Đâu là những ngành nghề hot nhất trong năm 2020?

Đâu là những ngành nghề hot nhất trong năm 2020?

Ngày đăng Aug. 8, 2017 - Người đăng: Yến Ngân

Đối với nhiều HSSV thì năm 2020 là cột mốc vô cùng quan trọng vì đây chính là thời điểm các em hoàn thành chương trình học và gia nhập vào môi trường công việc thực tế. Thế giới luôn biến đổi không ngừng do sự phát triển vượt bậc của công nghệ để nâng cao chất lượng cuộc sống và tìm kiếm giải pháp mới về năng lượng, tài nguyên... Bên cạnh đó, những vấn đề về dân số, chính trị, khí hậu, xu hướng kinh tế toàn cầu... cũng đang góp phần tác động đến nhu cầu tuyển dụng trong tương lai. Các chuyên gia dự đoán rằng trong năm 2020, những nhóm ngành chiếm lĩnh vai trò quan trọng trong thị trường tuyển dụng sẽ là:

Nhóm ngành công nghệ thông tin – Khi chiến tranh mạng sẽ trở thành mối đe dọa khủng bố mới

Chỉ tính riêng tại Úc, tổn thất từ những cuộc tấn công mạng lên đến hơn 1 tỷ mỗi năm. Điều này đã khiến cho nhu cầu về an ninh mạng đang trở nên vô cùng cấp thiết. Chỉ trong vòng 5 năm trở lại đây, nhu cầu của lĩnh vực này đặc biệt là các chuyên viên phân tích thông tin mạng tăng đến 21,4%. Mọi ngành nghề về công nghệ, giải trí, viễn thông, ngân hàng, tài chính, kế toán... đều cần đến các chuyên gia về an ninh mạng nên sẽ mở ra cơ hội việc làm rộng mở cho những ai tốt nghiệp khóa học chuyên môn về công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp về ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) cũng có triển vọng sự nghiệp khá xán lạn khi nhu cầu tuyển dụng được dự đoán sẽ tăng đến 26,5% vào thời điểm năm 2020.

Có nhiều điểm đến mà sinh viên có thể cân nhắc nếu muốn theo học về nhóm ngành công nghệ thông tin, tiêu biểu là Đức, Phần Lan, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển. Mỗi quốc gia sẽ có định hướng giảng dạy và phân chia khóa học cụ thể khác nhau nhưng đều luôn nỗ lực mang đến đầy đủ kiến thức, kĩ năng cần thiết cho sinh viên. Nếu lựa chọn du học Đức, sinh viên được đặt chân đến quốc gia nổi tiếng về ngành công nghiệp phần mềm cũng như đã xây dựng được uy tín lâu năm về giáo dục bậc cao. Hoặc nếu các em yêu mến Xứ sở Ngàn hồ mộng mơ thì tại sao lại không lựa chọn du học Phần Lan ngành Công nghệ thông tin trong những ngôi trường hiện đại, tọa lạc tại những thành phố mộng mơ nhỉ?

Toán học – Một trong những nhóm ngành sẽ có quảng cáo tuyển dụng tràn ngập các trang web

Nhu cầu về các chuyên gia kế toán và tài chính đã tăng đến 44% và sẽ còn tăng thêm 22% nữa cho đến năm 2020. Nếu bạn theo học những nhóm ngành về thương mại, kiểm toán, kế toán, tài chính... thì sẽ được gia nhập vào môi trường tuyển dụng sôi nổi với nhiều vị trí hấp dẫn. Ngoài ra, nhu cầu về các chuyên viên toán học, thống kê... cũng được sự đoán là sẽ tăng lên gần 10% vào năm 2020, mang đến nhiều vị trí công việc đầy hứng khởi cho HSSV.

