Du học Anh quốc 2024

Bạn đang tìm hiểu về trường, ngành học, học bổng, cơ hội việc làm và thủ tục hồ sơ du học Anh? INEC là đại diện tuyển sinh của các trường đại học, học viện, tổ chức giáo dục tại Anh, sẽ giúp bạn thực hiện giấc mơ du học của mình với chi phí, lộ trình và trải nghiệm được tối ưu.>>> Đặt lịch hẹn ngay cùng chuyên gia du học Anh quốc từ INEC

Vương quốc Anh là sự lựa chọn ưa thích của những bộ óc lỗi lạc nhất trong lịch sử. Cứ bốn nhà lãnh đạo thế giới thì có một người từng học tập tại Anh. Nếu bạn đang mơ ước đạt được những điều to lớn trong sự nghiệp tương lai, hãy đi du học Anh!

Trong số những quốc gia được sinh viên quốc tế chọn làm điểm đến du học nhiều nhất trên thế giới, Vương quốc Anh chưa bao giờ rời khỏi top 3. Sức hút của quốc gia này đến từ nền học thuật đẳng cấp và chuẩn mực, chương trình học linh hoạt, thời gian học rút ngắn (khóa Thạc sĩ chỉ vỏn vẹn 1 năm), tốt nghiệp được ở lại 2-3 năm, học bổng 20-100%.

Để đến Anh học tập, không chỉ là "xách ba lô lên và đi" mà còn có rất nhiều thứ bạn cần chuẩn bị, có nhiều thông tin bạn phải nắm bắt. Nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian, Du học INEC đã hệ thống các thông tin cơ bản nhưng rất quan trọng bạn cần biết, từ chi phí ước tính cho một năm học tại Anh, ngành học nào "hot", trường học nào chất lượng, cách xin thị thực du học thành công, đến tips hòa nhập với cuộc sống mới. Check thôi nào!

Thông tin du học Anh mới nhất

VÌ SAO NÊN ĐI DU HỌC ANH QUỐC? 10 LÝ DO HÀNG ĐẦU

Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Vương quốc Anh đã dẫn đầu về học thuật trong nhiều thế kỷ. Đây là ngôi nhà của hai trong số ba trường đại học hàng đầu thế giới (cùng với 26 trường khác được xếp hạng trong top 200) và có danh sách các khóa học, ngành học đa dạng nhất trên toàn cầu. Nhờ có truyền thống phong phú về tư duy phản biện, tính độc lập và sự nghiêm túc trong học tập, cứ ba sinh viên học đại học tại Anh thì có hơn một người đạt bằng cấp xuất sắc (first-class degree).

Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Bằng cấp và chứng nhận từ các tổ chức giáo dục đại học của Anh nổi tiếng là chất lượng cao và đẳng cấp thế giới. Tiêu chuẩn xuất sắc này được thiết lập bởi một số trường đại học lâu đời với những cái tên dễ nhận biết, chẳng hạn như Oxford và Cambridge, nhưng truyền thống này vẫn tiếp tục ở nhiều trường đại học và cao đẳng trên khắp nước Anh. Đây sẽ là một ưu điểm cho bạn khi tìm việc trong tương lai.

Chi phí giáo dục hợp lý, chương trình học linh hoạt

Với chi phí du học thấp hơn so với Hoa Kỳ và Úc, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một cuộc sống mới và cảm thấy yên tâm khi biết rằng mỗi khoản đầu tư của bạn đều đáng giá.

Nhiều trường đại học cho phép sinh viên chọn từ các ‘modules’ môn học khác nhau, từ đó bạn có thể xây dựng một chương trình học tối ưu, phù hợp nhất với bản thân.

Chương trình học ngắn, du học Thạc sĩ tại Anh chỉ 1 năm

Một trong những điểm nổi bật của du học Anh chính là thời gian học tập ngắn hơn so với nhiều quốc gia khác. Bạn chỉ mất 3 năm để hoàn thành bằng Cử nhân thay vì 4 năm như nhiều nước khác, học Thạc sĩ chỉ 1 năm. Như vậy, du học Anh là bạn không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí học tập và còn tự tạo cho mình cơ hội khởi nghiệp sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Nền giáo dục đề cao nghiên cứu

Anh là một cường quốc toàn cầu về khoa học và nghiên cứu, xếp thứ 3 thế giới về số lượng nghiên cứu khoa học được công bố. Chỉ riêng năm 2020 đã có gần 200.000 ấn phẩm được trích dẫn.

Nước Anh có một nền văn hóa lâu đời về việc mang đến những khám phá thực sự làm thay đổi thế giới, với những định luật Newton, thuyết tiến hóa hay điện thoại, tivi, máy tính, World Wide Web… mà chúng ta sử dụng hàng ngày. 38% người đoạt giải Nobel từng học ở nước ngoài đã chọn thực hiện nghiên cứu tại Anh. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi đây tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên hệ Sau đại học, vì bạn chắc chắn sẽ được làm việc cùng với những bộ óc giỏi nhất, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.

Có nên du học Anh không

Chương trình học bổng Anh hấp dẫn

Có rất nhiều lựa chọn học bổng và trợ cấp có sẵn cho sinh viên quốc tế muốn du học Anh. Chúng bao gồm học bổng của các trường cũng như chính phủ, tài trợ từ một phần học phí đến toàn bộ chi phí như tiền học phí, chi phí sinh hoạt và chuyến bay đến Anh.

Học bổng tùy theo chính sách của trường, tùy thời điểm. Sinh viên có thể apply học bổng trị giá từ 20-100% học phí.

Thực tập và trải nghiệm làm việc thực tế

Chương trình thực tập 1 năm trong phần lớn khóa học giúp sinh viên cọ xát thực tế, tích lũy kinh nghiệm Có rất nhiều khóa học bao gồm một năm work placement, sandwich year hoặc internship trong lĩnh vực bạn yêu thích. Thời gian làm việc này giúp sinh viên có trải nghiệm thực tế về công việc và môi trường chuyên nghiệp mà bạn không thể tìm thấy trong những lớp học thông thường. Mặt khác, nó giúp bạn tăng lợi thế cạnh tranh khi ra trường.

Khởi đầu tốt nhất cho sự nghiệp bạn đã chọn

Bằng cấp của Anh giúp bạn nổi bật trong thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh. Không chỉ cung cấp cho bạn một văn bằng được công nhận trên toàn cầu, bạn còn tìm thấy nhiều cơ hội kết nối, xây dựng các kỹ năng mới. Và vì các trường đại học Anh có mối liên kết chặt chẽ với mọi loại hình công nghiệp (từ Kỹ thuật đến thời Trang, Khoa học…), bạn chắc chắn sẽ tìm được một công việc phù hợp với mình.

Điều này giải thích vì sao sinh viên tốt nghiệp ở Anh nằm trong số những sinh viên có khả năng được tuyển dụng cao nhất trên toàn thế giới, tại sao họ kiếm được nhiều tiền hơn và tiến xa hơn so với các đồng nghiệp được đào tạo ở nơi khác.

Thủ tục hồ sơ gọn gàng, xin visa du học Anh không quá phức tạp

Một trong những ưu điểm của du học Anh chính là yêu cầu hồ sơ và thủ tục không phức tạp như một số quốc gia khác. Yêu cầu chứng minh tài chính du học Anh cũng tương tự. Thời gian xét duyệt visa trung bình chỉ tầm 2-3 tuần, thậm chí có thể nhanh hơn nếu hồ sơ của bạn được chuẩn bị tốt, đúng, đủ theo yêu cầu.

Dễ dàng du lịch khám phá

Du học không có nghĩa là bạn chỉ học và học, mà đó còn là cơ hội để khám phá các khu vực và quốc gia lân cận, làm phong phú trải nghiệm của mình. Nước Anh kết nối tốt với phần còn lại của Châu Âu, đặc biệt là Pháp, Bỉ, Hà Lan. Bạn hoàn toàn có thể đi du lịch Châu Âu vào những ngày cuối tuần mà vẫn đảm bảo lịch học.

