Thông tin mới nhất

Bước đệm chuyển tiếp Mỹ hoàn hảo từ Đại học Sunway Malaysia

Với danh tiếng đào tạo được công nhận trong top 2% thế giới (theo QS World University Rankings), Đại học Sunway là đối tác giáo dục, nghiên cứu quan trọng của nhiều trường đại học Mỹ uy tín.

Chương trình chuyển tiếp ADTP (America Degree Transfer Program) là sự cụ thể hóa cho mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Đại học Sunway và các trường tại Mỹ. Với lộ trình học “2+2” hoặc “1+3”, sinh viên có cơ hội bắt đầu sự nghiệp đại học Mỹ ngay tại Sunway, hoàn tất 1 hoặc 2 năm đại cương, sau đó chuyển tiếp vào đại học tại Mỹ để hoàn tất bằng cử nhân.

Việc học tại Sunway giúp sinh viên có bước đệm chuyển tiếp tuyệt vời trước khi cập bến ngôi trường mơ ước tại xứ cờ hoa – nơi có nền giáo dục ưu tú top đầu thế giới nhưng cũng nổi tiếng thử thách và khác biệt khá nhiều với môi trường học tại Việt Nam.

DU HỌC MALAYSIA

Malaysia với đặc trưng văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc luôn tự hào là một “châu Á đích thực” (truly Asia) cũng là một trong những điểm đến du học lý tưởng tại Đông Nam Á. Quốc gia với nền học thuật ngày càng phát triển này mỗi năm thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

TẠI SAO CHỌN DU HỌC MALAYSIA ?

Chương trình kết nối sinh viên đa quốc gia, chất lượng đào tạo phát triển vượt bậc với chi phí tiết kiệm… là những lý do đặc biệt để chọn Malaysia là điểm đến du học lý tưởng.

Chất lượng đào tạo đại học phát triển vượt bậc

 • Trong những năm gần đây, nhờ việc tăng cường hợp tác với các đại học hàng đầu trên thế giới, chất lượng đào tạo đại học tại Malaysia đã có những phát triển vượt bậc. Các trường đại học nổi tiếng hàng đầu như Monash University (Úc), Curtin University (Úc), University of Nottingham (Anh Quốc)… lần lượt mở khu học xá của mình tại Malaysia với nhiều chương trình đào tạo hấp dẫn. Nhiều trường đại học ở Malaysia xếp hạng rất cao trên bản đồ giáo dục thế giới. Ví dụ như Đại học Malaysia, Đại học Sunway... liên tục nằm trong top các đại học hàng đầu trên bảng xếp hạng QS World University Rankings.
 • Tấm vé thông hành đến Úc, Mỹ, Canada dễ dàng

 • Một trong những điểm thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến với Malaysia chính là có rất nhiều chương trình dự bị chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng ở các nước khác như Mỹ, Canada, Anh, Úc… Cụ thể như chương trình chuyển tiếp Mỹ ADTP, dự bị đại học Monash (MUFY), dự bị đại học Úc (AUSMAT)... Bên cạnh đó, chương trình PTTH Canada (CIMP) với bằng tốt nghiệp do Bộ giáo dục Ontario (Canada) cấp cũng là bước đệm thuận lợi cho các bạn trẻ mong muốn học các trường đại học ở Canada hay các quốc gia phát triển khác như Phần Lan, Mỹ, Anh, Úc, Singapore, Pháp...
 • Chi phí tiết kiệm và nhận bằng gốc từ các đại học hàng đầu thế giới

 • Khi du học tại nhiều đại học ở Malaysia, bạn được chọn chương trình cử nhân của các đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học Monash, Đại học Curtin, Đại học Lancaster, Đại học Victoria… và tốt nghiệp với tấm bằng đại học chính quy của trường.
 • Đặc biệt, học phí và chi phí sinh hoạt tại Malaysia lại tiết kiệm hơn nhiều so với du học tại các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Pháp… Cơ hội du học với hiệu quả giáo dục chất lượng nhờ vậy đã được mở rộng hơn bao giờ hết!
 • Nhiều chính sách học bổng hấp dẫn

