Điều khoản áp dụng visa CES 2018 - Cơ hội du học Canada không chứng minh tài chính

banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada

Điều khoản áp dụng visa CES 2018 - Cơ hội du học Canada không chứng minh tài chính

Ngày đăng Oct. 12, 2017 - Người đăng: Ly

Trong Buổi Triển lãm du học Canada diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 11/10/2017 vừa qua, Lãnh sự quán đã đưa ra thông tin mới nhất về visa CES - chương trình du học Canada không chứng minh tài chính cho năm 2018. Cụ thể, các điều khoản áp dụng của hồ sơ visa CES lần này sẽ không có bất kỳ điều gì thay đổi so với lần thí điểm đầu tiên. Bên cạnh đó, danh sách các trường áp dụng chương trình cũng được nâng lên con số 55, mang đến cho các bạn HSSV Việt Nam nhiều sự lựa chọn hơn trước.

Các chuyên viên của INEC ngồi cùng đại diện trường để tư vấn cho khách tham dự Triển lãm du học Canada tại Đà Nẵng ngày 11/10/2017

Bắt đầu từ ngày 1/3/2016, chương trình visa du học Canada không chứng minh tài chính với tên gọi chính thức là Canada Express Study (CES) đã được áp dụng tại Việt Nam. Trong niên khóa 2016/17, chương trình này đã hỗ trợ rất nhiều HSSV hiện thực hóa giấc mơ du học Canada của mình. Đơn cử là chỉ trong vòng 9 tháng từ tháng 04 đến 12/2016, Lãnh sự quán Canada tiếp nhận hơn 1.400 hồ sơ du học Canada theo diện CES của HSSV Việt Nam.

Sau khi hoàn thành đợt thí điểm đầu tiên vào tháng 8/2017, Sở Di Trú và Nhập Tịch Canada đã tiến hành xem xét lại các điều khoản để tiếp tục áp dụng CES trong năm 2018. Tuy nhiên, dường như với sự thành công của hoạt động tuyển sinh du học Canada trong năm vừa qua, cơ quan này đã quyết định sẽ triển khai CES trong năm tới với các điều khoản như cũ. 

Thủ tục xét visa nhanh với chương trình Canada Express Study

Canada Express Study (CES) là chương trình xét cấp visa du học nhanh hơn cho sinh viên theo học tại Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan). Ưu điểm lớn nhất của chương trình này là xét visa nhanh hơn và không cần phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính. Để được nhanh chóng có visa du học Canada theo chính sách ưu tiên này, sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Phải được nhận vào một trong các trường của Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan), có bằng chứng đã đóng học phí của 1 năm tại trường đó.
 • IELTS 5.0 trở lên, không môn nào dưới 4.5
 • Phải mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD của ngân hàng Scotia tại Canada để chi trả sinh hoạt phí cho 1 năm học đầu tiên.
 • Phải nộp hồ sơ xin visa tối thiểu trước ngày nhập học 60 ngày.
 • SV khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ visa 1 tuần

/

*Lưu ý: 

 • Việc đăng ký mua GIC này sẽ thực hiện online trên website, ngân hàng sẽ gửi email cho sinh viên hóa đơn yêu cầu chuyển tiền cho ngân hàng.
 • Sau khi nhận được tiền, ngân hàng sẽ gửi email confirm làm bằng chứng khi nộp visa
 • Sau khi SV có visa và đã đến trường học tại Canada thì sẽ được hoàn trả lại vào tài khoản tại Canada của SV trong 10 tháng đầu
 • Tháng đầu tiên sẽ trả lại 2.000 CAD, các tháng tiếp theo sẽ trả mỗi tháng 800 CAD vào tài khoản để SV chi trả sinh hoạt phí
 • Ngân hàng sẽ trả toàn bộ tiền nếu SV đó không đạt visa.

