Du học Úc ngành Kỹ sư – Ngành học mang nhiều lợi thế

  • du-hoc-inec

Du học Úc ngành Kỹ sư – Ngành học mang nhiều lợi thế

Ngày đăng Nov. 13, 2015 - Người đăng: Minh Tâm

Úc là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất để học tập ngành Kỹ sư. Theo khảo sát xây dựng để học kỹ sư tại Úc thì quốc gia này có số lượng sinh viên quốc tế nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào. Trên thực tế, theo thống kê của Australian National Engineering Taskforce (ANET) cho thấy, từ năm 2002 – 2010, con số tuyển sinh sinh viên quốc tế trong nhóm ngành Kỹ sư tăng lên 81.8%. Năm 2010, sinh viên quốc tế ngành Kỹ sư chiếm 43% ở Úc.

Vậy tại sao ngành Kỹ thuật lại phổ biến đến như vậy?

Triển vọng nghề nghiệp rộng mở khi du học Úc ngành Kỹ sưTriển vọng nghề nghiệp rộng mở khi du học Úc ngành Kỹ sư

Khóa học đa dạng

Cho dù là dân dụng, cơ khí, điện, điện tử, viễn thông, hóa chất, máy tính, cơ điện tử, vật liệu, nông nghiệp, hàng hải, khai thác mỏ, dầu khí, địa chất, công nghiệp, hàng không vũ trụ, môi trường hay y sinh thì Úc đều cung cấp đầy đủ những khóa học về Kỹ sư trên quy mô toàn quốc. Những khóa học này mang đến cho bạn cơ hội để lựa chọn lĩnh vực chuyên dụng cho mình. Nếu bạn đã làm việc như một kỹ sư thì Úc cũng cung cấp những chương trình sau đại học trong Kỹ thuật (chẳng hạn như Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ngành Kỹ thuật) và giúp bạn tiếp tục phát triển sự nghiệp cho riêng mình.

>> Tiết kiệm chi phí khi du học Úc ngành Kỹ sư tại trường Đại học Edith Cowan

Triển vọng việc làm tuyệt vời

Úc hiện đang rất thiếu nguồn Kỹ sư chất lượng cao, đặc biệt ở những vùng đang phát triển nhu cầu khai thác khoáng sản và tài nguyên như Tây Úc và Queensland. Đây chính là cơ hội và tiềm năng việc làm rất lớn cho sinh viên đang học tập tại Úc, giúp đáp ứng được sự thiết hụt về nguồn lực có kỹ thuật và trình độ cao. Theo só liệu của ANET thì kỹ sư nhập cư có trình độ chiếm hơn 1 nửa trong lực lượng lao động của Úc. Sinh viên tốt nghiệp ngành này và làm việc tại Úc có được mức lương cao. Theo The Good Universities Guide 2013 thì sinh viên tốt nghiệp có mức lương trung bình 60.705 AUD/năm – đây là một trong những mức lương cao nhất của bất kỳ lĩnh vực nào.

>> Lý do nên du học Úc ngành Kỹ sư ngay bây giờ

Úc là quốc gia có lượng sinh viên ngành Kỹ sư nhiều nhất thế giớiÚc là quốc gia có lượng sinh viên ngành Kỹ sư nhiều nhất thế giới

Cơ hội định cư tại Úc

Kỹ thuật đang là lĩnh vực tăng trưởng nhanh chóng ở Úc. Bởi lực lượng di cư có tay nghề được liên kết với nhu cầu kinh tế của Úc và hơn hết, du học Úc ngành Kỹ sư cũng chính là nhóm ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc. Sinh viên tốt nghiệp có thể lựa chọn một trong những cơ hội sau đây:

  • Ở lại Úc sau khi tốt nghiệp để đạt được kinh nghiệm tay nghề làm việc cao thông qua thị thực làm việc sau nghiên cứu hoặc Skilled — Graduate (Temporary) Visa
  • Được tài trợ thông qua Đề án Employer Nomination Scheme or Regional Sponsored Migration Scheme

>> Visa du học Úc

Cơ hội kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là một phần quan trọng của bất kỳ khóa học Kỹ sư nào ở Úc, đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có được kinh nghiệm thực tế và kỹ năng theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Kinh nghiệm làm việc có thể được hoàn thành thông qua khóa học “co-op”, bao gồm vị trí làm việc tại một công ty Úc hoặc thông qua thực tập bắt buộc và tự nguyện khác.

Chương trình năm Kỹ sư chuyên nghiệp Úc với 12 tháng làm việc, cho phép sinh viên quốc tế có được kinh nghiệm quý báu trong một công ty Kỹ thuật của Úc, nâng cao triển vọng của họ để đạt được thường trú qua SkillSelect.

>> Học bổng du học Úc

43% sinh viên quốc tế theo học ngành Kỹ sư tại Úc43% sinh viên quốc tế theo học ngành Kỹ sư tại Úc

Công nhận chuyên nghiệp

Các chương trình đào tạo về Kỹ sư ở Úc đều được Hiệp hội Kỹ sư Úc công nhận chất lượng, đảm bảo rằng khóa học kỹ thuật đáp ứng được các tiêu chuẩn cao và tạo nên những sinh viên với những kỹ năng và kiến thức cần thiết cho sự phát triển ngành. Một ưu điểm khác của công nhận chuyên nghiệp là bằng cấp của sinh viên được công nhận ở các nước như Mỹ, Anh, Hồng Kông, New Zealand, Canada và Nam Phi.

Thông tin du học Úc

Liên hệ với đại diện trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất:

(Theo Studiesinaustralia)


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
0
(Tổng cộng 0 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Khi đến với công ty INEC các chị trong công ty giúp đỡ em rất nhiều từ thủ tục chuẩn bị hồ sơ, tư vấn chọn trường, các thủ tục xin visa và chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn một cách hiệu quả. Đến lúc nhận được visa thì rất là nhanh
VIDEO DU HỌC SINH
Được thành lập vào năm 1895, Học viện Le Cordon Bleu cho đến nay đã có hơn 120 năm kinh nghiệm giáo dục trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng khách sạn. Vị thế giáo dục của trường chưa bao giờ bị suy chuyển bởi danh tiếng đã được khẳng định trên thế giới, cho phép sinh viên tốt nghiệp có cơ hội xây dựng một sự nghiệp đẳng cấp đầy khác biệt.
Le Cordon Bleu có mặt tại Úc và chính thức đón sinh viên vào năm 1996. Ban đầu trường thành lập cơ sở đào tạo tại Sydney - một thành phố phồn hoa đô hội của tiểu bang New South Wales. Những năm sau đó, trường tiếp tục mở rộng mạng lưới đào tạo đến các thành phố du lịch náo nhiệt của đất nước kangaroo là Melbourne, Adelaide, Brisbane. Đây được xem là một trong số ít phân viện giáo dục của trường trên toàn cầu đào tạo đa dạng bậc học nhất, bao gồm chương trình lấy chứng chỉ, cao đẳng đến cử nhân, thạc sĩ. Ước tính mỗi năm có khoảng 2.000 sinh viên bản xứ lẫn quốc tế chọn học ngành ẩm thực, nhà hàng khách sạn tại Học viện Le Cordon Bleu Úc, qua đó tạo nên môi trường giáo dục đa văn hóa giàu bản sắc để bạn có cơ hội học hỏi những điều thú vị.

Chào mừng bạn đến với Học viện Le Cordon Bleu Úc!

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top