Du học Úc vừa học vừa làm

  • du-hoc-inec

Du học Úc vừa học vừa làm

Ngày đăng Oct. 20, 2015 - Người đăng: Minh Tâm

Nếu như bạn đang cân nhắc việc đi du học Úc thì bạn cũng có thể xem xét đến việc làm thế nào để làm việc tại đây. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau nếu như muốn làm việc tại quốc gia này. Để du học Úc vừa học vừa làm thì có nghĩa bạn phải có visa phù hợp hoặc có sự điều chỉnh visa. Hầu hết visa du học cho phép bạn làm việc lên đến 40 giờ 2 tuần.

 Du học Úc vừa học vừa làm sinh viên được làm thêm tối đa 40 giờ 2 tuầnDu học Úc vừa học vừa làm sinh viên được làm thêm tối đa 40 giờ 2 tuần

Là một sinh viên quốc tế du học tại Úc, đôi khi sẽ khó khăn trong việc duy trì chi phí sinh hoạt cơ bản, trừ phi bạn có một công việc bán thời gian. Chi phí du học Úc bao gồm học phí du học Úc, sinh hoạt phí và chi phí khác khi du học Úc. Những thay đổi về visa du học Úc vào tháng 4/2008 tạo điều kiện để sinh viên làm việc được ở Úc. Kể từ đó, bất cứ học sinh sinh viên nào được cấp thị thực cũng tự động nhận được giấy phép làm việc.

Mỗi visa du học sẽ bị hạn chế về số giờ mà bạn có thể làm việc mỗi tuần. Bộ Di trú và Công dân (DIAC) xác định rằng sinh viên quốc tế chỉ được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong suốt học kỳ để sinh viên có thể tập trung chủ yếu vào học tập.

>> Tất tần tật các khoản chi phí du học Úc

Lựa chọn công việc đa dạng để làm thêm khi du học ÚcLựa chọn công việc đa dạng để làm thêm khi du học Úc

Nên làm việc gì khi du học?

Tại sao bạn cân nhắc làm việc trong khi du học? Thứ nhất, bạn có thể là kiểu người thích làm việc. Cũng có thể bạn muốn tiết kiệm hoặc sử dụng số tiền mà mình kiếm ra. Bạn có thể sẽ cần một số nguồn hỗ trợ với chi phí sinh hoạt của mình, hoặc chỉ muốn có một số tiền để có thể tận hưởng trong thời gian ở Úc. Trong một số trường hợp thì bạn có thể tìm kiếm được một công việc liên quan đến lĩnh vực mà mình đang học. Nó rất hữu ích cho việc tích lũy kinh nghiệm và có được công việc tốt sau khi tốt nghiệp. Bạn cũng có thể tìm một công việc part time truyền thống như làm việc tại các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng thức ăn nhanh.

>> Cơ hội lớn để làm việc và định cư khi du học Úc

Sẽ tốt hơn nếu như bạn tìm việc làm thêm trong lĩnh vực, chuyên ngành mình đang theo học. Bởi khá nhiều sinh viên có xu hướng làm việc trong các ngành như bán lẻ hoặc khách sạn, trong đó chủ yếu là bán thời gian. Những công việc này rất có lợi cho bạn trong việc thực hành ngôn ngữ tiếng Anh, đồng thời tìm hiểu thêm về văn hóa Úc thông qua giao tiếp, tương tác với người sử dụng lao động, đồng nghiệp…

>> Những câu hỏi thường gặp khi du học vừa học vừa làm tại Úc

(Theo Studiesinaustralia)


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
4.5
(Tổng cộng 2 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Trong quá trình làm hồ sơ mọi thắc mắc đều được chị Sương giải thích tận tình.
VIDEO DU HỌC SINH
Được thành lập vào năm 1895, Học viện Le Cordon Bleu cho đến nay đã có hơn 120 năm kinh nghiệm giáo dục trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng khách sạn. Vị thế giáo dục của trường chưa bao giờ bị suy chuyển bởi danh tiếng đã được khẳng định trên thế giới, cho phép sinh viên tốt nghiệp có cơ hội xây dựng một sự nghiệp đẳng cấp đầy khác biệt.
Le Cordon Bleu có mặt tại Úc và chính thức đón sinh viên vào năm 1996. Ban đầu trường thành lập cơ sở đào tạo tại Sydney - một thành phố phồn hoa đô hội của tiểu bang New South Wales. Những năm sau đó, trường tiếp tục mở rộng mạng lưới đào tạo đến các thành phố du lịch náo nhiệt của đất nước kangaroo là Melbourne, Adelaide, Brisbane. Đây được xem là một trong số ít phân viện giáo dục của trường trên toàn cầu đào tạo đa dạng bậc học nhất, bao gồm chương trình lấy chứng chỉ, cao đẳng đến cử nhân, thạc sĩ. Ước tính mỗi năm có khoảng 2.000 sinh viên bản xứ lẫn quốc tế chọn học ngành ẩm thực, nhà hàng khách sạn tại Học viện Le Cordon Bleu Úc, qua đó tạo nên môi trường giáo dục đa văn hóa giàu bản sắc để bạn có cơ hội học hỏi những điều thú vị.

Chào mừng bạn đến với Học viện Le Cordon Bleu Úc!

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top