Startup cùng hospitality: Cơ hội chưa bao giờ tốt hơn

Startup cùng hospitality: Cơ hội chưa bao giờ tốt hơn

Ngày đăng Feb. 20, 2019 - Người đăng: Ly

Chỉ cần gõ cụm từ “startup với ngành du lịch, ẩm thực” lên Google, trong vòng 0,55 giây, mạng lưới tìm kiếm hàng đầu này cho ra 440.000 kết quả. Thông tin vô cùng đa dạng từ phân tích cơ hội và thách thức startup, những tên tuổi startup thành công, bí quyết startup thành công, các cuộc tranh tài startup… Đây không phải là một kết quả ngẫu nhiên bởi startup (khởi nghiệp) trong những năm gần đây đã trở thành xu hướng, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, ẩm thực. 

Du học ngành hospitalityStartup trở thành xu hướng trong những năm gần đây, đặc biệt trong lĩnh vực ẩm thực

“Bỏ việc lương cao, hai thạc sĩ tạo mô hình làng văn hóa du lịch”, “Bỏ lương nghìn đô để mở quán bánh đa Hải Phòng”, “Giám đốc thôi việc đế bán bánh tráng cuốn thịt heo”, “9X startup với mô hình từ trang trại đến bàn ăn”... Đó là danh sách dài những câu chuyện, bên cạnh nhiều diễn đàn, hội nghị, cuộc thi về chủ đề startup mà chúng ta dễ dàng bắt gặp thông tin trên các phương tiện truyền thông. Đó cũng là một minh chứng sống động để có thể nói rằng, lĩnh vực du lịch, ẩm thực trở thành lãnh địa startup hấp dẫn rất nhiều người. Điều gì khiến lĩnh vực này có một sức hút lớn như vậy?

Thực tế triển vọng

Ai cũng có nhu cầu thưởng thức các món ăn ngon và được đi du lịch, nhất là với những người trẻ. Khi đời sống kinh tế con người được cải thiện, mức sống người dân ngày càng được nâng cao nhu cầu đó ngày càng tăng lên và không chỉ xuất hiện ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng mà còn ở các thành phố nhỏ hơn, tỉnh thành khác của dãy đất hình chữ S.

Du học ngành hospitalityKhông khó bắt gặp hàng quán tại các thành phố lớn thu hút đông đảo thực khách

Trong một cuộc giao lưu về chủ đề “Cơ hội khởi nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng, du lịch” do báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức, các chuyên gia khẳng định Việt Nam có nhiều danh lam thắng cảnh, văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú, nhiều món ngon nên việc kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực, dịch vụ nhà hàng, du lịch là rất tiềm năng. Theo thống kê của các cơ quan chức năng, ở Hà Nội tính đến cuối năm 2016, có khoảng 3.500 quán kinh doanh cà phê, thức uống và hơn 5.000 nhà hàng ăn. Trong khi ở TP.HCM, con số đó còn lớn hơn rất nhiều. Nhu cầu thị trường các tỉnh/thành phố khác cũng rất cao. Còn theo nhận định của các tổ chức quốc tế, Việt Nam là một trong những nước có số lượng lớn nhà hàng, quán ăn trong khối Asean, hơn cả Thái Lan, Singapore... Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn khởi nghiệp trong lĩnh vực ăn uống, nhà hàng.

Du học ngành hospitalityDu học ngành hospitalityViệt Nam có cảnh quan đẹp, đa dạng với nền ẩm thực phong phú, được công nhận trong nước và quốc tế tạo nhiều cơ hội cho các startup Việt

Thử thách khi startup

Tuy là lĩnh vực có tiềm năng lớn để khởi nghiệp nhưng không phải tất cả các startup đều thành công. Thực tế thời gian qua cho thấy, startupper rất nhiều nhưng bên cạnh những cá nhân đạt kết quả tốt, làm nên tên tuổi thì cũng có rất nhiều người thất bại. Không thể phủ nhận ẩm thực, nhà hàng, du lịch là “mảnh đất” vô cùng màu mỡ cho tất cả những ai yêu thích, đam mê dấn thân. Tuy nhiên, để nhận được quả ngọt khi startup trong lĩnh vực này, chỉ sự yêu thích, đam mê và quyết tâm thôi dường như chưa đủ.