Hệ thống giáo dục tại Anh quốc hiện nay

Hệ thống giáo dục Anh là một trong những hệ thống giáo dục đẳng cấp và lâu đời nhất trên thế giới với lịch sử phát triển gần 800 năm.

Nước Anh có số lượng giải Nobel nhiều thứ hai trên thế giới, là nơi nuôi dưỡng những bộ óc lỗi lạc nhất hành tinh như ông Tim Berners-Lee - người tạo ra World Wide Web, và Stephen Hawking - người đã góp phần mang lại kiến thức về hố đen, không gian và thời gian.

Một nghiên cứu của Hội đồng Anh đã chỉ ra rằng, cứ 10 người đứng đầu các tổ chức chính phủ như Tổng thống, Thủ tướng, người đứng đầu Hoàng gia thì có một người đã tốt nghiệp đại học Anh. Tỷ lệ các nhà lãnh đạo chọn Anh là điểm đến học tập lên đến 31%. Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, cựu Thủ tướng Anh David Cameron… là những cựu sinh viên tiêu biểu.

Với truyền thống xuất sắc, các cơ sở giáo dục đẳng cấp ở khắp mọi nơi và sự linh hoạt hơn nhiều so với nhiều quốc gia khác, Anh có nhiều điều để cung cấp cho sinh viên quốc tế mà các quốc gia nói tiếng Anh khác không thể có được.

Trong hệ thống giáo dục của Anh, có hơn 100 trường đại học được công nhận, 500 trường cao đẳng và hơn 600 trường phổ thông nội trú. Nhiều trường nổi tiếng đã đạt được vị trí cao trong Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2023 của Times Higher Education. Đại học Oxford dẫn đầu, Đại học Cambridge đứng thứ 3, Imperial College London và UCL lần lượt xếp vị trí thứ 10 và 22.

Đất nước này đào tạo đa ngành, trong đó nổi bật như Kinh tế, Tài chính, Kinh doanh, Luật, Quản trị, Truyền thông, Thiết kế - Sáng tạo… 91% sinh viên quốc tế hài lòng với trải nghiệm học tập tại Anh (theo International Student Barometer).

Sơ đồ hệ thống giáo dục Anh

Điều kiện du học Anh quốc có khó không?

Điều kiện về độ tuổi và hồ sơ học tập

Yêu cầu về độ tuổi đi du học Anh khá dễ, học sinh nên có độ tuổi từ lớp 8 (13 tuổi trở lên). Đa số học sinh Việt Nam đi du học trong độ tuổi 17-18, tức là ngay sau khi hoàn tất lớp 11 hoặc lớp 12.

Chương trình Yêu cầu chung
GCSE Học sinh hoàn tất lớp 9, tối thiểu 14-15 tuổi
A Level/ IB (Tú tài quốc tế) Học sinh hoàn tất lớp 10, điểm học tập tốt, đủ 16 tuổi
Cử nhân ‣ Điểm trung bình 3 năm THPT từ 8.0, hoặc

‣ Hoàn tất năm 1 đại học tại Việt Nam, hoặc

‣ Hoàn thành chương trình Dự bị đại học hoặc Cao đẳng chuyển tiếp tại Anh, hoặc

‣ Hoàn tất chương trình A Level hoặc IB

Thạc sĩ Yêu cầu sinh viên tốt nghiệp đại học, GPA từ 6.5
Tiến sĩ Sinh viên hoàn tất chương trình thạc sĩ, có project hoặc 3 bài báo khoa học đăng trên tạp chí

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

Học sinh, sinh viên cần đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh cho khóa học đã chọn. Đây là thông tin tham khảo:

 • Chương trình GCSE: IELTS UKVI 4.5
 • A Level/ IB: IELTS UKVI từ 5.0
 • Chương trình Dự bị chuyển tiếp: IELTS UKVI từ 5.5-6.0 (tùy trường, tùy ngành, tùy khóa)
 • Bậc Cử nhân: IELTS 6.0
 • Bậc Thạc sĩ: IELTS tối thiểu 6.0
 • Bậc Tiến sĩ: IELTS 7.0

Yêu cầu điểm IELTS có thể cao hơn nếu bạn muốn nộp đơn vào các trường top tại Anh hoặc ứng tuyển học bổng.

Lưu ý: Du học Anh bắt buộc phải có IELTS UKVI nếu sinh viên chọn học khóa học không nằm trong hệ thống văn bằng Anh - Regulated Qualifications Framework (RQF). Đối với những sinh viên muốn du học Anh bậc Cử nhân hoặc Sau đại học, nhiều trường đại học chấp nhận chứng chỉ IELTS học thuật, và bạn có thể không cần đăng ký thi IELTS UKVI.

Điều kiện về tài chính

Cho dù bạn du học ở bất kỳ độ tuổi hay dưới hình thức nào, bạn cần phải đáp ứng điều kiện về tài chính. Sinh viên cần chứng minh mình có đủ khả năng chi trả cho việc học và ăn ở tại Anh. Yêu cầu thị thực du học hiện tại quy định bạn phải có ít nhất 1.334 GBP mỗi tháng khi sống tại London, và 1.023 GBP sinh hoạt phí cho mỗi tháng dự định sống ở bất kỳ đâu bên ngoài London.

Điều kiện xin visa du học Anh

Sinh viên cần có thư mời nhập học, đáp ứng các điều kiện về tài chính, khả năng học tập, thông thạo tiếng Anh để xin thị thực du học. Ngoài ra, bạn cần đáp ứng điều kiện về sức khỏe và lý lịch để xin visa. Bạn cần cần khám sức khỏe tại các phòng khám được chỉ định của Đại sứ quán. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cần khám lao phổi chuyên sâu theo yêu cầu.

CHI PHÍ DU HỌC ANH TỰ TÚC HẾT BAO NHIÊU TIỀN MỘT NĂM?

Chương trình học Chi phí ước tính cho một năm học
GCSE (1-2 năm) 37.200 GBP đến 41.500 GBP (khoảng 1 tỷ đến 1,2 tỷ)
A Level (1-2 năm) 30.000 GBP đến 37.000 GBP (khoảng 885 triệu đến 1 tỷ)
Đại học 21.400 GBP đến 48.000 GBP (khoảng 630 triệu đến 1,4 tỷ)
Sau đại học 19.000 GBP đến 40.000 GBP (khoảng 560 triệu đến 1,2 tỷ)

Tỷ giá 1 GBP = 29.500 VNĐ

Du học Anh rất đáng đồng tiền bát gạo và chi phí trung bình ở đây thấp hơn so với du học tại Mỹ hay Úc. Tìm hiểu từng khoản chi phí và số tiền bạn có thể phải trả để sinh sống và học tập ở nước Anh nhé.

Du học Anh một năm tốn bao nhiêu tiền

Học phí các khóa học tại Anh

Học phí cho các khóa học tại Anh khác nhau tùy thuộc vào bậc học của bạn và nơi bạn chọn học. Nó cũng có sự khác nhau theo nhóm ngành học. Ví dụ bằng cấp về Khoa học Xã hội và Nhân văn thường có chi phí đào tạo thấp hơn, trong khi các chương trình về Y khoa thường cao hơn. Ngoài ra, học phí cũng thay đổi tùy theo dạng lớp học: học trong phòng thí nghiệm và cơ sở lâm sàng tốn kém hơn các lớp học truyền thống.

Bậc học Thời gian học Học phí ước tính mỗi năm
Tiếng Anh Tùy theo trình độ Khoảng 270 GBP/tuần
Chứng chỉ GCSE (THPT) 1-2 năm (học sinh đủ 14 tuổi trở lên) 27.200 GBP đến 31.500 GBP
Chứng chỉ A Level 1-2 năm (học sinh đủ 16 tuổi trở lên) 20.000 GBP đến 27.000 GBP
Đại học 3-5 năm (tùy ngành, tùy vùng) 11.400 GBP đến 38.000 GBP
Sau đại học 1-3 năm 9.000 GBP đến 30.000 GBP

Vì học phí thay đổi theo khóa học và trường học, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo trang web của trường đại học hoặc cao đẳng mà bạn muốn ghi danh hoặc liên hệ chuyên gia INEC để được hỗ trợ thông tin.

