Đi du học Áo tốn bao nhiêu tiền?

 • du-hoc-inec

Đi du học Áo tốn bao nhiêu tiền?

Ngày đăng Dec. 23, 2016 - Người đăng: Khúc Ánh Ngọc

Bạn đã có kế hoạch đi du học Áo và đang trong quá trình chuẩn bị hành trang cho mình? Hay bạn còn đang băn khoăn giữa quốc gia châu Âu này với hằng hà điểm đến du học hấp dẫn khác? Dù đang ở trường hợp đầu hay trường hợp sau, xin hãy lưu ý về 2 điều này: một là hầu hết sinh viên quốc tế đều đánh giá rất cao trải nghiệm du học tại Áo, hai là đất nước này đại diện cho nhóm những quốc gia có nền giáo dục “chi phí hợp lý - chất lượng cao” nhất tại châu Âu.

/Hầu hết sinh viên quốc tế đều đánh giá rất cao trải nghiệm du học tại Áo

Theo bảng xếp hạng của StudyPortals trong năm học 2014 – 2015, Áo tự hào sở hữu vị trí top 4 điểm đến du học lý tưởng nhất cho sinh viên quốc tế tại châu Âu. Còn về chi phí du học Áo, sau đây là những con số cụ thể về học phí và sinh hoạt phí trung bình cho một sinh viên quốc tế tại Áo (Theo thống kê của Master sportal trong năm 2016):

Khoản chi

Chi phí

Học phí

500 – 750 EUR/ năm

Sinh hoạt phí

600 – 950 EUR/tháng

Tổng chi phí 

7.000 - 8.000 EUR/năm

 1. Học phí cho sinh viên quốc tế tại Áo

Chính phủ Áo có những quy định khác biệt về học phí dành cho sinh viên đến từ khu vực trong và ngoài châu Âu. Theo đó, sinh viên đến từ các nước trong cùng khu vực hầu như không phải mất phí khi theo học tại hệ thống trường công của Áo (ngoại trừ các trường đào tạo chuyên về lĩnh vực Khoa học ứng dụng). Thay vào đó, họ chỉ phải đóng một khoản phí tượng trưng là 18 EUR/ học kỳ để tham gia các câu lạc bộ sinh viên.

Bên cạnh đó, các trường đại học ở Áo vẫn thu học phí đối với sinh viên đến từ các nước ở ngoài khu vực châu Âu, tuy nhiên đây vẫn được xem là một mức phí khá là phải chăng. Cụ thể, các đối tượng này chỉ cần chuẩn bị khoảng 726.720 EUR/năm cho học phí. Nếu quyết định theo học cùng lúc nhiều trường đại học, bạn cũng chỉ phải trả tiền học phí một lần.

/Muốn du học tại châu Âu với chi phí tiết kiệm, hãy chọn nước Áo!

*Lưu ý:

+ Nếu bạn chọn một khóa học về ngôn ngữ, hướng nghiệp hoặc bất cứ chương trình không phải chính khóa, học phí trung bình của mỗi khóa sẽ là 363.36 EUR.

+ Các trường đại học tư nhân ở Áo thu học phí cao hơn trường công, mức trung bình của những trường này là 500 EUR/năm.

+ Sinh viên đến từ các nước kém phát triển nhất theo học các khóa toàn thời gian tại hệ thống trường công lập của Áo sẽ được miễn tiền học phí.

 1. Chi phí sinh hoạt cho sinh viên du học Áo

Để học tập và sinh sống tại Áo, mỗi sinh viên quốc tế sẽ phải chuẩn bị từ 600 EUR đến 950 EUR/ tháng để chi trả cho các khoản chi tiêu cá nhân. So với chất lượng sống tuyệt hảo tại Áo, nhiều người cho rằng đây là mức phí sinh hoạt khá hợp lý.

Tương tự như ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới, giá cả sinh hoạt tại Áo sẽ dao động tùy thuộc vào từng khu vực, thành phố nơi các bạn du học sinh chọn đến. Sau đây là danh sách chi phí sinh hoạt tại một số thành phố tiêu biểu của Áo:

Tên thành phố

Mức sinh hoạt phí

Vienna

Từ 850 đến 950 EUR/ tháng

Salzburg

Từ 850 đến 950 EUR/ tháng

Linz

Từ 740 đến 840 EUR/ tháng

Graz

Từ 600 đến 700 EUR/ tháng

Tham khảo biểu giá sinh hoạt của người dân Áo tại đây

Trong tổng sinh hoạt phí hàng tháng của sinh viên du học Áo, các khoản chính mà các bạn phải trả sẽ bao gồm chi phí chỗ ở, chi phí ăn uống, chi phí di chuyển và một số chi phí khác.

