Du Học Úc 2024

Hỗ trợ săn học bổng du học Úc 20-100% cho tất cả ngành và bậc học; chính sách việc làm rộng mở và cơ hội ở lại lâu dài sau khi tốt nghiệp; visa không chứng minh tài chính, không bắt buộc IELTS.>>> Đặt lịch hẹn ngay cùng chuyên gia du học Úc từ INEC

Bạn có biết Wi-Fi, penicillin, hộp đen máy bay, sáng kiến ​​Giờ Trái đất, kỹ thuật cấy ghép ốc tai điện tử, và trong số nhiều cải tiến khác – đều được phát minh bởi sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Úc?

Úc là nhà cung cấp giáo dục quốc tế lớn thứ ba thế giới, sau Mỹ và Vương quốc Anh. Úc có tỷ lệ sinh viên quốc tế trên số dân cao nhất thế giới, với 812.000 sinh viên theo học tại các trường đại học và cơ sở dạy nghề trên toàn quốc vào năm 2019. Việt Nam hiện đứng thứ 5 về số du học sinh tại Úc.

Nếu bạn đang muốn tiến xa hơn trên con đường học vấn, mong muốn sở hữu một bằng cấp quốc tế để nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp, Úc sẽ mang đến vô số cơ hội. Đặt lịch tư vấn ngay với chuyên gia INEC để được:

 • Tư vấn ngành, khóa học, trường học phù hợp với bạn
 • Lên lộ trình học tiết kiệm chi phí và thời gian nhất
 • Nắm bắt các thông tin mới nhất về: hơn 100 loại học bổng du học Úc trị giá từ 20-100%; chính sách ở lại làm việc từ 2-5 năm; các ngành có nhu cầu nhân lực cao…
 • Hỗ trợ hoàn toàn miễn phí về thủ tục hồ sơ du học Úc cho kỳ nhập học sắp tới

Tại sao du học Úc là điểm đến lý tưởng?

Nền giáo dục chất lượng cao, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Úc được xếp hạng trong top 10 quốc gia có hệ thống giáo dục đại học tốt nhất trên thế giới (Universitas 21 Ranking). Các khóa học đa dạng, phương pháp dạy và học tiên tiến, hệ thống giáo dục linh hoạt, cơ chế liên thông hoàn hảo hoàn toàn đáp ứng nhu cầu học tập của bất kỳ học sinh, sinh viên nào.

Úc có một tổ chức quản lý chất lượng quốc gia về giáo dục đại học do chính phủ thành lập gọi là Tổ chức Tiêu chuẩn và Chất lượng Giáo dục Đại học (TEQSA). Tổ chức này giám sát chất lượng và điều chỉnh các cơ sở giáo dục đại học, sau đại học theo một bộ tiêu chuẩn được xây dựng bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Giáo dục Đại học độc lập. Ngoài ra, Luật Dịch vụ Giáo dục cho Du học sinh (ESOS) sẽ bảo vệ:

 • Phúc lợi của tất cả du học sinh
 • Chất lượng về trải nghiệm giáo dục của sinh viên
 • Cung cấp thông tin cập nhật, minh bạch và chính xác

Các đại học được xếp hạng hàng đầu

Nhóm 8 đại học - Group of Eight (Go8) được ví như Ivy League của Úc. Go8 gồm 8 đại học là: Đại học Quốc gia Úc (ANU), Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Queensland, Đại học Monash, Đại học Tây Úc, và Đại học Adelaide - tất cả đều được xếp hạng trong top 150 đại học toàn cầu (QS 2023).

Hầu hết các đại học khác của Úc đều được xếp hạng, trong đó có nhiều trường góp mặt trong top 1% thế giới và dẫn đầu về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp như: Đại học Deakin, Đại học Curtin, Đại học La Trobe, Đại học Swinburne, Đại học RMIT, Đại học Newcastle…

Tại sao nên chọn du học Úc

Một điểm đến tuyệt vời cho các nghiên cứu sinh

Úc có một truyền thống lâu dài và tự hào về nghiên cứu và phát triển đẳng cấp thế giới, mang lại lợi ích cho hàng triệu người: từ việc khám phá ra penicillin vào năm 1945 và khám phá ra sức chịu đựng miễn dịch vào năm 1960, đến nghiên cứu đột phá về tốc độ giãn nở của vũ trụ vào năm 2011. Các trường đại học của Úc được xếp hạng trong top 50 trên thế giới về nhiều lĩnh vực nghiên cứu, vì vậy bạn có thể yên tâm theo đuổi đề tài/dự án nghiên cứu của mình ở quốc gia này.

Quốc gia an toàn, đáng sống; nhiều hỗ trợ dành cho du học sinh

Úc được biết đến là một đất nước xinh đẹp, có chất lượng sống đẳng cấp thế giới, với 7 thành phố nằm trong danh sách 100 điểm đến học tập tốt nhất thế giới dành cho sinh viên, cung cấp cơ hội học tập và việc làm vô song. Sinh viên quốc tế được hưởng lợi từ nhiều chính sách hỗ trợ như giảm 40-45% giá vé các phương tiện giao thông công cộng khi học tập tại Perth, hỗ trợ 50% cho sinh viên tại Adelaide.

Úc liên tục được xếp trong nhóm những quốc gia đáng sống nhất hành tinh. World Happiness Report 2022 đã xếp Úc trong top 12 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Đất nước Úc có cơ sở hạ tầng hiện đại, dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe hàng đầu, phương tiện giao thông công cộng tiên tiến và dễ sử dụng, cùng với vô số dịch vụ hỗ trợ dành cho du học sinh không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống.

Cơ hội làm việc trong khi học và sau tốt nghiệp

Với visa du học sinh, bạn được phép làm việc tới 48 giờ mỗi hai tuần trong thời gian học kỳ và không giới hạn số giờ làm trong kỳ nghỉ. Sau khi tốt nghiệp, bạn được ở lại Úc từ 2-5 năm (tùy bằng cấp và tùy vùng). Sau khi có việc làm ổn định, có mức thu nhập đáp ứng yêu cầu theo thang điểm di trú cùng lý lịch cá nhân tốt thì bạn có cơ hội xin định cư Úc.

Học bổng du học Úc từ 20-100% dành cho tất cả bậc học

Úc là quốc gia hào phóng về số lượng học bổng dành cho các sinh viên quốc tế. Hàng năm, chính phủ đầu tư 300 triệu AUD vào quỹ học bổng quốc tế. Bên cạnh đó, các trường cũng thường xuyên cấp học bổng cho sinh viên theo học ở hầu hết các ngành và bậc học, giúp bạn tiết kiệm từ 20-100% học phí.

Chính sách du học Úc linh hoạt và thuận lợi

Lộ trình du học Úc ngày càng thuận lợi hơn khi sinh viên Việt Nam:

 • Du học Úc không chứng minh tài chính
 • Không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS khi xin thư mời nhập học
 • Rút ngắn thời gian xét thị thực cho du học sinh trong 16 ngày, thay vì 30-50 ngày như trước - INEC đã hỗ trợ cho nhiều học sinh thành công có visa du học Úc chỉ sau 1-5 ngày làm việc, thậm chí gần đây chỉ trong vòng 40 phút kể từ khi cung cấp dấu vân tay!