Danh sách 55 trường áp dụng visa CES trong năm 2018

 1. Agricultural Campus of Dalhousie University
 2. Algonquin College
 3. Assiniboine College
 4. Bow Valley College
 5. British Columbia Institute of Technology
 6. Cambrian College
 7. Camosun College
 8. Canadore College
 9. Capilano University
 10. Centennial College of Applied Arts & Technology
 11. College of New Caledonia
 12. College of the Rockies
 13. Conestoga College
 14. Confederation College of Applied Arts & Technology
 15. Douglas College
 16. Durham College
 17. Emily Carr University
 18. Fanshawe College
 19. Fleming College
 20. George Brown College
 21. Georgian College
 22. Humber College
 23. Kwantlen Polytechnic University
 24. Lakeland College
 25. Lambton College of Applied Arts & Technology
 26. Langara College
 27. Lasalle College
 28. Loyalist College
 29. Manitoba Institute of Trades & Technology
 30. Marine Institute
 31. Medicine Hat College
 32. Mohawk College
 33. New Brunswick Community College
 34. Niagara College
 35. NorQuest College
 36. North Island College
 37. Northern Alberta Institute of Technology
 38. Northern College
 39. Northern Lights College
 40. Northwest Community College
 41. Okanagan College
 42. Parkland College
 43. Red River College of Applied Arts, Science & Technology
 44. Saskatchewan Polytechnic
 45. Sault College
 46. Selkirk College
 47. Seneca College of Applied Arts & Technology
 48. Sheridan College
 49. Southern Alberta Institute of Technology
 50. St. Clair College
 51. St. Lawrence College
 52. Thompson Rivers University
 53. University of Fraser Valley
 54. Vancouver Community College
 55. Vancouver Island University

Những lựa chọn trường tốt nhất cho sinh viên du học Canada theo diện visa ưu tiên: 

1. Đại học Capilano (Vancouver, British Coumbia)

/

Đại học Capilano được thành lập từ năm 1968, tọa lạc tại phía Bắc thành phố Vancouver xinh đẹp và ấm áp nhất Canada, là đại học rất có tiếng trong vùng, 94% sinh viên hài lòng với chương trình học, 96% có việc làm trong vòng 6 tháng từ ngày ra trường. Đại học Capilano có các bậc đào tạo đa dạng, từ chương trình dự bị đại học đến sau đại học, với các ngành học rất phong phú.

2.Cao đẳng Douglas (Vancouver, British Coumbia)

/

Cao đẳng Douglas được thành lập từ năm 1970, nằm tại thành phố New Westminter, gần Vancouver. Đây là cao đẳng công lập chất lượng cao và lớn nhất tại Canada có cung cấp chương trình cử nhân hệ 4 năm. Trường có lượng sinh viên quốc tế đông và nhiều chương trình đa dạng, như chuyển tiếp đại học, chương trình cao đẳng, cử nhân, dự bị thạc sĩ. Điểm nổi bật lớn nhất của Cao đẳng Douglas là khả năng chuyến tiếp vào các đại học danh giá như ĐH British Columbia, ĐH Simon Fraser cao.

3. Cao đẳng Lambton (thành phố Toronto, Ontario)

/

Cao đẳng Lambton là trường cao đẳng công lập phi lợi nhuận với mức học phí và sinh hoạt phí thấp nhất Canada. Trường có 3 trụ sở chính:1 tại thành phố Toronto sôi động nhất nước, 1 tại Sania – trung tâm công nghiệp, năng lượng của Canada và 1 tại biên giới tỉnh Alberta cực kỳ giàu có. Mức độ hài lòng của sinh viên cao nhất toàn khu vực: 97,25%.

4.Cao đẳng Algonquin (thủ đô Ottawa, Ontario)

/

Cao đẳng Algonquin là một trong những cao đẳng cộng đồng lớn nhất Canada, với 3 học xá tại thủ đô Ottawa, Perth và Pembroke. Trường có nhiều hoạt động ngoài trời lý tưởng, các ngành học đa dạng, được sự tin yêu của sinh viên với tỉ lệ giới thiệu cho người quen là 96%. Bên cạnh đó, 92% các nhà tuyển dụng rất hài lòng về sinh viên trường.

