10 câu hỏi phổ biến khi xin visa du học

  • du-hoc-inec

10 câu hỏi phổ biến khi xin visa du học

Ngày đăng Sept. 29, 2015 - Người đăng: Minh Tâm

Thị thực du học hay xin visa du học là công việc hết sức quan trọng cho những ai đã – đang và có ý định đi du học. Những câu hỏi phổ biến nhất về xin visa du học giành cho học sinh sinh viên.

1. Tôi có thể bắt đầu từ đâu?

Bạn không thể nộp đơn xin visa, thị thực sinh viên cho đến khi bạn đã được chấp nhận vào học một khóa học nào tại quốc gia đó. Vì vậy, bạn cần phải nộp đơn cho khóa học mà bạn mong muốn. Không chỉ thế, bạn phải đảm bảo rằng khóa học mà bạn áp dụng phải đáp ứng được yêu của việc chấp nhận visa du học. Visa du học của bạn sẽ được xác định bởi một số yếu tố sau đây:

  • Quốc tịch của bạn
  • Quốc gia mà bạn sẽ học tập
  • Khóa học mong muốn
  • Trường học mong muốn
  • Kế hoạch hỗ trợ kinh phí

Hầu hết các quốc gia có hệ thống thủ tục thị thực khác nhau, tuy nhiên có một số điểm giống nhau:

Để du học Anh Quốc thì bạn cần 40 điểm để xin thị thực du học ở vương quốc Anh thông qua hệ thống điểm Anh. 30 điểm được tặng cho một khóa học được chấp nhận bởi nhà cung cấp giáo dục. 10 điểm để chứng minh rằng bạn có đủ kinh phí để trang trải mọi chi phí sinh hoạt, học tập của bạn.

Với việc du học tại nước Mỹ, bạn cần chứng minh rằng bạn có hộ khẩu thường trú tại đất nước của mình, có kinh phí để hỗ trợ quá trình học tập và sẽ trở về sau khi hoàn tất khóa học.

Còn khi du học Úc, bạn cũng cần phải chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để đóng học phí và hỗ trợ sinh hoạt phí. Bạn sẽ được đánh giá dựa trên lĩnh vực bạn chọn học và quốc tịch của bạn.

Muốn du học tại châu Âu thì không cần visa nếu như bạn là công dân thành viên EU. Nếu ngoài khu vực EU thì bạn nên kiểm tra các yêu cầu về visa cho quốc gia mà bạn lựa chọn để có sự chuẩn bị tốt hơn.

Du học tập và nghiên cứu ở bất cứ nơi đâu thì bạn nên xin visa càng sớm càng tốt.

2. Tôi có thể xin visa du học ở đâu?

Thông thường bạn sẽ áp dụng việc xin thị thực, visa du học tại đất nước của mình. Bạn sẽ phải đến một trung tâm thủ tục visa để trình giấy tờ và cung cấp bất kỳ thông tin sinh trắc học cần thiết.

Một số trung tâm ứng dụng mà bạn có thể đến để nộp đơn xin visa:

  • Xin visa du học Anh: Trung tâm thủ tục visa Anh
  • Xin visa du học Úc: bạn có thể gửi đơn trực tuyến cùng thông tin sinh trắc của mình tại một trong những trung tâm thủ tục visa Úc
  • Với visa du học Mỹ thì bạn được yêu cầu tham dự một cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán

3. Tôi cần loại visa du học nào?

Bạn sẽ cần một thị thực nói chung:

  • Tại Anh Quốc được gọi là visa Tier 4
  • Tại Mỹ gọi là visa F – 1
  • Tại Úc thì tùy vào quốc gia cư trú và lựa chọn học tập mà có loại visa phù hợp

4. Số tiền tôi cần là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi phổ biến nhất và cũng là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình xin cấp visa của bạn. Đây là điều kiện cần thiết để có thể chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt, tuy nhiên, số tiền sẽ tùy thuộc vào quốc gia và vùng quốc gia mà bạn chọn. Một số quốc gia thì yêu cầu bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để theo học toàn khóa, một số khác thì chỉ yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính cho 1 năm.

Quốc gia

Yêu cầu

UK

- Học phí năm đầu tiên

- Sinh hoạt phí cho 9 tháng: £5.400 (£7.200 với London)

Úc

- Học phí

- Giá vé máy bay khứ hồi

- Sinh hoạt phí 18.000 AUD/năm

Mỹ

- Chứng minh tài chính cho học phí và chi phí sinh hoạt năm học đầu tiên

- Chứng minh tài chính đủ để trang trải những năm còn lại

Số liệu này chỉ là tương ứng, xấp xỉ cho yêu cầu chứng minh tài chính cần thiết trong 1 năm.