Vị trí thuận lợi

Úc và Việt Nam chỉ cách nhau khoảng 8-9 giờ bay, múi giờ không chênh lệch nhiều, qua đó học sinh dễ dàng liên lạc hoặc về thăm gia đình và bạn bè.

Xem bài viết liên quan:

Hệ thống giáo dục tại Úc

Hệ thống giáo dục Úc với hơn 1.200 cơ sở đào tạo và hơn 22.000 khóa học đem lại các lựa chọn học tập đa dạng dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể theo học ở tất cả các bậc từ Tiểu học, Trung học, đến Giáo dục và đào tạo nghề (VET), từ các khóa học tiếng Anh đến đào tạo bậc Đại học và Sau đại học.

Các trường ở Úc giảng dạy theo chuẩn mực quốc tế nhằm phát huy tiềm năng của học sinh, như sự thông minh, nhạy bén, khả năng giao tiếp xã hội, năng lực làm việc hiệu quả trong môi trường tập thể hoặc độc lập, năng khiếu nghệ thuật.

Ở bậc Tiểu học và Trung học, năm học bắt đầu vào cuối tháng 1 hay đầu tháng 2 và kết thúc vào tháng 12. Lớp 11 và Lớp 12 là hai lớp cuối cấp Trung học, đóng vai trò quan trọng trong việc được xét tuyển vào Đại học của học sinh. Đối với các bậc học sau trung học, năm học kéo dài từ cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3 đến cuối tháng 11.

Dự bị đại học một năm tại Úc là chương trình chuẩn bị vào năm 1 đại học, được rất nhiều học sinh đăng ký học sau khi hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam. Đối với học sinh đã hoàn tất lớp 12 thường chọn khóa Cao đẳng (diploma) để học tiếp lên năm 2 đại học.

Sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam hoặc tại Úc, sinh viên có thể tiếp tục ghi danh các khóa học sau đại học. Hầu hết học sinh Việt Nam khi mới sang Úc đều tham gia một khóa học tiếng Anh trước khi vào khóa học chính.

Hệ thống giáo dục của nước Úc

Điều kiện du học Úc cần những gì?

Điều kiện về độ tuổi du học Úc

Khi học sinh muốn du học Úc nhưng chưa đủ 18 tuổi thì cần có những điều kiện đi kèm như sau:

 • Cha mẹ, hoặc người bảo lãnh đương đơn đi cùng
 • Có người thân giám hộ
 • Trường giám hộ
 • Cung cấp hồ sơ bằng chứng đã sắp xếp chỗ ở, hợp pháp, an toàn

Các chương trình đại học và sau đại học không hạn chế về độ tuổi. Sinh viên cần đáp ứng yêu cầu tuyển sinh của trường.

Điều kiện về học lực và tiếng Anh

1/ Phổ thông

 • Hoàn tất lớp hiện tại tại Việt Nam, GPA từ 6.5
 • Không bắt buộc chứng chỉ tiếng Anh

2/ Dự bị đại học

 • Hoàn tất lớp 11, GPA từ 6.5
 • IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường (tùy trường)

3/ Cao đẳng chuyển tiếp

 • Hoàn tất lớp 12, GPA từ 6.5 hoặc hoàn thành khóa Dự bị đại học
 • IELTS từ 5.5 (không năng nào dưới 5.0) hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường (tùy trường)

4/ Cao đẳng nghề

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 5.5

5/ Đại học

 • Tốt nghiệp THPT, điểm tốt nghiệp đạt từ 8.0 hoặc
 • Hoàn tất năm 1 đại học tại Việt Nam, GPA từ 6.5 hoặc
 • Hoàn tất khóa Dự bị đại học hoặc Cao đẳng chuyển tiếp tại Úc
 • IELTS từ 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

6/ Sau đại học

 • Tốt nghiệp đại học, GPA từ 6.5
 • Kinh nghiệm làm việc (tùy ngành, tùy trường)
 • IELTS từ 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Ngoài IELTS là chứng chỉ tiếng Anh thông dụng nhất được sử dụng để đi du học Úc, quốc gia này còn công nhận một số chứng chỉ/ kết quả thi tiếng Anh khác như TOEFL, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE)… Bạn có thể kiểm tra trên trang web của trường hoặc liên hệ với tư vấn viên của INEC để được thông tin chi tiết về loại chứng chỉ lẫn mức điểm cần đạt.

Điều kiện du học Úc

Điều kiện về tài chính du học

Để xin visa du học Úc thành công, bạn (và gia đình) cần có khả năng tài chính ổn định, cho thấy có đủ khả năng để chi trả cho khóa học của mình ở Úc. Điều này bao gồm học phí và sinh hoạt phí.

Chi phí học tập tại Úc tùy thuộc vào trường và trình độ học tập mà bạn chọn. Đối với chương trình trung học phổ thông, học phí ở khoảng 7.800-30.000 AUD/năm. Học phí tại các trường đại học dao động từ 20.000-45.000 AUD/năm. Còn với các khóa đào tạo nghề, mức học phí tham khảo là 4.000-22.000 AUD/năm.

Ngoài ra, chính phủ Úc quy định sinh viên cần phải chuẩn bị tối thiểu 24.505 AUD để chi trả các khoản phí sinh hoạt mỗi năm.

Điều kiện về sức khỏe, lý lịch

Chính phủ Úc yêu cầu tất cả sinh viên quốc tế phải có sức khỏe tốt trước khi nhập cảnh. Do đó, bạn cần phải khám sức khỏe tại các trung tâm được chỉ định của Lãnh sự quán, và cung cấp giấy chứng nhận y tế xác nhận rằng bạn đáp ứng các yêu cầu sức khỏe này. Bên cạnh đó còn có những yêu cầu nhất định về hồ sơ lý lịch bạn phải đáp ứng nếu muốn du học tại quốc gia này.

==> Xem thêm: Điều kiện du học Úc cần những gì?

Chi phí du học Úc một năm tổng cộng hết bao nhiêu tiền?

Chương trình học Chi phí ước tính cho một năm học
Trung học (tối đa 5 năm) 19.800 AUD đến 45.000 AUD (khoảng 319 triệu đến 725 triệu)
Cao đẳng nghề (1-2 năm) 16.000 AUD đến 37.000 AUD (khoảng 257 triệu đến 596 triệu)
Cử nhân (3-4 năm) 32.000 AUD đến 60.000 AUD (khoảng 515 triệu đến 967 triệu)
Thạc sĩ (1-2 năm) 34.000 AUD đến 65.000 AUD (khoảng 548 triệu đến 1 tỷ đồng)
Tiến sĩ (3-4 năm) 30.000 AUD đến 57.000 AUD (khoảng 483 triệu đến 919 triệu)

Tỷ giá ngày 19/06/2023: 1 AUD = 16.128,34 VNĐ

Chi phí du học Úc gồm các khoản phí cơ bản là tiền học phí và sinh hoạt phí. Dưới đây là thông tin chi tiết về từng khoản phí để bạn tham khảo cho việc lập ngân sách du học Úc của mình.