5.Cao đẳng Confederation (thành phố Thunder Bay, Ontario)

/

Cao đẳng Confederation là trường cao đẳng công lập thành lập năm 1967 tọa lạc tại trung tâm thành phố Thunder Bay, thuộc khu vực Tây Bắc xinh đẹp của tỉnh Ontario, Canada. Đây là một trong những cao đẳng lâu đời và danh tiếng của tỉnh, cung cấp với đủ mọi ngành nghề với mọi cấp độ từ chương trình lấy chứng chỉ nghề 1 năm, cao đẳng 2-3 năm đến chứng chỉ sau đại học.

6.Cao đẳng Georgian (thành phố cảng Barrie, Ontario)

/

Cao đẳng Georgian là một trong những ngôi trường  có tốc độ phát triển nhanh nhất tỉnh Ontario với số lượng SV tăng hơn 68.5% trong vòng 10 năm từ 2000 – 2010, được kết quả tốt nhất trong Quy trình kiểm toán chất lượng chương trình của tỉnh Ontario. Trường được tọa lạc tại Thành phố Barrie, điểm du lịch nổi tiếng, thành phố cảng có tốc độ phát triển nhanh nhất Canada. Georgian là trường Cao đẳng cung cấp chương trình thực tập có trả lương lớn nhất tại Canada.

7. Cao đẳng Red River (thành phố Winnipeg, Manitoba)

Cao đẳng Red River tọa lạc tại thành phố Winnipeg, Manitoba, nơi có chính sách định cư rộng mở nhất Canada. Xếp thứ 2 trong số các trường cao đẳng chuyên sâu nghiên cứu hàng đầu tại Canada và là trường đào tạo ứng dụng lớn nhất Manitoba. Sinh viên được 96% các doanh nghiệp đánh giá là “trên mức hài lòng”.

8.Cao đẳng Centennial (thành phố Toronto, Ontario)

/

Cao đẳng Centennial là trường cao đẳng công lập đầu tiên tại tỉnh Toronto năng động nổi tiếng nhất Canada. Trường được đánh giá cao về phương pháp giảng dạy đạt chuẩn, chương trình đào tạo đa dạng và có tính sáng tạo, có mối quan hệ rộng lớn với các trường đại học đối tác cũng như các công ty trong nước, giúp SV có điều kiện thực tập đi làm nhằm nâng cao kỹ năng tay nghề.

9.Cao đẳng Seneca (thành phố Toronto, Ontario)

/

Tọa lạc tại Toronto, Cao đẳng Seneca là trường cao đẳng lớn nhất tại Canada được sự hỗ trợ về tài chính từ Chính phủ. SV tốt nghiệp điểm cao được nhận vào các vị trí hàng đầu trong các công ty lớn cũng như kiêm nhiệm các vị trí lãnh đạo trong khối chính phủ, đại sứ Canada. Trường còn được nhận giải thưởng OSCAR về giáo dục.

10.Cao đẳng George Brown (Thành phố Toronto, Ontario)

"

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Torronto, Cao đẳng George Brown được bao quanh bởi cộng đồng doanh nghiệp lớn và tốt nhất của đất nước. Trường đoạt giải “Canada’s Top 100 Employers” - Top 100 đơn vị tuyển sinh hàng đầu tại Canada và được tạp chí Maclean's đánh giá cao về chất lượng dạy và học. 

11.Cao đẳng Humber

/

Cao đẳng Hamber hợp tác với hơn 40 trường ĐH trên thế giới giúp SV có thể chuyển tiếp để học cao hơn. Tỷ lệ chương trình thực tập cao nhất với hơn 90% chương trình đào tạo thực tập có hưởng lương. Trường còn có Dự án hợp tác giáo dục với Mỹ và châu Âu nên SV sẽ có cơ hội sang các nước khác để thực hành trong quá trình học.

