Bí quyết săn học bổng du học Mỹ toàn phần

 • du-hoc-inec

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ toàn phần

Ngày đăng April 9, 2015 - Người đăng: Nhóm Mỹ

Để có được một suất học bổng du học Mỹ toàn phần luôn là mơ ước của nhiều bạn sinh viên. Nhiều bạn nghĩ sẽ rất khó để đạt được điều đó, tuy nhiên nếu biết được bí quyết săn học bổng thì cơ hội dành cho các bạn sẽ cao hơn rất nhiều. 

Để có thể săn học bổng du học Mỹ toàn phần, bạn cần có những “thành tích” quan trọng sau đây:

 • GPA (điểm trung bình học tập tại trường THPT hoặc đại học) ở mức xuất sắc.
 • Có số điểm TOEFL/IELTS tương đương IELTS7.0 và TOEFL90. Để đạt được điểm vao, bạn cần có chiến lược làm bài, cụ thể là các dạng câu hỏi, cách chấm điểm ở mỗi dạng, luyện tập cấu trúc trả lời của các phần viết và nói nhiều lần trước khi đi thi.
 • Điểm SAT/GRE/GMAT phải cao, thậm chí vượt điểm chuẩn của các trường đề ra. Để vượt điểm chuẩn, bạn cần rèn luyện trước kỹ năng skimming (đọc lướt) với thời gian nhanh nhất và ghi nhớ thong tin một cách hiệu quả. Đồng thời, khi đọc bạn nên ghi chú những từ ngữ chính, các câu hỏi lạ để triển khai ý trả lời nhanh hơn.
 • Thành tích hoạt động ngoại khóa: Bạn cần có passion (đam mê, nhiệt huyết) và Leadership (khả năng lãnh đạo)—đây là 2 yếu tố cơ bản để các trường đại học xem xét khi nhìn vào thành tích hoạt động ngoại khóa của học sinh. Do đó, bạn không nên tham gia tràn lan nhiều hoạt động ngoại khóa ở mức hình thức, thay vào đó, bạn nên chọn 2-3 lĩnh vực mà mình say mê và bỏ thời gian, công sức vào lĩnh vực đó.
 • Bài luận hay và thuyết phục: Bạn hãy đầu tư thời gian và công sức để viết một bài luận thật tốt. Bài luận muốn thành công thường kể những câu chuyện chi tiết về một sự việc, một hoạt động, hay một vấn đề trăn trở của học sinh. Không nên sa đà vào việc chọn những đề tài quá độc đáo hay cao siêu. 

Sau  khi có được một bảng thành tích đáng nể kể trên, các bạn hoàn toàn có thể tự tin nộp hồ sơ xin học bổng toàn phần. Có rất nhiều dạng học bổng cho sinh viên quốc tế: học bổng của chính phủ Mỹ hay học bổng của các trường Đại học Mỹ.

Học bổng của chính phủ Mỹ dành cho sinh viên quốc tế có thể kể đến như:

 • Học bổng Fulbright (Foreign Fulbright Student Program): Đây là học bổng toàn phần cho các sinh viên quốc tế muốn nhận bằng Thạc sỹ hay Tiến sỹ Mỹ. Học bổng này bao gồm học phí, sách vở, đi lại, ăn ở và cả bảo hiểm y tế. –
 • Học bổng Humphrey Fellowship Program: Học bổng chương trình học tập, nghiên cứu 1 năm, không cấp bằng dành cho những cán bộ trẻ, cấp trung có triển vọng thăng tiến trong nghề và có nguyện vọng phục vụ vì lợi ích công cộng.

Học bổng của các trường Đại học: Có rất nhiều các trường Đại học Mỹ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Các bạn có thể đọc thêm thong tin tại Học bổng du học Mỹ.

Để có được sự tư vấn chi tiết hữu ích hơn, Du học INEC tiếp tục sẽ tổ chức buổi hội thảo triển lãm Du học Mỹ 2015 thường niên tại Đà Nẵng và TP HCM nhằm tạo cơ hội cho những học sinh và sinh viên Việt Nam có nhu cầu tìm hiểu thông tin về du học được tiếp cận trực tiếp với đại diện của nhiều trường đại học, cao đẳng danh tiếng tại Mỹ.

Tham gia hội thảo du học, phụ huynh, học sinh sẽ có được những thông tin hữu ích được đưa ra từ đại diện các trường. Chương trình sẽ tư vấn cho mọi người những thông tin liên quan tới thủ tục xin visa du học Mỹ để phục vụ cho việc du học của mình. Phần nối tiếp sẽ tập trung vào giao lưu, gặp gỡ trực tiếp giữa đại diện của các trường đại học, cao đẳng với những vị khách của chương trình. Những thông tin liên quan tới học phí - chi phí du học Mỹ, điều kiện nhập học, mức phí sinh hoạt, chương trình đào tạo, cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai... sẽ được giải đáp một cách tỉ mỉ, chu đáo.

Học bổng toàn phần du học Mỹ là có thật và cơ hội là ngang nhau cho những bạn học sinh biết phấn đấu và đầy hoài bão. Hãy tự tin rằng mình có thể đạt được những điều đó và hãy thiết lập cho mình một kế hoạch chi tiết ngay từ bây giờ để chinh phục ước mơ của mình các bạn nhé! Du học INEC sẽ luôn đồng hành cùng bạn, hãy tìm đến chúng tôi để có được sự hỗ trợ đầy đủ nhất và sớm nhất để bạn không bỏ lỡ cơ hội quý báu của mình! 

Những ưu đãi hấp dẫn nhất từ INEC:

 • Hỗ trợ phí dịch vụ, miễn phí kiểm tra tiếng Anh và phỏng vấn xin học bổng *
 • Tư vấn thủ tục nhập học miễn phí các trường ở các tiểu bang
 • Hướng dẫn thủ tục xin visa với tỉ lệ thành công cao nhất
 • Liên hệ xin học bổng ở trường và các tổ chức giáo dục khác
 • Lựa chọn chương trình học phù hợp với tài chính, khả năng và nguyện vọng của HS
 • Hướng dẫn và hỗ trợ chứng minh tài chính
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ
 • Tư vấn và hỗ trợ HSSV& phụ huynh trong suốt quá trình học tại Mỹ như: visa du lịch, gia hạn visa, …
 • Kết nối với các HSSV của INEC đang học tại Mỹ

(*): có điều kiện


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
0
(Tổng cộng 0 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Vừa qua em có nhờ INEC giúp em làm hồ sơ đi du học ở Mỹ, đặc biệt là phỏng vấn xin visa. Em rất vui và hài lòng về dịch vụ của INEC đã giúp em vượt qua kỳ phỏng vấn ở đại sứ quán Mỹ để được cấp visa.
VIDEO DU HỌC SINH
INTO là tập đoàn giáo dục quốc tế hàng đầu trong việc cung cấp các chương trình dự bị tiếng Anh, chuyển tiếp năm nhất đại học, dự bị đại học, dự bị thạc sĩ. INTO liên kết với nhiều đại học danh tiếng tại các cường quốc giáo dục như Anh, Mỹ, Trung Quốc, Sinh viên học tập các chương trình của INTO sẽ được trang bị nền tảng tốt về ngoại ngữ, kiến thức, kỹ năng học tập trước khi bước vào chương trình chính khóa. Và nhờ vậy, tỉ lệ thành công của sinh viên INTO cao hơn so với những sinh viên vào thẳng chương trình năm nhất. INTO luôn có chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên của mình với giá trị học bổng lên đến 10.000 USD.

Tập đoàn INTO nói gì về INEC?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top