DU HỌC SINGAPORE

Đa dạng ngành học, bằng cấp quốc tế, chi phí hợp lý, cơ hội việc làm, thủ tục đơn giản, học bổng và hỗ trợ tài chính đến 100% chi phí du học. Chất lượng giáo dục và bằng cấp được quốc tế công nhận và đánh giá cao. Nhiều chương trình bằng đôi, liên kết đào tạo giúp bạn theo đuổi nhiều chuyên ngành với chi phí tiết kiệm. Thông tin chi tiết

Tổng quan về Singapore

Dù có diện tích nhỏ bé nhưng Singapore được xem là một “gã khổng lồ” về kinh tế trên thế giới. Đây là đất nước hiện đại bậc nhất Đông Nam Á, với sự pha trộn văn hóa giữa Trung Quốc, Ấn Độ, Mã Lai, Ả Rập và Anh. Nhờ sự hoạt động hiệu quả và kiên định của chính phủ, Singapore đã trở thành một quốc gia phát triển vượt trội về thương mại và du lịch, đồng thời là hình mẫu cho các quốc gia đang phát triển.

Không giàu có về nguồn tài nguyên thiên nhiên, nhưng Singapore lại có nền kinh tế tự do và cạnh tranh nhất thế giới. Sự thịnh vượng ban đầu của Singapore dựa trên chính sách thương mại tự do mạnh mẽ, được đưa ra vào năm 1819 khi Sir Stamford Raffles lần đầu tiên thành lập nó như một thương xá của Anh. Sau đó, quá trình công nghiệp hóa hàng loạt đã thúc đẩy nền kinh tế, và ngày nay nơi này tự hào là cảng bận rộn thứ hai trên thế giới sau Rotterdam, tỷ lệ thất nghiệp thấp và cơ sở hạ tầng siêu hiệu quả. Singapore cũng được coi là nước đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức.

Những hành vi có thể coi là bình thường ở các nước khác thì rất có thể vẫn bị phạt ở Singapore, thậm chí là phạt rất nặng. Kẹo cao su đã bị cấm ở Singapore từ năm 1992. Những người vi phạm có thể phải chịu mức phạt lên tới 100.000 SGD và hai năm tù.

Các lệnh cấm khác còn áp dụng cho các hành động khạc nhổ, xả rác hay thậm chí chỉ là chơi tệ một nhạc cụ ở nơi công cộng, hoặc hát những bài hát có ca từ tục tĩu. Không xả nước khi đi vệ sinh cũng là một hành vi phạm tội, và thậm chí việc cho chim bồ câu ăn - hành động mà các gia đình yêu thích ở các quảng trường trên khắp châu Âu - cũng là bất hợp pháp ở Singapore.

Trong thành phố, không cần phải có ô tô. Giao thông công cộng rất tuyệt vời và đi bộ là một cách hay để khám phá Singapore. Tất cả các điểm tham quan chính cũng có thể đến được bằng xe buýt du lịch.

MRT (tàu điện ngầm) là phương tiện di chuyển chủ yếu ở Singapore vì giá cả hợp lý và mạng lưới các trạm dừng phủ khắp thành phố. Để sử dụng phương tiện này, bạn có thể mua thẻ trả trước Ezlink card với giá là 15 SGD.

Bốn ngôn ngữ chính thức của Singapore là tiếng Hoa, tiếng Mã Lai, tiếng Tamil và tiếng Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất và là ngôn ngữ gắn kết các dân tộc khác nhau. Gần như tất cả mọi người ở Singapore nói nhiều hơn một ngôn ngữ, với nhiều người nói ba hoặc bốn.

Người nước ngoài có thể gặp phải các vấn đề về ngôn ngữ trong thời gian đầu ở Singapore vì nhiều người Singapore sử dụng Singlish để giao tiếp. Singlish là sự kết hợp giữa tiếng Anh với các ngôn ngữ khác trộn vào tiếng Anh, đôi khi các cụm từ có thể kết thúc bằng các thuật ngữ hài hước như 'lah', 'leh', mah'.

