Tất tần tật về du học Phần Lan – Lộ trình phù hợp tại nền giáo dục thiên đường

Tất tần tật về du học Phần Lan – Lộ trình phù hợp tại nền giáo dục thiên đường

Ngày đăng Oct. 17, 2017 - Người đăng: Yến Ngân

Phần Lan là một quốc gia khá nhỏ bé với dân số chỉ chiếm 0,07% tổng cư dân toàn cầu. Tuy nhiên điều này lại không hề cản bước Xứ sở Ngàn hồ chiếm lĩnh những vị trí ấn tượng ở nhiều lĩnh vực của kinh tế - xã hội - giáo dục. Không những là thành viên của OCDE – nhóm 30 quốc gia phồn thịnh top đầu thế giới, Phần Lan còn đang dẫn đầu toàn cầu về sự ổn định kinh tế, mức độ an toàn xã hội , hệ thống chính trị, chính sách bảo vệ nhân quyền, chỉ số tự do... Bên cạnh đó, Xứ sở Ngàn hồ còn được ngợi ca là nền giáo dục thiên đường khi sở hữu hệ thống giáo dục tiểu học tốt nhất thế giới và thuộc top 10 toàn cầu về chất lượng đào tạo các chương trình bậc cao. Đó chính là lý do mà Phần Lan đã trở thành niềm cảm hứng bất tận của HSSV từ mọi quốc gia. Hằng năm, hơn 20.000 du học sinh đã đến với Phần Lan, để được gia nhập cộng đồng học thuật đa văn hóa sôi động, thụ hưởng chương trình đào tạo chất lượng cao và trải nghiệm cuộc sống tại một quốc gia phồn vinh (theo ICEF Monitor).

 Phần Lan là miền đất hứa để tiếp nối giấc mơ học thuật của hàng ngàn sinh viên toàn cầu

Muốn tìm được lộ trình phù hợp khi du học Phần Lan, HSSV cần có sự am hiểu nhất định về hệ thống giáo dục, chuyên ngành đào tạo, tài chính và điều kiện đầu vào – những điều sẽ được đề cập ngay sau đây!

Các trường và ngành đào tạo tại Phần Lan có gì đặc biệt?

Như nhiều quốc gia khác của Châu Âu, các trường tại Phần Lan chia thành đại học nghiên cứu và đại học khoa học ứng dụng với định hướng đào tạo khác nhau.

Đặc điểm

Đại học nghiên cứu

Đại học khoa học ứng dụng

Định hướng đào tạo

- Trọng tâm nghiên cứu cốt lõi của vấn đề

- Chú trọng kĩ năng học thuật

- Không bắt buộc thực tập

- Trọng tâm ứng dụng để tiếp cận thực tế

- Chú trọng kĩ năng giải quyết vấn đề

- Bắt buộc thực tập

 

Số lượng

14 trường

24 trường

Thời gian học

- Cử nhân: 3 năm (180 tín chỉ)

- Thạc sĩ: 2 năm (120 tín chỉ)

- Tiến sĩ: 4 năm (240 tín chỉ)

- Cử nhân: 3,5 – 4,5 năm (210 – 270 tín chỉ)

- Thạc sĩ: 1 – 1,5 năm (60- 90 tín chỉ)

Yêu cầu đầu vào

Cử nhân

- HS đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT

- IELTS 6.0

- SAT (bắt buộc)

- HS đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT

- IELTS 6.0 – 6.5 (tùy trường)

- Tham dự kì thi đầu vào do trường tổ chức (tùy trường)

- SAT (tùy trường)

 

Thạc sĩ

- SV tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành

- ILETS 6.5

- GMAT/ GRE

 

- SV tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành

- Kinh nghiệm việc làm 3 năm

- IELTS 6.5

 


Các trường Phần Lan có cơ sở vật chất hiện đại

Hiện nay, Phần Lan đã có hơn 450 khóa học bằng tiếng Anh đào tạo về các nhóm ngành luôn khan hiếm nhân lực trình độ cao trên khắp thế giới như:

 • Kinh tế & Kinh doanh: Quản trị Kinh doanh, Thương mại Quốc tế
 • Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
 • Kĩ thuật: Công nghệ Thông tin, Cơ khí – Chế tạo máy, Công nghiệp Thực phẩm, Hàng hải, Logistics, Xây dựng, Công nghệ Vật liệu, Quản lý Công nghiệp
 • Thiết kế game
 • Kĩ sư môi trường
 • Y tá

Đối với những sinh viên muốn du học Phần Lan ở bậc thạc sĩ thì có thể cân nhắc đến các chuyên ngành như Truyền thông, Tài chính, Marketing, Giáo dục, Toán học, Hóa học, Luật, Chăm sóc Sức khỏe...Các trường tại Phần Lan giảng dạy theo hệ thống chung nên đều đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về chất lượng đào tạo, vì vậy sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học tại bất kì trường nào.

Dự trù chi phí du học Phần Lan bao nhiêu là đủ?

Tuy sở hữu nền giáo dục chất lượng cùng cuộc sống thịnh vượng top đầu châu Âu nhưng Phần Lan vẫn không quá đắt đỏ để học tập và nghiên cứu. Chi phí du học Phần Lan sẽ thay đổi tùy theo trường, bậc học và thành phố nơi sinh viên tham gia học tập nhưng nhìn chung sẽ nằm trong khoảng:

 • Học phí: 4.000 – 12.000 Euro/năm
 • Sinh hoạt phí: 5.000 – 6.000 Euro/năm (gồm tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại)
 • Bảo hiểm: 197 Euro/năm
 • Lệ phí visa: 300 Euro/năm

INEC chắp cánh thành công ước mơ du học Phần Lan cho nhiều thế hệ HSSV Việt Nam

Khi du học Phần Lan, sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong khóa học và toàn thời gian nếu vào kì nghỉ với mức lương trung bình từ 6 – 15 Euro/giờ. Đây là cơ hội để các em rèn luyện những kĩ năng xã hội cần thiết và có thêm thu nhập cho cuộc sống học tập và sinh hoạt.

Học bổng du học Phần Lan trị giá từ 50 – 100% học phí có còn được áp dụng?

Trong kì nhập học tháng 08/2018, các trường Phần Lan tiếp tục áp dụng các chương trình học bổng du học Phần Lan giá trị đa dạng như:

Học bổng lên đến 100% học phí: Đại học KHUD Aalto, Đại học Công nghệ Tampere, Đại học KHUD Helsinki Metropolia, Đại học KHUD Karelia, Đại học KHUD Saimaa.

Học bổng từ 50 – 80% học phí: Đại học KHUD Arcada, Đại học Centria, Đại học KHUD JAMK, Đại học KHUD Kajaani, Đại học KHUD XAMK, Đại học KHUD Lahti, Đại học KHUD Lapland, Đại học KHUD Oulu, Đại học KHUD Satakunta, Đại học KHUD Savonia, Đại học KHUD Tampere.

Học bổng từ 10 – 45% học phí: Đại học KHUD Laurea, Đại học KHUD HAMK, Đại học KHUD Turku.

Giá trị học bổng được áp dụng khá linh hoạt, ví dụ như Đại học KHUD Lapland sẽ hỗ trợ 60 – 80% học phí cho sinh viên và khi các em hoàn thành chương trình học đúng quy định sẽ được hoàn trả 100% học phí năm cuối. Điều kiện xét tuyển học bổng là dựa trên kết quả thi đầu vào của sinh viên, sau đó được duy trì suốt khóa học nếu các em có thành tích học tập tốt (đạt 55/60 tín chỉ một năm).

Các trường Phần Lan dành tặng những chương trình học bổng hấp dẫn cho du học sinh

Làm thế nào để cập bến ngôi trường trong mơ tại Phần Lan?

Theo như thông tin mới nhất thì các trường Phần Lan sẽ tuyển sinh dựa trên 3 yếu tố: trình độ học vấn, khả năng tiếng Anh và kết quả thi đầu vào hoặc SAT. Kì thi đầu vào của các trường Phần Lan cho khóa mùa thu 2018 sẽ được tổ chức vào tháng 03/2018. Để được tham gia vào cuộc sát hạch này, thí sinh phải là học sinh đang học lớp 12 hoặc tốt nghiệp THPT và hoàn tất đầy đủ hồ sơ nhập học trước ngày 18.01.2018.

Nhiều sinh viên của INEC sau khi vượt qua kì thi đầu vào chia sẻ rằng cuộc sát hạch này không quá khó, chủ yếu là thí sinh có tư duy và phương pháp làm bài hiệu quả. Đây cũng là điều mà lớp luyện thi INEC luôn trang bị cho học viên trong suốt thời gian qua. Nhờ sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm về kì thi Phần Lan cùng giáo trình riêng cho từng chuyên ngành mà tỉ lệ đậu của lớp luyện thi INEC luôn đạt từ 95 -100%.

Lớp luyện thi tại INEC đáp ứng đầy đủ nhu cầu của HSSV

Sắp tới đây, INEC sẽ tổ chức buổi hội thảo du học nhằm cung cấp thông tin, giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn lộ trình phù hợp cho HSSV Việt Nam tại 3 địa điểm là Đà Nẵng, Vũng Tàu, Tp. Hồ Chí Minh vào các ngày 05, 11, 12 của tháng 11. Nếu bạn quan tâm du học Phần Lan cùng nhiều cường quốc giáo dục danh tiếng khác thì đừng quên đăng kí ngay từ bây giờ để có vị trí chắc chắn! Chi tiết buổi hội thảo xem TẠI ĐÂY! Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Công ty Du học INEC

 • Tổng đài: 1900 636990
 • Miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 – 093 409 2442 – 093 409 9984
 • Miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
 • Email: inec@inec.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
4.87
(Tổng cộng 8 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Hướng dẫn làm thủ tục đơn giản, nhân viên hướng dẫn tận tình, thủ tục hoàn tất nhanh chóng, rất hài lòng khi hợp tác với INEC.
VIDEO DU HỌC SINH
Chia sẻ của em Huỳnh Chí Nam, sinh viên ngành Kĩ sư điện tử và Tự động hóa tại Đại học HAMK Phần Lan. Chí Nam là một trong 115 sinh viên INEC đã xuất sắc vượt qua kì thi đầu vào cam go và đến với ngôi trường trong mơ trong kì nhập học tháng 9/2015.

Huỳnh Chí Nam: "Kì thi Phần Lan không khó, nhưng phải ôn luyện kĩ càng"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top