 • Các trường đại học ở Malaysia thường có các chính sách học bổng để thu hút nhân tài cũng như hỗ trợ phần nào chi phí cho học sinh, sinh viên theo đuổi ước mơ du học. Ví dụ, Đại học Sunway có chương trình học bổng từ 25 đến 70%, Đại học HELP có chương trình học bổng đến 30% cho khóa học thạc sĩ tại trường…
 • Văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc, vị trí địa lý thuận lợi

 • Malaysia là nơi tụ hội văn hóa của nhiều dân tộc trên thế giới. Điều này giúp học sinh, sinh viên quốc tế có cơ hội trải nghiệm môi trường văn hóa đa dạng, rèn luyện thái độ và kỹ năng “sống chung với sự khác biệt” - điều đặc biệt cần thiết để làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia trong bối cảnh toàn cầu hóa.
 • Vị trí địa lý của Malaysia nằm trong khu vực Đông Nam Á, gần Việt Nam (cách Hà Nội 4 giờ 15 phút bay, cách TP. HCM 2 giờ 55 phút bay) thuận lợi cho việc di chuyển về thăm gia đình.
 • CHI PHÍ DU HỌC TẠI MALAYSIA

  Chi phí du học là một trong những ưu điểm đặc biệt mà bạn có thể cân nhắc khi du học Malaysia

  HỌC PHÍ

 • Dự bị tiếng Anh: 1.500 - 3.846 RM/cấp độ
 • Dự bị chuyển tiếp vào đại học: 21.100 RM - 44.600 RM/TRỌN KHÓA
 • Cao đẳng: 22.650 - 30.000 RM/TRỌN KHÓA
 • Cử nhân: 17.200 - 35.260 RM/năm
 • Sau đại học: 39.060 - 39.440 RM/năm
 • ACCA: 42.759 - 43.009 RM/TRỌN KHÓA
 • SINH HOẠT PHÍ

 • 12.000 - 17.000 RM/năm
 • BẢO HIỂM Y TẾ

 • 120 - 140 USD/năm
 • Chi phí học tập sẽ phụ thuộc vào trường học, ngành học, mức sống tại thành phố mà sinh viên theo học, các bạn có thêm tham khảo thông tin bên dưới :

  YÊU CẦU ĐẦU VÀO.

  Tùy chương trình học, sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản.

  Đối với yêu cầu tiếng Anh, học sinh chưa có IELTS có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào miễn phí và học khóa tiếng Anh mà không phải thi lại IELTS để nhập học chính khóa

  PTTH/DỰ BỊ ĐẠI HỌC

  - Hoàn thành lớp 9 trở lên
  - Yêu cầu tiếng Anh: IELTS từ 5.0

  CAO ĐẲNG - ĐẠI HỌC

  - Hoàn thành lớp 12
  - Yêu cầu tiếng Anh: IELTS từ 5.0

  SAU ĐẠI HỌC

  - Tốt nghiệp cử nhân
  - Yêu cầu tiếng Anh: IELTS từ 6.0

  CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI DU HỌC MALAYSIA

  Cùng INEC giải đáp “tất tần tật” các câu hỏi thường gặp về du học Malaysia, bạn nhé!..

  Chất lượng giáo dục tin cậy, xã hội đa văn hóa, cơ sở vật chất hiện đại... là những lý do thuyết phục bạn nên cân nhắc du học Malaysia. Ngoài ra, chi phí học tập phải chăng cũng là một trong những lợi thế khi học tại quốc gia Đông Nam Á này. Hiện mức học phí trung bình ở Malaysia chỉ khoảng 200 triệu đồng/ 1 năm, sinh hoạt phí trung bình 8-10 triệu đồng/tháng. Tổng chi phí cho một năm học đại học tại Malaysia chỉ bằng 1/3 so với chi phí học tại Mỹ, Anh, hơn 1/2 so với chi phí học tại Canada, Singapore. Malaysia, đặc biệt tại Đại học Sunway hiện là điểm đến hợp tác của nhiều đại học danh tiếng từ Anh, Úc, Pháp, Canada... cho phép sinh viên lấy bằng cấp danh giá, tiết kiệm rất nhiều chi phí.