Dân số Singapore cần tăng trưởng từ 5,6 triệu người hiện nay lên 7 triệu người đến năm 2030. Trong khi đó, tỷ lệ sinh tại nước này chỉ khoảng 1,14 - tức mỗi gia đình chỉ sinh một con. Để đạt được mục tiêu dân số như vậy cần ít nhất 50 năm. Điều này buộc đảo quốc phải sử dụng lao động nhập cư. Để thu hút người tài đóng góp cho nền kinh tế, chính phủ Singapore cam kết mức lương tối thiểu cho sinh viên mới ra trường là 2.280 SGD/tháng (khoảng 38 triệu đồng).

Nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng tại Singapore, bạn sẽ có cơ hội tận dụng cơ hội việc làm hấp dẫn này. Sinh viên tốt nghiệp Đại học SMU có mức lương trung bình là 4.196 SGD/tháng. Trong khi đó, với Học viện SIM, hơn 50% sinh viên ra trường tìm được hai vị trí việc làm cùng lúc và mức lương trung bình hàng tháng nhận được là 2.700 SGD.

Tại Singapore, bạn có thể thưởng thức một bữa ăn tuyệt vời tại một trung tâm bán hàng rong được trao sao Michelin chỉ với giá 2 SGD!

Các trung tâm bán hàng rong luôn có đầy đủ các món ăn sáng, trưa hoặc tối, đồ ăn nhẹ xen kẽ giữa các bữa ăn. Với 8.000 quán ăn để lựa chọn, có thể nói, ăn uống là “môn thể thao quốc gia” của Singapore. Nơi đây cũng là một điểm đến ẩm thực nổi tiếng và là nơi bạn có thể nếm thử mọi món ăn châu Á, từ Malaysia đến Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Trung Quốc và Ấn Độ. Cũng vì vậy mà khi du học ở đây, bạn sẽ không bao giờ sợ ăn các món ăn không hợp khẩu vị của mình đâu nhé!

Công ty tư vấn Du học Singapore uy tín

HỆ THỐNG GIÁO DỤC SINGAPORE

Singapore là một trong 2 nước châu Á (cùng với Nhật Bản) được công nhận trong Top 20 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất toàn cầu (U.S. News & World Report 2019).

Chương trình giáo dục mầm non được thực hiện qua hệ thống các nhà trẻ, mẫu giáo và các trung tâm chăm sóc trẻ em dưới 7 tuổi. Cơ quan Phát triển Mầm non (ECDA) đóng vai trò là cơ quan quản lý và phát triển cho lĩnh vực mầm non ở Singapore; giám sát các khía cạnh chính của sự phát triển của trẻ em dưới 7 tuổi ở cả trường mẫu giáo và trung tâm chăm sóc trẻ em.

Bộ Giáo dục điều hành MOE Kindergarten (MK), đồng thời phát triển và chia sẻ Khung Nurturing Early Learners (NEL) cho trẻ em từ 4 đến 6 tuổi.

Trẻ em ở Singapore bước vào bậc tiểu học từ 7 tuổi trở đi với chương trình nền tảng từ lớp 1 đến lớp 4. Đến lớp 5, 6, học sinh bước vào giai đoạn định hướng, được xếp vào các lớp học theo khả năng, sở thích để phát huy tối đa tiềm năng. Học sinh cấp tiểu học ở Singapore đã được dạy song ngữ nhằm nắm bắt tốt tiếng Anh chuẩn và nâng cao kiến thức về tiếng mẹ đẻ. Bên cạnh đó, học sinh được học các kỹ năng toán học cơ bản, âm nhạc, thủ công, thể dục…

Giai đoạn cuối lớp 6, học sinh phải qua kỳ thi hoàn tất tiểu học (Primary School Leaving Examination - PSLE).