Các khoản chi phí sinh hoạt tại Anh

Mỗi sinh viên quốc tế có thể tiêu tốn trung bình 10.000 GBP mỗi năm cho các khoản sinh hoạt phí. Chi phí cụ thể tùy thuộc vào nơi bạn sống, nhu cầu chi tiêu và lối sống của mỗi người. Nếu bạn sống tại London thường tốn kém hơn so với những khu vực khác.

Đây là một số khoản chi tiêu cơ bản để bạn tham khảo giúp cho việc lập ngân sách du học tại Anh.

Khoản chi Tại London Ngoài London
Ký túc xá sinh viên (bills included) 848 GBP 664 GBP
Phòng ở riêng (without bills) 750 GBP 554 GBP
Hóa đơn hộ gia đình (ga, điện, nước, mạng, phí xem truyền hình TV) 140 GBP 80 GBP
Mua sắm, tiêu dùng 155 GBP 116 GBP
Giao lưu (đi ăn ở ngoài, đi cà phê) 150 GBP

Bữa ăn tại nhà hàng: 16 GBP

Cà phê mang đi: 2,69 GBP

80 GBP

Bữa ăn tại nhà hàng: 15 GBP

Cà phê mang đi: 2,50 GBP

Phương tiện giao thông công cộng 103 GBP

Sinh viên quốc tế được giảm 30% giá vé tàu điện ngầm và vé xe buýt tiêu chuẩn với thẻ Oyster

54 GBP
Hóa đơn điện thoại di động 18 GBP
Thẻ thành viên phòng gym 20 GBP 15 GBP

Các khoản chi phí thiết yếu khác

 • Lệ phí xin visa: 490 GBP
 • Bảo hiểm y tế: 624 GBP/năm

Mẹo tiết kiệm tiền hàng đầu dành cho du học sinh

 • “Săn” giảm giá khi mua hàng trực tiếp hoặc online với thẻ TOTUM hoặc UNiDAYS
 • Mua sắm có chiến thuật: mua sắm tại các siêu thị giá rẻ như Morrisons, Lidl hoặc Aldi; hợp tác với bạn bè cùng mua hàng số lượng lớn để hưởng giá ưu đãi; thử Too Good to Go với “Magic Bags” có chứa ngẫu nhiên những món ăn, thực phẩm chưa bán hết trong ngày với giá rẻ hơn đáng kể so với giá gốc
 • Tự nấu ăn
 • Mua sách giáo khoa, quần áo, đồ đạc cũ
 • Sử dụng năng lượng, điện, nước một cách hợp lý, tiết kiệm

Xem chi tiết hơn: Chi phí du học Anh bao nhiêu tiền một năm

Quy trình làm hồ sơ và xin visa du học Anh quốc 2024

Các loại visa du học Anh nên biết

Student Visa (trước đây là Tier 4 General Student Visa): Áp dụng cho học sinh từ 16 tuổi trở lên, có nhu cầu du học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ ở Anh. Bạn có thể làm hồ sơ và xin visa trước kỳ nhập học khoảng 3 tháng. Sinh viên có thể sang Anh trước một tháng nếu khóa học kéo dài trên 6 tháng, hoặc trước một tuần nếu khóa học dưới 6 tháng.

Child Student Visa: Áp dụng cho học sinh từ 4-17 tuổi, có mong muốn học tại một trường phổ thông tư thục của Anh. Thời điểm lý tưởng để xin thị thực này là ba tháng trước khi nhập học. Bạn cần nhận được thư mời học từ một trường tại Anh và có người bảo trợ để tiến hành hồ sơ.

Standard Visitor Visa: Những bạn muốn tham gia khóa học ngắn hạn, chứng chỉ tiếng Anh hoặc trại hè trong thời gian tối đa 6 tháng. Bạn nên xin visa trước thời điểm nhập học khoảng 3 tháng.

Short-term Student Visa (Study English in the UK): Dành cho du học sinh tham gia khóa học tiếng Anh ngắn hạn ở Anh. Bạn có thể lưu trú ở Anh trong suốt quá trình tham gia khóa học và cộng thêm 30 ngày, miễn là tổng thời gian bạn ở Anh không quá 11 tháng.

Xin visa du học Anh mất bao lâu

Điều kiện xin visa du học Anh

Anh Quốc xét duyệt visa theo hệ thống thang điểm (point-based system). Du học sinh cần phải đạt 70 điểm để xin visa du học. Cụ thể:

 • Được chấp nhận vào một khóa học tại một cơ sở giáo dục được cấp phép tại Anh (có thư mời nhập học CAS) - 50 điểm
 • Thông thạo tiếng Anh - 10 điểm
 • Có đủ tài chính để chi trả cho khóa học - 10 điểm

Hồ sơ xin visa du học Anh

Có thể bao gồm những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu hợp lệ
 • Thư mời nhập học từ trường
 • Đơn xin visa và các giấy tờ liên quan
 • Hồ sơ tài chính cho thấy bạn có đủ tài chính để chi trả cho khóa học của bạn tại Anh
 • Thư hỗ trợ xin thị thực của trường, bằng cấp và bảng điểm liên quan
 • Chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương khác
 • Xác nhận sinh trắc học và nhân thân
 • Biên lai xác nhận thanh toán 100% phí xin visa đến Anh

Đối với những học sinh dưới 18 tuổi, cần có sự đồng ý bằng văn bản của cả cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp về việc cho con đi du học tại Anh.

Các loại giấy tờ này cần được dịch sang tiếng Anh và công chứng thời hạn không quá 6 tháng.

Visa du học Anh có phỏng vấn không?

Xin visa du học Anh hiện tại không bắt buộc phỏng vấn. Tuy nhiên, trong quá trình xét visa, nhân viên xét duyệt thị thực của Cục di trú hoàn toàn có thể ngẫu nhiên gọi và phỏng vấn qua điện thoại, hoặc có thể email sắp xếp một buổi phỏng vấn trực tiếp với sinh viên tại văn phòng của trung tâm tiếp nhận thị thực.

Mặc dù không phải hồ sơ nào cũng phỏng vấn, nhưng INEC vẫn sẽ dự phòng và giúp bạn luyện. Chúng tôi cũng sẽ tiến hành một số buổi phỏng vấn giả định để bạn có sự chuẩn bị sẵn sàng nhất.

Xin visa du học Anh Quốc mất bao lâu?

Thời gian để Lãnh sự quán xét visa là 2-3 tuần, tuy nhiên có thể lâu hơn hoặc nhanh hơn tùy chất lượng cụ thể của từng bộ hồ sơ hay cách bạn cung cấp thông tin. Trong thời gian hồ sơ của bạn được xét duyệt cần chú ý các cuộc gọi hoặc email từ cơ quan di trú, các nhân viên xét duyệt thị thực có thể liên lạc bất cứ lúc nào để xác minh một số thông tin hoặc yêu cầu bạn bổ sung.

Bạn nên chuẩn bị hồ sơ trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng để có đủ thời gian cần thiết cho việc xử lý giấy tờ, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình tiến hành thủ tục hoặc có thêm thời gian để xin visa lần 2 nếu như đợt đầu chẳng may bị từ chối.

Với kinh nghiệm 18+ năm tư vấn, hỗ trợ và xử lý hồ sơ du học Anh, INEC đã hỗ trợ nhiều bạn sinh viên thành công xin visa chỉ trong vòng 1-5 ngày làm việc.

Xem chi tiết: Quy trình xin visa du học Anh

Du học Anh nên chọn ngành gì để dễ có cơ hội tìm việc?