Học phí các chương trình tại Úc

Chi phí học tập tại Úc tùy thuộc vào trường và chương trình bạn chọn học. Nó cũng có sự khác nhau theo loại bằng cấp, ngành học. Ví dụ, các bằng cấp về Thú y và Y tế về cơ bản có chi phí đào tạo cao hơn so với các bằng cấp khác.

Đây là mức học phí tham khảo dành cho các chương trình học tại Úc:

Chương trình học Học phí ước tính mỗi năm
Học Anh văn Từ 300 AUD/tuần (thay đổi tùy theo thời lượng khóa học)
Trung học 7.800 AUD đến 30.000 AUD
Cao đẳng nghề 4.000 AUD đến 22.000 AUD
Cử nhân 20.000 AUD đến 45.000 AUD
Thạc sĩ 22.000 AUD đến 50.000 AUD
Tiến sĩ 18.000 AUD đến 42.000 AUD

Úc quy định các du học sinh phải đóng học phí vào đầu học kỳ và một số lệ phí phụ khác (như phí hành chính, phí sắp xếp nhà ở, phí sử dụng thiết bị học tập…). Tùy theo trường học bạn đăng ký mà sẽ có những mốc thời gian và hình thức đóng tiền khác nhau.

Chính phủ Úc quy định sinh viên quốc tế phải chuẩn bị 24.505 AUD mỗi năm cho sinh hoạt phí. Phần lớn số tiền này sẽ được chi cho nhà ở, ăn uống, đi lại, và có thể bao gồm mua sắm, giải trí.

Trên thực tế, sinh viên của INEC thường chi tiêu khoảng 12.000 AUD đến 15.000 AUD một năm, dựa trên những nhu cầu ăn ở cơ bản nhất và thực tế các em đã chi trả.

Chi phí sinh hoạt tại Úc

Chi phí nhà ở tại Úc

Giá thuê nhà ở mỗi khu vực khác nhau: các vùng đồng quê, các bang phía tây và bắc Úc rẻ hơn các khu vực đô thị như Sydney, đặc biệt nếu bạn ở trung tâm thành phố.

Khi tìm nhà ở, ngoài sự an toàn, bạn cũng nên xem xét khoảng cách từ chỗ ở đến trường, phương tiện giao thông công cộng xung quanh có thuận tiện hay không, các trung tâm mua sắm, bệnh viện/ dịch vụ cấp cứu, và những tiện nghi khác nào ở gần đó.

Dưới đây là thông tin các loại hình nhà ở phổ biến ở Úc và chi phí tham khảo:

Loại hình nhà ở Chi phí dự trù hàng tháng Thông tin tham khảo
Ở với gia đình bản xứ (homestay) 940 AUD đến 1.300 AUD Loại hình nhà ở phổ biến với học sinh dưới 18 tuổi. Học sinh sẽ cùng sống với gia đình bản địa, nhanh chóng hòa nhập văn hóa và cuộc sống của người Úc. Giá thuê nhà này thường bao gồm dọn dẹp và ăn uống. Các gia đình cung cấp chỗ ở cho du học sinh được thẩm tra lý lịch kỹ lưỡng nhằm đảm bảo đem lại môi trường sống thích hợp cho học sinh.
Ký túc xá 440 AUD đến 1.120 AUD Sống trong khuôn viên trường an toàn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Sinh viên muốn ở trong trường cần phải đăng ký trước để được sắp xếp.  Giá thuê phòng ký túc đôi khi bao gồm dịch vụ dọn dẹp và nấu ăn.
Thuê nhà/ share phòng 380 AUD đến 860 AUD Thuê nhà ở chung với bạn bè là một phương án phổ biến khác. Khá giống với Việt Nam, khi thuê nhà bạn cũng cần phải đặt tiền cọc trước một tháng và phải trả trước tiền thuê nhà trong tháng đó. Thông thường bạn sẽ phải tự mua sắm các vật dụng sinh hoạt cá nhân và có thể tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí.

Chi phí sinh hoạt cá nhân

Tùy nhu cầu cá nhân mà mức chi tiêu của mỗi người là khác nhau. Đây là những khoản chi phí cơ bản mà các du học sinh thường chi trả:

 • Điện thoại và internet: 20-50 AUD/tháng
 • Chi phí đi lại: từ 100-200 AUD/tháng

Một số trường đại học cung cấp hệ thống giao thông riêng miễn phí cho sinh viên đi lại và có nhiều chương trình giảm giá tùy theo từng bang (Queensland, Nam Úc và Melbourne, Perth đều có trợ giá giao thông cho sinh viên). Xe đạp cũng là một phương tiện giao thông phổ biến ở các khu vực đô thị đại học, đặc biệt là ở Melbourne.

 • Chi phí giải trí: vé xem phim có giá tầm 14 AUD, nếu bạn mua thẻ thành viên phòng gym có giá tầm 65 AUD mỗi tháng

Cách tiết kiệm chi phí khi du học Úc

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để tiết kiệm chi tiêu? Hãy tham khảo một số “bí kíp” sau đây:

 • Săn học bổng du học từ 20-100% để giảm tiền học phí
 • Lên lộ trình du học tiết kiệm thời gian và tiền học phí
 • Tìm một công việc bán thời gian trong khi học
 • Lập ngân sách chi tiêu phù hợp điều kiện tài chính của bản thân và gia đình
 • Tận dụng các ưu đãi giảm giá dành cho du học sinh
 • Tự nấu ăn, mua sách cũ
 • Tận dụng các dịch vụ hỗ trợ miễn phí của INEC

Xem ngay: Du học Úc cần bao nhiêu tiền một năm?

Quy trình xin Visa du học Úc

Bước 1: Chuẩn bị kế hoạch học tập

Học sinh, sinh viên cần xác định chuyên ngành và bậc học phù hợp với sở thích bản thân, năng lực học tập cũng như mong muốn nâng cao chuyên môn của mình. Bạn cũng cần chọn địa điểm và trường học phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình. Có kế hoạch học tập rõ ràng, thể hiện rõ mục đích học tập sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ xin visa du học Úc thành công.

Bước 2: Xin thư mời nhập học

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhập học để xin offer. Hồ sơ đăng ký nhập học bao gồm:

 • Hộ chiếu
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm của những năm học gần nhất
 • Chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hoặc các chứng chỉ tương đương khác
 • Giấy tờ chứng minh quá trình làm việc
 • Các loại giấy tờ khác mà nhà trường quy định
 • Chuẩn bị hồ sơ tài chính (nếu cần)

Bước 3: Xin visa du học Úc

Tất cả sinh viên quốc tế sẽ cần phải nộp đơn xin thị thực du học (subclass 500) nếu muốn học tập tại Úc. Với visa du học Úc subclass 500 này, du học sinh sẽ được ở lại Úc trong suốt thời gian tham gia khóa học (lên đến 5 năm).