Ngay khi bước vào cấp trung học, học sinh Singapore có quyền lựa chọn một con đường phù hợp với thiên hướng phát triển của bản thân. Họ có thể quyết định muốn học trường chuyên, trường cấp tốc - lấy bằng GCE “O” Level trong 4 năm hoặc theo hệ bình thường để lấy GCE “O” Level trong 5 năm. Giáo dục giai đoạn này tập trung phát triển kiến thức cho học sinh về Anh ngữ, tiếng bản xứ, toán, khoa học và nhân văn. Chương trình học ở bậc cơ sở của Singapore nổi tiếng trên thế giới về khả năng phát triển cho học sinh lối tư duy sâu và các kỹ năng trí tuệ.

Ngoài ra, học sinh có thể theo đuổi chương trình học ở trường tư thục, trường quốc tế với chương trình học riêng cho phép sau khi hoàn thành lấy được chứng chỉ đủ điều kiện nộp hồ sơ vào đại học. Một số trường dạng này có thể kể như Trung học Quốc tế Canada - CIS, Trung học Quốc tế St. Francis Methodist.

Ngay khi bước vào cấp trung học, học sinh Singapore có quyền lựa chọn một con đường phù hợp với thiên hướng phát triển của bản thân. Họ có thể quyết định muốn học trường chuyên, trường cấp tốc - lấy bằng GCE “O” Level trong 4 năm hoặc theo hệ bình thường để lấy GCE “O” Level trong 5 năm. Giáo dục giai đoạn này tập trung phát triển kiến thức cho học sinh về Anh ngữ, tiếng bản xứ, toán, khoa học và nhân văn. Chương trình học ở bậc cơ sở của Singapore nổi tiếng trên thế giới về khả năng phát triển cho học sinh lối tư duy sâu và các kỹ năng trí tuệ.

Ngoài ra, học sinh có thể theo đuổi chương trình học ở trường tư thục, trường quốc tế với chương trình học riêng cho phép sau khi hoàn thành lấy được chứng chỉ đủ điều kiện nộp hồ sơ vào đại học. Một số trường dạng này có thể kể như Trung học Quốc tế Canada - CIS, Trung học Quốc tế St. Francis Methodist.

TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC SINGAPORE

Cơ hội chuyển tiếp Mỹ, Anh, Úc… cùng môi trường sống trong lành và an toàn bậc nhất thế giới, tiết kiệm chi phí học tập, thủ tục visa dễ dàng, nhanh chóng… là những ưu điểm đặc biệt khi du học tại Singapore.

Singapore nằm trong nhóm quốc gia an toàn và đáng sống nhất thế giới (Global Peace Index). Quốc gia này có môi trường trong lành, ít thiên tai và với luật pháp hết sức nghiêm khắc của mình, cũng hạn chế tối đa các tệ nạn.

Ngoài ra, Singapore ở rất gần Việt Nam (chỉ cách TP. HCM 1 giờ 45 phút bay, cách Hà Nội 4 giờ 30 phút bay) nên việc đặt mua vé máy bay hay làm thủ tục thăm thân hết sức dễ dàng.

Tổng thời gian cho thủ tục xin visa du học Singapore là 2-6 tuần. Sinh viên không cần phỏng vấn xin visa, không cần phải chứng minh tài chính như khi du học tại các quốc gia khác.

Học sinh du học tại Singapore sẽ học toàn thời gian 3 học kỳ trong một năm, trong khi các nước khác chỉ học 2 kỳ/năm. Vì vậy, sinh viên có thể hoàn thành khóa cử nhân trong vòng 2-3 năm và chỉ một năm cho khóa thạc sĩ. Học phí các trường tại Singapore không quá cao, đồng thời, sinh viên có thể ra trường và đi làm sớm hơn, từ đó tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng ở Singapore. Vì vậy, đây là môi trường vô cùng thuận lợi để bạn trau dồi ngoại ngữ của mình. Nếu e dè Singlish, bạn có thể ngừng lo ngay lúc này, bởi giảng viên ở các trường đại học hầu hết đều được đào tạo ở Mỹ, Úc, châu Âu… nên luôn sử dụng tiếng Anh một cách chuẩn xác.

