Visa du học Áo

  • du-hoc-inec

  Visa du học Áo

  Ngày đăng June 21, 2017 - Người đăng: Khúc Ánh Ngọc

  Khi đã lựa chọn Áo – đất nước của nền giáo dục đẳng cấp thế giới, thiên đường cho các ngành học Marketing, Báo chí, Âm nhạc, Khoa học…, sinh viên quốc tế sẽ bắt buộc phải có visa với những khóa học trên 06 tháng. Việc nộp hồ sơ xin visa du học Áo cần được thực hiện ngay sau khi các bạn nhận được giấy phép học tập và có thời gian chuẩn bị tối thiểu là 4 tháng trước kỳ nhập học. Đây cũng là thời gian mà bạn phải chờ đợi quyết định từ cơ quan Lãnh sự quán Áo ở Việt Nam.

  Sau đây là điều kiện và những giầy tờ cần thiết để sinh viên Việt Nam xin visa du học Áo:

  Điều kiện xin visa du học Áo

  1.Yêu cầu học tập

  Đương đơn cần có thư mời nhập học (offer letter) từ một trường đại học của Áo, đây là điều kiện tiên quyết để các bạn được cấp visa du học Áo.

  Tuy nhiên, để được các trường đại học tại Áo nhận vào học, trước tiên thì mỗi học sinh sinh viên đã phải đáp ứng các yêu cầu về học tập như:

  • Chương trình học đại học: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có giấy báo nhập học của một trường đại học tại Việt Nam hoặc đang học đại học tại Việt Nam.
  • Chương trình học thạc sĩ: Đã tốt nghiệp đại học, bên cạnh đó việc có giấy báo nhập học vào chương trình thạc sĩ của một trường đại học tại Việt Nam là một lợi thế lớn.

  >> Tham khảo thêm: Điều kiện du học Áo 2017

  2. Yêu cầu tài chính

  Để du học Áo, sinh viên Việt Nam cần chứng minh được với Lãnh sự quán là bạn có đủ khả năng chi trả tất cả chi phí du học Áo trong suốt thời gian diễn ra khóa học. Bên cạnh đó, khả năng tài chính còn thể hiện được rằng bản thân bạn và gia đình đã có sự chuẩn bị nghiêm túc và kế hoạch rõ ràng cho việc học tập tại Áo.

  Theo quy định cụ thể thì thủ tục chứng minh tài chính du học Áo thường bao gồm 2 nội dung quan trọng là sổ tiết kiệm ngân hàng và thu nhập hàng tháng.

  Về sổ tiết kiệm ngân hàng: Học sinh sinh viên chỉ cần mở tài khoản tiết kiệm mang tên mình, bỏ tiền vào tài khoản và xin xác nhận số dư từ ngân hàng để nộp cho lãnh sự quán. Lưu ý, tổng số tiền có trong sổ tiết kiệm phải lớn hơn tổng chi phí du học Áo tối thiểu trong năm đầu tiên. Cụ thể:

  • Số tiền tối thiểu là 6.500 Euro đối với học sinh sinh viên bằng hoặc nhỏ hơn 23 tuổi.
  • Số tiền tối thiểu là 9.500 Euro nếu học sinh sinh viên bằng hoặc trên 24 tuổi.

  Về thu nhập hàng tháng: Ngoài số tiền trong sổ tiết kiệm, cha mẹ hoặc người bảo trợ phải có thu nhập hàng tháng ổn định và ở mức trung bình – khá để đảm bảo việc chu cấp cho các bạn trong các năm còn lại của quá trình học. Hiện nay, để cho con em du học Áo thì mức thu nhập tối thiểu của người bảo trợ phải là 16 triệu/tháng.

  3. Điều kiện ngoại ngữ

  Để nhập học vào các chương trình bậc cử nhân trở lên tại Áo, sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 trở lên. Do ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất tại Áo là tiếng Đức nên phần lớn các chương trình đào tạo tại Áo đều được giảng dạy bằng tiếng Đức. Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh hiện đang được tăng cường để tiếp cận các mục tiêu toàn cầu hóa, tuy nhiên số lượng của các chương trình như vậy tại Áo vẫn còn rất hạn chế.

  Về việc tích lũy trình độ tiếng Đức, học sinh sinh viên có thể học tiếng Đức ở các trung tâm khác nhau. Chỉ cần khi muốn thi lấy bằng, bạn đến đúng các trung tâm khảo thí được công nhận bởi Hệ thống kiểm tra tiếng Đức Österreichisches Sprachdiplom Deutsch (www.osd.at) là được. Các điểm thi đạt tiêu chuẩn này hiện đang có mặt tại khắp các thành phố lớn trên toàn thế giới.

  4. Điều kiện khác

  Một điều kiện khác cũng không kém phần quan trọng là sinh viên du học Áo phải có lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự. Cụ thể, HSSV phải đến Sở tư pháp để làm lý lịch. Thủ tục này cần nộp chứng minh nhân dân và hộ khẩu.

  Hồ sơ visa du học Áo gồm những gì?

  Vấn đề visa du học Áo, học sinh sinh viên sẽ phải đóng lệ phí 110 EUR cho mỗi lần. Sau đây là những giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ visa du học Áo:

  • Mẫu đơn đăng ký hoàn chỉnh và có chữ ký
  • Hộ chiếu hợp lệ (có giá trị trong suốt thời gian lưu trú tại Áo)
  • Ảnh màu cỡ hộ chiếu (3,5 x 4,5 cm)
  • Giấy khai sinh
  • Lý lịch tư pháp
  • Bảo hiểm sức khỏe
  • Thư mời nhập học vào một trường đại học tại Áo
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính, bao gồm: sổ tiết kiệm và giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của gia đình hoặc tài khoản ngân hàng ở Áo và giấy tờ bảo lãnh từ một người thân sống tại Áo…
  • Hợp đồng thuê nhà, phòng ở ký túc xá sinh viên tại Áo

  Ngoài ra, các đối tường đặc biệt được phép vào Áo không cần thị thực thì chỉ phải nộp đơn và xin giấy phép cư trú tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh ở Áo.

  Để biết thêm chi tiết về Du học Áo, vui lòng liên hệ với Công ty Du học INEC theo số: 1900636990. Hoặc:

  • Miền Bắc & Nam: 0939 38 1081 – 0934 09 2442
  • Miền Trung: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn

  ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
  5.0
  (Tổng cộng 6 )
  VIDEO DU HỌC SINH
  Tiệc chia tay và hướng dẫn bay cho tân sinh viên JCU Singapore là một kỷ niệm không thể quên của tất cả chúng ta với đầy đủ các cung bậc cảm xúc khác nhau. Các bạn được làm quen với nhau thông qua những trò chơi nhỏ, thú vị và cùng thổi nến chúc mừng sinh nhật một thành viên của đại gia đình INEC. Đây cũng là cơ hội để các em tạo nên một cộng đồng SVVN tại JCU Singapore lớn mạnh, sẵn sàng hỗ trợ nhau trong quá trình tự lập xa nhà của mình.

  Tiệc chúc mừng 21 tân sinh viên JCU khóa 7/2016

  CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

  Đăng nhập INEC

  Back To Top