Chia sẻ của sinh viên CĐCĐ Seattle Central, Mỹ

  • du-hoc-inec

Chia sẻ của sinh viên CĐCĐ Seattle Central, Mỹ

Ngày đăng July 28, 2016 - Người đăng: Nhã Uyên

Nhắc đến du học Mỹ chắc hẳn bạn không xa lạ gì với khái niệm trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ). Đây là sự lựa chọn của nhiều sinh viên, đặc biệt là đối tượng chưa hoàn tất THPT tại Việt Nam. Ưu điểm lớn nhất của khóa học này là bạn chỉ mất 2 năm để nhận được đồng thời bằng Phổ thông và Cao đẳng của Mỹ. Hoàn tất khóa học này, bạn đã có thể đi làm hoặc chỉ mất thêm 2 năm nữa để có được bằng Cử nhân. Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí và đầu vào linh hoạt khiến nhiều HSSV Việt Nam chọn chương trình này. Nguyễn Song Tường Vi là sinh viên INEC đang học tại trường CĐCĐ Seattle Central. Dưới đây là chia sẻ của em về khóa học của mình.

Xin chào, em là Tường Vi, bạn bè và mọi người hay gọi là Vi, còn ba mẹ thì gọi là Mimi! Em đang học tại trường CĐCĐ Seattle Central, Mỹ. Em dự định học Cao đẳng kết hợp hoàn thành THPT trong 2 năm, sau đó chuyển tiếp lên đại học ngành Quản trị khách sạn.

Tường Vi (bìa phải) và bạn bè tại Mỹ

Em khá hài lòng về trường vì chất lượng giảng dạy tốt và cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi. Trường có riêng 1 building để chơi thể thao khá hiện đại và đầy đủ; thư viện rộng, đẹp và yên tĩnh; trường có phòng máy tính để làm bài, rất tiện nghi và em không phải mang laptop đến trường nữa.

Lớp học của em khá vui, sinh viên đa số đến từ các nước châu Á. Quy mô lớp học thì cũng tùy lớp. Em hiện đang học ở 3 lớp, trong đó, 1 lớp quy mô rộng khoảng hơn 30 người, 2 lớp quy mô nhỏ khoảng 15 người. Thầy cô rất tốt và cởi mở, thường xuyên nói chuyện với học sinh, một số thầy cô còn động viên học sinh học cho giỏi nữa. Việc học của em ở thời điểm hiện tại không hề áp lực, ngược lại, rất thoải mái. 1 học kỳ em học 3 môn, môn em thích nhất là Public Speaking vì em học được nhiều cách thuyết trình trước đám đông cũng như cải thiện được bản thân. Kể từ khi học ở đây em nâng cao được khả năng làm việc nhóm, em cũng không thấy run khi thuyết trình hay nói chuyện trước đám đông nữa!

Tường Vi (thứ 6 từ phải sang) tham gia hoạt động Lunar New Year tại trường

Trường em đang học có khá nhiều hoạt động ngoại khóa như Unity Fair, Winter Gala, Teacher Appreciation Day, Lunar New Year, v.v. Em thích Unity Fair nhất vì lễ hội này giúp các nước có cơ hội giao lưu hiểu biết về văn hóa của nhau, quy mô lớn, tổ chức ngay trước cổng trường nên rất nhộn nhịp đông vui. Hồi Unity Fair của trường em có lên chơi guitar và hát bài Secrets của OneRepublic cho cả trường nghe. Lúc đầu hơi run vì hồi hộp nhưng có mấy bạn ở dưới cổ vũ, rồi còn có bạn đứng hát và nhảy theo nên em hết sợ luôn! Trường cũng có nhiều câu lạc bộ, em từng tham gia câu lạc bộ chụp ảnh. Em nghĩ điều này giúp em hiểu biết nhiều hơn về 1 khía cạnh của nghệ thuật, ngoài ra em cũng được đi tham quan khám phá nhiều cảnh đẹp, em cảm thấy đầu óc được mở mang rất nhiều.

Tiết mục biểu diễn của Tường Vi tại SCC Unity Fair 2016

Về việc ăn ở thì em đang ở Host Family, gia đình có 3 người, 2 ông bà và 1 người em trai của bà. Họ rất thân thiện, tốt, chu đáo và nấu ăn rất ngon. Mỗi ngày em bắt tàu đến trường khoảng 40 phút. Em thích đi tàu vì tàu nhanh, thoải mái, ngồi trên tàu em còn ngắm được cảnh thành phố rất đẹp. Có một chuyên khá thú vị, đó là bữa sinh nhật cháu gái của nhà Host, em có đánh đàn và hát, mọi người im lặng chăm chú nghe, rồi có vài người còn quay video, xong vỗ tay khen và cảm ơn em rối rít làm em rất vui!

Lúc mới sang Mỹ, em gặp khó khăn về chuyện tìm đường. Đường phố ở Mỹ rất phức tạp và rộng lớn. Em tải những app tìm đường và chỉ bus rồi về tập dùng, sau đó 1 thời gian thì em khắc phục được. Thỉnh thoảng cuối tuần em có hay đi chơi ngoại ô hoặc đi xa một chút với bạn bè, em rất thích đi Space Needle.

Space Needle, Seattle

Với những bạn HSSV Việt Nam cũng có ý định du học Mỹ, em muốn nhắn với các bạn là: nhớ làm rạng danh du học sinh Việt Nam nha mấy bạn! Hồ sơ du học Mỹ của em nhận được sự hỗ trợ của các anh chị ở INEC. Chất lượng tư vấn của INEC cũng rất tốt, khi sang đây, em thấy những gì INEC tư vấn là đúng, tuy nhiên, có vài cái bị kiểu hơi lo xa, nhưng không sao, đề phòng vẫn tốt hơn!

Xem thêm về Du học Mỹ.

Để được hỗ trợ về Du học Mỹ, vui lòng liên hệ theo số 1900 636 990 hoặc:

Miền Bắc và Miền Nam: 0903 409 3223 – 093 409 2080

Miền Trung: 093 409 9070

Email: inec@inec.vn


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
0
(Tổng cộng 0 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Em khá hài lòng về trường vì chất lượng giảng dạy tốt và cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi. Trường có riêng 1 building để chơi thể thao khá hiện đại và đầy đủ; thư viện rộng, đẹp và yên tĩnh...
VIDEO DU HỌC SINH
INTO là tập đoàn giáo dục quốc tế hàng đầu trong việc cung cấp các chương trình dự bị tiếng Anh, chuyển tiếp năm nhất đại học, dự bị đại học, dự bị thạc sĩ. INTO liên kết với nhiều đại học danh tiếng tại các cường quốc giáo dục như Anh, Mỹ, Trung Quốc, Sinh viên học tập các chương trình của INTO sẽ được trang bị nền tảng tốt về ngoại ngữ, kiến thức, kỹ năng học tập trước khi bước vào chương trình chính khóa. Và nhờ vậy, tỉ lệ thành công của sinh viên INTO cao hơn so với những sinh viên vào thẳng chương trình năm nhất. INTO luôn có chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên của mình với giá trị học bổng lên đến 10.000 USD.

Tập đoàn INTO nói gì về INEC?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top