Chi phí chỗ ở cho sinh viên tại Áo

Mức phí thuê nhà trung bình tại Áo dành cho sinh viên quốc tế cho tất cả các loại nhà ở là khoảng 200 - 550 EUR/tháng. Tính trung bình, sinh viên sống một mình sẽ phải trả khoảng 356 EUR/tháng, còn sinh viên có bạn cùng phòng sẽ tốn khoảng 260 EUR/tháng cho nhà ở.

Các lựa chọn nhà ở phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế tại Áo:

 • Ký túc xá: Khoảng 200 - 400 EUR/tháng cho một phòng đơn.
 • Căn hộ: Khoảng 270 EUR/tháng cho một căn hộ ở trung tâm thành phố.
 • Nhà nghỉ: Giá trung bình là 550 EUR/tháng.
 • Hostel: Giá từ 24 EUR/đêm cho một phòng đơn.

Chi phí ăn uống tại Áo

"/Ẩm thực Áo được đánh giá là đặc sắc và tinh tế

Giá trung bình của một bữa ăn chính tại các quán ăn địa phương tại Áo là khoảng 5-7 EUR, và tại nhà hàng tầm trung sẽ là từ 15 đến 35 EUR. Các siêu thị thực phẩm tại Áo có giá khá phải chăng, điều này có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được khá khá sinh hoạt phí nếu tự chuẩn bị các bữa ăn cho mình. Nếu nấu ăn, bạn sẽ chi tiêu từ 165 đến 200 EUR/tháng cho việc ăn uống của mình.

Chi phí di chuyển

/Phương tiện giao thông công cộng ở Áo rất phát triển và có giá khá tiết kiệm 

Các loại phương tiện giao thông công cộng như xe lửa, xe buýt và xe điện là những hình thức di chuyển thuận tiện nhất tại Áo. Đặc biệt là với nhu cầu di chuyển trong phạm vi tương đối ngắn của sinh viên. Nếu có nhu cầu du lịch khám phá thường xuyên, các bạn sinh viên ở độ tuổi dưới 26 có thể sở hữu một Vorteilskarte (thẻ giảm giá) để sử dụng giao thông cộng cộng chỉ với một nửa giá trên toàn bộ lãnh thổ nước Áo. Thẻ này thường được bán ở nhà ga xe lửa chính với giá khoảng 20 EUR và có giá trị trong vòng một năm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua một vé giảm giá theo từng học kỳ có giá 200 EUR.

Các chi phí khác

Các tiện ích phòng ở (internet, điện, nước,…) : khoảng 90 EUR/tháng.

Tài liệu nghiên cứu và các loại sách giải trí: khoảng 250 EUR/tháng.

Phí bảo hiểm: 55 EUR/tháng.

 1. Học bổng cho sinh viên quốc tế tại Áo

Sinh viên quốc tế tại Áo có thể được hưởng lợi từ các khoản học bổng và hỗ trợ nghiên cứu với giá trị đa dạng từ tổ chức trong nước hoặc các trường đại học tại Áo. Bên cạnh đó, các khoản viện trợ liên bang cũng sẽ giúp cho sinh viên quốc tế được hoàn lại một khoản học phí đáng kể với số tiền tối đa được trả lại là 363,36 EUR/học kỳ.

Để biết thêm chi tiết về Du học Áo, vui lòng liên hệ với Công ty Du học INEC theo số: 1900636990. Hoặc:

 • Miền Bắc & Nam: 0939 38 10810934 09 2442
 • Miền Trung: 093 409 9070
 • Email: inec@inec.vn

ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Về phần hồ sơ gởi qua trường, hồ sơ dịch thuật và luyện phỏng vấn, chị Sương và chị Ngọc đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng và chu đáo. Đặc biệt, trước ngày phỏng vấn, mình phải bay vào Sài Gòn để phỏng vấn visa, chị Sương và chị Ngọc cũng gọi điện thoại động viên, khích lệ tinh thần.
VIDEO DU HỌC SINH
Bạn du học vì mục tiêu gì, đích đến của bạn là gì. Đây là câu hỏi đầu tiên bạn phải trả lời trước khi đi du học.

Xác định mục tiêu đi du học

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top