Du học Phần Lan 2018: Tất cả các trường đều yêu cầu SAT?

Du học Phần Lan 2018: Tất cả các trường đều yêu cầu SAT?

Ngày đăng Nov. 23, 2017 - Người đăng: Yến Ngân

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Phần Lan đứng thứ 3 toàn cầu về bình đẳng giới. Kể từ năm 2006, Xứ sở Ngàn hồ liên tục góp mặt trong top 3 bảng xếp hạng này với “át chủ bài” là hệ thống giáo dục. Phần Lan đạt điểm cao top đầu thế giới về số lượng cư dân đọc viết thành thạo và số HSSV tiểu học, trung học và đại học. Nhờ vậy mà Xứ sở Ngàn hồ sở hữu đội ngũ chuyên viên kĩ thuật, kĩ sư lớn nhất thế giới và thuộc top 10 toàn cầu về bình đẳng thu nhập. Như vậy, giáo dục tiếp tục trở thành ưu điểm nổi trội, lý giải vì sao hàng ngàn HSSV trên khắp thế giới vẫn đang ấp ủ giấc mơ du học Phần Lan . Hiện các trường Phần Lan đang tuyển sinh cho kì tháng 08/2018 với nhiều nét mới, nổi bật là yêu cầu điểm SAT.

Phần Lan sở hữu đội ngũ chuyên viên kĩ thuật, kĩ sư lớn nhất thế giới

Tất cả các trường Phần Lan đều yêu cầu SAT?

Trong kì nhập học mùa thu 2018, điểm SAT trở thành yêu cầu tuyển sinh bên cạnh trình độ học vấn. Điều này có ưu điểm là HSSV không cần phải thi đầu vào và chứng chỉ IELTS trong hồ sơ. Bên cạnh các HSSV hài lòng với sự thay đổi này thì còn có nhiều em cảm thấy khá lo lắng vì không thể thi SAT hay đã có kế hoạch ôn luyện kì thi đầu vào thích hợp. Nhằm hỗ trợ HSSV tìm được hướng đi đúng đắn nhất, INEC đã nhanh chóng cập nhật thông tin và thấy rằng không phải tất cả các trường Phần Lan đều yêu cầu SAT. Một số trường sẽ xét tuyển song song giữa điểm SAT và kì thi đầu vào. Yêu cầu cụ thể sẽ tùy theo ngành, trường và bậc học. Liên hệ 093 938 1081 - 093 408 9984 để được tư vấn chi tiết!

Bí quyết vượt qua kì thi đầu vào tại Phần Lan

Kì thi đầu vào Phần Lan 2018 sẽ được tổ chức vào tháng 04.2018. Để tham dự sát hạch, HSSV cần hoàn tất thủ tục nhập học trước ngày 31.12.2017 và bắt đầu kế hoạch ôn luyện. Để hoàn thành tốt nhất kì thi này và nhận được học bổng du học Phần Lan từ 25 - 100%, HSSV cần phải:

Tranh thủ thời gian: kì thi đầu vào các trường Phần Lan không tương đồng với các cuộc sát hạch ở Việt Nam. Khác biệt lớn nhất là về ngôn ngữ, hình thức và tư duy làm bài. Để thích nghi và nắm giữ phương pháp làm bài hiệu quả không thể chỉ trong một sớm một chiều. Do đó, HSSV cần phải bắt đầu ôn luyện càng sớm càng tốt. Muốn vậy, các em cần nhanh chóng chọn ngành, chọn trường và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để có thể tập trung luyện thi.

