DU HỌC ANH

Học tập tại nền giáo dục lâu đời và thành công bậc nhất trên thế giới. Đa dạng lộ trình và ngành học phù hợp với mỗi sinh viên. Cơ hội học bổng đến 50% học phí. Tốt nghiệp có thể ở lại Anh và làm việc 2-3 năm.

TẠI SAO CHỌN DU HỌC ANH ?

Nền giáo dục đẳng cấp

 • 3 trường đại học của Anh nằm trong top 10, 7 trường nằm trong top 50 và 32 trường nằm trong top 200 thế giới (theo Times Higher Education)
 • Top 2 điểm đến thu hút du học sinh nhất thế giới với hơn 400.000 sinh viên quốc tế đến học tập mỗi năm
 • 38% người đoạt giải Nobel đã từng đi du học tại Anh
 • Chương trình thực tập 1 năm trong phần lớn khóa học giúp sinh viên cọ xát thực tế, tích lũy kinh nghiệm làm việc, tăng lợi thế cạnh tranh khi ra trường
 • Chương trình học ngắn và linh hoạt

 • Đa số khóa học có thời gian đào tạo ngắn, chỉ 1 năm với thạc sĩ và 3 hoặc 4 năm với khóa cử nhân, giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, đi làm sớm hơn so với những bạn đồng trang lứa
 • Chương trình học linh hoạt. Rất nhiều trường đại học cho phép sinh viên lựa chọn modules các môn học khác nhau, từ đó bạn có thể xây dựng một chương trình học tối ưu, phù hợp nhất với bản thân
 • Trải nghiệm sống và học tập

 • 91% sinh viên quốc tế hài lòng với trải nghiệm học tập tại Anh (theo International Student Barometer)
 • Từ Anh, bạn sẽ dễ dàng đi đến những địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới cũng như các nước trong khu vực châu Âu để tăng trải nghiệm sống quốc tế
 • Hệ thống giao thông

 • Cho dù học tập ở thành phố hay thị trấn tại Anh, bạn đều có thể dễ dàng di chuyển bằng hệ thống xe buýt, xe lửa và tàu điện ngầm
 • Là du học sinh, bạn được giảm giá khi sử dụng phương tiện công, ví dụ giảm ⅓ giá vé xe lửa hoặc 30% vé xe buýt đường dài
 • CHI PHÍ DU HỌC TẠI ANH

  HỌC PHÍ

 • A Level: 7.350 - 27.000 GBP/năm
 • Dự bị đại học:10.700 - 25.000 GBP/năm
 • Diploma: 11.900 - 25.000 GBP/năm
 • Đại học: 12.000 - 36.000 GBP/năm
 • Sau đại học: 13.500 - 39.000 GBP/năm
 • Học phí sẽ phụ thuộc vào trường học, ngành học. Công cụ tìm kiếm khóa học trên website của Du học INEC sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn.

  SINH HOẠT PHÍ

 • Từ 7.500 - 14.500 GBP/năm
 • Mức chi phí này tùy theo từng vùng và được tính toán dựa trên những nhu cầu ăn ở cơ bản nhất và thực tế du học sinh của INEC đã chi trả.

  BẢO HIỂM Y TẾ

 • 400 GBP/năm
 • Sinh viên quốc tế đến Anh du học được yêu cầu đóng bảo hiểm y tế bắt buộc theo quy định của chính phủ.

  YÊU CẦU ĐẦU VÀO

  Để được nhập học một khóa học tại Anh, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

  A LEVEL

  - Hoàn tất lớp 10, GPA năm gần nhất đạt 7.0
  - Đủ 16 tuổi
  - IELTS UKVI 4.5

  DỰ BỊ ĐẠI HỌC

  - Hoàn tất lớp 11 hoặc lớp 12 (tùy trường), GPA từ 7.0
  - IELTS UKVI từ 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)

  CAO ĐẲNG

  - Hoàn tất lớp 12 (GPA từ 7.0)
  - IELTS UKVI 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

  ĐẠI HỌC

  - Hoàn tất năm 1 đại học hoặc cao đẳng tại Việt Nam (GPA từ 6.5), hoặc
  - Hoàn tất khóa dự bị đại học, hoặc diploma tại Anh, hoặc
  - Hoàn tất chương trình A Level, IB
  - IELTS UKVI 6.0

  SAU ĐẠI HỌC

  - Tốt nghiệp đại học (GPA từ 6.5)
  - IELTS UKVI từ 6.5

  NHỮNG CÂU HỎI DU HỌC ANH THƯỜNG GẶP

  Phần lớn các khóa học ở Anh bắt đầu vào tháng 9, và đây là kỳ nhập học phổ biến nhất với cả sinh viên trong nước lẫn quốc tế. Một kỳ nhập học khác là vào tháng 1. Một số trường đại học có kỳ nhập học phụ dành cho một số khóa học (chủ yếu là chương trình dự bị chuyển tiếp đại học) có thể bắt đầu vào tháng 3, tháng 6, tháng 10, tùy trường.

