DU HỌC ANH

Học tập tại nền giáo dục lâu đời và thành công bậc nhất trên thế giới. Các trường tại vương quốc Anh đang chào đón sinh viên tham gia các lớp học trực tiếp với đa dạng lựa chọn ngành học, cơ hội học bổng lên đến 100% học phí. Sinh viên được ở lại từ 2 đến 3 năm sau khi tốt nghiệp. Tìm hiểu và nộp hồ sơ ngay thôi.

TẠI SAO CHỌN DU HỌC ANH ?

Nền giáo dục đẳng cấp

 • 3 trường đại học của Anh nằm trong top 10, 7 trường nằm trong top 50 và 32 trường nằm trong top 200 thế giới (theo Times Higher Education)
 • Top 2 điểm đến thu hút du học sinh nhất thế giới với hơn 400.000 sinh viên quốc tế đến học tập mỗi năm
 • 38% người đoạt giải Nobel đã từng đi du học tại Anh
 • Chương trình thực tập 1 năm trong phần lớn khóa học giúp sinh viên cọ xát thực tế, tích lũy kinh nghiệm làm việc, tăng lợi thế cạnh tranh khi ra trường
 • Chương trình học ngắn và linh hoạt

 • Đa số khóa học có thời gian đào tạo ngắn, chỉ 1 năm với thạc sĩ và 3 hoặc 4 năm với khóa cử nhân, giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, đi làm sớm hơn so với những bạn đồng trang lứa
 • Chương trình học linh hoạt. Rất nhiều trường đại học cho phép sinh viên lựa chọn modules các môn học khác nhau, từ đó bạn có thể xây dựng một chương trình học tối ưu, phù hợp nhất với bản thân
 • Trải nghiệm sống và học tập

 • 91% sinh viên quốc tế hài lòng với trải nghiệm học tập tại Anh (theo International Student Barometer)
 • Từ Anh, bạn sẽ dễ dàng đi đến những địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới cũng như các nước trong khu vực châu Âu để tăng trải nghiệm sống quốc tế
 • Hệ thống giao thông

 • Cho dù học tập ở thành phố hay thị trấn tại Anh, bạn đều có thể dễ dàng di chuyển bằng hệ thống xe buýt, xe lửa và tàu điện ngầm
 • Là du học sinh, bạn được giảm giá khi sử dụng phương tiện công, ví dụ giảm ⅓ giá vé xe lửa hoặc 30% vé xe buýt đường dài
 • CHI PHÍ DU HỌC TẠI ANH

  HỌC PHÍ

 • A Level: 7.350 - 27.000 GBP/năm
 • Dự bị đại học:10.700 - 25.000 GBP/năm
 • Diploma: 11.900 - 25.000 GBP/năm
 • Đại học: 12.000 - 36.000 GBP/năm
 • Sau đại học: 13.500 - 39.000 GBP/năm
 • Học phí sẽ phụ thuộc vào trường học, ngành học. Công cụ tìm kiếm khóa học trên website của Du học INEC sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn.

  SINH HOẠT PHÍ

 • Từ 7.500 - 14.500 GBP/năm
 • Mức chi phí này tùy theo từng vùng và được tính toán dựa trên những nhu cầu ăn ở cơ bản nhất và thực tế du học sinh của INEC đã chi trả.

  BẢO HIỂM Y TẾ

 • 400 GBP/năm
 • Sinh viên quốc tế đến Anh du học được yêu cầu đóng bảo hiểm y tế bắt buộc theo quy định của chính phủ.

  YÊU CẦU ĐẦU VÀO

  Để được nhập học một khóa học tại Anh, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

  A LEVEL

  - Hoàn tất lớp 10, GPA năm gần nhất đạt 7.0
  - Đủ 16 tuổi
  - IELTS UKVI 4.5

  DỰ BỊ ĐẠI HỌC

  - Hoàn tất lớp 11 hoặc lớp 12 (tùy trường), GPA từ 7.0
  - IELTS UKVI từ 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)

  CAO ĐẲNG

  - Hoàn tất lớp 12 (GPA từ 7.0)
  - IELTS UKVI 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

  ĐẠI HỌC

  - Hoàn tất năm 1 đại học hoặc cao đẳng tại Việt Nam (GPA từ 6.5), hoặc
  - Hoàn tất khóa dự bị đại học, hoặc diploma tại Anh, hoặc
  - Hoàn tất chương trình A Level, IB
  - IELTS UKVI 6.0

  SAU ĐẠI HỌC

  - Tốt nghiệp đại học (GPA từ 6.5)
  - IELTS UKVI từ 6.5

  CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI DU HỌC ANH

  Cùng INEC giải đáp “tất tần tật” các câu hỏi thường gặp về du học Anh, bạn nhé!..