Yếu tố thời gian vô cùng quan trọng khi ôn luyện Phần Lan

Có kế hoạch ôn luyện phù hợp: khi du học Phần Lan, sinh viên được đăng kí vào 4 nhóm ngành Kinh tế, Kĩ thuật, Điều dưỡng và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Tương ứng với từng lĩnh vực đào tạo là yêu cầu đầu vào khác biệt trong kì thi đầu vào Phần Lan. Để hoàn thành tốt bài thi, HSSV cần xác định rõ và xây dựng kế hoạch ôn luyện dựa trên kiến thức, kĩ năng cần thiết. Nếu các em ôn luyện không có phương pháp thì chỉ lãng phí thời gian, công sức và chắc chắn sẽ lỡ hẹn với các trường Phần Lan.

Luyện tập đầy đủ kiến thức và kĩ năng: điều này không còn lạ lẫm với bất kì cuộc sát hạch nào chứ không riêng gì kì thi đầu vào Phần Lan. Tuy nhiên, biết là một chuyện còn làm được hay không lại là chuyện khác! Do đặc thù đào tạo của Việt Nam và Phần Lan khác nhau nên HSSV khó xác định được kiến thức, kĩ năng nào cần phải trau dồi, luyện tập. Ngoài bài thi viết, trắc nghiệm quen thuộc thì kì thi Phần Lan còn có thảo luận nhóm - thử thách mới mẻ đối với HSSV Việt Nam. Các em phải luyện tập nhuần nhuyễn kiến thức, kĩ năng và biến nó trở thành phản xạ của bản thân. Do thời gian không còn nhiều, HSSV nên luyện tập cùng những người có kinh nghiệm, am hiểu về kì thi đầu vào của Phần Lan.

Thảo luận nhóm là hình thức thi khá mới mẻ đối với HSSV Việt Nam

Bạn sẽ sở hữu tất cả những điều này khi ôn luyện kì thi Phần Lan tại INEC. Với kinh nghiệm 15 năm về tư vấn du học Phần Lan, INEC đã hoàn thành ước mơ cho nhiều thế hệ HSSV Việt Nam. Lớp luyện thi tại INEC được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm về kì thi đầu vào Phần Lan. Giáo trình ôn luyện được phân chia theo từng nhóm ngành cụ thể và thường xuyên được điều chỉnh để phù hợp với học viên. Các em được tập giải các đề thi năm trước, rèn luyện tư duy và phương pháp làm bài nhanh chóng, hiệu quả. Tỉ lệ đậu qua các năm của lớp luyện thi INEC luôn trên 90% và có nhiều em đạt điểm tối đa. Bên cạnh đó, INEC còn hỗ trợ toàn bộ quá trình làm thủ tục đăng kí nhập học: tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp, dịch thuật, nộp hồ sơ, sắp xếp nhà ở tại Phần Lan, đưa đón sân bay... và đồng thành cùng HSSV trong suốt thời gian du học. Để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Du học INEC

  • Tổng đài: 1900 63 6990
  • Miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 – 093 409 2442 – 093 409 9984
  • Miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
  • Email: inec@inec.vn
  • Đăng kí tư vấn miễn phí: https://goo.gl/TVuyK7

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 2 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Thời gian ở INEC là một trải nghiệm thú vị. Mặc dù vẫn có những lúc vui, lúc buồn nhưng INEC thực sự là một bàn đạp tuyệt vời để em có thể thành công ở kì thi Fin (Phần Lan) với số điểm tuyệt đối. INEC đã tạo điều kiện tối da cho em khi tặng cho em một vé máy bay – làm nhẹ bớt phần nào gánh nặng cho gia đình. Vì thế em xin chân thành cảm ơn INEC đã tận tình với em trong thời gian qua!
VIDEO DU HỌC SINH
Chia sẻ của em Huỳnh Chí Nam, sinh viên ngành Kĩ sư điện tử và Tự động hóa tại Đại học HAMK Phần Lan. Chí Nam là một trong 115 sinh viên INEC đã xuất sắc vượt qua kì thi đầu vào cam go và đến với ngôi trường trong mơ trong kì nhập học tháng 9/2015.

Huỳnh Chí Nam: "Kì thi Phần Lan không khó, nhưng phải ôn luyện kĩ càng"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top