  Các chương trình chuyển tiếp đại học thường kéo dài 1 năm.

  Bằng đại học được hoàn thành trong 3 năm, ở Scotland là 4 năm.

  Bằng thạc sĩ được hoàn thành trong 1 hoặc 2 năm học.

  Thời lượng khóa học cũng có thể khác nhau tùy theo chuyên ngành. Ví dụ các bằng cấp về y khoa, nha khoa thường dài hơn các chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ tiêu chuẩn.

  Điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như địa điểm mà bạn khởi hành, điểm mà bạn đến, chuyến bay thẳng hay nối chuyến, chọn hãng hàng không và khung giờ bay… Nếu bạn bay từ Việt Nam sang London thường mất khoảng 13 tiếng.

  Có. Sinh viên quốc tế học tập tại Anh sẽ được đi làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học kỳ và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Tùy loại hình công việc và địa điểm, bạn có thể nhận mức lương 5-10 GBP/giờ.

  Có. Sau khi hoàn tất chương trình đại học, sau đại học, sinh viên được ở lại 2 năm để làm việc hoặc tìm việc làm, và thời gian là 3 năm nếu hoàn thành chương trình tiến sĩ.

  Các bằng đại học và sau đại học thường dao động từ 10.000-15.000 GBP một năm.

  Theo quy định của Lãnh sự quán, du học sinh cần chuẩn bị 1.334 GBP/tháng sinh hoạt phí nếu sinh sống và học tập tại London và 1.023 GBP/tháng nếu sinh sống và học tập ngoài London. Trên thực tế học sinh của INEC chi tiêu khoảng 600-800 GBP/tháng nếu sinh sống ngoài London và 1.000-1.200 GBP/tháng nếu sinh sống tại London.

  Anh là một trong những quốc gia có nguồn học bổng dồi dào dành cho sinh viên quốc tế. Hiện nay các trường đang cấp học bổng trị giá lên đến 100% học phí cho các ngành và bậc học.

  Học bổng được xét dựa trên thành tích học tập của sinh viên. Những bạn có thành tích học tập tốt, năng nổ sẽ có cơ hội giành được suất học bổng giá trị cao. Một số loại học bổng sẽ tự động xét khi sinh viên nộp đơn, đa số sẽ yêu cầu các bạn đáp ứng điều kiện đầu vào của khóa học..

  Bạn có thể xem chi tiết tại trang thông tin Học bổng du học Anh. Liên hệ chuyên gia INEC để được hỗ trợ săn học bổng.

  Hiện tại, riêng thời gian xét duyệt visa theo quy định của Lãnh sự là khoảng 3 tuần, không bao gồm cuối tuần và ngày lễ.

  Hồ sơ du học Anh được đánh giá là gọn gàng, thủ tục không quá phức tạp.

  Để chuẩn bị chu đáo cho một bộ hồ sơ, bạn nên bắt đầu tiến hành hồ sơ tối thiểu từ 2-3 tháng trước ngày nhập học.

  Có. INEC sẽ hỗ trợ và hướng dẫn sinh viên và gia đình làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Anh đúng quy định của Lãnh sự quán.

  Không phải 100% đơn xin visa du học Anh đều bị phỏng vấn.

  Du học Anh bắt buộc phải có IELTS UKVI nếu sinh viên chọn học khóa học không nằm trong hệ thống văn bằng Anh - Regulated Qualifications Framework (RQF).

  Có thể. Một số trường ở Anh, ví dụ Đại học Anglia Ruskin, chấp nhận kết quả bài thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào thay thế IELTS. Bạn nên liên hệ INEC để được thông tin chi tiết hơn về yêu cầu đầu vào trường học bạn quan tâm, và được hỗ trợ đăng ký bài thi tiếng Anh phù hợp.

  Có. Bảo hiểm y tế sẽ giúp trang trải chi phí y tế trong suốt thời gian bạn lưu trú tại Anh.

  Bạn có thể ở ký túc xá ngay trong trường, hoặc thuê một chỗ ở trong các căn hộ chung cư, hoặc ở với một gia đình người Anh bản địa. Giá thuê nhà sẽ khác nhau giữa các loại hình nhà ở cũng như thành phố. Nhân viên tư vấn của INEC sẽ giúp bạn tìm một chỗ ở phù hợp yêu cầu.

  THÔNG TIN DU HỌC ANH QUỐC MỚI NHẤT

  TOP