Để xin visa du học Úc, bạn sẽ cần cung cấp một số giấy tờ:

 • Đơn xin visa theo yêu cầu
 • Thư mời nhập học
 • Chứng nhận bảo hiểm y tế
 • Thư trình bày kế hoạch học tập
 • Chứng chỉ/kết quả tiếng Anh
 • Hồ sơ tài chính (nếu cần)
 • Hồ sơ sức khỏe…

Xem ngay: Xin visa du học Úc mất bao lâu? Điều kiện, thủ tục hồ sơ và chi phí

Bước 4: Chuẩn bị hành trang trước khi bay

INEC sẽ hỗ trợ bạn tìm nhà ở, đặt vé máy bay, liên hệ đón sân bay và hoàn tất thủ tục còn lại trước khi sang Úc. Đội ngũ INEC với kinh nghiệm dày dặn sẽ hướng dẫn những gì cần mang theo cũng như cách hòa nhập nhanh với môi trường sống mới.

Du học Úc nên chọn thành phố nào?

Úc là một quốc gia lớn và thú vị, với 8 tiểu bang và vùng lãnh thổ mang đến trải nghiệm vô cùng đa dạng cho sinh viên quốc tế. Lựa chọn thành phố nào để du học cũng là mối quan tâm của nhiều sinh viên, khi không chỉ đáp ứng nhu cầu học tập mà còn phải phù hợp về chi phí, trải nghiệm, cơ hội việc làm… Du học INEC giới thiệu đến bạn một số thành phố thu hút du học sinh nhất tại Úc.

Melbourne – thành phố sinh viên lớn nhất Úc

Thường xuyên đứng đầu danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới, Melbourne là thành phố sinh viên số 1 ở Úc và tốt thứ 5 toàn cầu. Cộng đồng sinh viên tại Melbourne với 182.000 bạn đến từ hơn 120 quốc gia, tạo nên một nên văn hóa đa dạng bản sắc và nhiều cơ hội giao lưu trao đổi văn hóa. Melbourne đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng chỉ số hoạt động của nhà tuyển dụng, chứng tỏ số lượng cơ hội việc làm dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là rất rộng mở.

Du học tại Melbourne Úc

Các trường đại học tại Melbourne: Thành phố sở hữu hai đại học nằm trong Nhóm Go8 là Đại học Melbourne (#33 thế giới) và Đại học Monash (#57). Ngoài ra, thành phố còn có Đại học RMIT (#190 toàn cầu), Đại học Deakin (#266), Đại học Công nghệ Swinburne (#296), Đại học La Trobe (#316), Đại học Victoria (#701-750); ngoài ra còn có Đại học Torrens.

Chi phí du học tại Melbourne

Xã hội ổn định và gắn kết, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục và cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới khiến Melbourne trở thành một thành phố lý tưởng để sinh sống, học tập và làm việc. Melbourne mang đến chất lượng cuộc sống đẳng cấp vượt qua nhiều thành phố lớn khác trên thế giới. Theo thống kê từ những sinh viên đã đi du học tại Melbourne, các bạn thường chi trả từ khoảng 12.000-14.400 AUD/năm. Học phí trung bình: 35.000 AUD/năm.

Sydney là thủ phủ của bang New South Wales, một thành phố biểu tượng và vô cùng nổi tiếng của Úc. Ngoài việc là một thành phố du lịch, Sydney còn là trung tâm kinh tế – tài chính sầm uất của thế giới. Hơn 200 trong số 500 công ty hàng đầu của Úc có trụ sở tại New South Wales và 64% các startup về công nghệ của Úc có trụ sở tại Sydney. Môi trường kinh doanh năng động này mang lại nhiều kinh nghiệm làm việc và cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế.

Các trường đại học tốt nhất tại Sydney: Có thể kể đến là Đại học Sydney (#41 thế giới), Đại học New South Wales (#45), Đại học Công nghệ Sydney (#137), Đại học Macquarie (#195), Đại học Western Sydney (#501-510), Đại học Notre Dame.

Chi phí học tập tại Sydney

Sydney thường được coi là một trong những thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới, dù vậy vẫn hấp dẫn sinh viên quốc tế vì có nền giáo dục đẳng cấp, các trường đại học hàng đầu, cùng với chất lượng cuộc sống cao, cơ hội việc làm rộng mở. Học phí trung bình rơi vào khoảng 35.000 AUD/năm; và chi phí sinh hoạt tham khảo: 15.000-18.000 AUD/năm.

Brisbane là thủ phủ của bang Queensland, được xếp hạng là thành phố sinh viên có giá cả phải chăng thứ 4 của Úc. Đây là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất xứ chuột túi, với thế mạnh về công nghệ thông tin, dịch vụ tài chính, do đó đã thành lập một quận kinh doanh trung tâm (CBD) nhằm tập trung về kinh doanh, khách sạn, du lịch và dịch vụ. Thành phố có nhiều ngày nắng và nhiệt độ hiếm khi xuống dưới 20ºC, khiến nơi đây trở thành một thành phố tuyệt vời như một điểm đến cho kỳ nghỉ.

Các trường đại học tốt nhất ở Brisbane: Đại học Queensland, Đại học Griffith, Đại học Central Queensland, Đại học James Cook, Đại học South Queensland, và Đại học Công nghệ Queensland. Bạn có thể học các khóa học nghề, khóa học tiếng Anh, cả bằng cử nhân và thạc sĩ hoặc tiến sĩ trong các lĩnh vực như Kinh doanh, Giáo dục, Quản lý, Thiết kế truyền thông, Sức khỏe cộng đồng và bất cứ thứ gì khác!

Chi phí sinh hoạt ở Brisbane

So với các thành phố khác của Úc, Brisbane là một lựa chọn hợp lý để sinh sống và học tập. Tất cả mọi thứ từ chỗ ở, đi lại đến ăn uống đều rẻ hơn. Tuy nhiên, rẻ không có nghĩa là bạn phải thỏa hiệp về chất lượng. Nó chỉ có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được tiền khi du học tại Brisbane!

Học phí tham khảo tại Brisbane: 35.000 AUD/năm; sinh hoạt phí: 12.000-14.4000 AUD/năm. Ngoài ra, sinh viên được giảm 50% phí giao thông công cộng trên toàn tiểu bang.

Lý do học tập tại Adelaide?

Thủ phủ bang Nam Úc, thành phố đáng sống nhất ở Úc và top 3 thành phố đáng sống nhất thế giới, theo The Economist. Bên cạnh chi phí sinh hoạt tiết kiệm, Adelaide còn được biết đến với nền giáo dục xuất sắc, được mệnh danh là “thành phố của những giải Nobel”. Học tập tại Adelaide sẽ mang đến cho bạn lợi thế thêm điểm khi đăng ký định cư theo chính sách Skilled Migration, cũng như được Bộ Nội vụ ưu tiên giải quyết trong quá trình nộp hồ sơ định cư.

Các trường đại học ở Adelaide: Adelaide có bốn trường đại học chất lượng cao: Đại học Nam Úc (UniSA), Đại học Adelaide thành viên nhóm Go8, Đại học Flinders và Đại học Torrens.

Chi phí học tập ở Adelaide

So với nhiều thành phố thủ đô khác ở Úc, Adelaide có giá cả phải chăng hơn để sinh sống. Ví dụ, Adelaide tương đối rẻ khi nói về chỗ ở, là sự lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, tất cả sinh viên được giảm giá 50% khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Học phí tham khảo tại Adelaide: 35.000 AUD/năm; sinh hoạt phí từ 7.200-9.600 AUD/năm.

