Top 10 quốc gia là điểm đến du học hàng đầu năm 2020 (phần 1)

 • du-hoc-inec

Top 10 quốc gia là điểm đến du học hàng đầu năm 2020 (phần 1)

Ngày đăng Feb. 25, 2020 - Người đăng: Tố Uyên

Trang educations.com đã thực hiện khảo sát với hơn 30.000 sinh viên quốc tế để chọn ra 10 quốc gia được lựa chọn hàng đầu cho việc du học. Hầu hết đáp viên cho biết khi đưa ra quyết định du học, họ ưu tiên chọn quốc gia trước so với chọn trường đại học hoặc chương trình học. Từ ý kiến của các đáp viên, educations.com lập ra danh sách những yếu tố hàng đầu trong việc xếp hạng các quốc gia tốt nhất để đi du học năm 2020.

Bảng xếp hạng dựa trên 7 yếu tố sau:

 • Để đạt được mục tiêu nghề nghiệp
 • Để phát triển bản thân
 • Để trải nghiệm một nền văn hóa hoặc lối sống mới
 • Để tiếp cận chất lượng giảng dạy cao hơn
 • Để có một cuộc phiêu lưu
 • Để kết bạn hoặc mở rộng mạng lưới nghề nghiệp
 • Để học một ngôn ngữ mới

>> Xem thêm: Top 10 quốc gia là điểm đến du học hàng đầu năm 2020 (phần 2)

 1. Pháp

 • #7 tại châu Âu
 • #7 trên thế giới về trải nghiệm một nền văn hóa hoặc lối sống mới
 • #9 trên thế giới về học một ngôn ngữ mới

Ở vị trí thứ 10 là một quốc gia nơi ẩm thực, văn hóa và rượu vang đều có thể được mô tả bằng một từ: phong phú! