Danh mục hồ sơ xin visa du học Canada

banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada

Danh mục hồ sơ xin visa du học Canada

Ngày đăng Nov. 5, 2016 - Người đăng: Khúc Ánh Ngọc

Để quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa du học Canada được diễn ra suôn sẻ, lưu ý đầu tiên và cơ bản nhất cho các bạn HSSV là phải nộp đầy đủ tất cả giấy tờ cần thiết. Bởi lẽ nếu có bất cứ giấy tờ nào bị thiếu sót, cả quá trình xin thị thực sẽ bị chậm trễ. Sau đây là danh mục đầy đủ cho một bộ hồ sơ chuẩn:

  1. Mẫu đơn xin visa du học Canada:

Học sinh sinh viên có thể lấy mẫu đơn này tại Lãnh sự quán Canada, Cao ủy hoặc Trung Tâm Giáo Dục Canada tại Việt Nam. Đơn xin visa du học Canada đi kèm với hồ sơ giấy tờ của đương đơn phải được nộp tại văn phòng visa gần nhất.

  1. Bằng chứng về nhận dạng cá nhân:

Trong mục này, sinh viên cần cung cấp các bản sao giấy hộ chiếu/ giấy tờ thông hành hoặc giấy tờ căn cước còn hiệu lực để đảm bảo việc quay về nước sau khi hoàn thành khóa học. Thêm vào đó, các bạn cũng cần chuẩn bị thêm 4 tấm hình có kích cỡ giấy thông hành (5cm x 6,25cm) được chụp trong thời gian gần nhất của mỗi thành viên gia đình với đầy đủ tên họ và ngày sinh ghi sau mỗi tấm hình.

>> Thủ tục du học Canada

  1. Bằng chứng về hỗ trợ tài chính:

Bằng chứng về hỗ trợ tài chính là những giấy tờ cho thấy rằng bạn sẽ luôn có đủ tiền trong suốt thời gian ở Canada để trang trải cho học phí, vé máy bay khứ hồi và khoảng C$10,000 mỗi năm cho chi phí sinh hoạt. Thủ tục thông thường sẽ yêu cầu đương đơn xuất trình các loại giấy tờ về tài khoản ngân hàng, bảng kê khai tài sản, thu nhập bình ổn của người bảo trợ hay hóa đơn đã trả học phí và chi phí cư trú.

  1. Khám sức khỏe ở nước bạn:

Khám sức khỏe là thủ tục bắt buộc đối với những công dân nước ngoài dự định sẽ ở lại Canada trên 6 tháng. Lưu ý là quy trình khám sức khỏe sẽ phải thực hiện trước khi xin thị thực du học sinh phải khoảng một vài tuần.Trong 1 vài trường hợp đặc biệt, bạn vẫn bị yêu cầu khám sức khỏe mặc dù khóa học của bạn có thời gian dưới 6 tháng.Trong trường hợp này, viên chức Lãnh sự quán sẽ gửi cho bạn các hướng dẫn và mẫu đơn khám sức khỏe thích hợp.

>> Du học Canada dễ hay khó?

  1.  Bằng chứng chấp thuận của cơ sở giáo dục được công nhận:

Cuối cùng, danh mục không thể thiếu trong mỗi bộ hồ sơ du học Canada của HSSV chính là thư chấp thuận vào học của cơ sở giáo dục mà bạn ứng tuyển. Cụ thể, đó là thư mời nhập học với đầy đủ các thông tin tên, ngày sinh, địa chỉ của học sinh, tên khóa học mà học sinh được chấp thuận, ngày khóa học bắt đầu, tổng thời gian của khóa học và ngày dự kiến hoàn tất khóa học, hạn chót mà học sinh phải đăng ký khóa học, khóa học toàn thời gian hay bán thời gian, học phí của khóa học và bất cứ điều kiện nào liên quan tới sự chấp thuận từ cơ sở giáo dục. Đặc biệt, đối với các cơ sở giáo dục tư nhân, thư mời nhập học bắt buộc phải có thêm giấy phép hoạt động. Thư này phải do đại diện có thẩm quyền của cơ sở giáo dục ký tên.

*Lưu ý cho du học sinh dưới 18 tuổi:

Trong trường hợp đương đơn nhỏ hơn 18 tuổi, hồ sơ xin visa du học Canada cần được bổ sung thêm bằng chứng về sự giám hộ. Cụ thể, HSSV cần cung cấp bản cam kết có người giám hộ ở Canada với chữ ký của cha mẹ kèm theo mộc công chứng. Bản cam kết có tác dụng chứng minh là mọi thứ đã được chuẩn bị đầy đủ tại Canada trước khi HSSV qua học. Trong đó, người giám hộ ở Canada phải có đủ khả năng để thay thế vai trò làm cha hay mẹ cho HSSV trong các trường hợp khẩn cấp. Đối với học sinh tiểu học và trung học cơ sở, người giám hộ ở Canada sẽ không chỉ chịu trách nhiệm trong các trường hợp khẩn cấp mà còn có vai trò chăm sóc và giám sát hàng ngày cho các em.

Để được hỗ trợ về Du học Canada, vui lòng liên hệ theo số 1900 636 990 hoặc:

  • Hotline TP HCM: 0934 093 223093 409 2080
  • Hotline Đà Nẵng: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn

ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Gia đình chúng tôi muốn bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới INEC nói chung và chị Thủy nói riêng đã tận tâm giúp đỡ cho em Tân trong toàn bộ quá trình làm hồ sơ du học Canada
VIDEO DU HỌC SINH
Học viện Bách khoa SAIT được thành lập năm 1916, tọa lạc tại thành phố Calgary, là thành phố lớn thứ 4 của Canada. Nơi đây cung cấp các chương trình mang tính kỹ thuật, các ngành nhà hàng, khách sạn, kinh doanh... Mối quan tâm chính của trường là bạn có được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp vì thế các chương trình học đều được hội đồng cố vấn là các chuyên gia trong các ngành công nghiệp thông qua để giúp làm mới nội dung học hay đưa ra chuyên ngành học mới đáp ứng nhu cầu cao của xã hội. Hiện INEC là đối tác tuyển sinh tại Việt Nam của SAIT và được trường đánh giá rất cao. INEC luôn có được thông tin nhanh chóng, chính xác về chương trình tuyển sinh, học bổng của trường.

Southern Alberta Institute of Technology nói gì về INEC?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top