Perth là thành phố thủ phủ của bang Tây Úc với chỉ hơn hai triệu dân, được biết đến với những đường bờ biển đầy cát trắng, khí hậu Địa Trung Hải với mùa hè khô nóng và mùa đông ôn hòa. Perth là một thành phố phát triển rất nhanh, môi trường ít ô nhiễm, giao thông công cộng nội đô miễn phí. Perth mang đến một phong cách sống thoải mái của người Úc, một điểm đến lý tưởng cho những sinh viên có ngân sách du học vừa phải. Thêm nữa, đây còn là một điểm đến hàng đầu cho khoa học, kỹ thuật, y học và sức khỏe, thương mại, giáo dục và nghệ thuật.

Du học tại Perth Tây Úc

Các trường đại học ở Perth

Perth là nơi tọa lạc của bốn trường đại học công lập: Đại học Tây Úc (trường Go8, xếp hạng 90 thế giới), Đại học Curtin (#193), Đại học Murdoch (#561-570) và Đại học Edith Cowan (601-650). Ngoài ra còn có một trường đại học tư nhân, Đại học Notre Dame.

Chi phí sinh hoạt ở Perth

Perth là thành phố rẻ nhất trong số các thành phố lớn ở Úc. Ví dụ, so sánh Perth với Sydney, sinh hoạt phí ở Perth rẻ hơn 20%, trong khi giá thuê nhà ở Perth thấp hơn 47%. Sinh viên quốc tế ở Perth còn được hỗ trợ 40% giá vé phương tiện giao thông công cộng. Ngoài ra, Perth cũng cung cấp các chuyến xe buýt, xe lửa giá vé 0 đồng quanh trung tâm thành phố. Chi phí tham khảo: Học phí: 35.000 AUD/năm; sinh hoạt phí: 7.200-9.600 AUD/năm.

Canberra là một thành phố trẻ, sôi động và nổi tiếng toàn cầu về sự xuất sắc trong giáo dục và nghiên cứu. Thành phố liên tục được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới và được xếp hạng là một trong những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên trên toàn cầu.

Thành phố thủ đô Canberra rất đa dạng về văn hóa, với hơn 1/4 dân số nước ngoài. Gần 20.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia chọn học ở đây. Ngoài ra, Canberra còn là nơi đặt trụ sở của hơn 100 đại sứ quán và cơ quan ngoại giao của các quốc gia khác.

Canberra thu hút những bộ óc tốt nhất và sáng suốt nhất thông qua một nền văn hóa đổi mới và sáng tạo. Người Canberra đã đạt được những thành tựu xuất sắc trong khoa học, nghiên cứu, giáo dục và kinh doanh. Hơn một nửa dân số Canberra có bằng cử nhân hoặc cao hơn. Sinh viên được bao quanh bởi những người ra quyết định, những nhà tư tưởng đổi mới, những nhà lãnh đạo và những người đoạt giải Nobel.

Các trường đại học ở Canberra: Đại học Quốc gia Úc (ANU) xếp hạng 30 toàn cầu, Đại học Canberra thuộc top 511-520.

Chi phí du học ở Canberra: So với những thành phố khác, thủ đô nước Úc không quá ồn ào và có mức sinh hoạt phí phải chăng, dù tiêu chuẩn cuộc sống cao. Tham khảo chi phí tại Canberra: Học phí trung bình: 35.000 AUD/năm; sinh hoạt phí: 7.200-9.600 AUD/năm.

Gold Coast, ban đầu được gọi là South Coast, là một điểm đến hoàn hảo cho kỳ nghỉ chỉ cách Brisbane một giờ di chuyển. Dân số của Gold Coast là khoảng 700.000 người (năm 2020), nổi tiếng với những bãi biển đẹp và đầy nắng khiến bạn muốn lướt sóng! Gold Coast là thành phố không phải thủ đô lớn nhất và là thành phố lớn thứ hai của Queensland.

Các trường đại học hàng đầu tại Gold Coast

Gold Coast là nơi có ba trường đại học được QS xếp hạng, bao gồm Đại học Griffith xếp hạng 300 trên thế giới. Ngoài ra còn có Đại học Bond (#481), Đại học Southern Cross (#701-750). Ngoài ra, còn những trường đại học khác đặt campus đào tạo tại đây như Đại học Central Queensland và Đại học James Cook.

Chi phí học tập tại Gold Coast

So với việc sống ở thành phố thủ đô, Gold Coast có thể là một thành phố cực kỳ hợp túi tiền để sinh sống và học tập. Giá nhà trọ nhìn chung thấp hơn ở các thành phố thủ đô, với các phòng trong căn nhà chung có giá bắt đầu từ 135 AUD mỗi tuần ở những khu vực tuyệt vời như Southport và Surfers Paradise xinh đẹp. Học phí trung bình: 35.000 AUD/năm; sinh hoạt phí khoảng 12.000-14.400 AUD/năm.

Du học Úc nên chọn ngành gì?

Chọn ngành là một bước quan trọng trên con đường du học Úc của bất kỳ sinh viên nào. Đây không phải là điều dễ dàng, vì nhiều bạn trẻ còn chưa hiểu rõ muốn học ngành gì, chưa hiểu rõ học ngành đó ra trường có thể làm được những gì, quá trình học ra làm sao, sẽ học những gì… Du học INEC với kinh nghiệm 17+ năm tư vấn du học Úc gợi ý cho bạn một số tips chọn ngành học phù hợp.

Đam mê của bạn là gì? Nếu chưa xác định được đam mê của mình là gì, hãy dựa vào sở thích, sở trường của bản thân. Hãy cẩn thận suy nghĩ xem điều gì, lĩnh vực nào làm bạn hứng thú. Chẳng hạn bạn thích những môn học về tính toán, tư duy logic hay viết lách, sáng tạo mới là thế mạnh của bạn?

Khả năng của bạn là gì? Có thể hiểu là tính cách, năng lực của bạn có phù hợp với ngành học hay không. Ví dụ, để trở thành Giáo viên mầm non thì điều kiện tiên quyết là bạn phải có tình yêu đối với trẻ em, có sự kiên nhẫn, bao dung; muốn theo học ngành Quản trị Du lịch và Dịch vụ tiếp đãi du khách, bạn cần có bản năng thích quan tâm, chăm sóc người khác, có khả năng quan sát tốt, thích gặp gỡ, giao tiếp với người khác; hoặc nếu muốn trở thành nhà Phân tích dữ liệu thì khả năng tư duy, tính toán, suy nghĩ logic là rất quan trọng. Xác định sở thích và năng lực của bản thân sẽ giúp bạn chọn được ngành học phù hợp.

Thị trường tuyển dụng như thế nào? Vì việc du học Úc sẽ tiêu tốn một khoản chi phí đáng kể, vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng những gì mình bỏ ra hiện tại sẽ được đền đáp trong tương lai. Hãy nghiêm túc tìm hiểu cơ hội việc làm của ngành mà bạn chọn/ quan tâm, thị trường lao động hoặc triển vọng phát triển trong sau này.