Các trường đại học, THPT ở Singapore có rất nhiều loại học bổng đa dạng nhằm khuyến khích sự nỗ lực và thành tích học tập, rèn luyện của học sinh, sinh viên cũng như hỗ trợ phần nào chi phí học tập, sinh hoạt. Ví dụ như hỗ trợ học phí dành cho tất cả sinh viên (từ 20-85 triệu đồng), học bổng cho sinh viên giỏi lên đến 100%, học bổng kèm với hỗ trợ sinh hoạt phí, học bổng toàn phần, học bổng cho học sinh THPT…

Xem thông tin cập nhật nhất tại trang Học bổng du học Singapore.

Nhiều trường ở Singapore có chương trình chuyển tiếp quốc tế, và trao đổi sinh viên với hơn 50 quốc gia, tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm nhiều nền văn hóa, giáo dục khác nhau. Đồng thời, sinh viên du học tại Singapore vẫn có thể học chương trình gốc và nhận bằng cấp từ các đại học danh tiếng Anh, Úc, Mỹ, Pháp… với chi phí tiết kiệm.

Chi phí du học Singapore(*)

Khi du học tại Singapore, bạn sẽ thụ hưởng chất lượng giáo dục tuyệt vời với chi phí vô cùng hợp lí.

Học phí

Dự bị tiếng Anh: 991 - 3.959 SGD/cấp độ.
Dự bị Đại học: 3.210 - 14.980 SGD/trọn khóa.
Cao đẳng: 6.420 - 19.688 SGD/trọn khóa.
Đại học: 25.000 - 59.000 SGD/trọn khóa.
Sau ĐH & Thạc sĩ: 6.000 - 38.500 SGD/năm.

Sinh hoạt phí

Từ 900 - 1300 SGD/tháng

Bảo hiểm y tế

43,87 SGD/năm

(*) Chi phí du học Singapore được tính dựa vào mức chi trả trung bình của các sinh viên từ INEC, chi phí này sẽ phụ thuộc vào trường học, ngành học, mức chi tiêu của từng sinh viên theo học, xem các bài viết chi tiết bên dưới

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Tùy chương trình học, sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản.
Đối với yêu cầu tiếng Anh, học sinh chưa có IELTS có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào miễn phí và học khóa tiếng Anh mà không phải thi lại IELTS để nhập học chính khóa.

DỰ BỊ ĐẠI HỌC

- Hoàn thành lớp 9 trở lên
- Yêu cầu tiếng Anh: IELTS từ 5.5

CAO ĐẲNG - ĐẠI HỌC

- Hoàn tất lớp 12
- Yêu cầu tiếng Anh: IELTS từ 6.0

SAU ĐẠI HỌC

- Tốt nghiệp đại học
- Yêu cầu tiếng Anh: IELTS từ 6.0
- Tùy trường có thể yêu cầu kinh nghiệm làm việc hoặc không

TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG DU HỌC SINGAPORE

Những đánh giá, trải nghiệm của khách hàng trong quá trình tư vấn du học tại INEC là sự ghi nhận cho quá trình hoạt động của chúng tôi.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI DU HỌC SINGAPORE

Đối với hầu hết phụ huynh và các học sinh đều sẽ có nhiều câu hỏi trong đầu liên quan đến việc học tập và sinh sống tại Singapore. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp.

Có thể. Tùy thuộc vào trường hoặc khóa học bạn đăng ký, sẽ có những yêu cầu khác nhau. Một số trường có bài kiểm tra tiếng Anh dành cho sinh viên không có IELTS hoặc TOEFL; hoặc sinh viên có thể học một khóa tiếng Anh tại Singapore. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên viên tư vấn du học Singapore của INEC để được tư vấn chính xác nhất.

Sẽ không có câu trả lời nào đúng cho tất cả mọi người bởi còn phụ thuộc vào năng lực học tập, khả năng tiếng Anh của học sinh, tình hình tài chính của gia đình… và việc sinh viên có thích môi trường sống tại quốc gia này hay không.

Thủ tục hồ sơ du học Singapore không quá phức tạp, không chứng minh tài chính, không phỏng vấn. Sinh viên chỉ cần nộp hồ sơ học tập và các giấy tờ liên quan khác theo hướng dẫn của Du học INEC.