Nhóm ngành Y tế – Phát triển tương đồng với tỉ lệ dân số già đang tăng lên khắp thế giới

Cho đến năm 2020, nhu cầu về chuyên gia y tế và dịch vụ cộng đồng của thị trường lao động được dự đoán sẽ tăng đến 40% so với thời điểm hiện đại. Do đó, sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành này dễ dàng tìm kiếm được việc làm như ý nhất là về tâm lý học hoặc vật lý trị liệu. Ngoài ra, cho đến năm 2020, nhu cầu  tuyển dụng những nhà khoa học y tế cũng sẽ tăng thêm 21.5%. Vì vậy, nếu sinh viên đang dự định thay đổi cuộc đời của chính mình và những người xung quanh thì hãy chọn học các chương trình về y khoa lâm sàng hoặc y tế cộng đồng.  

Ngành Y tế được giảng dạy ở nhiều quốc gia, trong đó phải kể đến Thụy Điển với đại diện tiêu biểu là Đại học Jonkoping. Tuy nằm trong hệ thống trường tư nhưng Đại học Jonkoping lại được quyền cấp học vị tiến sĩ và nổi tiếng với giáo trình chất lượng về 4 nhóm ngành kinh doanh, công nghệ, truyền thông và y tế. Vì vậy, khi lựa chọn du học Thụy Điển tại Đại học Jonkoping, sinh viên sẽ nắm giữ lợi thế cạnh tranh đáng kể trong tương lai.

>> Vì sao nên Du học Thụy Điển ngành Y tế & Phúc lợi tại Đại học Jonkoping?

Nhu cầu về nhóm ngành Sáng tạo, Truyền thông và Marketing vẫn sẽ tiếp tục tăng

Tính đến thời điểm năm 2020 thì ta sẽ cần thêm 15% chuyên gia về lĩnh vực quảng cáo và marketing. Vì vậy, hãy tạo dựng dấu ấn ngay từ bây giờ để nắm bắt cơ hội bằng những khóa học về nghệ thuật, truyền thông hay marketing. Không những vậy, đến năm 2020, thị trường lao động còn cần thêm đến 16% nhân sự chuyên về nghệ thuật, vì vậy những sinh viên theo học về lĩnh vực này sẽ sở hữu lợi thế vô cùng đáng nể và trở thành những cá nhân dẫn đầu nhiều xu hướng. Để sở hữu bản lĩnh thực sự trước khi “dấn thân” vào môi trường công việc thực tế, sinh viên đừng quên chọn lựa các khóa học chất lượng. Một trong những hướng đi đáng để cân nhắc chính là chương trình Truyền thông tại Đại học KHUD NHL Stenden, top 10 trường khoa học ứng dụng tốt nhất Hà Lan. Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Có ai ngờ rằng thế giới vẫn rất cần nhân lực trong các ngành kĩ sư, luật sư và giáo viên?

Cho đến năm 2020, thị trường lao động sẽ cần thêm 22% chuyên viên viễn thông, đây chính là cơ hội tuyệt vời để sinh viên có được một sự nghiệp rực rỡ. Ngoài ra, thế giới cũng cần thêm 17.6% các cố vấn về pháp luật nên sinh viên theo học các chương trình cử nhân, thạc sĩ về luật cũng sẽ có nhiều vị trí công việc hấp dẫn để lựa chọn. Sau cùng là lĩnh vực giáo dục cũng được dự đoán là sẽ tiếp tục gia tăng nhu cầu về chuyên viên trình độ cao, thậm chí sẽ vượt qua nhiều ngành nghề khác. Những vị trí công việc về mầm non, tiểu học và chương trình đặc biệt sẽ tăng lần lượt là 27% và 21%. Chính vì vậy mà sinh viên lựa chọn các khóa học về giáo dục này sẽ có được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn đáng để cân nhắc

>> 10 trường đại học dẫn đầu Châu Âu về cơ hội việc làm của sinh viên

Dù là nhóm ngành nào thì cũng luôn có những cơ hội hấp dẫn đang chờ đợi những người xứng đáng! Đừng chần chừ mà hãy nhanh chóng quyết định con đường để không bỏ lỡ khoảnh khắc vàng trong quá trình tiến đến những đỉnh cao sự nghiệp xán lạn. Nếu muốn lắng nghe thông tin từ những chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm về du học các nước, vui lòng liên hệ Công ty Du học INEC qua tổng đài 1900 636990 để được hỗ trợ!

Nguồn: QS Ranking 2017


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 4 )
CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top