Nền giáo dục đẳng cấp

 • Hệ thống giáo dục Úc xếp hạng 8 trên thế giới theo Universitas 21
 • 6 trường đại học của Úc nằm trong top 100 thế giới theo THE World University Rankings 2020
 • Đã có 15 giải Nobel được trao cho các trường đại học của Úc
 • Chương trình học ngắn và đa dạng

 • Với hơn 22.000 khóa học từ phổ thông đến đại học, sau đại học mang đến cho bạn nhiều lựa chọn học tập phù hợp
 • Các khóa học có thời gian đào tạo ngắn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí học tập
 • Hệ thống bằng cấp Úc (AQF) cho phép sinh viên chuyển tiếp linh hoạt, được các quốc gia khác công nhận và cấp bằng tương đương
 • Trải nghiệm sống và học tập

 • 90% sinh viên hài lòng với những trải nghiệm sống và học tập tại Úc (theo Department of Education International Student)
 • Du học sinh tại Úc được hưởng nhiều đãi ngộ, chẳng hạn học ở Perth, bạn được giảm 40 - 45% chi phí khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng
 • Học bổng hấp dẫn

 • Chính phủ Úc đã dành 300 triệu AUD học bổng cho sinh viên quốc tế
 • Nhiều trường của Úc cung cấp các suất học bổng từ 20 - 100% dành cho du học sinh
 • Vị trí địa lý

 • Úc chỉ cách Việt Nam khoảng 6 - 8 giờ bay, thuận lợi cho học sinh về thăm nhà hoặc phụ huynh qua thăm con
 • Mùa xuân tại Úc từ tháng 9 đến tháng 11, mùa hè từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau, mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5, mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8 với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

 • HỌC PHÍ

 • Tiếng Anh: 385 - 445 AUD/tuần
 • Phổ thông: 13.000 - 27.500 AUD/năm
 • Dự bị đại học: 23.000 - 49.000 AUD/năm
 • Diploma: 29.200 - 45.600 AUD/năm
 • Đại học: 25.000 - 48.500 AUD/năm
 • Sau đại học 28.750 - 51.000 AUD/năm
 • Học phí sẽ phụ thuộc vào trường học, ngành học. Công cụ tìm kiếm khóa học trên website của Du học INEC sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn.

  SINH HOẠT PHÍ

 • Từ 12.000 - 15.000 AUD/năm
 • Mức chi phí này được tính toán dựa trên những nhu cầu ăn ở cơ bản nhất và thực tế du học sinh của INEC đã chi trả.

  BẢO HIỂM Y TẾ

 • 620 - 650 AUD/năm
 • Tất cả sinh viên quốc tế đều phải đóng bảo hiểm bắt buộc theo quy định của chính phủ Úc

  PHỔ THÔNG

  - Hoàn tất lớp hiện tại tại Việt Nam, GPA từ 6.5
  - Không bắt buộc chứng chỉ tiếng Anh

  DỰ BỊ ĐẠI HỌC

  - Hoàn tất lớp 11 (GPA từ 6.5)
  - IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường (tùy trường)

  DIPLOMA

  - Hoàn tất lớp 12 (GPA từ 6.5)
  - IELTS từ 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường (tùy trường)

  ĐẠI HỌC

  - Tốt nghiệp THPT (điểm tốt nghiệp đạt từ 8.0) hoặc
  - Hoàn tất năm 1 đại học tại Việt Nam (GPA từ 6.5) hoặc
  - Hoàn tất khóa dự bị đại học, diploma tại Úc
  - IELTS từ 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

  SAU ĐẠI HỌC

  - Tốt nghiệp đại học (GPA từ 6.5)
  - IELTS từ 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

  CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI DU HỌC ÚC

  Cùng INEC giải đáp “tất tần tật” các câu hỏi thường gặp về du học Úc, bạn nhé!..

  Thời tiết ở Úc ôn hòa hầu như quanh năm, khí hậu có thể thay đổi theo từng vùng do kích thước rộng lớn của đất nước. Mùa xuân tại Úc bắt đầu từ khoảng tháng 9 đến tháng 11, mùa hè từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau (nhiệt độ trung bình là 29ºC), mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5, mùa đông kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 (nhiệt độ trung bình 13ºC) với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

  Úc nằm ở bán cầu nam, vì vậy các mùa sẽ trái ngược với mùa bạn đang trải qua. Khi ở châu Âu đang là mùa đông thì ở Úc là mùa hè. Đó cũng là lý do mà người Úc đón Giáng sinh với những bữa tiệc ở các bãi biển thay vì một mùa đông ngập tràn tuyết.

  Úc nhận học sinh quốc tế từ lớp 6. Học sinh dưới 13 tuổi phải có ba hoặc mẹ đi theo, hoặc có người thân ruột thịt sống ở Úc làm người giám hộ (phải được trường chấp nhận và tuân theo quy trình, quy định của Úc).

  Có. Sinh viên quốc tế học tại Úc được đi làm thêm 40 giờ 2 tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ của trường. Úc cũng đã tạm thời nới lỏng giờ làm việc cho sinh viên quốc tế tại Úc nếu công việc làm thêm của bạn thuộc lĩnh vực y tế, nông nghiệp, du lịch và khách sạn.

  Chi phí du học Úc trung bình khoảng 750 - 950 triệu đồng/năm, tùy trường, tùy ngành và tùy thời điểm.

  Hiện tại, visa du học Úc không chứng minh tài chính với Lãnh sự quán Úc. Tuy nhiên chính sách visa Úc sẽ thay đổi 6 tháng một lần, bạn cần kiểm tra với tư vấn viên khi làm hồ sơ.

  Để thu hút sinh viên quốc tế, các trường của Úc cung cấp đa dạng học bổng cho sinh viên quốc tế từ 20% - 100%. Học bổng được xét dựa trên kết quả và thành tích học tập. Đối với các học bổng nhỏ 20% thì thường các bạn chỉ cần đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường. Học sinh có thành tích học tập tốt có cơ hội nhận học bổng du học Úc là rất lớn.

  Yêu cầu tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 trở lên, tùy vào ngành và bậc học. Nếu không đáp ứng yêu cầu tiếng Anh thì sinh viên được phép học tiếng Anh tại Úc trước khi bước vào khóa học chính thức.

  Về hồ sơ học tập:

  • Điểm trung bình học tập bậc học gần nhất nên tối thiểu là 6.0
  • Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 trở lên, tùy vào ngành và bậc học. Nếu chưa đáp ứng yêu cầu tiếng Anh thì học sinh, sinh viên được phép học tiếng Anh tại Úc trước khi bước vào khóa học chính thức.

  Về tài chính:

  • Chi phí du học Úc trung bình khoảng 750 - 950 triệu đồng/năm, tùy trường, tùy ngành và tùy thời điểm
  • Hiện tại, visa du học Úc không chứng minh tài chính với Lãnh sự quán Úc. Tuy nhiên chính sách visa Úc sẽ thay đổi 6 tháng một lần, bạn cần kiểm tra với tư vấn viên khi làm hồ sơ.

  Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp từ bậc đại học trở lên, và có thời gian học tại Úc từ 2 năm sẽ được ở lại làm việc từ 2 - 6 năm, tùy bậc học và tùy vùng. Bạn có thể xem thêm thông tin tại đây

  Không. Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp từ bậc đại học trở lên, và có thời gian học tại Úc từ 2 năm sẽ được ở lại làm việc từ 2 - 6 năm, tùy bậc học và tùy vùng. Bên cạnh đó, các du học sinh đang học online ở bên ngoài nước Úc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 vẫn sẽ được tính là đủ điều kiện về thời gian học ở Úc để nộp visa làm việc sau tốt nghiệp (post-study work visa).

  Hiện tại, visa du học Úc không chứng minh tài chính với Lãnh sự quán Úc. Tuy nhiên chính sách visa Úc sẽ thay đổi 6 tháng một lần, bạn cần kiểm tra với tư vấn viên khi làm hồ sơ.

  Visa du học Úc không có phỏng vấn. Tuy nhiên trong quá trình xét duyệt hồ sơ, Lãnh sự có quyền phỏng vấn đương đơn.

  - Theo quy định hiện tại, thời gian xét duyệt hồ sơ visa du học Úc là 83 ngày (4 tháng). Tuy nhiên trên thực tế, INEC đã có hồ sơ được xét duyệt trong vòng 1 - 5 ngày. - Sẽ không có câu trả lời chung là visa khó hay không vì sẽ phụ thuộc vào hồ sơ học tập, tài chính, năng lực học tập.. của học sinh, sinh viên. Liên hệ INEC để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn.

  Ngoài IELTS là chứng chỉ tiếng Anh thông dụng nhất được sử dụng để đi du học Úc, quốc gia này còn công nhận một số chứng chỉ/kết quả thi tiếng Anh khác như TOEFL, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE)… Bạn có thể kiểm tra trên trang web của trường hoặc liên hệ với tư vấn viên của INEC để được thông tin chi tiết về loại chứng chỉ lẫn mức điểm cần đạt.

  Có. Bằng cấp từ các cơ sở giáo dục của Úc được chấp nhận trên toàn thế giới và được biết đến với chất lượng giáo dục tuyệt vời.

  Úc đào tạo đa ngành, do đó bạn có thể chọn học bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào, có thể là từ khoa học, quản lý, du lịch - khách sạn, thương mại, kỹ thuật, luật hoặc khoa học sức khỏe, dinh dưỡng, thể thao…

  Dù chọn học ngành nào, bạn sẽ nhận được những điều tốt nhất vì các cơ sở giáo dục của Úc được xếp hạng trong số những trường tốt nhất thế giới, đặc biệt trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, y học, điều dưỡng, khoa học môi trường, kế toán và tài chính…

  Xem thêm tại trang ngành học tại Úc.

