Như thế nào là một trường Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn chất lượng?

Như thế nào là một trường Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn chất lượng?

Ngày đăng April 5, 2016 - Người đăng: Yến Ngân

Khác với công việc văn phòng 8 tiếng/ngày, ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn có môi trường làm việc khá linh hoạt, phù hợp với những ai yêu thích sự đổi mới, khám phá và xây dựng mạng lưới mối quan hệ rộng khắp. Với đặc thù công việc có tính thử thách cao nên mức lương của ngành này vô cùng hấp dẫn, theo trang salaryexployer.com, thu nhập trung bình hàng tháng của nhân lực trình độ cao trong ngành này là ~209 triệu VNĐ tại Thụy Sĩ, ~181 triệu VNĐ tại Mỹ, ~96 triệu VNĐ tại Canada và 27-35 triệu VNĐ tại Việt Nam.

Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn luôn nằm trong top những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất thế giới

Do đó, ngày càng nhiều HSSV tham gia học tập và nghiên cứu lĩnh vực này nhưng không phải ai cũng tìm được bến đỗ thích hợp, lãng phí thời gian cũng như tài chính. Vậy làm thế nào để nhận biết được trường đào tạo Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn chất lượng? Câu trả lời nằm ở các yếu tố sau:

  1. Trường nằm tại các quốc gia nổi tiếng trong việc đào tạo ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Mỗi quốc gia sẽ có những thế mạnh đào tạo riêng, chính vì vậy phải tìm hiểu thực sự kĩ trước khi có ý định du học bất cứ ngành nghề nào. Khi muốn du học chất lượng ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, bạn nên cân nhắc đến Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Hà Lan, Phần Lan, Úc, Singapore... Với uy tín được gây dựng lâu năm thông qua nền giáo dục nổi tiếng toàn cầu cùng ngành dịch vụ đỉnh cao, môi trường sống văn minh, lành mạnh, những quốc gia này chính là cái tên bảo chứng cho chất lượng bằng cấp bạn có được sau khi tốt nghiệp.

Phần Lan - Nơi đào tạo nổi tiếng ngành công nghiệp không khói 

Thụy Sĩ - Nơi khai sinh ra ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn 

Hà Lan - Quốc gia sầm uất nổi tiếng bậc nhất châu Âu

2. Sở hữu các khóa học được công nhận rộng rãi bởi các tổ chức uy tín trên toàn thế giới

Sự công nhận chất lượng vốn được xem là yếu tố chọn lọc nên những ngôi trường thực sự uy tín trong việc cung cấp các chương trình học thuật. Một số trường như Đại học Stenden (Hà Lan), Học viện SHMS, Học viện César Ritz, Học viện HIM (Thụy Sĩ)...được chứng nhận chất lượng bởi các trường đại học danh tiếng như Đại học Derby (đứng đầu tại Anh về đào tạo ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn), Đại học Washington (top 10 trường Nhà hàng – Khách sạn tốt nhất tại Mỹ), Đại học Nortwood (top 5 trường tư của Mỹ)...

>> Học Cử nhân tại SHMS – Tốt nghiệp với bằng cấp của cả Thụy Sĩ và Anh Quốc

Đây chính là những cái tên đảm bảo cho chất lượng đào tạo mà HSSV được tiếp thu trong quá trình học tập và nghiên cứu. Không những vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn được nhận thêm bằng cấp của Anh/Mỹ - tấm vé thông hành đưa các em đến một tương lai sự nghiệp rực rỡ.

Học viện SHMS Thụy Sĩ

Thu nhập trung bình hàng tháng của nhân lực trình độ cao trong ngành này là ~209 triệu VNĐ tại Thụy Sĩ, ~181 triệu VNĐ tại Mỹ, ~96 triệu VNĐ tại Canada và 27-35 triệu VNĐ tại Việt Nam.

3. Tọa lạc tại những địa điểm du lịch nổi tiếng

Muốn thành công trong bất kì lĩnh vực nào, bạn cũng cần phải am hiểu về môi trường làm việc thực tế, chính vì thế còn gì tuyệt vời khi được học tập ngay trong những nơi có thể quan sát tình hình ngành nghề đang diễn ra để có sự rèn luyện thích hợp? Bên cạnh đó, việc khu học xá nằm tại những địa điểm du lịch nổi tiếng cũng giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm được công việc thực tập để rèn luyện tay nghề hoặc vị trí công tác xứng đáng sau khi tốt nghiệp.

Tây Ban Nha - điểm du lịch thu hút hàng triệu du khách mỗi năm

>> Cuộc sống không thể nào quên tại các khu học xá của César Ritz Thụy Sĩ

4. Có chương trình thực tập được xây dựng kĩ lưỡng

Nếu như ngôi trường Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn mà bạn dự định theo học không có chương trình thực tập thì bạn nên cân nhắc lại. Là một lĩnh vực đặt sự thành thạo kỹ năng và kiến thức làm thước đo tuyển dụng, ngành công nghiệp không khói yêu cầu bạn phải thực sự am hiểu công việc ngay sau khi tốt nghiệp. Muốn có được điều này, bạn bắt buộc phải tham gia thực tập ngay trong quá trình học để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Do đó, nếu là một ngôi trường chất lượng thì sẽ luôn có chương trình thực tập song song với các lớp học lý thuyết như: Đại học KHUD Stenden (Hà Lan), các trường thuộc tập đoàn SEG Thụy Sĩ (Học viện SHMS, Học viện HIM, Học viện César Ritz), Học viện SHATEC (Singapore), Học viện Le Cordon Bleu (Úc)...