12.Cao đẳng Niagara (thành phố Welland, Ontario)

/

Cao đẳng Niagara được thành lập năm 1967 tại Welland, với 3 khu học xá chính: Weland, Niagra-on-the-lake, và thác Niagara. Đây là điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới, trung tâm thương mại dịch vụ lớn toàn cầu. 6 năm liền được bình chọn là trường được sinh viên yêu thích nhất. Đặc biệt, CĐ Niagara nổi tiếng với ngành sản xuất rượu bia.

13.Học viện Bách khoa SAIT (thành phố Calgary, Alberta)

/

Thành lập năm 1916, SAIT là 1 học viện kỹ thuật được Nhà nước hoàn toàn công nhận và tài trợ,cung cấp các khóa học và chương trình cấp bằng Cử nhân (4 năm), văn bằng Cao đẳng (2 năm) và chứng chỉ nghề (dưới 1 năm). Hầu hết các chương trình học thuật đều có khóa thực tập có trả lương.tỉ lệ có việc làm của SV cực cao:92-98%.

 1. Cao đẳng Sheridan

Cao đẳng Sheridan được thành lập năm 1967, Cao đẳng Sheridan phát triển trên cơ sở là một trường cao đẳng địa phương với quy mô ban đầu chỉ 400 sinh viên. Đến nay Sheridan là một trong những trường cao đẳng lớn và nổi tiếng nhất tại Canada. Trường còn được xếp hạng là trường cao đẳng số 1 ở Canada về sự trải nghiệm của sinh viên quốc tế. Hàng năm, trường đào tạo gần 23.000 sinh viên toàn thời gian, 18.500 sinh viên chuyển tiếp và nghiên cứu bán thời gian tại 3 khu học xá ở 3 thành phố của tỉnh Otario, Canada: Trafalgar Road (TR) Campus - Oakville, Davis (D) Campus - Brampton và Hazel McCallion Campus - Mississauga. Trường thu hút hơn 6.000 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia khác nhau. Các ngành đào tạo nổi bật của trường bao gồm: nghệ thuật, kinh doanh, dịch vụ cộng đồng, sức khỏe, công nghệ…

 1. Đại học Thompson River

Đại học Thompson River được thành lập năm 1970 được chính phủ tỉnh British Columbia công nhận là một trong những trường ĐH công lập tổng hợp danh tiếng tại Canada. Trường đào tạo các hệ từ Đại học, Sau đại học, Cao đẳng, Chứng chỉ và Chương trình tiếng anh với hơn 100 chuyên ngành. Hiện trường có khoảng 13,000 SV với khoảng 1,500 SV quốc tế đến từ hơn 85 quốc gia đang theo học. Hiện trường đang có những dự án lớn cộng tác trên 45 quốc gia, đó là một trong những điều kiện giúp sinh viên được ra thực tập nước ngoài.

 1. Cao đẳng cộng đồng Vancouver

Cao đẳng cộng đồng Vancouver (VCC) là trường cao đẳng công lập duy nhất tọa lạc tại trung tâm thành phố Vancouver – là thành phố lớn thứ 3 của Canada. VCC thành lập từ 1965 và tự hào về truyền thống hơn 45 năm đào tạo sinh viên trong nước và quốc tế với chương trình giáo dục chất lượng cao, tạo cho sinh viên nhiều cơ hội và triển vọng trong nghề nghiệp tương lai, 90% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp (theo bảng thống kê khảo sát hàng năm của Bộ giáo dục và Phát triển thị trường lao động của tỉnh bang B.C). Mỗi năm có khoảng 22.000 sinh viên theo học tại trường, trong đó có khoảng 3.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới vào hoc tại VCC.