  Hiện tại, riêng thời gian xét duyệt visa theo quy định của Lãnh sự là khoảng 3 tuần. Vì vậy, để chuẩn bị chu đáo cho một bộ hồ sơ, bạn nên bắt đầu tiến hành hồ sơ tối thiểu từ 2 - 3 tháng trước ngày nhập học.

  Các trường bắt đầu dạy trực tiếp trở lại từ ngày 17/5. Nhiều dịch vụ khác cũng được mở trở lại. Và với tốc độ tiêm chủng nhanh chóng, hiệu quả như hiện nay sẽ mang đến sự an toàn hơn cho các lớp học khai giảng vào kỳ tháng 9/2021, khi nhiều nhân viên nhà trường và sinh viên đã được tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19.

  Hẳn bạn biết nước Anh có một danh xưng: xứ sở sương mù. Sương mù và những cơn mưa là hai yếu tố khá đặc trưng của nước Anh. Khí hậu ở Anh cũng được phân thành 4 mùa và có phần giống với Việt Nam, phía Bắc khí hậu lạnh hơn và thời tiết ấm dần về phía Nam.

  Mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5): được coi là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm, nhiệt độ trung bình vào khoảng 9 - 15ºC. Thời gian ban ngày trung bình từ 11 - 15 tiếng.

  Mùa hè (tháng 6 đến tháng 8): thường nóng và có mưa, nhiệt độ trung bình từ 18 - 20ºC. Thời gian ban ngày rất dài, khoảng 16 - 16,5 tiếng, có những ngày mặt trời mọc từ 5 giờ sáng và chỉ lặn sau 9 giờ tối.

  Mùa thu (tháng 9 đến tháng 11): nhiệt độ trung bình từ 9 - 17ºC. Đây là mùa có sự dao động rất lớn về thời tiết, tháng 9 và tháng 10 có thể vẫn nóng nhưng sang tháng 11 có thể lạnh và có tuyết rơi.

  Mùa đông (tháng 12 đến tháng 2 năm sau): nhiệt độ trung bình 6 - 7ºC, có lúc âm độ. Giờ ban ngày khoảng 8 - 9 tiếng. Thường mùa này có gió và ẩm ướt, tuyết rơi dày và có sương mù, sáng sớm sẽ có băng, nếu đi ra ngoài bạn cần mặc áo khoác dày và chống nước.

  Điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như địa điểm mà bạn khởi hành, điểm mà bạn đến, chuyến bay thẳng hay nối chuyến, chọn hãng hàng không và khung giờ bay… Nếu bạn bay từ Việt Nam sang London thường mất khoảng 13 tiếng.

  Có. Sinh viên quốc tế học tập tại Anh sẽ được đi làm thêm 20 giờ/tuần.

  Có khá nhiều công việc phù hợp với sức khỏe và thời gian biểu cá nhân mà bạn có thể chọn lựa như làm thêm ở trong trường, làm thêm ở quán café/nhà hàng, gia sư cá nhân, nhân viên bán sách… Tùy loại hình công việc, địa điểm cũng như khả năng mà bạn có thể nhận mức lương 5 - 10 GBP/giờ.

  Có. Sau khi hoàn tất chương trình đại học, sau đại học, sinh viên được ở lại 2 năm để làm việc hoặc tìm việc làm, và thời gian là 3 năm nếu hoàn thành chương trình tiến sĩ.

  Học phí sẽ phụ thuộc vào khóa học, ngành học và trường học mà bạn chọn. Học phí ước tính cho các chương trình như sau:

  • A Level: 7.350 - 27.000 GBP/năm
  • Dự bị đại học:10.700 - 25.000 GBP/năm
  • Diploma/Year 1/Year 2: 11.900 - 25.000 GBP/năm
  • Đại học: 12.000 - 36.000 GBP/năm
  • Sau đại học: 13.500 - 39.000 GBP/năm

  Có. Để thu hút sinh viên quốc tế, các trường ở vương quốc Anh cung cấp đa dạng học bổng ở các ngành và bậc học. Học bổng được xét dựa trên thành tích học tập của sinh viên. Những bạn có thành tích học tập tốt, năng nổ sẽ có cơ hội giành được suất học bổng giá trị cao. Một số loại học bổng sẽ tự động xét khi sinh viên nộp đơn, đa số sẽ yêu cầu các bạn đáp ứng điều kiện đầu vào của khóa học.