Du học Anh nên học ngành gì để có triển vọng việc làm tốt, lương cao? Bất kể bạn đam mê điều gì, Anh Quốc là một nơi tuyệt vời để bạn theo đuổi sở thích của mình. Sinh viên nên định hướng chọn ngành học dựa trên thế sở thích, đam mê, thế mạnh bản thân, cơ hội nghề nghiệp và nhu cầu nhân lực trong tương lai.

Du học Anh ngành Kinh doanh & Tài chính: Ngành học được sinh viên Việt Nam ưa chuộng nhất

Ngành Kinh doanh, Tài chính là hai trong số những ngành học được sinh viên lựa chọn du học Anh nhiều nhất. Cơ hội việc làm lớn và mức lương ổn định là một trong những lý do hàng đầu để nhiều bạn chọn nhóm ngành này. Riêng ngành Kinh doanh tại Anh, mức lương trước thuế dành cho những sinh viên mới ra trường làm việc tại những công ty dịch vụ chuyên nghiệp từ 25.000 GBP đến 35.000 GBP một năm. Còn theo công bố của Viện Kế toán Công chứng (ICAEW) năm 2022, mức lương cho một người có chứng chỉ Kế toán do cơ quan này cấp bình quân là 50.000 GBP một năm.

Học phí: 12.000 GBP đến 25.000 GBP/năm.

Top trường đào tạo: Warwick Business School, University College London, London School of Economics, University of St Andrews, University of Exeter, University of East Anglia…

Bài viết liên quan:

Du học Anh ngành Luật: Con đường ngắn nhất để trở thành luật sư

Hệ thống thông luật của Anh đã tồn tại 900 năm và được nhiều quốc gia khác nhau học hỏi. Nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã học Luật tại Anh, sau đó sử dụng kinh nghiệm của họ để ứng dụng luật pháp cho các quận/hạt/khu vực mà họ quản lý.

Du học Anh ngành Luật có ưu thế nổi trội so với những nền giáo dục khác nhờ thời gian đào tạo ngắn. Các trường Luật của Anh nổi tiếng về chất lượng giảng dạy với ba trong số 10 trường tốt nhất thế giới. Bạn sẽ tìm thấy hàng trăm khóa học trên khắp đất nước, tất cả đều dựa trên di sản pháp lý độc đáo và chuyên môn đa dạng của Anh. Các giáo viên truyền cảm hứng không chỉ giúp bạn hiểu các lĩnh vực Luật bạn đam mê mà còn giúp bạn khám phá cách áp dụng kiến ​​thức của bạn theo cách phân tích, sáng tạo.

Học phí: 13.000 GBP đến 23.000 GBP/năm.

Top trường đào tạo: University of Oxford, University of Cambridge, King's College London, Queen's University Belfast, University of Leeds, University of Southampton, Lancaster University, Newcastle University…

Du học Anh chọn học ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch

Di sản kiến trúc của nước Anh không chỉ lớn mà còn mang lại 3,6 tỷ GBP doanh thu cho nền kinh tế, cung cấp 44.000 đầu việc. Cùng với ngành Xây dựng trị giá 110 tỷ GBP mỗi năm, quốc gia này tự hào có kho kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm rộng lớn để bạn khai thác.

Hai trong số những trường Kiến trúc tốt nhất trên thế giới nằm ở Anh - Manchester School of Architecture và University of Cambridge - cùng với hơn 45 trường khác trên toàn quốc cho bạn lựa chọn. Các trường đại học Anh đào tạo ra khoảng 4.500 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc mỗi năm. Tất cả đều được chuẩn bị tốt với các kỹ năng toàn cầu cần thiết để giải quyết các dự án ở bất cứ đâu. Tỷ lệ cạnh tranh đầu vào của lĩnh vực này rất cao, với khoảng 24.000 đơn đăng ký học mỗi năm.

Các trường tham khảo: Cardiff University, University of Nottingham, University of Bath, The University of Sheffield, University of Liverpool, Oxford Brookes University…

Du học Anh ngành Khoa học máy tính

Du học Anh nên học ngành gì? Đừng bỏ qua ngành Khoa học máy tính nhé.

Nước Anh có lịch sử đổi mới lâu dài trong lĩnh vực Khoa học máy tính và triển vọng việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp rộng mở hơn bao giờ hết. Lĩnh vực công nghệ hiện đang sử dụng hơn 1/5 lao động tại các thành phố lớn nhất của nước Anh và sau thời kỳ Covid đã tạo nên sự bùng nổ về nhu cầu các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số. Cơ hội nghề nghiệp đang mở ra mọi lúc, đặc biệt là với các chuyên gia phát triển phần mềm.

Hơn 2.000 khóa học về Khoa học máy tính tại gần 200 trường đại học Anh để bạn lựa chọn, bao gồm mọi khía cạnh, từ Hệ thống thông tin đến Công nghệ phần mềm, Trí tuệ nhân tạo và Tin học y tế. Sở hữu bằng cấp của Anh là một cách thật tuyệt vời để đảm bảo bạn luôn nổi bật trong thị trường việc làm.

Học phí tùy theo trường và bậc học, từ 16.000 GBP đến 31.000 GBP/năm.

Trường đào tạo ngành này: University of Manchester, Lancaster University, Cardiff University, Newcastle University, Queen Mary University of London, University of Leicester, Manchester Metropolitan University, University of Huddersfield…

Học An ninh mạng tại Anh: Bước vào tuyến đầu cuộc chiến thông tin kỹ thuật số

Bạn có biết, trên thế giới có bao nhiêu cuộc tấn công mạng diễn ra mỗi ngày? Vào năm 2020, 85% các tổ chức trên toàn thế giới đã trải qua các cuộc tấn công lừa đảo. Đây chỉ là một trong số nhiều loại vi phạm mà các tội phạm mạng đang sử dụng để kiếm lời.

Anh là một trong những quốc gia tích cực nhất trên thế giới trong cuộc chiến chống tội phạm mạng. Đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ sinh viên nào muốn định hình sự nghiệp toàn cầu trong lĩnh vực sinh lợi và đang phát triển nhanh chóng này. Dù bạn chọn học ở đâu, bạn sẽ được kết nối với cơ sở hạ tầng, cơ sở học thuật và phòng thí nghiệm ảo nổi bật, nơi bạn sẽ học các kỹ năng CNTT quan trọng cho sự nghiệp của mình, chẳng hạn như Big Data Hadoop, Cisco-Networking, Ethical Hacking và Digital Marketing.

Một chuyên gia An ninh mạng có thể kiếm được mức lương 25.000 GBP đến 35.000 GBP một năm.

Ngành Giảng dạy tiếng Anh (TESOL)

Học TESOL tại Anh sẽ cung cấp cho bạn nền tảng vững chắc về lý thuyết và thực tiễn giảng dạy tiếng Anh. Nơi đây được bình chọn là có tiếng nói hấp dẫn nhất hành tinh. Ngoài ra, học TESOL tại Anh sẽ cho phép bạn trải nghiệm văn hóa Anh trực tiếp. Đây là một quốc gia đa dạng và đa văn hóa, có nhiều cơ hội dành cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Sinh viên sẽ được củng cố và hoàn thiện các kỹ năng nghe, nói, phát âm, sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt, trong đó tập trung vào ngữ pháp và từ vựng. Mức lương bạn có thể nhận được từ 27.000 GBP đến 33.000 GBP.

Trường tham khảo: Edge Hill University, Nottingham Trent University, University of St Andrews, Sheffield Hallam University, University of Nottingham…

Tham khảo:

Du học Anh ngành Kỹ thuật

Sự nghiệp trong lĩnh vực Kỹ thuật có thể thú vị và cực kỳ giá trị, giúp tìm ra giải pháp cho một số thách thức mới nhất và lâu đời nhất mà con người chúng ta phải đối mặt. Sinh viên du học Anh ngành Kỹ thuật được săn đón hơn bao giờ hết, nhờ vào các trường đại học đẳng cấp thế giới, chương trình học bám sát thực tiễn và mở ra cơ hội nghề nghiệp thú vị.