Du học Úc nên chọn ngành gì

Du học Úc ngành Điều dưỡng: Lĩnh vực có nhu cầu nhân lực lớn nhất

Chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ xã hội là ngành công nghiệp sử dụng lao động lớn nhất của Úc, với hơn 1,8 triệu người vào năm 2021. Con số này được dự đoán sẽ vượt quá 2 triệu người vào năm 2025. Úc cũng là nơi có dân số già; vào năm 2040, ước tính rằng 20% ​​người Úc sẽ trên 65 tuổi và 1,2 triệu cư dân của quốc gia này sẽ trên 85 tuổi. Khi ngày càng nhiều người bước vào tuổi nghỉ hưu và về già, nhu cầu về y tá ở Úc dự kiến ​​sẽ vẫn luôn ở mức cao. Chưa kể, các kỹ năng bạn sẽ học được khi theo học ngành Điều dưỡng có thể chuyển giao được, nghĩa là bạn có thể áp dụng chúng ở bất kỳ đâu trên thế giới, là bước khởi đầu cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn cầu của bạn.

Điều dưỡng là ngành học được giảng dạy ở hầu hết các trường đại học Úc. Bạn có thể tìm thấy các khóa học hàng đầu tại Đại học Sydney, Đại học Monash, Đại học Melbourne, Đại học Deakin, Đại học Griffith, Đại học Newcastle, Đại học Adelaide, Đại học Curtin, Đại học Flinders, Đại học La Trobe…

Kế toán - Top 3 công việc được ưu tiên tuyển dụng ở Úc

Kế toán là một trong 3 vị trí ưu tiên hàng đầu mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở Úc trong một thế giới hậu Covid-19 (khảo sát của công ty tuyển dụng Hays). Nó cũng được liệt kê trong danh sách tay nghề ưu tiên của chính phủ, có nghĩa là sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán ở Úc có thể xin thị thực ở lại làm việc dài hạn.

Theo trang Indeed.com, mức lương Kế toán trung bình ở Úc vào năm 2021 là 70.892 AUD mỗi năm. Công ty bạn làm việc có thể bao gồm từ “The Big Four” – Deloitte, PwC, KPMG và Ernst & Young – đến một công ty tổng hợp địa phương.

Đến trường nào học ngành Kế toán đây? Hãy tham khảo UNSW Sydney, Đại học Deakin, Đại học Công nghệ Sydney, Đại học Macquarie, RMIT, Đại học Curtin, Đại học Tây Úc…

Giáo dục mầm non - Ngành học ưu tiên định cư Úc

Giáo dục được xác định là nhân tố bất biến cho sự phát triển của những lĩnh vực khác. Đây cũng là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực cao, được ưu tiên định cư Úc. Du học Úc ngành Giáo dục mầm non giúp bạn khám phá lý thuyết và các phương pháp sư phạm, sự phát triển của trẻ, sức khỏe và tinh thần, có được nền tảng kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để phát triển các chương trình giáo dục cho trẻ em từ sơ sinh đến 8 tuổi. Sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi sự nghiệp giáo dục trong trường học, trường mầm non, nhà trẻ và trung tâm chăm sóc trẻ em.

Top đại học đào tạo: Đại học Swinburne, Đại học Deakin, Đại học Nam Úc (UniSA), Đại học James Cook, Đại học Công nghệ Queensland…

Du học Úc ngành Kỹ thuật

Các kỹ sư giúp cải thiện cuộc sống cho tất cả mọi người, từ robot đến năng lượng tái tạo, đóng tàu và quốc phòng, xây dựng dân dụng hoặc tạo ra các công nghệ y tế mới - đó đều là kết quả của Kỹ thuật. Theo Theo adzuna.com.au, Kỹ thuật luôn nằm trong top 5 nhóm ngành có thu nhập cao nhất tại Úc.

Là một lĩnh vực rộng lớn, du học Úc ngành kỹ thuật bạn có thể chọn những chuyên ngành như: Kỹ thuật hàng không vũ trụ, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật vật liệu, Kỹ thuật hệ thống điện và máy tính, Kỹ thuật về môi trường, Kỹ thuật vật liệu, Kỹ sư cơ khí, Kỹ thuật người máy và cơ điện tử, Kỹ thuật phần mềm…

Các trường tham khảo: Đại học Flinders, Đại học Deakin, Đại học Griffith, Đại học Sydney, Đại học RMIT, Đại học Newcastle, Đại học Curtin…

Du học Úc ngành ẩm thực

Đầu bếp nằm trong top 10 công việc có được yêu cầu nhiều nhất trên khắp nước Úc trong 5 năm tới, theo danh sách ưu tiên kỹ năng của chính phủ liên bang. Dựa trên danh sách này cùng với dữ liệu về tăng trưởng việc làm và các vị trí tuyển dụng, các khách sạn và nhà hàng đang có nhu cầu tuyển dụng các đầu bếp được đào tạo bài bản.

Tại Le Cordon Bleu - học viện đã có hơn 125 năm kinh nghiệm đào tạo ẩm thực, bạn có thể học để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp tại Adelaide, Brisbane, Melbourne hoặc Sydney. Một số vai trò bạn có thể đảm nhận sau khi du học Úc ngành đầu bếp như Commis Chef, Chef de Partie, Sous Chef, Head Chef, Executive Chef.

Ngành Quản trị Khách sạn, Du lịch và Dịch vụ chưa bao giờ hết “hot”

Úc là một trong những nơi đào tạo ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn tốt nhất trên thế giới, được nhiều sinh viên chọn học tập. Một phần quan trọng trong các chương trình đào tạo ở Úc là chương trình thực tập hưởng lương 6-18 tháng tại các khách sạn 5 sao như Hilton, IHG, Marriott, Four Seasons, Hyatt, Langham, Shangri-La, Accor… Sinh viên có cơ hội xây dựng CV nổi bật, kết nối nghề nghiệp có giá trị trọn đời, nâng cao ưu thế khi tham gia tuyển dụng.

Top trường đào tạo: Le Cordon Bleu Úc, Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS), International College of Hotel Management (ICHM), William Blue College of Hospitality Management, William Angliss Institute, Đại học Southern Cross, Đại học Griffith…

Ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin tại Úc

Từ cuộc gọi điện thoại đến nhắn tin tức thời (còn gọi là trò chuyện trực tuyến, chat), Công nghệ phát triển đang mang lại sự tiện nghi cho mọi người. Mọi thứ đang được số hóa, và các tổ chức trên toàn thế giới đang cạnh tranh để có công nghệ tiên tiến nhằm thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng và tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách hàng. Do đó, nhu cầu về sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực này vẫn rất cao.

Lĩnh vực Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin rất rộng lớn, bao gồm hầu hết mọi thứ liên quan đến máy tính, cả phần cứng và phần mềm. Bạn sẽ học khoa học về tính toán, cấu trúc dữ liệu, logic dữ liệu, kiến ​​trúc hệ thống, ngôn ngữ lập trình và nhiều hơn nữa. Các khóa học phổ biến nhất: Kỹ thuật phần mềm, Kỹ thuật máy tính, Công nghệ thông tin, Kết nối mạng và Máy tính, Trí tuệ nhân tạo (AI), An ninh mạng, Phân tích dữ liệu, Big Data, Lập trình phần mềm và ứng dụng…

Có nên du học Úc ngành Luật?