  Bạn có thể xem chi tiết tại trang thông tin Học bổng du học Anh.

  Theo quy định của Lãnh sự quán Anh, du học sinh cần chuẩn bị 1.334 GBP/tháng sinh hoạt phí nếu sinh sống và học tập tại London và 1.023 GBP/tháng nếu sinh sống và học tập ngoài London.

  Trên thực tế học sinh của INEC chi tiêu khoảng 600 - 800 GBP/tháng nếu sinh sống ngoài London và 1.000 - 1.200 GBP/tháng nếu sinh sống tại London.

  Bạn có thể du học Anh từ lớp 9.

  Du học Anh bắt buộc phải có IELTS UKVI nếu sinh viên chọn học khóa học không nằm trong hệ thống văn bằng Anh - Regulated Qualifications Framework (RQF).

  Có. INEC sẽ hỗ trợ và hướng dẫn sinh viên và gia đình làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Anh đúng quy định của Lãnh sự quán.

  Không phải 100% đơn xin visa du học Anh đều bị phỏng vấn.

  Không. Những sinh viên bắt đầu nhập học vào kỳ tháng 9 năm 2020 cần trở lại Anh trước ngày 21/06/2021 (quy định cũ là ngày 06/04/2021), và sinh viên nhập học vào tháng 1 hoặc tháng 2 năm 2021 cần phải có mặt tại Anh trước ngày 27/09/2021 để đủ điều kiện ở lại sau khi tốt nghiệp.

  Cục Quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Anh Quốc (UKVI) trả phần lớn kết quả xét duyệt visa Anh trong vòng 15 - 21 ngày làm việc, không bao gồm cuối tuần và ngày lễ.

  Có. Bạn cần làm xét nghiệm Covid-19 và nhận kết quả âm tính trong vòng 3 ngày trước ngày khởi hành. Bạn cần đặt hẹn và thanh toán cho gói xét nghiệm sẽ được thực hiện vào ngày 2 và ngày 8 sau khi đến Anh. Bạn cũng phải điền đầy đủ vào tờ khai y tế trong 48 giờ trước khi đến Anh (bạn sẽ cần xuất trình tờ khai khi làm thủ tục). Bạn cập nhật những hướng dẫn mới nhất tại trang web gov.uk.

  Theo quy tắc an toàn của Chính phủ Anh, hiện tại sinh viên Việt Nam đến Anh không cần cách ly tập trung, chỉ cần cách ly tại nhà trong 10 ngày. Bên cạnh đó, các bạn cần phải làm xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 2 và ngày thứ 8 sau khi đến Anh.

  Có. Sinh viên có thị thực du học hợp lệ sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế miễn phí của National Health Service (NHS), bao gồm việc tiêm vaccine, xét nghiệm và điều trị Covid-19. NHS sẽ thông báo cho bạn biết khi nào đến lượt bạn tiêm vaccine. Với tiến độ tiêm chủng như hiện nay, sinh viên quốc tế ở Anh có thể được tiêm vaccine nhanh hơn so với ở quê hương.

  Không. Bởi vì Chính phủ Anh đã có điều chỉnh nhằm đảm bảo quyền lợi cho các sinh viên quốc tế chưa thể đến Anh do đại dịch Covid-19 và các hạn chế đi lại quốc tế.

  Sinh viên bắt đầu nhập học vào mùa Thu năm 2020 cần trở lại vương quốc Anh trước ngày 21/06/2021 (quy định cũ là ngày 06/04/2021) và sinh viên nhập học vào tháng 1 hoặc tháng 2 năm 2021 cần phải có mặt tại Anh trước ngày 27/09/2021 để có thể tham gia Graduate Route - lộ trình ở lại Anh sau khi tốt nghiệp.

  Có. Sinh viên quốc tế sống ở Anh có thể tiếp cận với các loại vaccine khác nhau khi chúng có sẵn và được triển khai cho tất cả người trưởng thành trên toàn quốc. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhận được vaccine ở Anh nhanh hơn so với ở quê hương.

  Sinh viên có thị thực du học hợp lệ sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế miễn phí của NHS, bao gồm việc tiêm vaccine ngừa Covid-19, xét nghiệm và điều trị Covid-19. NHS sẽ thông báo cho bạn biết khi nào đến lượt bạn tiêm vaccine.

  THÔNG TIN DU HỌC ANH 2022 MỚI NHẤT

  HỘI THẢO SẮP DIỄN RA

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

  Hãy liên hệ và trao đổi cùng các chuyên viên tư vấn giàu chuyên môn, kinh nghiệm của INEC để hiểu rõ hơn du học Anh
  TOP