DU HỌC PHÁP

Thuộc top 5 địa điểm du học lý tưởng nhất tại châu Âu, Pháp là một trong những nơi tốt nhất để trải nghiệm một nền văn hóa hoặc lối sống mới, tiếp cận với chất lượng giảng dạy cao hơn. Sinh viên quốc tế được giảm 30 - 50% chi phí nhà ở. Nhiều chương trình học bằng tiếng Anh.

TẠI SAO CHỌN DU HỌC PHÁP ?

Nền giáo dục đẳng cấp

 • Pháp thuộc top 15 quốc gia có hệ thống giáo dục bậc cao tốt nhất thế giới (theo Universitas 21)
 • Được UNESCO xếp trong top 5 quốc gia du học hấp dẫn nhất toàn cầu nhờ sự đa dạng của hệ thống giáo dục, tập trung vào các khía cạnh mà nhà tuyển dụng quốc tế đang tìm kiếm và giúp sinh viên thành công trong tương lai
 • Chương trình học kết hợp thực hành, thực tập đến 12 tháng trong hầu hết khóa học, giúp sinh viên tối ưu hóa kiến thức và kỹ năng đã học được
 • Pháp là một trong những nền kinh tế hàng đầu châu Âu, mang đến cơ hội thực tập, làm việc rộng mở cho sinh viên
 • Chương trình học ngắn, linh hoạt

 • Thông thường, bạn cần 3 - 4 năm để hoàn thành chương trình đại học và 1 - 2 năm với chương trình sau đại học, thời gian học ngắn giúp tiết kiệm chi phí, cho phép bạn đi làm sớm
 • Sinh viên còn có thể tham gia các chương trình ngắn hạn, nhanh chóng đi làm và kiến tạo sự nghiệp
 • Ngoài các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Pháp, hiện có hơn 1.300 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh ở các lĩnh vực, giúp bạn có sự lựa chọn học tập phù hợp
 • Trải nghiệm cuộc sống phong phú

 • Có diện tích lớn nhất trong Liên minh châu Âu, có biên giới giáp với nhiều quốc gia như Đức, Thụy Sĩ, Ý, Monaco, Bỉ, Luxembourg, Tây Ban Nha, được nối với vương quốc Anh qua đường hầm dưới biển Manche, nước Pháp được xem là nơi giao thoa của nhiều nền văn minh, văn hóa tuyệt vời của thế giới
 • Nhờ vị trí địa lý lý tưởng, sinh viên tại Pháp có thể đi đến các nước châu Âu, ghé thăm các địa danh nổi tiếng một cách dễ dàng nhờ visa Schengen cũng như hệ thống giao thông thông minh
 • Cơ hội học, trau dồi tiếng Pháp - một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới
 • CÁC NHÓM NGÀNH ĐÀO TẠO TẠI PHÁP

  Nước Pháp cung cấp hơn 1.300 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh ở các lĩnh vực, trong đó nổi bật có thể kể đến:

  CHI PHÍ DU HỌC TẠI PHÁP

  HỌC PHÍ

 • Diploma: 7.200 - 49.900 Euro/khóa
 • Đại học: 9.950 - 13.500 Euro/năm
 • Sau đại học: 11.700 - 17.000 Euro/năm
 • Học phí sẽ phụ thuộc vào trường học, ngành học. Công cụ tìm kiếm khóa học trên website của Du học INEC sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn.

  SINH HOẠT PHÍ

 • Khoảng 10.000 Euro/năm
 • BẢO HIỂM Y TẾ

 • Khoảng 60 - 80 Euro/năm
 • YÊU CẦU ĐẦU VÀO

  Để được chấp nhận vào một khóa học tại Pháp, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

  DIPLOMA

  - Tốt nghiệp THPT
  - Không yêu cầu IELTS nhưng học sinh phải tự tin giao tiếp và nghe giảng tiếng Anh được
  - Nếu khóa học có kỳ thực tập, sinh viên cần có thêm bằng tiếng Pháp bậc A1 và có thể phải học khóa tiếng Pháp A1 - A2 của trường

  ĐẠI HỌC

  - Tốt nghiệp THPT
  - IELTS từ 5.5 - 6.0

  SAU ĐẠI HỌC

  - Tốt nghiệp đại học
  - IELTS từ 6.0 - 6.5

  CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI DU HỌC PHÁP

  Cùng INEC giải đáp “tất tần tật” các câu hỏi thường gặp về du học Pháp, bạn nhé!..

  Nước Pháp đã lên kế hoạch mọi thứ để sinh viên quốc tế có thể tham gia học tập một cách an toàn. Giống như bất kỳ sinh viên nào khác ở Pháp, sinh viên quốc tế được tiêm chủng nếu muốn và được xét nghiệm Covid miễn phí. Học sinh INEC đang học tại Pháp đều đã được tiêm vaccine.

  Hiện tại các hoạt động ở Pháp đã dần được khôi phục. Sinh viên có thể đến trường học trực tiếp.

  Tùy thuộc vào tình trạng tiêm chủng của bạn, các thủ tục áp dụng khi nhập cảnh vào Pháp có thể khác nhau.