Luật sư tư vấn pháp lý, chuẩn bị và soạn thảo các văn bản pháp lý và tiến hành đàm phán thay mặt cho khách hàng về các vấn đề liên quan đến luật. Để làm việc ở Úc với tư cách là luật sư, bạn sẽ cần phải thông thạo tiếng Anh và đủ chăm chỉ để có được ít nhất bằng cử nhân luật.

Việc làm trong ngành Luật là một trong những công việc được trả lương cao nhất ở Úc, vì vậy việc học của bạn có thể là một khoản đầu tư tài chính tốt. Là một sinh viên quốc tế, bạn có thể đặc biệt phù hợp để làm việc với các tổ chức cung cấp trợ giúp và tư vấn pháp lý cho sinh viên quốc tế.

Ngành Truyền thông - Media

Úc được quốc tế công nhận trong số những “gã khổng lồ” trong ngành công nghiệp truyền thông. Đây là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất ở Úc và là trụ sở của các công ty truyền thông quốc tế như The Guardian Australia, News Corp Australia và Spectator. Một số chuyên ngành sinh viên có thể chọn khi du học Úc ngành Truyền thông - Media như: Quảng cáo, Báo chí, Quan hệ công chúng, Phim - Truyền hình - Animation, Digital Media.

Nên chọn học ở trường nào? Đại học Công nghệ Queensland, Đại học Sydney, Đại học Melbourne, RMIT, Đại học Deakin, Đại học Curtin, Đại học Canberra, Đại học Western Sydney…

Ngành Kinh doanh và Quản trị

Tại Úc, 25% sinh viên quốc tế theo học trong lĩnh vực Kinh doanh, Quản lý và Thương mại. Hầu hết tất cả các thành phố của Úc đều là nơi có các trường đại học và trường kinh doanh được AACSB công nhận. Bên trong lĩnh vực này bạn có thể chọn học về Kế toán, Thương mại, Tài chính, Kinh tế, Marketing, Quản lý kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Nhân sự, Phân tích kinh doanh… Bằng cấp của Úc được các nhà tuyển dụng lớn như KPMG, Deloitte, PWC, Google và Samsung chấp nhận rộng rãi. Sinh viên có thể tìm được việc làm tại các tập đoàn đa quốc gia, ngân hàng đầu tư hoặc sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình tại các startup.

Hiện tại, thị trường lao động của Úc đang thiếu nhân lực có trình độ chuyên môn ở nhiều ngành nghề, do đó, việc chọn ngành học nào để tối đa hóa cơ hội làm việc tại Úc là một điều quan trọng và bạn cần xác định ngay từ sớm. Nếu bạn muốn tìm hiểu các ngành nghề ưu tiên của Úc, hay đang băn khoăn ngành học đó có phù hợp với khả năng của bạn hay không, triển vọng việc làm ra sao, đừng ngần ngại liên hệ với INEC để được tư vấn cụ thể nhé.

Du học Úc có được đi làm thêm hay không?

Úc là một nơi tuyệt vời để làm việc khi là sinh viên quốc tế. Bạn có thể chọn làm việc trong khi bạn đang học. Đây có thể là một lựa chọn để kiếm thêm tiền chi tiêu và trải nghiệm văn hóa địa phương. Dưới đây là một số điều bạn cần ghi nhớ:

 • Sinh viên có thị thực du học hợp lệ có thể làm việc tới 48 giờ mỗi hai tuần trong thời gian học và số giờ làm không giới hạn trong kỳ nghỉ
 • Bạn được hưởng các biện pháp bảo hộ lao động như bất kỳ ai khác làm việc tại Úc
 • Bạn sẽ nhận được ít nhất là mức lương tối thiểu mỗi giờ cho dù bạn làm công việc gì (Úc có mức lương tối thiểu cao hơn so với các quốc gia khác, hiện ở mức 23,23 AUD mỗi giờ - cập nhật ngày 30/06/2023)

Công việc làm thêm lý tưởng dành cho sinh viên

Giờ làm linh hoạt và nhiều cơ hội khiến cho những ngành sau đây là lựa chọn lý tưởng đối với sinh viên:

 • Bán lẻ - bao gồm bán ở siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng
 • Dịch vụ khách sạn, nhà hàng - quán cà phê, quán bar, nhà hàng, giao hàng
 • Trồng trọt và thu hoạch - công việc thời vụ
 • Dịch vụ - chăm sóc trẻ em, chăm sóc người già
 • Quản trị và văn thư
 • Gia sư

Học bổng du học Úc 2024 dành cho du học sinh

Săn học bổng là một cách lý tưởng để giảm bớt áp lực chi phí du học Úc. Quốc gia này cấp học bổng hào phóng với sinh viên quốc tế, bao gồm các chương trình học bổng của chính phủ cho tới học bổng của các trường học.

Các chương trình học bổng lớn dành cho sinh viên quốc tế bao gồm:

 • Australia Awards: học bổng toàn phần chính phủ Úc
 • Destination Australia: học bổng chính phủ Úc dành cho sinh viên theo học tại một trường nằm trong khu vực Regional, trị giá 15.000 AUD/năm
 • Học bổng của trường: các trường Úc thường xuyên cấp học bổng cho sinh viên quốc tế đủ điều kiện, dựa trên thành tích học tập, trị giá từ 20-100% học phí

Đây là danh sách học bổng du học Úc do INEC dày công tổng hợp, check ngay học bổng phù hợp với bạn nào!

Ai có thể xin học bổng?

Để săn học bổng thành công, ngoài hồ sơ học tập tốt thôi là chưa đủ, bạn cần phải nắm bắt thông tin học bổng chính xác, kịp thời – từ yêu cầu ứng tuyển học bổng, hồ sơ cần chuẩn bị, quy trình xét tuyển đến thời hạn nộp đơn. Bạn nên liên hệ với chuyên gia INEC để được hướng dẫn xin học bổng du học Úc.

Tìm Công ty Du học Úc uy tín ở đâu?

Được thành lập vào năm 2006, Du học INEC là một trong 3 công ty tư vấn du học đầu tiên được Bộ GD&ĐT cấp giấy phép hoạt động tại Việt Nam. Từ những ngày đầu thành lập, Úc đã là một thị trường du học trọng điểm của INEC, và chúng tôi đã thành công trong việc chắp cánh ước mơ du học cho đông đảo sinh viên.