 1. Cao đẳng Niagara

Trường Cao đẳng Niagara được thành lập năm 1967 tại Welland là một trong 24 trường cao đằng công lập lớn nhất tại tỉnh Ontario. Trường mang tên dòng thác Niagara xinh đẹp - một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Nơi đây không những là điểm đến du dịch nổi tiếng, trung tâm thương mại quốc tế mà còn là nơi an toàn và sự lựa chọn hàng đầu cho việc học tập xây dựng nghề nghiệp tương lai, điều này minh chứng cho số lượng sinh viên đang theo học tại đây: Hiện nay trường có khoảng 13,000 sinh viên theo học toàn thời gian và 1.800 sinh viên quốc tế đến từ 70 quốc gia khác nhau trên thế giới. Không những thế, Cao đẳng Niagara luôn đứng đầu trong suốt 6 năm liền và được bình chọn là trường được các sinh viên ưa chuộng nhất.

18. Cao đẳng Conestoga:

Cao đẳng Conestoga thành lập năm 1967, hiện có hơn 12.500 sinh viên theo học chương trình toàn thời gian, trong đó có hơn 2.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới. Các trung tâm và cơ sở đào tạo của Conestoga College tọa lạc tại khu vực Waterloo Region-tỉnh Ontario, bao gồm: Doon (Kitchener), Waterloo, Cambridge, Guelph, Stratford, Ingersoll và Brantford. Waterloo Region được biết đến như Thủ phủ công nghệ của Canada, là trung tâm giáo dục và đổi mới, cách thành phố Toronto và thác Niagara Falls khoảng một tiếng đi xe. Waterloo Region nằm trong Top 4 về dân số khu vực đô thị của tỉnh Ontario. Đây là địa điểm lý tưởng cho những người trẻ và tài năng khởi nghiệp. 

Thử thách khó khăn nhất của thủ tục hồ sơ du học Canada vẫn luôn là visa và chứng minh tài chính. Nhờ điều chỉnh mới về visa CES mà cơ hội du học Canada đang rất rộng mở cho HSSV Việt Nam. Để tạo điều kiện tìm hiểu thông tin du học Canada mới nhất cũng như tìm hiểu lộ trình du học ở các quốc gia khác phù hợp cho từng phụ huynh và HSSV, INEC hân hạnh tổ chức buổi Hội thảo du học các nước vào tháng 11 này. Nếu bạn mong muốn du học Canada trong năm tới hoặc vẫn còn đang băn khoăn chọn điểm đến du học cho mình, ngay từ bây giờ hãy nhanh tay đăng kí tham dự hội thảo để được đội ngũ tư vấn 15 năm kinh nghiệm của INEC hỗ trợ tìm được lộ trình phù hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ về tổng đài 1900 636 990 hoặc các hotline:

 • Hotline TP HCM: 093 409 3223 – 093 409 2080
 • Hotline Đà Nẵng: 093 409 9070 - 093 409 4449
 • Email: inec@inec.vn
 • Đăng ký tư vấn miễn phí: https://goo.gl/h2dkQZ

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
4.99
(Tổng cộng 888 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Cám ơn cty INEC đã cung cấp dịch vụ du học Canada một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, nhân viên làm việc tích cực và hết mình, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt
VIDEO DU HỌC SINH
Học viện Bách khoa SAIT được thành lập năm 1916, tọa lạc tại thành phố Calgary, là thành phố lớn thứ 4 của Canada. Nơi đây cung cấp các chương trình mang tính kỹ thuật, các ngành nhà hàng, khách sạn, kinh doanh... Mối quan tâm chính của trường là bạn có được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp vì thế các chương trình học đều được hội đồng cố vấn là các chuyên gia trong các ngành công nghiệp thông qua để giúp làm mới nội dung học hay đưa ra chuyên ngành học mới đáp ứng nhu cầu cao của xã hội. Hiện INEC là đối tác tuyển sinh tại Việt Nam của SAIT và được trường đánh giá rất cao. INEC luôn có được thông tin nhanh chóng, chính xác về chương trình tuyển sinh, học bổng của trường.

Southern Alberta Institute of Technology nói gì về INEC?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top