Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

  • du-hoc-inec

Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Ngày đăng Sept. 30, 2015 - Người đăng: Minh Tâm

Báo cáo gần đây của HSBC cho thấy chi phí du học Úc là cao hơn so với một số quốc gia. Tuy nhiên, Úc cũng tự hào là điểm đến hấp dẫn được nhiều học sinh sinh viên quốc tế lựa chọn. Mặc dù chi phí tương đối cao nhưng Úc vẫn là một trong những lựa chọn học tập hấp dẫn. Bởi, chất lượng cuộc sống cao, hệ thống các trường đại học uy tín hàng đầu, các thành phố sinh viên sôi động, dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoàn hảo và nhiều hơn thế.

 

Du học Úc cần bao nhiêu tiền 1Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Vậy du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Trong thời gian gần đây, sự biến động của đồng đô la Úc được xem là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tác động vào chi phí du học tại xứ sở kangooro này. Theo HSBC, chi phí trung bình mỗi năm học cho sinh viên quốc tế là 42.093 AUD/năm bao gồm 24.081 AUD cho học phí và 18.012 AUD/năm cho sinh hoạt phí. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nơi bạn học, lĩnh vực học, lộ trình học mà mức học phí/ sinh hoạt phí sẽ khác nhau.

Để giải quyết vấn đề du học Úc cần bao nhiêu tiền thì bạn có thể tham khảo mức học phí ước tính sau đây của trang web Chính phủ Úc:

  • Cử nhân: 15.000 – 33.000 AUD
  • Thạc sỹ: 20.000 – 37.000 AUD
  • Tiến sỹ: 14.000 – 37.000 AUD

(Mức học phí này không bao gồm các khóa học như Y tế, Thú y)

Đối với chương trình sau đại học thì mức học phí hàng năm từ 2.608 – 26.528 AUD cho một vài chương trình Thạc sỹ. Tuy nhiên, phần lớn các chương trình Thạc sỹ có mức phí trung bình là 33.200 AUD. Trong khi đó, chương trình Tiến sỹ có chi phí khoảng 36.528 AUD/năm.

Du học Úc cần bao nhiêu tiền 2Du học Úc là lựa chọn tối ưu của sinh viên quốc tế

Học bổng du học Úc

Học bổng du học Úc từ Chính phủ và các trường đại học chính là nhân tố quan trọng mà phần nào giúp giải quyết câu hỏi "Du học Úc cần bao nhiêu tiền?" của phụ huynh, học sinh sinh viên. Đó là các giải thưởng quốc tế, học bổng được tài trợ bởi chính phủ dành cho công dân Úc và công dân các nước có đủ điều kiện tham gia. Các nước đủ điều kiện bao gồm các nước châu Mỹ, vùng Caribbean, châu Âu, Trung Đông, khu vực châu Á Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam).

Có 4 nguồn tài trợ dành cho sinh viên quốc tế: một là học bổng ngắn hạn cho sinh viên đại học và sau đại học (tối đa là 24.500 AUD với nghiên cứu tối đa 6 tháng), một là phát triển chuyên nghiệp (tối đa là 18.500 cho 4 tháng), một là cho giáo dục dạy nghề và 1 văn bằng (tối đa là 131.000 AUD).

Sinh viên quốc tế bậc đại học muốn có nguồn tài trợ tổng thể đầy đủ hoặc chương trình Tiến sỹ thì nên apply cho chương trình học bổng sau đại học Endeavour, cung cấp học bổng có trị giá lên đến 15.000 AUD/kỳ. Thời gian cung cấp học bổng là 2 năm với học viên cao học và 4 năm với nghiên cứu sinh (tối đa là 140.500 AUD cho khóa Thạc sỹ và 272.500 AUD cho bậc Tiến sỹ).

Nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp từ Anh Quốc có thể áp dụng cho chương trình học bổng sau đại học Northcote từ Hiệp hội Anh – Úc, cung cấp phí cơ bản cho 3 năm.

Và một trong những địa chỉ quan trọng và đáng tin cậy nhất là thông tin học bổng trên trang web trường. Hầu hết các trường đại học, cao đẳng sẽ cập nhật thường xuyên thông tin về học bổng, điều kiện học bổng và thời hạn xét duyệt. Những trường này có cung cấp nhiều học bổng cho cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế ở mọi chương trình học. Hoặc truy cập vào danh sách học bổng du học tại Úc.

Du học Úc cần bao nhiêu tiền 4Quốc gia này có nhiều thành phố lọt top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Sinh hoạt phí tại Úc

Mặc dù HSBC tính toán chi phí trung bình cuộc sống tại Úc từ 18.012 AUD/năm, Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc (DIPB) lại công bố con số rất cụ thể cho sinh viên quốc tế. Để có đủ điều kiện học tập tại Úc thì bạn cần phải chứng minh là bạn có 18.610 AUD/năm. Nếu có thêm thành viên đi cùng thì bạn phải có thêm 6.515 AUD. Và nếu có thêm trẻ em thì bạn phải chứng minh là có thêm 3.720 AUD.