  Nếu bạn đã được tiêm vaccine thì không cần cách ly khi đến Pháp. Tuy nhiên bạn cần xuất trình các giấy tờ sau đây khi lên máy bay và khi đến nơi:

  • Bằng chứng về việc bạn đã tiêm phòng đầy đủ
  • Tuyên bố xác nhận rằng bạn không có bất kỳ triệu chứng nào của Covid-19 và bạn không tiếp xúc chặt chẽ với bất kỳ ai có Covid-19 trong vòng 14 ngày trước khi khởi hành

  Nếu bạn chưa được tiêm vaccine thì phải chứng minh được lý do thuyết phục để đến Pháp và cung cấp các giấy tờ sau đây khi lên máy bay cũng như khi đến nơi:

  • Kết quả xét nghiệm PCR âm tính dưới 72 giờ hoặc xét nghiệm kháng nguyên âm tính dưới 48 giờ trước khi khởi hành
  • Tuyên bố xác nhận rằng bạn không có bất kỳ triệu chứng nào của Covid-19 và bạn không tiếp xúc chặt chẽ với bất kỳ ai có Covid-19 trong vòng 14 ngày trước khi khởi hành. Tuyên bố cũng cần nêu rõ rằng bạn đồng ý trải qua các cuộc kiểm tra khi đến và bạn đồng ý tự cách ly trong 7 ngày.

  Cập nhật những thay đổi mới nhất tại: https://www.campusfrance.org/en/travel-to-france-information-for-international-students-and-researchers

  Về hồ sơ học tập:

  • Điểm trung bình học tập bậc học gần nhất nên tối thiểu là 6.0
  • Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 trở lên, tùy vào ngành và bậc học.

  Về tài chính:

  • Chi phí du học Pháp trung bình khoảng 600 - 900 triệu đồng/năm, tùy trường, tùy ngành và tùy thời điểm

  Hiện tại, visa du học Pháp có yêu cầu chứng minh tài chính. Du học INEC sẽ hỗ trợ và hướng dẫn sinh viên và gia đình làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Pháp đúng quy định của Lãnh sự quán.

  Để chuẩn bị chu đáo cho một bộ hồ sơ, bạn nên bắt đầu tiến hành hồ sơ tối thiểu từ 2 - 3 tháng trước ngày nhập học.

  Có một số khoản phí visa bạn cần lưu ý:

  • Lệ phí xin visa: 50 Euro
  • Phí dịch vụ của trung tâm TLS: 26 Euro
  • Lệ phí phỏng vấn cho Campus France: 1,6 triệu đồng

  Bảo hiểm du lịch trong 3 tháng đầu: khoảng 1,6 triệu đồng

  Câu trả lời là không. Cơ quan Campus France ước tính có hơn 1.100 khóa học bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế khi du học ở Pháp. Bạn có thể chọn khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc chọn khóa học dạy bằng tiếng Pháp và được phiên dịch sang tiếng Anh.

  Dù vậy, bạn cũng nên học thêm tiếng Pháp để dễ dàng hòa nhập văn hóa, cuộc sống ở Pháp cũng như các nước châu Âu khác, đồng thời tăng cơ hội xin được việc làm.

  Năm học ở Pháp thường bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm sau, tùy theo từng cơ sở và chương trình đào tạo.

  Điều này sẽ tùy chương trình học và tùy trường mà bạn chọn. Ví dụ như Học viện Le Cordon Bleu không giới hạn tuổi cho sinh viên học nghề nhưng giới hạn cho sinh viên học cử nhân là 28 tuổi.

  Có. Sinh viên quốc tế tại Pháp được đi làm thêm 20 giờ/tuần.

  Chi phí du học Pháp sẽ tùy thuộc vào khóa học, trường học và tùy thời điểm. Một khóa học nghề ở Pháp có chi phí trung bình từ 400 triệu đồng. Với khóa đại học sẽ có chi phí khoảng 500 - 800 triệu đồng/năm.

  Tiền thuê nhà một tháng ở Pháp ước tính từ 400 - 700 Euro. Ở Paris tiền thuê nhà thường cao hơn, khoảng từ 600 - 700 Euro.

  Sinh viên học ở Pháp có thể chọn ở ký túc xá hoặc thuê nhà ở bên ngoài. Đa số học sinh sẽ chọn thuê ngoài.

  Có. Chính phủ Pháp đang hỗ trợ 30 - 50% tiền nhà ở cho các du học sinh.

  Visa du học Pháp yêu cầu phỏng vấn và chứng minh tài chính.

  Công ty Du học INEC sẽ hỗ trợ và hướng dẫn sinh viên và gia đình làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Pháp đúng quy định của Lãnh sự quán, đồng thời luyện phỏng vấn để sinh viên tự tin vượt qua vòng phỏng vấn visa.

  Quy trình làm hồ sơ visa Pháp tương đối phức tạp hơn Úc, hay Anh, chúng tôi khuyên bạn không nên tự làm hồ sơ để tránh rủi ro gây ảnh hưởng đến thời điểm nhập học mà bạn muốn.

  Tỉ lệ visa Pháp thành công đến thời điểm hiện tại tại INEC là 100%.

  Giấy phép Cư trú Tạm thời cho phép sinh viên nước ngoài ở lại Pháp trong một năm sau khi kết thúc chương trình học của họ. Trong thời gian này, bạn có thể tìm kiếm một công việc (không hạn chế) hoặc chuẩn bị cho việc thành lập công ty trong lĩnh vực đào tạo tương ứng. Sinh viên quốc tế hoàn thành các chương trình Licence Professionelle (các bằng cấp nghề) hoặc thạc sĩ thì có thể xin Giấy phép Cư trú Tạm thời để ở lại Pháp.

  THÔNG TIN DU HỌC PHÁP MỚI NHẤT

  TOP