Thực tập là vấn đề cần phải chú trọng khi theo học ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn

>> Trải nghiệm môi trường quốc tế, hưởng lương hấp dẫn với CĐ César Ritz danh tiếng

5. Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập

Hiện nay, việc giảng dạy không chỉ đơn thuần là sự tương tác 1 chiều nhàm chán từ giảng viên đến HSSV mà cần phải được mở rộng trong bối cảnh đa chiều, muốn làm được điều này cần phải nhờ vào cơ sở vật chất được cung cấp tại trường. Thực tế đã chứng minh, rất khó để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất có thể nếu như chỉ dựa vào lý thuyết khô khan, môi trường học nghèo nàn, thiếu thốn vật chất, vì lúc này sinh viên rất khó hình dung và thấu hiểu kiến thức. Đặc biệt, trong một lĩnh vực chú trọng kĩ năng như Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn lại càng phải chú trọng vấn đề này, vì chương trình học có rất nhiều phần cần phải thực hành.

Cơ sở vật chất tiêu chuẩn 5 sao của Học viện HIM Thụy Sĩ

>> Cuộc sống sinh viên tại Học viện Khách sạn Montreux

6. Sở hữu mối liên kết với các doanh nghiệp Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn uy tín

Việc sở hữu mối quan hệ đối tác với các doanh nghiệp Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn uy tín không chỉ giúp sinh viên có cơ hội được tham quan và trải nghiệm tại môi trường công việc thực tế mà còn là nơi các em có thể tìm kiếm công việc thực tập hoặc chính thức sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, nhờ vào mối liên kết này, trường có thể thấu hiểu thêm tình hình công việc thực tế để tổ chức giảng dạy tốt hơn. Một số nơi như Tập đoàn SEG Thụy Sĩ còn tổ chức Diễn đàn Tuyển dụng Quốc tế, tạo điều kiện cho sinh viên gặp gỡ hơn 100 doanh nghiệp uy tín trong ngành Nhà hàng – Khách sạn toàn cầu để phô bày khả năng của bản thân. Hoặc nếu bạn du học Hà Lan tại Đại học KHUD Stenden cũng có thể tham dự vào ngày hội tuyển dụng tương tự với tên gọi Industry Fair để được giao lưu với các công ty danh tiếng như: Hilton Worlwide, Marriott Hotels, RAI Amsterdam, Post Plaza...

Sinh viên tập đoàn SEG tại Diễn đàn Tuyển dụng Quốc tế

Bạn của ngày hôm nay sẽ quyết định vị trí của bản thân trong tương lai vì thế hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra bất kì quyết định nào. Nếu đang có bất kì thắc mắc nào về du học ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Công ty Du học INEC

Tp. Hồ Chí Minh: : (08) 3938 1080

Đà Nẵng: (0511) 3818 919  

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học các nước, INEC luôn sẵn sàng giúp HSSV Việt Nam lựa chọn lộ trình học tập phù hợp với bản thân và gia đình. Đến với chúng tôi, bạn chắc chắn sẽ hài lòng!


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
0
(Tổng cộng 0 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Em cảm ơn cô Hảo, chị Oanh, chị Mai đã hết lòng giúp em hoàn thành bộ hồ sơ của mình là luôn kiên nhẫn, tận tâm với em trong suốt thời gian qua. Cảm xúc của em lúc này là vừa háo hức, vừa hơi lo lo ^ ^, nhưng em sẽ cố gắng thiệt tỏa sáng mọi lúc mọi nơi. Qua kia rồi em sẽ tiếp tục làm phiền các chị nhé! Em sẽ nhớ mãi giọng Huế ngọt ngào của cô Hảo, sự dễ thương của chị Oanh và sự đáng yêu, tươi trẻ của chị Mai! Các chị đừng quên em nhe!!!
VIDEO DU HỌC SINH
Tại Đại học KHUD HAN, bạn thỏa sức khám phá cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy móc, nuôi dưỡng trí tưởng tượng, thực hiện những ý tưởng sáng tạo của mình để cho ra đời thiết bị, máy móc, hệ thống tiện ích một cách tối ưu nhất. Bạn học cách thiết kế kỹ thuật, tư duy về vật liệu, công trình và năng lượng bền vững.
Hãy nghe sinh viên Tarik Berkhof nói về chương trình cử nhân kỹ thuật cơ khí của mình tại Đại học KHUD HAN nhé.

Ngành kỹ thuật cơ khí của HAN hấp dẫn như thế nào

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top