Có muốn thay đổi thế giới không? Vương quốc Anh là nơi tốt nhất có thể để phát triển các kỹ năng và phương pháp bạn cần để thành công. Sinh viên có thể chọn học về Kỹ thuật hàng không, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật môi trường… Mức lương bạn có thể nhận được sau khi tốt nghiệp từ 26.000 GBP đến 29.000 GBP.

Du học ngành Y tại Anh

Nếu bạn dự định học Y khoa, hãy đến nước Anh. Đất nước này có bề dày nhiều thế kỷ phát triển trong lĩnh vực Y học. Từ việc khám phá vắc xin năm 1798 đến thực hiện siêu âm thai nhi đầu tiên trên thế giới, hay phát triển bàn tay giả có khớp nối đầy đủ đầu tiên trên thế giới vào năm 2013, nước Anh luôn nỗ lực để khám phá và truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo làm điều tương tự. Đó là lý do tại sao hơn 22.000 sinh viên nước ngoài chọn học ngành Y tại Anh để có được kiến ​​thức và chuyên môn mà họ có thể sử dụng ở bất cứ đâu họ muốn.

Ngành Truyền thông và Marketing

Nước Anh từ lâu đã là điểm đến lý tưởng cho hoạt động tiếp thị và quảng cáo. Từ clients đến các nhà sáng tạo và chuyên gia tiếp thị các loại, ngành công nghiệp sáng tạo khổng lồ của Anh thu hút mọi tài năng từ khắp nơi thế giới. Nếu bạn muốn dự báo các xu hướng mới nổi, định hình trải nghiệm phi thường của khách hàng, thúc đẩy doanh số bán hàng và phát triển các loại mối quan hệ mà các doanh nghiệp cần có để thành công, hãy du học Anh nhé.

Nơi đây còn có môi trường truyền thông quốc tế chuyên nghiệp với mạng lưới truyền thông và hãng thông tấn có tiếng như BBC, The Sun, The Daily Mail, The Times & The Sunday Times, Daily Express, ITV Network… mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn.

Các trường đào tạo nổi bật: Loughborough University, Lancaster University, University of Leeds, University of Liverpool, Keele University, University of Sheffield, University of Southampton, University of Surrey…

Du học Anh ngành Logistics

Du học Anh nên học ngành gì? Hãy tìm hiểu ngành Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics. Đây là một lĩnh vực thuộc mảng Kinh doanh, giúp kiểm soát các chuỗi cung ứng kinh tế, gồm nhiều công đoạn như lập kế hoạch và triển khai, giám sát luồng dịch vụ, đảm bảo hàng hóa được lưu thông và chuyển đến đúng địa chỉ, đúng quy trình.

Theo một báo cáo, dự kiến ​​quy mô của thị trường Quản lý chuỗi cung ứng (SCM) toàn cầu sẽ tăng từ 28,9 tỷ USD năm 2022 lên 45,2 tỷ USD vào năm 2027, với Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 9,4%. Điều này cũng đã thúc đẩy nhiều sinh viên du học Anh ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Theo thống kê của Glassdoor, mức lương trung bình của một Giám đốc bộ phận Logistics tại Anh là 43.000 GBP/năm.

Top đại học: Manchester University, University of Southampton, Durham University, Middlesex University London, Nottingham University…

Xem nhiều hơn tại: Du học Anh nên học ngành gì?

SINH VIÊN DU HỌC ANH CÓ ĐƯỢC Ở LẠI SAU KHI TỐT NGHIỆP KHÔNG?

Chương trình UK Graduate Route chào đón sinh viên quốc tế nộp đơn xin ở lại Anh và làm việc hoặc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình Đại học hoặc Thạc sĩ có thể đăng ký ở lại Anh trong tối đa hai năm sau khi học. Sinh viên tốt nghiệp Tiến sĩ có thể nộp đơn xin ở lại tới ba năm.

Bạn có thể sử dụng thời gian sau khi tốt nghiệp để đi làm hoặc tìm việc ở bất kỳ cấp độ kỹ năng nào. Hiện không có giới hạn về số lượng sinh viên quốc tế có thể nộp đơn cũng như không có yêu cầu về mức lương tối thiểu. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những sinh viên quốc tế muốn phát triển sự nghiệp và cư trú lâu dài tại Anh.

Xem chi tiết hơn: Thông tin visa làm việc tại Anh sau tốt nghiệp

Du học Anh quốc 2024 nên chọn trường nào?

Trên toàn nước Anh có gần 200 trường đại học, cung cấp hàng ngàn khóa học trong mọi lĩnh vực học thuật. Du học Anh nên chọn trường nào? Hãy xem xét những điều dưới đây.

Tiêu chí chọn trường học phù hợp

 • Xác định ngành bạn muốn học tại Anh
 • Xem xét các yêu cầu đầu vào của ngành, của trường
 • Xem cấu trúc môn học có đáp ứng mong muốn của bạn
 • Xem xét thành phố bạn muốn đến học và so sánh các trường có mặt ở đó
 • Xem xét về chi phí đào tạo
 • Tham khảo các yếu tố như chất lượng đầu ra của sinh viên, phản hồi và đánh giá của sinh viên về trường, chất lượng giảng dạy, tỷ lệ sinh viên và giảng viên, phong cách giảng dạy của trường, cơ sở vật chất phục vụ cho khóa học của bạn, cuộc sống sinh viên…

Ở phần thông tin dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn top 10 đại học có ranking cao nhất nước Anh cũng như top 10 đại học có học phí cạnh tranh nhất.

Du học Anh nên chọn trường nào

Top 10 đại học hàng đầu tại Anh

Danh sách 10 đại học tốt nhất nước Anh theo bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2023:

University UK rank 2023 World University Rank 2023
University of Oxford 1 1
University of Cambridge 2 =3
Imperial College London 3 10
UCL 4 22
University of Edinburgh 5 29
King’s College London 6 35
London School of Economics and Political Science 7 37
University of Manchester 8 =54
University of Bristol 9 76
University of Glasgow 10 =82

Top 10 đại học Anh có học phí "hạt dẻ" nhất

Đại học Huddersfield: học phí từ 15.000 GBP; cơ hội học bổng đến 4.000 GBP

Là một trường đại học đang truyền cảm hứng cho các chuyên gia toàn cầu, đã giành Giải Vàng TEF và được vinh danh là Nhà giáo dục của năm (Times Higher Education University of the Year) vào năm 2013. Trường nằm trong top 3 ở Anh về đội ngũ giảng viên đại học có trình độ tốt nhất (HESA 2022). Một điểm đáng chú ý là 100% sinh viên tại Đại học Huddersfield đều có cơ hội tham gia thực tập để tích lũy kinh nghiệm làm việc trong quá trình học tập.

Đại học Northampton cung cấp nhiều khóa học có 1 năm trải nghiệm công việc (work placement). Sinh viên được phép làm việc như một nhân viên thực sự tại một doanh nghiệp tại Anh, và được trả lương. Trường có những ngành học tuyển học sinh hết lớp 12 vào thẳng năm nhất cử nhân cũng như chấp nhận các bài test tiếng Anh đầu vào thay thế IELTS.

Khuôn viên trường đặt tại Northampton, với chi phí sinh hoạt chỉ bằng 1/2 so với London, và Đại học Northampton nằm trong top các trường đại học ở Anh có học phí thấp nhất. Ngoài ra, trường cũng thuộc danh sách top 200 đại học tốt nhất Châu Âu và là một trong những đại học trẻ nhất nhưng đã có đóng góp to lớn trong việc gia tăng giá trị xã hội cho nước Anh. Điều đáng chú ý là 95% sinh viên tốt nghiệp tại trường đều tìm được việc làm trong lĩnh vực chuyên môn trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Du học Anh nên chọn trường nào? Hãy tham khảo Đại học Anglia Ruskin nhé.