  Có nhiều điểm đến tại Malaysia cho học sinh Việt Nam. Nổi bật trong số đó không thể không kể đến Đại học Sunway - thuộc Tập đoàn giáo dục Sunway - trường được công nhận chất lượng cao nhất tiêu chuẩn 6 sao bởi Bộ giáo dục.

  Trường có 3 khu ký túc xá nằm trong khu vực tích hợp rộng 10 hecta của SUNWAY City:

  ☘️ Công viên nước hoành tráng Sunway Lagoon rộng 356.123 m² với trên 80 điểm vui chơi.

  ☘️ Sunway Pyramid mall - một trong những shopping mall lớn nhất tại Malaysia với tổng diện tích hơn 9.000 m2.

  ☘️ Sunway Resort Hotel & Spa 5 sao

  ☘️ Sunway Medial centre - một trong những Bệnh viện tư hàng đầu tại Malaysia

  ☘️ Khu chung cư nghỉ dưỡng cao cấp Sunway South Quay Ngoài ra là vô vàn những cửa hàng ăn uống, shopping, gồm cả các bệnh viện lớn và điểm tham quan thú vị. Có thể nói SUNWAY là trường học lớn nhất và hiện đại nhất tại Malaysia. - Hiện Sunway là trường duy nhất có đối tác là các trường hàng đầu như Monash G8, Lancaster top 10 Anh QuôQuoocse Cordon Bleu hơn 125 năm lịch sử - top 10 thế giới.

  Ngoài ra, còn là đối tác nghiên cứu với Havard, Oxford.

  • Cơ sở vật chất trong trường hiện đại (hệ thống thư viện 3 tầng, canteen phục vụ món ăn Á-Âu, lớp học phòng thí nghiệm phục vụ đúng trọng tâm ngành,...) , gym, sân bóng hồ bơi chuẩn Olympic.
  • HỌC BỔNG giá trị cho sinh viên: Học bổng đến 5.000 RM cho các chương trình tiền đại học (Pre-University); Học bổng 3.000 RM cho các chương trình cao đẳng; Học bổng đến 11.000 RM cho các chương trình cử nhân.

  Malaysia có môi trường an toàn, giáo dục tốt, sử dụng tiếng Anh phổ biến, sinh hoạt phí hợp lý (trung bình 8 - 10 triệu đồng/tháng). Sinh viên quốc tế được đi làm thêm 20 giờ mỗi tuần vào thời gian nghỉ. Có các chương trình liên kết đại học nước ngoài (ví dụ Đại học Sunway có chương trình liên kết Đại học Lancaster, Học viện Le Cordon Bleu) và chương trình trọn vẹn 3+0 của trường đối tác tại Malaysia (ví dụ Đại học Victoria tại Sunway). Bên cạnh đó có 5 trường đại học nước ngoài mở campus chi nhánh tại Malaysia: Đại học Monash, Đại học Curtin, Đại học Công nghệ Swinburne, Đại học Nottingham, sinh viên sẽ được học chương trình của các đại học này tại Malaysia với chi phí tiết kiệm gần 50%.

  Malaysia là thiên đường ăn uống với các món ăn đa dạng từ Á đến Âu. Nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử lớn và nổi tiếng. Shopping mall lớn, sales quanh năm, là một trong những điếm đến ấn tượng của khách du lịch. Du học Malaysia sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm, tiếp cận các chương trình đào tạo chất lượng với chi phí tiết kiệm.

  THÔNG TIN DU HỌC MALAYSIA MỚI NHẤT

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

  Hãy liên hệ và trao đổi cùng các chuyên viên tư vấn giàu chuyên môn, kinh nghiệm của INEC để hiểu rõ hơn du học Malaysia
  TOP