  Các trường tại Úc được chính phủ đảm bảo về chất lượng giảng dạy. Các khóa học dành cho sinh viên quốc tế phải được đăng ký và phê chuẩn trong danh sách các trường và khóa học dành cho sinh viên quốc tế của Chính phủ Úc (CRICOS). Do đó, bạn có thể yên tâm về chất lượng của hệ thống giáo dục Úc.

  Theo các chuyên gia của INEC, trường tốt nhất chính là trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bạn. Chẳng hạn, trường có khóa học mà bạn mong muốn, khóa học của trường đáp ứng được nhu cầu học tập và thực hành của bạn, chi phí đào tạo của ngành/khóa học ở trường phù hợp với ngân sách của bạn…

  Có. Có các kỳ thực tập ở Úc nhưng dành cho các khóa học chọn lọc. Sinh viên thực tập có thể được trả lương hoặc không lương tùy thuộc vào ngành và thời gian sắp xếp. Thực tập cung cấp một cơ hội tuyệt vời để có được kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực nghiên cứu của bạn.

  Sinh viên ngành hospitality thường được thực tập có trả lương từ 6 đến 18 tháng, tùy khóa học và tùy trường. Mức lương mà bạn có thể nhận được ước tính là 45 triệu đồng/tháng.

  Úc có nhiều lựa chọn về chỗ ở cho sinh viên quốc tế. Tùy nhu cầu mà bạn có thể chọn ở trong ký túc xá, ở chung với gia đình bản xứ hay thuê và chia phòng.

  Homestay là loại hình nhà ở khá phổ biến đối với học sinh dưới 18 tuổi. Học sinh sẽ cùng sống với gia đình bản xứ, người địa phương. Ở gia đình bản địa bạn có thể được sắp xếp ở phòng riêng hoặc chung, với chi phí dao động từ 110 - 270 AUD/tuần. Chi phí này thường bao gồm các bữa ăn, dịch vụ giặt ủi, dọn dẹp, các tiện ích như internet và điện thoại.

  Các trường đại học thường có ký túc xá nằm trong khuôn viên trường hoặc gần trường. Chi phí mỗi tuần khoảng từ 250 - 450 AUD. Loại hình chỗ ở này tương đối đắt trong số các hình thức nhà ở dành cho du học sinh, nhưng đổi lại giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, có sự an toàn cao, chất lượng các ký túc xá đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên, cơ sở vật chất đầy đủ, còn có các phòng tập thể dục… Ký túc xá còn có nhiều dạng phòng: studio, unilodge, residence (là dạng nhà nguyên căn có nhiều phòng và có không gian sinh hoạt chung như nhà bếp, phòng khách). Sinh viên muốn ở trong khuôn viên trường nên đăng ký trước để được sắp xếp chỗ.

  Thuê phòng, share phòng là loại hình nhà ở khá phổ biến với sinh viên vì chi phí “mềm” hơn. Nhiều sinh viên ở Úc chọn chia sẻ chi phí thuê nhà với một số bạn cùng nhà. Chi phí thuê phòng khoảng từ 165 - 440 AUD/tuần, và khi chia sẻ có giá khoảng 85 - 215 AUD/tuần.

  Bạn có thể liên hệ với INEC để được hỗ trợ tìm nhà ở theo nhu cầu, an toàn và có chi phí hợp lý.

  Tùy thuộc vào chương trình học mà bạn đăng ký, bạn cần chuẩn bị và cung cấp một số giấy tờ, thông tin theo yêu cầu của Lãnh sự quán/Sở Di trú Úc. Gồm có: thư mời nhập học (CoE), chứng nhận bảo hiểm y tế, thư trình bày kế hoạch học tập, chứng chỉ/kết quả tiếng Anh, hồ sơ tài chính, hồ sơ sức khỏe…

  Theo quy định, thời gian xét duyệt hồ sơ visa du học Úc là 6 - 8 tuần. Tuy nhiên trên thực tế, thời gian xét duyệt hồ sơ visa trung bình khoảng 2 - 3 tuần. INEC đã từng có nhiều hồ sơ được xét duyệt trong vòng 1 - 5 ngày, thậm chí là chỉ trong vòng 2 - 3 giờ kể từ lúc cung cấp dấu vân tay.

  THÔNG TIN DU HỌC ÚC 2023 MỚI NHẤT

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

  Hãy liên hệ và trao đổi cùng các chuyên viên tư vấn giàu chuyên môn, kinh nghiệm của INEC để hiểu rõ hơn du học Úc

  TOP