Trường có các khuôn viên đào tạo tại Chelmsford, Cambridge, Peterborough và London. Sinh viên tốt nghiệp của trường đã tạo ra sự khác biệt đáng kể trong các lĩnh vực quan trọng đối với kinh tế khu vực, như công nghệ kỹ thuật số, đổi mới y tế và các ngành công nghiệp sáng tạo. Trong năm 2018, trường đã được xếp hạng trong danh sách 250 đại học hàng đầu tại Châu Âu và là một trong số 350 đại học hàng đầu trên toàn cầu (Times Higher Education).

Đại học Westminster là một trong những trường đại học hàng đầu tại Anh với học phí rẻ nhất. Trường được thành lập cách đây 180 năm và là trường bách khoa đầu tiên ở London cũng như một trong những trường đầu tiên tại Anh. Trường cung cấp nhiều khóa học trải rộng trên nhiều lĩnh vực, bao gồm Kiến trúc, Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Kinh doanh, Quản trị, Báo chí và Truyền thông, Quan hệ công chúng. Sinh viên tốt nghiệp từ Westminster có cơ hội làm việc cho nhiều tổ chức trên toàn cầu, bao gồm các nhà tuyển dụng hàng đầu như BBC, NHS, Barclays, Harrods.

Đại học Hull, trường đại học lâu đời thứ 14 của Anh, đã có 90 năm góp phần truyền cảm hứng cho những thế hệ lãnh đạo có khả năng thay đổi thế giới trong tương lai. Trường đặt tại Hull, hay còn được gọi là Kingston upon Hull, một thành phố lý tưởng cho sinh viên với phí sinh hoạt cực kỳ phải chăng.

Đại học Hull tự hào với tỷ lệ việc làm của sinh viên quốc tế theo học lên đến 97,9% (HESA 2018). Điều này là kết quả của việc đề cao chất lượng giáo dục cao, dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp xuất sắc và sự tiếp cận đa dạng đến nhiều nguồn tài nguyên.

Nằm trong top các trường đại học ở Anh có học phí rẻ nhất không thể không nhắc đến Leeds Trinity. Trường nổi tiếng với các khóa học Báo chí và được coi là một trong những trường hàng đầu ở Anh trong lĩnh vực này. Mặc dù quy mô nhỏ, Leeds Trinity sở hữu danh tiếng vượt trội và được công nhận là trường đại học an toàn nhất tại Anh. Trường cũng được biết đến với việc đào tạo sinh viên tốt nghiệp có khả năng tuyển dụng cao, nhờ các chương trình thực tập chuyên nghiệp tích hợp trong chương trình đại học. Với vị trí trong top 25 ở Anh và đứng đầu Yorkshire về mức độ hài lòng của sinh viên (NSS 2022), Đại học Leeds Trinity không ngừng khẳng định vị thế của mình.

Leeds Beckett University tọa lạc tại thành phố Leeds ở phía bắc nước Anh, là một thành phố sinh viên nổi tiếng, với sân bay quốc tế thuận tiện để du lịch đến các thành phố Châu Âu. Trường đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách các trường có cơ sở vật chất tốt nhất ở Anh (Whatuni Student Choice Awards 2022). Môi trường giáo dục tại Leeds Beckett tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc của sinh viên. Trường hợp tác chặt chẽ với nhiều công ty và tổ chức để đảm bảo rằng sinh viên sẽ có cơ hội việc làm tuyệt vời sau khi hoàn thành chương trình học. Chính vì lẽ đó, trường được xếp hạng thứ 6 trên toàn quốc về triển vọng nghề nghiệp.

York St John University cung cấp cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc nghiên cứu và thực hành của sinh viên tại trung tâm thành phố York xinh đẹp và giàu lịch sử. 97% sinh viên tốt nghiệp tìm việc được việc làm trong vòng 6 tháng (DLHE 2017). Một trung tâm nghệ thuật mới trị giá 2,5 triệu GBP đã được phát triển gần đây, bao gồm các cơ sở trình diễn và triển lãm âm thanh cũng như một xưởng truyền thông tiên tiến.

Sẽ là thiếu sót nếu du học Anh nên chọn trường nào mà chúng ta lại bỏ qua Đại học Staffordshire. Ngôi trường này thu hút sự chú ý với các chương trình học hàng đầu, trong đó một số chương trình và khoa đạt được vị trí trong top 10 ở Anh. Trường đặt mục tiêu trở thành một tổ chức đạo đức và có giá trị, cùng với việc hoạt động như một doanh nghiệp có trách nhiệm và bền vững. Trong nhiều năm, trường đã được xếp hạng trong top 100 đại học hàng đầu Anh Quốc.

Đại học Teesside liên tục nằm trong top 10 các trường đại học ở Anh về mức độ hài lòng trung bình chung của sinh viên quốc tế (International Student Barometer 2008-2012). Đây là trường đại học hiện đại đầu tiên và duy nhất được Times Higher Education vinh danh là “Trường Đại học của Năm”. Với hơn 80 năm kinh nghiệm giảng dạy xuất sắc, trường cung cấp một môi trường học tập đáng khen ngợi.

Nên chọn thành phố nào ở Anh để làm điểm đến du học?

Du học INEC giới thiệu đến bạn các thành phố đáng sống nhất ở Anh dành cho du học sinh.

London - thành phố đại học sôi động nhất Anh Quốc

London đã được xếp hạng là một trong 5 thành phố sinh viên hàng đầu thế giới. Cho đến nay, London có nhiều trường đại học nhất so với bất kỳ thành phố nào của Anh, với 18 trường đại học góp mặt trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2023, hai trong số đó lọt vào top 10 toàn cầu: Imperial College London - #6, và University College London (UCL) - #8.

Gần một nửa London được phân loại là "không gian xanh" - 47% diện tích thành phố được tạo thành từ các công viên, không gian chung tự do, không gian thể thao ngoài trời. Là sinh viên quốc tế, bạn có thể phải trả khoảng 1.300 GBP đến 1.400 GBP cho mỗi tháng sinh hoạt phí ở London.

Sheffield là một thành phố nằm ở hạt Nam Yorkshire và là thành phố lớn thứ 5 của Anh. Thành phố được đặt tên là Sheffield do nằm trên một cánh đồng mà dòng sông Sheaf chảy qua. Khoảng 2/3 diện tích của Sheffield được bao phủ bởi không gian xanh, và 1/3 thành phố thuộc về công viên quốc gia Peak District. Thành phố đã đóng vai trò quan trọng trong cuộc Cách mạng Công nghiệp, nơi đã xuất hiện nhiều phát minh và công nghệ lớn.

Có hai đại học tại thành phố này: Đại học Sheffield là thành viên của nhóm các trường danh tiếng Russell Group hiện nằm trong top 100 toàn cầu; Đại học Sheffield Hallam đã được Times and Sunday Times Good University Guide 2020 vinh danh là trường Đại học của năm.

Newcastle, hay Newcastle-upon-Tyne, thành phố lớn nhất ở đông bắc nước Anh nổi tiếng với sự đa dạng và thân thiện, liên tục được bình chọn là một trong những thành phố sinh viên được yêu thích nhất.

Từng đóng vai trò quan trọng trong ngành khai thác mỏ, đóng tàu và len trong nhiều năm qua, Newcastle hiện đại có rất nhiều cơ hội để cung cấp cho sinh viên sau đại học. Với một nền kinh tế bao gồm trụ sở công ty, công nghệ kỹ thuật số, du lịch và nghiên cứu hàng đầu thế giới, đây là thành phố hoàn hảo để bạn thiết lập sự nghiệp.

Ba trường đại học nổi bật trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2023 đều nằm trong hoặc gần Newcastle. Bao gồm Đại học Durham cách đó khoảng nửa giờ lái xe - được xếp hạng 92 trên thế giới và là thành viên của Nhóm Russell danh tiếng. Ngay tại trung tâm thành phố Newcastle là Đại học Newcastle và Đại học Northumbria. Thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ so với các thành phố khác của Anh.

