Điều kiện du học Áo 2018

  • du-hoc-inec

  Điều kiện du học Áo 2018

  Ngày đăng June 16, 2017 - Người đăng: Khúc Ánh Ngọc

  Điều kiện Du học Áo khó hay dễ? Để được đặt chân đến Áo, học tập tại những thành phố đáng sống nhất thế giới, tiếp cận phương pháp giáo dục của các trường đại học hàng đầu chỉ với một khoản phí vô cùng tiết kiệm, sinh viên quốc tế phải đáp ứng những điều kiện gì?

  Điều kiện du học Áo khó hay dễ?

  Điều kiện đầu vào của các trường đại học Áo:

  Chương trình học đại học: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có giấy báo nhập học của một trường đại học tại Việt Nam hoặc đang học đại học tại Việt Nam, có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 trở lên.

  Chương trình học thạc sĩ: Đã tốt nghiệp đại học, bên cạnh đó việc có giấy báo nhập học vào chương trình thạc sĩ của một trường đại học tại Việt Nam là một lợi thế lớn, có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 trở lên.

  >> Xem thêm: Những lý do bạn nên đi du học Áo

  Về việc tích lũy trình độ và thi lấy bằng tiếng Đức

  Tiếng Đức là một trong những điều kiện bắt buộc để đi du học Áo

  Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất tại Áo là tiếng Đức. Do đó, phần lớn các chương trình đào tạo tại Áo đều được giảng dạy bằng tiếng Đức, chỉ có một số chương trình sử dụng tiếng Anh. Do đó, để được nhận vào một trường đại học tại Áo, bạn cần thông thạo tiếng Đức ở cấp độ tương đương B2. Bạn có thể học tiếng Đức ở các trung tâm khác nhau và khi muốn thi lấy bằng thì chỉ cần liên hệ các trung tâm khảo thí được công nhận bởi Hệ thống kiểm tra tiếng Đức Österreichisches Sprachdiplom Deutsch (www.osd.at) có mặt trên toàn thế giới.

  Hồ sơ xin nhập học vào Áo

  Để nhận được thư mời nhập học của các trường đại học tại Áo, sinh viên quốc tế cần phải gửi các giấy tờ cần thiết cho trường, bao gồm:

  1. Đơn xin nhập học: Mỗi trường sẽ có một mẫu đơn đăng ký riêng, trong đơn bạn cần nêu rõ ngành mình muốn học.

  2. Hộ chiếu

  3. Bằng cấp:

  • Đối với các chương trình cử nhân: Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương và giấy mời nhập học vào trường đại học tại Việt Nam.
  • Đối với các chương trình thạc sỹ: Bằng cử nhân hoặc bằng cấp tương đương.

  4. Bằng tiếng Đức

  Visa và giấy phép cư trú tại Áo

  Để theo học một chương trình kéo dài trên 6 tháng tại Áo, sinh viên quốc tế cần phải có thị thực

  Những công dân nước ngoài (không tính công dân của các nước thành viên EU, EEA và Thụy Sĩ) cần phải xin visa và giấy phép cư trú nếu muốn ở lại Áo lâu hơn 6 tháng.  Việc nộp hồ sơ xin visa du học Áo cần được thực hiện ngay sau khi các bạn nhận được giấy phép học tập. Cụ thể, sinh viên quốc tế sẽ phải gửi các giấy tờ cần thiết đến cơ quan Lãnh sự quán Áo ở Việt Nam và chờ đợi quyết định từ nước sở tại. Đó là lý do đương đơn phải nộp hồ sơ xin visa thật sớm, kỳ hạn trễ nhất là 4 tháng trước khi đến Áo. Ngoài ra, với các trường hợp ngoại lệ được phép vào Áo không cần thị thực có thể nộp đơn và xin giấy phép cư trú tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh khi các bạn đến Áo.

  Các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ visa du học Áo

  1. Mẫu đơn đăng ký hoàn chỉnh và có chữ ký
  2. Hộ chiếu hợp lệ (có giá trị trong suốt thời gian lưu trú tại Áo)
  3. Ảnh màu cỡ hộ chiếu (3,5 x 4,5 cm)
  4. Giấy khai sinh
  5. Lý lịch tư pháp
  6. Bảo hiểm sức khỏe
  7. Thư mời nhập học vào một trường đại học tại Áo
  8. Các giấy tờ chứng minh tài chính: Sinh viên quốc tế cần chứng minh được mình có đủ tiền để trang trải chi phí du học Áo trong 12 tháng đầu, ví dụ như: sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng ở Áo, giấy tờ bảo lãnh từ một người thân sống tại Áo.

  >> Xem thêm: du học Áo tốn bao nhiêu tiền?

  1. Hợp đồng thuê nhà, giấy đăng ký phòng ở ký túc xá tại Áo

  Vấn đề giấy phép cư trú phải chịu phí (110 EUR), có thể áp dụng lệ phí bổ sung.

  Để biết thêm chi tiết về Du học Áo, vui lòng liên hệ với Công ty Du học INEC theo số: 1900636990. Hoặc:

  • Miền Bắc & Nam: 0939 38 1081 – 0934 09 2442
  • Miền Trung: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn

  ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
  5.0
  (Tổng cộng 11 )
  VIDEO DU HỌC SINH
  Tiệc chia tay và hướng dẫn bay cho tân sinh viên JCU Singapore là một kỷ niệm không thể quên của tất cả chúng ta với đầy đủ các cung bậc cảm xúc khác nhau. Các bạn được làm quen với nhau thông qua những trò chơi nhỏ, thú vị và cùng thổi nến chúc mừng sinh nhật một thành viên của đại gia đình INEC. Đây cũng là cơ hội để các em tạo nên một cộng đồng SVVN tại JCU Singapore lớn mạnh, sẵn sàng hỗ trợ nhau trong quá trình tự lập xa nhà của mình.

  Tiệc chúc mừng 21 tân sinh viên JCU khóa 7/2016

  CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

  Đăng nhập INEC

  Back To Top