5. Tiếng Anh của tôi phải tốt như thế nào?

Rõ ràng khóa học mà bạn đã chọn sẽ yêu cầu bạn phải có chứng nhận đã hoàn thành ngôn ngữ tiếng Anh, nhưng với quy định nhập cư chặt chẽ thì có nghĩa bạn phải chứng minh bạn có hiểu biết tốt về tiếng Anh tại các cửa khẩu biên giới. Chẳng hạn như với thay đổi mới cho thị thực du học tại Anh thì nếu như bạn không thể giao tiếp tiếng Anh mà không có phiên dịch thì bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh.

6. Gia đình có thể đi cùng với tôi?

Gia đình của bạn có thể đi du lịch với bạn nếu đáng ứng được yêu cầu về visa của các nước. Trong trường hợp xin visa du học Anh thì bạn phải có một khóa sau đại học 12 tháng của trường đại học, hoặc chính phủ tài trợ sinh viên.

Với thị thực du học Mỹ thì bạn phải chứng minh mối quan hệ của bạn và họ cũng phải nộp đơn xin thị thực của mình.

Với Úc thì bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để hỗ trợ mỗi người phụ thuộc.

Bạn nên kiểm tra kỹ các yêu cầu cụ thể cho điểm đến của bạn.

7. Tôi có thể làm việc trên visa của tôi?

Với visa du học, bạn được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần và chỉ có thể bắt đầu làm việc chỉ khi khóa học của bạn đã bắt đầu. Một số quy định có thể áp dụng đối vứi bất kỳ người phụ thuộc nào.

8. Tôi có thể ở lại bao lâu?

Trên một visa du học, bạn được phép ở lại trong một thời gian ngắn sau khi hoàn thành quá trình học tập, nghiên cứu của bạn như quy định xin visa ban đầu. Tuy nhiên có thể từ 60 ngày đến 4 tháng tùy thuộc vào địa điểm mà bạn chọn.

9. Chính phủ đang gây khó khăn cho sinh viên quốc tế?

Mục đích của những hạn chế trong luật nhập cư, thị thực du học là ngăn chặn các trường đại học không có thực và có thể cung cấp khóa học kém chất lượng cho sinh viên quốc tế. Nó giúp đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được một nền giáo dục tuyệt vời từ trường học được công nhận.

10. Tôi có thể tìm thêm thông tin ở đâu?

Để biết thêm thông tin về thị thực du học thì bạn có thể tham khảo thêm tại các trang web thị thực du học của mỗi quốc gia.

(Theo Studylink.com)


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
0
(Tổng cộng 0 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Tiếp xúc với những con người Mel chân chất, hiền lành, đáng yêu, chân chất trong từng cử chỉ và cách quan tâm thật lòng tới người khác giúp mình nguôi ngoai cảm giác nhớ nhà và cô quạnh khi bên cạnh không có người thân.
VIDEO DU HỌC SINH
Du học Úc là cả một hành trình dài với nhiều giai đoạn quan trọng, trong đó xin visa là “cửa ải” mà bất kỳ sinh viên nào cũng phải vượt qua nếu muốn hoàn thành giấc mơ du học của chính mình. Nếu không có thông tin chính xác, cập nhật nhất cùng với sự chuẩn bị thủ tục hồ sơ kỹ lưỡng, đúng yêu cầu của Lãnh sự quán thì việc thời gian xét duyệt bị kéo dài hay tệ hơn là bị từ chối cấp visa là điều không thể tránh khỏi.
Dù nhiều phụ huynh và sinh viên đã chọn công ty du học để được hỗ trợ tiến hành hồ sơ thay vì “tự lực cánh sinh” nhưng không phải ai cũng xin visa du học Úc thành công vì nhiều lý do. Với chị Nguyễn Thị Trà My (phụ huynh của bạn Nguyễn Thị Ngọc Linh, du học sinh Đại học Griffith) cũng vậy. Thất bại trong lần xin visa đầu tiên, chị đã lựa chọn công ty du học như thế nào để không lặp lại thất bại đó? Hãy lắng nghe nhé!
Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất cho hồ sơ của bạn, vui lòng liên hệ Du học INEC qua:
• Tổng đài: 1900 636 990
• Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 - 093 409 9948
• Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 - 093 409 4449
• Email: inec@inec.vn
• Website: https://duhocinec.com/du-hoc-uc

Chị Nguyễn Thị Trà My: “Nếu tìm đến công ty sớm thì chắc chắn sẽ không bị rớt visa”

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top