Nằm ở phía tây bắc nước Anh, Manchester đặc biệt nổi tiếng với nền âm nhạc, nơi sản sinh ra những ban nhạc tên tuổi như The Smiths, Joy Division và Oasis. Nơi đây còn có một lịch sử thể thao phong phú, bạn có thể cổ vũ cho các đội bóng nổi tiếng thế giới tại Old Trafford - một trong những sân vận động phổ biến nhất trên thế giới.

Manchester nằm trong số 10 thành phố có chi phí hợp lý nhất ở Anh dành cho sinh viên. Giá thuê nhà ở Manchester rẻ hơn 50% so với ở London và bạn cũng sẽ thấy đồ ăn cũng như hoạt động giải trí hợp túi tiền hơn.

Top đại học ở Manchester: The University of Manchester, Manchester Metropolitan University, University of Salford, University of Bolton.

Belfast thân thiện, sôi động, giá cả phải chăng, là một điểm đến hấp dẫn sinh viên quốc tế. Thành phố có bối cảnh công nghệ đang bùng nổ và là địa điểm hàng đầu thế giới cho các dự án đầu tư. Cùng với việc tạo ra 20.000 việc làm mới như một phần của khoản đầu tư 1 tỷ GBP vào thỏa thuận Belfast Region City Deal, Belfast là một thành phố đầy hứa hẹn cho sinh viên tốt nghiệp.

Sinh viên có thể tận dụng mối quan hệ của trường đại học để đến làm việc tại một số nhà tuyển dụng lớn nhất ở Bắc Ireland:

 • Almac: công ty hàng đầu thế giới về phát triển dược phẩm
 • Bombardier Inc: một công ty kỹ thuật vận tải đường sắt và hàng không quốc tế
 • Citigroup Inc: chuyên gia về dịch vụ tài chính và ngân hàng đầu tư toàn cầu
 • PricewaterhouseCoopers: một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất trên thế giới 'Big Four'

Exeter là một thành phố tuyệt vời. Nó đủ lớn để có nhiều thứ để làm, nhưng cũng dễ dàng đi lại và không quá đông đúc. Nếu bạn là fan cứng của Harry Potter, bạn có thể tìm thấy nhiều nơi đã khơi nguồn cảm hứng cho J.K. Rowling, chẳng hạn như Mardon Hall cho Phòng sinh hoạt chung của nhà Gryffindor và Phố Gandy cho Hẻm Xéo.

Thành phố thủ phủ của Devon, Exeter được bao quanh bởi vùng nông thôn và quang cảnh ven biển tuyệt đẹp. Ngoài bề dày lịch sử, nơi đây còn có lượng sinh viên đông đảo, bầu không khí sôi động và nhiều điều thú vị để trải nghiệm. Vì Exeter là một thành phố sinh viên nên bạn hoàn toàn có thể sống ở đây với ngân sách tiết kiệm. Nếu muốn khám phá xung quanh, bạn sẽ dễ dàng du lịch đến đến Bristol bằng tàu hỏa trong vòng một giờ, tới London chưa đầy 3 giờ, hoặc bắt các chuyến bay vòng quanh Châu Âu từ sân bay Exeter.

Nép mình giữa những ngọn đồi, Edinburgh đầy mê hoặc đã truyền cảm hứng cho cuốn sách Harry Potter đầu tiên. Thành phố này đứng thứ 10 trong Bảng xếp hạng các thành phố sinh viên tốt nhất QS 2023.

Trên hết, Edinburgh cũng là một trong những thành phố có chi phí hợp lý nhất ở Anh dành cho sinh viên. Bạn có thể khám phá một số điểm tham quan hấp dẫn nhất của Edinburgh với giá ưu đãi dành cho sinh viên tại các viện bảo tàng, phòng trưng bày và nhà hát trên toàn thành phố.

Thành phố Edinburgh tự hào có một số trường đại học danh tiếng nhất thế giới, bao gồm: The University of Edinburgh, Heriot-Watt University, Edinburgh Napier University, Queen Margaret University.

Glasgow, còn được mệnh danh là thành phố thân thiện nhất thế giới, có rất nhiều tòa nhà kiến trúc ấn tượng. Bên cạnh việc là một điểm đến học tập hoàn hảo, Glasgow còn thu hút những người dùng Instagram nhiệt tình và influencer (người có ảnh hưởng trên mạng xã hội) đến để có được nội dung hay, cũng như ghi lại những bức hình đẹp. Thành phố này xếp thứ 25 trong Bảng xếp hạng các thành phố dành cho sinh viên tốt nhất QS 2023.

Hệ thống giáo dục tại Glasgow theo tiêu chuẩn quốc tế là một điểm cộng cho du học sinh, với các trường đại học nổi bật có thể kể đến là University of Glasgow, Glasgow Caledonian University, University of Strathclyde, The Glasgow School of Art.

DU HỌC SINH TẠI ANH CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM HAY KHÔNG?

Làm thêm trong khi du học Anh là một cách để sinh viên kiếm thêm thu nhập giúp trang trải một phần sinh hoạt phí, mặt khác để trải nghiệm cuộc sống và văn hóa địa phương. Đây là một số thông tin bạn cần nắm.

Quy định làm thêm dành cho sinh viên du học Anh

Giống như một số quốc gia khác trên thế giới, nước Anh cho phép sinh viên quốc tế làm việc bán thời gian trong suốt thời gian học tại đây. Trong khung thời gian học, sinh viên được phép làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần, và trong kỳ nghỉ lễ, bạn được làm việc toàn thời gian.

Tuy nhiên, việc làm thêm của sinh viên phụ thuộc vào hai yếu tố chính: quy định của chính phủ và các chương trình học hoặc trường mà sinh viên lựa chọn. Thời lượng làm việc có thể bị giới hạn tùy thuộc vào khóa học và trường học mà sinh viên tham gia.

Ví dụ, nếu bạn đang du học Anh ở cấp độ Đại học hoặc Sau đại học tại một trường hay cơ sở giáo dục được chính phủ công nhận, bạn được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, nếu bạn theo học các chương trình cấp độ thấp hơn (dưới bậc Cử nhân), bạn chỉ có thể làm thêm 10 giờ mỗi tuần.

Sinh viên cần check thật kỹ về visa bạn đang giữ và các điều kiện kèm theo để biết rõ thông tin.

Mức lương làm thêm tại Anh là bao nhiêu?

Có khá nhiều lựa chọn công việc dành cho bạn, như bồi bàn, trợ lý sales, lễ tân, phục vụ nhà hàng/ quán cà phê, thu ngân, tư vấn tuyển sinh trong trường, gia sư… Tùy công việc và tùy địa điểm, bạn có thể kiếm được mức lương trung bình 8-10 GBP một giờ.

Cách tìm việc làm thêm tại Anh

Sinh viên có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ nghề nghiệp/ trung tâm tư vấn việc làm của trường bạn theo học, hoặc theo dõi tin tức tuyển dụng được đăng trên web trường.

Bạn cũng có thể tham gia các group cộng đồng du học sinh, cộng đồng người Việt tại Anh để hỏi thăm về các công việc đang tìm người, kinh nghiệm xin việc làm…

Một cách khác là tham khảo những website tìm việc làm tại Anh, chẳng hạn như Reed, Adzuna, Glassdoor, CV-Library, Indeed, WorkInStartups…

Học bổng du học Anh 2024 dành cho du học sinh

Là một trong những điểm đến giáo dục hàng đầu, Anh Quốc luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế tham gia học tập thông qua việc thường xuyên trao các suất học bổng du học Anh hấp dẫn. Điều này không những giúp sinh viên giảm nhẹ phần nào chi phí du học, còn ghi nhận thành tích học tập và tiềm năng phát triển trong tương lai của các em.