 • INEC là đại diện chính thức nhiều trường của Úc, vì vậy chúng tôi thường xuyên được cập nhật thông tin về trường, đảm bảo thông tin cung cấp cho học sinh là kịp thời và chính xác
 • Hằng năm, INEC đều được mời họp với Lãnh sự quán Úc, nên chúng tôi thường xuyên được cập nhật các chính sách, hướng dẫn quy trình thủ tục visa mới nhất
 • Tất cả tư vấn viên của INEC đều được đi thăm trường, do đó chúng tôi có đủ kiến thức và kỹ năng để hướng dẫn học sinh học tập và hòa nhập môi trường sống mới một cách tốt nhất

Chặng đường 17+ năm và những con số ấn tượng của INEC

 • Trên 90% khách hàng hài lòng với dịch vụ của INEC
 • Tỷ lệ đậu visa Úc của INEC trên 95%
 • Nhiều bộ hồ sơ của học sinh INEC được cấp visa trong vòng 1-5 ngày làm việc
 • Nhiều hồ sơ được xét duyệt chỉ trong 2-3 giờ kể từ lúc cung cấp dấu vân tay

Quy trình hồ sơ du học Úc

Cùng INEC bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!

Đặt lịch hẹn với chuyên gia tư vấn của INEC để xác định khóa học và trường đại học phù hợp nhất với bạn, đồng thời nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí về thủ tục hồ sơ du học Úc 2024.

Hoặc liên hệ nhanh với chúng tôi qua các kênh sau:

 • Tổng đài: 1900 636 990
 • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 - 093 409 9948 - 093 409 9984
 • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 - 093 409 4449
 • Email: inec@inec.vn
 • Chat ngay với tư vấn viên của INEC: me/tuvanduhocinec

Các câu hỏi Du học Úc thường gặp

Cùng INEC giải đáp tất tần tật các câu hỏi thường gặp về du học Úc, bạn nhé!

Thời tiết ở Úc ôn hòa hầu như quanh năm, khí hậu có thể thay đổi theo từng vùng do kích thước rộng lớn của đất nước. Mùa xuân tại Úc bắt đầu từ khoảng tháng 9 đến tháng 11, mùa hè từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau (nhiệt độ trung bình là 29ºC), mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5, mùa đông kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 (nhiệt độ trung bình 13ºC) với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Úc nằm ở bán cầu nam, vì vậy các mùa sẽ trái ngược với mùa bạn đang trải qua. Khi ở châu Âu đang là mùa đông thì ở Úc là mùa hè. Đó cũng là lý do mà người Úc đón Giáng sinh với những bữa tiệc ở các bãi biển thay vì một mùa đông ngập tràn tuyết.

Úc nhận học sinh quốc tế từ lớp 6. Học sinh dưới 13 tuổi phải có ba hoặc mẹ đi theo, hoặc có người thân ruột thịt sống ở Úc làm người giám hộ (phải được trường chấp nhận và tuân theo quy trình, quy định của Úc).

Chi phí du học Úc dao động trong khoảng 500 triệu đến 950 triệu một năm, tùy bằng cấp, tùy trường và tùy thời điểm.

Hiện tại, visa du học Úc không chứng minh tài chính với Lãnh sự quán Úc. Tuy nhiên chính sách visa Úc sẽ thay đổi 6 tháng một lần, bạn cần kiểm tra với tư vấn viên khi làm hồ sơ.

Về hồ sơ học tập:

 • Điểm trung bình học tập bậc học gần nhất nên tối thiểu là 6.0
 • Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 trở lên, tùy vào ngành và bậc học. Nếu chưa đáp ứng yêu cầu tiếng Anh thì học sinh, sinh viên được phép học tiếng Anh tại Úc trước khi bước vào khóa học chính thức.

Về tài chính:

 • Chi phí du học Úc trung bình khoảng 750 - 950 triệu đồng/năm, tùy trường, tùy ngành và tùy thời điểm
 • Hiện tại, visa du học Úc không chứng minh tài chính với Lãnh sự quán Úc. Tuy nhiên chính sách visa Úc sẽ thay đổi 6 tháng một lần, bạn cần kiểm tra với tư vấn viên khi làm hồ sơ.

Tùy thuộc vào chương trình học mà bạn đăng ký, bạn cần chuẩn bị và cung cấp một số giấy tờ, thông tin theo yêu cầu của Lãnh sự quán/Sở Di trú Úc. Gồm có: thư mời nhập học (CoE), chứng nhận bảo hiểm y tế, thư trình bày kế hoạch học tập, chứng chỉ/kết quả tiếng Anh, hồ sơ tài chính, hồ sơ sức khỏe…

Visa du học Úc không có phỏng vấn. Tuy nhiên trong quá trình xét duyệt hồ sơ, Lãnh sự có quyền phỏng vấn đương đơn.

Ngoài IELTS là chứng chỉ tiếng Anh thông dụng nhất được sử dụng để đi du học Úc, quốc gia này còn công nhận một số chứng chỉ/kết quả thi tiếng Anh khác như TOEFL, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE)… Bạn có thể kiểm tra trên trang web của trường hoặc liên hệ với tư vấn viên của INEC để được thông tin chi tiết về loại chứng chỉ lẫn mức điểm cần đạt.

Có. Bằng cấp từ các cơ sở giáo dục của Úc được chấp nhận trên toàn thế giới và được biết đến với chất lượng giáo dục tuyệt vời.

Úc đào tạo đa ngành, do đó bạn có thể chọn học bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào, từ Khoa học, Quản lý, Du lịch - Khách sạn, Thương mại, Kỹ thuật, Luật hoặc Khoa học sức khỏe, Thể thao…

Dù chọn học ngành nào, bạn sẽ nhận được những điều tốt nhất vì các cơ sở giáo dục của Úc được xếp hạng trong số những trường tốt nhất thế giới, đặc biệt trong các lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ, Y học, Điều dưỡng, Khoa học môi trường, Kế toán và Tài chính…

Xem thêm tại trang ngành học tại Úc.

Các trường tại Úc được chính phủ đảm bảo về chất lượng giảng dạy. Các khóa học dành cho sinh viên quốc tế phải được đăng ký và phê chuẩn trong danh sách các trường và khóa học dành cho sinh viên quốc tế của Chính phủ Úc (CRICOS). Do đó, bạn có thể yên tâm về chất lượng của hệ thống giáo dục Úc.

Theo các chuyên gia của INEC, trường tốt nhất chính là trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bạn. Chẳng hạn, trường có khóa học mà bạn mong muốn, khóa học của trường đáp ứng được nhu cầu học tập và thực hành của bạn, chi phí đào tạo của ngành/khóa học ở trường phù hợp với ngân sách của bạn…

Có. Có các kỳ thực tập ở Úc nhưng dành cho các khóa học chọn lọc. Sinh viên thực tập có thể được trả lương hoặc không lương tùy thuộc vào ngành và thời gian sắp xếp. Thực tập cung cấp một cơ hội tuyệt vời để có được kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực nghiên cứu của bạn.

Sinh viên ngành hospitality thường được thực tập có trả lương từ 6 đến 18 tháng, tùy khóa học và tùy trường. Mức lương mà bạn có thể nhận được ước tính là 45 triệu đồng/tháng.

Tin tức du học Úc mới nhất dành cho bạn

Đăng ký tư vấn du học Úc cùng chuyên viên INEC

Hãy liên hệ và trao đổi cùng các chuyên viên tư vấn giàu chuyên môn, kinh nghiệm của INEC để hiểu rõ hơn du học Úc.
TOP

Your compare list

Compare
REMOVE ALL
COMPARE
0