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao những quốc gia châu Á khác không có nhiều cảnh đẹp bằng Việt Nam, ẩm thực không phong phú, ngon như của Việt Nam lại có thể làm du khách hài lòng hơn, muốn quay trở lại hơn. Nhờ vậy, họ duy trì và phát triển lượng khách hàng ổn định, kéo theo sự phát triển doanh nghiệp ổn định. Trong khi đó, tại Việt Nam, dễ dàng thấy tư duy làm kinh tế còn manh mún, chưa có quy trình chăm sóc khách hàng tốt, duy trì chất lượng dịch vụ ổn định. Nhiều startupper chưa có kinh nghiệm, hiểu rõ thị hiếu khách hàng, chưa có kiến thức quản lý con người, tài chính, tiếp thị… đã vội vàng khởi nghiệp và thất bại.

Có thể nói cơ hội startup với ngành du lịch, ẩm thực chưa bao giờ tốt hơn nhưng để trở thành thế hệ lãnh đạo của tương lai với cơ hội thành công vượt trội hơn bạn phải trang bị cho mình tri thức, kỹ năng và tầm nhìn ngay từ bây giờ. Không có con đường nào tốt hơn là bạn phải học và nghiên cứu mà theo đuổi chuyên ngành phù hợp tại những quốc gia đào tạo uy tín nên là lựa chọn ưu tiên.

Du học ngành hospitalityDu học các nước ngành nhà hàng khách sạn đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay

Lợi thế của các du học sinh ngành nhà hàng khách sạn khi startup

Du học ngành nhà hàng khách sạn tại các quốc gia Thụy Sĩ, Pháp, Úc, Hà Lan, Phần Lan, Mỹ, Canada, New Zealand, Singapore… trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Học tập tại các quốc gia có truyền thống về ngành nhà hàng, khách sạn, trong môi trường quốc tế giúp sinh viên tiếp cận với nền tảng lý thuyết, thực hành hiện đại, được bồi dưỡng các khía cạnh về kinh doanh, quản lý tài chính, con người, quản trị rủi ro, nắm bắt tâm lý khách hàng, phân tích nhu cầu khách hàng….

Thông qua những lớp học tương tác cao, những chuyến đi trải nghiệm, các kỳ thực tập, những kế hoạch kinh doanh cụ thể, sinh viên còn được mở rộng tầm nhìn, hiểu biết về thực tiễn ngành, có sự chuẩn bị tốt nhất để trở thành thế hệ lãnh đạo của tương lai. Nhờ được trang bị kiến thức toàn diện, sinh viên không chỉ tự tin đáp ứng mọi nhu cầu phát triển trong lĩnh vực này mà còn có thể mạnh dạn khởi nghiệp với cơ hội thành công cao hơn so với startup trái ngành.

Du học ngành hospitalityDu học sinh ngành nhà hàng khách sạn được trang bị nền tảng kiến thức, kỹ năng toàn diện để startup dễ thành công 

Cơ hội tuyệt vời để bạn tìm hiểu về ngành hospitality với tất cả các lý do nên theo học, cơ hội nghề nghiệp, yêu cầu đầu vào… tại sự kiện tháng 3 của Du học INEC:

Hội thảo du học các nước ngành hospitality

Thời gian: 9h00 Chủ nhật, ngày 10/03/2019

Địa điểm: Liberty Central Saigon Riverside Hotel, 17 Tôn Đức Thắng, Q. 1, TP. HCM

>> Tham khảo chi tiết hội thảo du học các nước ngành hospitality

Ông Christian Schiering - Quản lý tuyển sinh của Swiss Education Group (mạng lưới các trường đào tạo ngành hospitality hàng đầu Thụy Sĩ), người có kinh nghiệm làm việc ở nhiều lĩnh vực của ngành hospitality (công nghiệp thực phẩm, sales, quản lý vận hành, logistics, F&B, sản xuất thực phẩm…) sẽ là người thuyết trình chính tại sự kiện. Không chỉ cung cấp thông tin, bạn chắc chắn sẽ được truyền cảm hứng, năng lượng tích cực từ những câu chuyện thực tế vô cùng thú vị khi tham gia sự kiện.

>> Đăng ký tham dự tại đây hoặc hotline: 093 409 8883 - 093 409 2662 - 093 409 3223 - 093 409 3311 - 093 938 1081

Liên hệ với Du học INEC để được tư vấn chọn trường, lộ trình học nhà hàng khách sạn hiệu quả tại các quốc gia thế mạnh và được hướng dẫn làm hồ sơ du học các nước tốt nhất.

Công ty Du học INEC


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 3 )
VIDEO DU HỌC SINH
Nghe theo tiếng gọi của sở thích và đam mê bạn Nguyễn Đăng Khoa đã tự tin bỏ 3 năm học IT tại Đại học FPT khăn gói sang Pháp học làm bánh tại Le Cordon Bleu đấy. Bạn đang cần động lực thúc đẩy bản thân? Nghe bạn chia sẻ để lấy động thực theo đuổi đam mê của mình nhé!

Quan trọng là sở thích và đam mê

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top