Cùng INEC tìm hiểu các loại học bổng du học Anh 2024 và bí quyết săn học bổng “bách phát bách trúng” nhé!

Các loại học bổng của chính phủ Anh

Học bổng Chevening (Chevening Scholarships)

Trong số tất cả các học bổng Anh dành cho sinh viên quốc tế, Chevening là một trong những học bổng uy tín và cạnh tranh nhất. Học bổng do Bộ ngoại giao Anh và Khối thịnh vượng chung cùng các tổ chức đối tác tài trợ.

Học bổng được trao cho những cá nhân có nền tảng học vấn vững chắc và có tiềm năng lãnh đạo rõ ràng. Đây là một loại học bổng toàn phần dành cho sinh viên học lấy bằng Thạc sĩ đủ điều kiện tại bất kỳ trường đại học nào của Anh đồng thời tiếp cận với nhiều trải nghiệm học thuật, chuyên nghiệp và văn hóa độc quyền.

Học bổng GREAT (GREAT Scholarships)

Mang đến cho sinh viên từ 14 quốc gia, bao gồm Việt Nam, cơ hội nhận được khoản tài trợ trị giá 10.000 GBP học phí cho một loạt các khóa học Thạc sĩ 1 năm.

Học bổng này là không cố định, sẽ được cấp tùy theo khóa học, tùy theo trường và tùy theo từng kỳ nhập học. Bạn nên liên hệ với INEC để được các chuyên gia hỗ trợ check học bổng cập nhật nhất.

Học bổng khối ngành STEM dành cho sinh viên nữ (Women in STEM Scholarships)

Học bổng STEM được trao cho nữ sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật hoặc Toán học tại một trường đại học hàng đầu của Anh. Ứng viên giành học bổng được chi trả học phí, trợ cấp chi phí đi lại, thị thực và bảo hiểm y tế, tương đương 35.000 GBP (1 tỷ đồng) cho một năm học tại Anh.

Học bổng của các trường học tại Anh

Có rất nhiều học bổng với trị giá đa dạng từ các trường học của Anh nhằm thu hút những sinh viên quốc tế tài năng nhất. Học bổng trao cho hầu hết ngành trên các bậc học. Có những học bổng xét tự động khi sinh viên nộp hồ sơ, cũng có những học bổng giá trị cao hơn xét dựa trên hồ sơ học tập và phỏng vấn.

Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách dài gồm các học bổng của các trường. Check học bổng phù hợp với bạn ngay nhé.

Tìm Công ty Du học Anh quốc uy tín ở đâu?

Du học INEC là Công ty tư vấn du học Anh đã có 18+ năm kinh nghiệm. INEC là đối tác uy tín được các trường Anh tin tưởng trong vai trò cung cấp thông tin, hướng dẫn hồ sơ và đồng hành với sinh viên và các phụ huynh trên suốt chặng đường du học. Ngoài các trụ sở công ty đặt tại TP. HCM và Đà Nẵng, chúng tôi còn sẵn sàng hỗ trợ các học sinh sinh viên ở xa, không thể trực tiếp đến các văn phòng của INEC.

Tận hưởng những hỗ trợ miễn phí từ INEC

 • Tư vấn chọn ngành, chọn trường, chọn khóa học phù hợp
 • Xây dựng lộ trình du học tiết kiệm chi phí và thời gian
 • Giới thiệu và hỗ trợ xin học bổng 20-100%
 • Hướng dẫn nộp đơn, hoàn thiện hồ sơ, nhận thư mời nhập học
 • Hỗ trợ làm hồ sơ xin visa du học Anh với tỷ lệ thành công trên 95%
 • Hỗ trợ tìm nhà ở, mua vé máy bay
 • Hướng dẫn chuẩn bị hành trang và kỹ năng trước khi lên đường
 • Kết nối và hỗ trợ xuyên suốt hành trình du học của bạn

Bạn đã sẵn sàng để đi du học Anh chưa? Đội ngũ INEC sẽ giúp bạn thực hiện giấc mơ của mình. Liên hệ với chúng tôi qua:

 • Tổng đài: 1900 636 990
 • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 - 093 409 9948 - 093 409 9984
 • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 - 093 409 4449
 • Email: inec@inec.vn
 • Chat ngay với tư vấn viên của INEC: me/hoiduhocsinhanh

Các câu hỏi về Du học Anh quốc thường gặp

Cùng INEC giải đáp tất tần tật các câu hỏi thường gặp về du học Anh, bạn nhé!

Phần lớn các khóa học ở Anh bắt đầu vào tháng 9, và đây là kỳ nhập học phổ biến nhất với cả sinh viên trong nước lẫn quốc tế. Một kỳ nhập học khác là vào tháng 1. Một số trường đại học có kỳ nhập học phụ dành cho một số khóa học (chủ yếu là chương trình dự bị chuyển tiếp đại học) có thể bắt đầu vào tháng 3, tháng 6, tháng 10, tùy trường.

Các chương trình chuyển tiếp đại học thường kéo dài 1 năm.

Bằng đại học được hoàn thành trong 3 năm, ở Scotland là 4 năm.

Bằng thạc sĩ được hoàn thành trong 1 hoặc 2 năm học.

Thời lượng khóa học cũng có thể khác nhau tùy theo chuyên ngành. Ví dụ các bằng cấp về y khoa, nha khoa thường dài hơn các chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ tiêu chuẩn.

Điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như địa điểm mà bạn khởi hành, điểm mà bạn đến, chuyến bay thẳng hay nối chuyến, chọn hãng hàng không và khung giờ bay… Nếu bạn bay từ Việt Nam sang London thường mất khoảng 13 tiếng.

Ước tính chi phí du học Anh một năm khoảng 600 triệu đến 1,3 tỷ đồng, tùy bậc học, tùy ngành, tùy trường và tùy địa điểm học tập.

Học bổng du học Anh thường được xét dựa trên thành tích học tập của sinh viên. Những bạn có thành tích học tập tốt, năng nổ sẽ có cơ hội giành được suất học bổng giá trị cao. Một số loại học bổng sẽ tự động xét khi sinh viên nộp đơn, đa số sẽ yêu cầu các bạn đáp ứng điều kiện đầu vào của khóa học.

Bạn có thể xem chi tiết tại trang thông tin Học bổng du học Anh. Liên hệ chuyên gia INEC để được hỗ trợ săn học bổng.

Có. INEC sẽ hỗ trợ và hướng dẫn sinh viên và gia đình làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Anh đúng quy định của Lãnh sự quán.

Du học Anh bắt buộc phải có IELTS UKVI nếu sinh viên chọn học khóa học không nằm trong hệ thống văn bằng Anh - Regulated Qualifications Framework (RQF).

Có thể. Một số trường ở Anh, ví dụ Đại học Anglia Ruskin, chấp nhận kết quả bài thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào thay thế IELTS. Bạn nên liên hệ INEC để được thông tin chi tiết hơn về yêu cầu đầu vào trường học bạn quan tâm, và được hỗ trợ đăng ký bài thi tiếng Anh phù hợp.

Có. Bảo hiểm y tế sẽ giúp trang trải chi phí y tế trong suốt thời gian bạn lưu trú tại Anh.

Bạn có thể ở ký túc xá ngay trong trường, hoặc thuê một chỗ ở trong các căn hộ chung cư, hoặc ở với một gia đình người Anh bản địa. Giá thuê nhà sẽ khác nhau giữa các loại hình nhà ở cũng như thành phố. Nhân viên tư vấn của INEC sẽ giúp bạn tìm một chỗ ở phù hợp yêu cầu.

Tin tức du học Anh quốc mới nhất dành cho bạn

Đăng ký tư vấn du học Anh cùng chuyên viên INEC

Hãy liên hệ và trao đổi cùng các chuyên viên tư vấn giàu chuyên môn, kinh nghiệm của INEC để hiểu rõ hơn du học Anh Quốc.
TOP

Your compare list

Compare
REMOVE ALL
COMPARE
0