Wellington – Thành phố đáng sống nhất thế giới 2017

 • du-hoc-inec

Wellington – Thành phố đáng sống nhất thế giới 2017

Ngày đăng May 23, 2017 - Người đăng: Nhã Uyên

Ngân hàng Deutsche (Tập đoàn ngân hàng lớn nhất nước Đức) mới đây đưa ra bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống dựa trên số liệu khảo sát các thành phố trên thế giới. Theo đó, Wellington là thành phố đáng sống nhất thế giới, đánh bại các tên tuổi nổi tiếng như New York, London và Thượng Hải. Đánh giá này cũng tương ứng với kết quả mà Mercer, Numbeo và The Economist đã đưa ra.

Trung tâm đô thị Wellington

Ông Chris Whelan, Tổng giám đốc của Cơ quan Phát triển Kinh tế Vùng Wellington (WREDA) cho biết các xếp hạng này có giá trị hơn là việc đem lại niềm tự hào đơn thuần cho người dân. “Những xếp hạng này đóng một phần quan trọng trong việc thu hút nhân tài quốc tế đến sống và làm việc ở Wellington”. Ông cho rằng, chất lượng cuộc sống tuyệt vời ở Wellington sẽ giúp thành phố này nổi bật trên bản đồ quốc tế. “Nếu bạn nhìn vào bảng xếp hạng gần đây nhất, bạn sẽ thấy Wellington nằm trong số ít các đô thị nhỏ có mặt trong danh sách này và chiếm giữ vị trí cao như vậy. Wellington tự hào khi vượt qua được những thành phố hùng mạnh nhất hành tinh và một trong số lý do quan trọng nhất thuộc về việc phát triển kinh tế bền vững”.

>> Học viện Le Cordon Bleu Wellington – Trường đào tạo Ẩm thực chuyên nghiệp của xứ sở Kiwi.

Giao thông công cộng của Wellington vô cùng tiện lợi

Ông Whelan cũng nói rằng việc tăng cường kết nối toàn cầu mở ra cơ hội to lớn cho các thành phố và khu vực như Wellington. “Trong nền kinh tế thế giới hiện nay, khi sản xuất hàng hóa yêu cầu cao về sự đổi mới, khoảng cách không còn là vấn đề lớn nữa. Nguồn lực con người là yếu tố then chốt và động lực cho sự phát triển, được trọng dụng hơn bao giờ hết. Chất lượng cuộc sống trở thành yếu tố quan trọng trong việc xác định đâu là vùng “đất lành” để phát triển, thu hút và giữ chân được nhân tài”.

Nền ẩm thực đặc sắc cũng là một trong những điểm cộng sáng giá của Wellington

Thêm vào đó, ông Whelan cho biết, một trong những mục tiêu của WREDA là đảm bảo Wellington được công nhận trên thế giới như là một điểm đến đáng mơ ước. “Mục tiêu của những nhà lãnh đạo Wellington như là một nơi tạo ra tương lai tươi sáng cho những con người tài năng. Và, tất cả những gì mà giới lãnh đạo thành phố đang làm đều nhằm xây dựng danh tiếng toàn cầu của Wellington.”

Xếp hạng của ngân hàng Deutsche xuất hiện đúng thời điểm Wellington chuẩn bị đón các ứng viên từ chương trình thu hút nhân tài công nghệ toàn cầu LookSee Wellington với 48,000 nhân tài từ khắp nơi trên thế giới.

Wellington yên bình trong ánh hoàng hôn

“Vị trí ấn tượng của Wellington trên bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất thế giới là một nhân tố quan trọng của LookSee Wellington. WREDA sẽ đảm bảo rằng những ứng viên này ý thức được thứ hạng mới, và quan trọng hơn, họ sẽ may mắn được hưởng thụ cuộc sống chất lượng cao của Wellington.” – ông Whelan kết luận.

>> Hội thảo Học viện Le Cordon Bleu – Tự tay làm bánh cùng cựu sinh viên.

Xếp hạng trên dựa trên nhiều yếu tố và Wellington đã xuất sắc giành được các thứ hạng cao trên những lĩnh vực then chốt như: Mức độ ô nhiễm thấp nhất (#1), Ùn tắc giao thông thấp nhất (#2), Giá bất động sản và thu nhập (#3), Sức mua (#6)…

Bảng xếp hạng 10 thành phố đáng sống nhất thế giới 2017:

 • #1. Wellington, New Zealand
 • #2. Edinburgh, Scotland
 • #3. Viên, Áo
 • #4. Melbourne, Úc
 • #5. Zurich, Thụy Sĩ
 • #6. Copenhagen, Đan Mạch
 • #7. Otttawa, Canada
 • #8. Boston, Mỹ
 • #9. Amsterdam, Hà Lan
 • #10. Sydney, Úc

(Theo wellingtonnz.com)

>> Xem thêm về Du học New Zealand

Công ty Du học INEC

Tổng đài: 1900 636 990

Email: inec@inec.vn

Đăng ký tư vấn du học New Zealand: https://goo.gl/VCAC6M


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 1 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Trường đại học lý tưởng là nơi không chỉ giúp bạn trang bị kiến thức học thuật mà còn giúp bạn trở thành một con người toàn diện. Do đó, việc lựa chọn đúng đắn một trường đại học có thể là một trong những lựa chọn mang tính quyết định nhất cuộc đời.
VIDEO DU HỌC SINH
Bạn du học vì mục tiêu gì, đích đến của bạn là gì. Đây là câu hỏi đầu tiên bạn phải trả lời trước khi đi du học.

Xác định mục tiêu đi du học

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top