Chi phí học tập và sinh hoạt ở Singapore ước tính khoảng 255 triệu đến 470 triệu đồng, tùy khóa học, tùy trường.

Xem thêm các khoản chi phí cần biết khi du học Singapore.

Có. Hầu hết các trường tại Singapore đều có chương trình học bổng dành cho học sinh quốc tế, giá trị học bổng từ 25-100% (tùy trường). Học bổng thường xét dựa trên điểm học tập, có thể xét thêm bài luận và cần phỏng vấn với trường, tùy theo trường và chương trình học bổng bạn ứng tuyển.

Bạn nên liên hệ với đội ngũ INEC để được cung cấp thông tin mới nhất và được hướng dẫn apply học bổng với tỷ lệ thành công cao. Chúng tôi đã hỗ trợ thành công cho nhiều bạn giành được học bổng giá trị 50%, 100% học phí.

Các ngôn ngữ chính thức của Singapore là tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Tamil và tiếng Mã Lai. Nói chung, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất với tất cả các hướng dẫn và biển báo trên khắp đất nước được viết và thông báo bằng tiếng Anh và các ngôn ngữ bổ sung khác.

Singapore là quốc gia Đông Nam Á có điều kiện thời tiết, khí hậu khá tương đồng với Việt Nam, giúp học sinh dễ dàng thích nghi. Văn hóa Singapore cũng không quá khác biệt khi người Singapore hưởng tết Nguyên đán như Việt Nam, mặc dù thời gian nghỉ tết của họ sẽ ngắn hơn.

Lực lượng lao động cần thiết từ đây đến năm 2030 là từ 5,6 triệu đến 7 triệu người, trong khi tỷ lệ sinh ở Singapore hiện tại khá thấp nên nhu cầu lao động của quốc gia này hiện nay khá cao. Với chất lượng đào tạo và bằng cấp chuẩn quốc tế, sinh viên có cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp tại Singapore và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Xem thêm Cơ hội việc làm ở Singapore.

Singapore đứng đầu danh sách những quốc gia an toàn nhất ở châu Á. Đây cũng là một trong 10 quốc gia an toàn nhất thế giới - Singapore đứng thứ 9 (Global Peace Index 2021). Luật pháp ở Singapore hết sức nghiêm khắc và ý thức của người dân rất cao. Tỷ lệ tội phạm rất thấp là một trong những điểm thu hút của đất nước này. Đặc biệt, tội phạm bạo lực rất hiếm và súng được kiểm soát chặt chẽ. Ngoài ra, Singapore còn thuộc nhóm quốc gia kiểm soát dịch Covid tốt nhất thế giới.

Thông qua uy tín, kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực tư vấn du học, INEC đã đạt được sự tín nhiệm của Đại học Quản lý Singapore - SMU (Top 3 trường đại học công lập hàng đầu Singapore) và trở thành đại diện tuyển sinh duy nhất của SMU tại Việt Nam trong hơn 16 năm qua.

Không chỉ vậy, nhiều năm liền INEC còn là đại diện tuyển sinh tốt nhất của nhiều trường đại học, cao đẳng tại Singapore như Đại học Curtin, Đại học James Cook Singapore, Học viện SIM… thông qua hệ thống các giải thưởng chúng tôi nhận được hằng năm.

INEC là công ty đại diện cho nhiều trường tại nhiều quốc gia nhất tại Việt Nam. Do đó, khi đến với INEC, phụ huynh và học sinh có nhiều cơ hội lựa chọn ngành học, quốc gia phù hợp với năng lực và khả năng tài chính của gia đình.

Dịch vụ du học Singapore của chúng tôi là miễn phí. Phụ huynh và sinh viên không phải trả phí khi đặt lịch hẹn với INEC. Để biết thêm thông tin, hãy gọi điện thoại hoặc đến các văn phòng của INEC, hoặc đăng ký tư vấn tại đây để được hỗ trợ chi tiết nhất cho kế hoạch học tập của bạn.

THÔNG TIN DU HỌC SINGAPORE MỚI NHẤT

TOP