“10 vạn câu hỏi” về du học Phần Lan 2018 (kì 1)

“10 vạn câu hỏi” về du học Phần Lan 2018 (kì 1)

Ngày đăng Dec. 8, 2017 - Người đăng: Yến Ngân

Du học Phần Lan 2018 vẫn đang thu hút đông đảo HSSV trên khắp thế giới. Tuy không còn miễn học phí nhưng với chính sách học bổng đến 100% và uy tín nền giáo dục top 10 thế giới, Xứ sở Ngàn hồ tiếp tục là một trong những điểm đến nghiên cứu, học tập nổi tiếng của Châu Âu. Kì nhập học mùa xuân 2018 của Phần Lan đã đóng, kế đến là khóa khai giảng tháng 8/2018 với những vấn đề được nhiều bậc phụ huynh cùng các em HSSV quan tâm như:

1. Có phải tất cả các trường Phần Lan đều yêu cầu SAT cho các khóa 2018?

Du học Phần Lan 2018 có nhiều nét mới về điều kiện đầu vào. Nhiều trường đại học của Xứ sở Ngàn hồ yêu cầu HSSV phải có SAT khi nộp hồ sơ du học Phần Lan 2018. Bên cạnh có, vẫn có các trường tiếp tục xét tuyển dựa trên kết quả kì thi đầu vào. Chính vì vậy, sinh viên đã có kế hoạch luyện thi đầu vào Phần Lan không cần phải lo lắng.

Không phải tất cả các trường tại Phần Lan đều yêu cầu SAT

2. Những trường nào còn đang tổ chức thi đầu vào Phần Lan 2018?

Sinh viên không muốn thi SAT  thì có thể nộp hồ sơ vào các trường đại học khoa học ứng dụng như HAMK, JAMK, Kajaani, Lahti, Lapland, Laurea, Oulu, Saimaa, Savonia, TAMK, Vaasa. Những trường đại học này xét tuyển song song giữa SAT và kết quả thi đầu vào cho sinh viên quốc tế.

3. Học bổng du học Phần Lan có được áp dụng cho kì tháng 08/2018?

Từ khi chính sách miễn học phí không còn được áp dụng, các trường Phần Lan đã thay thế bằng chương trình học bổng du học Phần Lan từ 50 – 100%. Trong khóa nhập học mùa thu 2018, ưu đãi tài chính này tiếp tục được tiến hành để giúp HSSV nhẹ gánh chi phí du học Phần Lan. Giá trị học bổng và hình thức trao tặng tùy theo trường, bậc học và chuyên ngành đào tạo nhưng tựu chung đều được xét dựa trên điểm thi đầu vào, SAT cho năm 1 và kết quả học tập cho những năm tiếp theo.

4. Hạn nộp hồ sơ du học Phân Lan cho kì tháng 08/2018 là khi nào?

Hạn nộp hồ sơ du học Phần Lan 2018 là 30.12.2017. Ngay từ bây giờ các em cần nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ (chứng chỉ IELTS được yêu cầu tùy trường) để kịp nhập học khóa tháng 08/2018. Đối với những trường yêu cầu SAT, HSSV được quyền bổ sung điểm trước ngày 13.04.2018.

Mùa thu tại Phần Lan

5. Yêu cầu đầu vào của từng bậc học là gì?

Khi du học Phần Lan, HSSV Việt Nam thường chọn chương trình cử nhân và thạc sĩ. Điều kiện đầu vào khác nhau giữa hệ thống nghiên cứu và khoa học ứng dụng, cụ thể:

Chương trình

Đại học nghiên cứu

Đại học khoa học ứng dụng

Cử nhân

 • Đang học lớp 12 hoặc tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.5
 • SAT tối thiểu 1.350
 • Đang học lớp 12 hoặc tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.0 – 6.5 (tùy trường)
 • Thi đầu vào (tùy trường)
 • SAT: 800 – 1.100 (tùy trường)

Thạc sĩ

 • Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành
 • IELTS 6.5
 • GMAT/GRE 600 (tùy trường)
 • Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành
 • 3 năm kinh nghiệm làm việc
 • IELTS 6.5