Bạn cũng cần phải chứng minh bạn có thể tự trả tiền vé máy bay cho chính mình và mọi thành viên đi cùng với bạn, và khoảng 8.000 AUD mỗi năm cho bất kỳ trẻ em từ độ tuổi 5 – 18 để trang trải học phí.

Nghiên cứu chính thức trong các hướng dẫn Úc đề nghị ngân sách từ 70 – 400 AUD mỗi tuần cho ăn ở (tùy thuộc vào nơi bạn ở là trong khuôn viên trường hay thuê ngoài).

Chi phí khác cho mỗi tuần khoảng 300 AUD, bao gồm: Ăn uống, dịch vụ tạp hóa: 80 – 200 AUD; gas và năng lượng: 60 – 100 AUD; điện thoại và internet: 20 – 50 AUD; đi lại: 10 – 50 AUD; giải trí: 50 – 100 AUD.

Hầu hết các trường đại học tại Úc có kê khai chi tiết về chi phí sinh hoạt tại Úc trên trang web trường, bao gồm chỗ ở sinh viên và chi phí sinh hoạt tại địa phương.

Du học Úc cần bao nhiêu tiền 5Thành phố Brisbane xinh đẹp

Chi phí thị thực du học

Có rất nhiều loại thị thực du học khác nhau, mức phí từ 0 – 535 AUD cho mỗi tùy chọn. DIBP cung cấp mọi thông tin cụ thể cho bạn.

Như một yêu cầu về thị thực, bạn sẽ cần tổ chức Bảo hiểm y tế du học sinh (OSHC) cho mình và người thân đi cùng, và phải có hiệu lực trong thời gian nghỉ của bạn.

OSHC Úc cung cấp một chức năng tìm kiếm mà có thể được sử dụng để so sánh báo giá bảo hiểm y tế từ các nhà cung cấp có thẩm quyền. Chúng tôi tìm thấy các tùy chọn với giá rẻ nhất cho tiêu chuẩn một sinh viên đại học (thời hạn 3 năm, bắt đầu từ tháng 3 và kết thúc vào tháng 12) không có gia đình đi cùng là 1.711 AUD. Đắt nhất là 2.462 AUD. Bằng Thạc sĩ thì chỉ còn 1 năm (thay vì 2 năm như thông thường) là 418 AUD, trong khi 2 năm sẽ có mức phí là 901 AUD.

DIBP cũng đòi hỏi bạn phải chứng minh tài chính đủ để trang trải trong suốt thời gian sinh sống và học tập tại Úc cho 1 hoặc 2 năm đầu tiên.

Du học Úc cần bao nhiêu tiền 6

Tham khảo thêm thông tin du học Úc

(Lược dịch từ Topuniversities)


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
0
(Tổng cộng 0 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Hồ sơ hoàn thành nhanh chóng và dễ dàng. Tư vấn tận tình chỉ dẫn chu đáo. Các chị tư vấn thân thiện và vui vẻ. Em rất hài lòng về trung tâm này
VIDEO DU HỌC SINH
Được thành lập vào năm 1895, Học viện Le Cordon Bleu cho đến nay đã có hơn 120 năm kinh nghiệm giáo dục trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng khách sạn. Vị thế giáo dục của trường chưa bao giờ bị suy chuyển bởi danh tiếng đã được khẳng định trên thế giới, cho phép sinh viên tốt nghiệp có cơ hội xây dựng một sự nghiệp đẳng cấp đầy khác biệt.
Le Cordon Bleu có mặt tại Úc và chính thức đón sinh viên vào năm 1996. Ban đầu trường thành lập cơ sở đào tạo tại Sydney - một thành phố phồn hoa đô hội của tiểu bang New South Wales. Những năm sau đó, trường tiếp tục mở rộng mạng lưới đào tạo đến các thành phố du lịch náo nhiệt của đất nước kangaroo là Melbourne, Adelaide, Brisbane. Đây được xem là một trong số ít phân viện giáo dục của trường trên toàn cầu đào tạo đa dạng bậc học nhất, bao gồm chương trình lấy chứng chỉ, cao đẳng đến cử nhân, thạc sĩ. Ước tính mỗi năm có khoảng 2.000 sinh viên bản xứ lẫn quốc tế chọn học ngành ẩm thực, nhà hàng khách sạn tại Học viện Le Cordon Bleu Úc, qua đó tạo nên môi trường giáo dục đa văn hóa giàu bản sắc để bạn có cơ hội học hỏi những điều thú vị.

Chào mừng bạn đến với Học viện Le Cordon Bleu Úc!

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top