6. Chi phí du học Phần Lan 1 năm là bao nhiêu?

Khi du học Phần Lan 2018, sinh viên cần cân nhắc đến những khoản chi phí sau:

 • Học phí: 4.000 - 12.000 Euro/năm.
 • Sinh hoạt phí: 5.000 – 6.000 Euro/năm
 • Bảo hiểm: 197 Euro/năm
 • Lệ phí visa: 300 Euro/lần

7. Lớp luyện thi đầu vào Phần Lan nào uy tín?

Luyện thi đầu vào Phần Lan hiệu quả là học viên phải nắm được kĩ năng, kiến thức và tư duy cần thiết cho từng dạng đề. Ngoài trình độ, kinh nghiệm của giảng viên, lớp luyện thi Phần Lan cần có đầy đủ tài liệu (nhất là đề thi từng ngành qua các năm), cơ sở vật chất và sự tương tác mạnh mẽ. Các em phải được ôn luyện chuyên sâu theo từng phần thi, chuyên ngành và rèn luyện phong thái tự tin, bình tĩnh trong phòng thi. Ngoài việc tìm hiểu thông tin trên internet, HSSV nên tham khảo ý kiến của những người đi trước để tìm được lớp luyện thi uy tín, tiêu biểu là INEC. Lớp luyện thi đầu vào Phần Lan của INEC tổ chức ở dạng trực tiếp và trực tuyến nên khá thuận lợi cho những HSSV không ở Tp.Hồ Chí Minh. Tìm hiểu kĩ hơn tại: INEC khai giảng lớp luyện thi Phần Lan với tỉ lệ đậu luôn trên 90%

Chi phí du học Phần Lan đã được giảm đáng kể nhờ chương trình học bổng hấp dẫn

8. Phần Lan có những ngành nào cho sinh viên quốc tế

Sinh viên quốc tế khi du học Phần Lan 2018 được đăng kí nhập học vào 4 nhóm ngành là Kinh tế học & Kinh doanh, Kĩ thuật, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và Y tế. Đây là lĩnh vực đào tạo thế mạnh của Phần Lan – quốc gia Bắc Âu xinh đẹp vốn nổi tiếng về sức mạnh nền kinh tế và trình độ khoa học y tế. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp du học sinh Châu Âu luôn được chào đón bởi các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới.

9. Du học Phần Lan 2018 có cần chứng minh tài chính?

Tùy trường hợp hồ sơ, tuy nhiên không quá phức tạp như nhiều nước khác. HSSV nên tìm hiểu chi tiết với những người có kinh nghiệm, am hiểu về du học Phần Lan.

10. Thủ tục đăng kí nhập học các trường Phần Lan cần những gì?

Nhìn chung, các trường cần kết quả học tập, bằng cấp, chứng chỉ IELTS/SAT (tùy trường) và hộ chiếu. Thủ tục hồ sơ du học Phần Lan có sự khác biệt giữa bậc học và nguyện vọng của HSSV, do đó bạn nên đồng hành cùng người có kinh nghiệm để kịp thời xử lý vấn đề phát sinh.

Kiến trúc hiện đại bên trong Đại học của Phần Lan

>> “10 vạn câu hỏi” về du học Phần Lan 2018 (kì 2)


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 1 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Cảm ơn INEC đã giúp đỡ em trong suốt quá trình làm hồ sơ cho đến khi em chuẩn bị khởi hành đến Phần Lan. Và em cũng hy vọng trong tương lai em có thể hoàn thành ước mơ của mình. ^ ^
VIDEO DU HỌC SINH
Chia sẻ của em Huỳnh Chí Nam, sinh viên ngành Kĩ sư điện tử và Tự động hóa tại Đại học HAMK Phần Lan. Chí Nam là một trong 115 sinh viên INEC đã xuất sắc vượt qua kì thi đầu vào cam go và đến với ngôi trường trong mơ trong kì nhập học tháng 9/2015.

Huỳnh Chí Nam: "Kì thi Phần Lan không khó, nhưng phải ôn luyện kĩ càng"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top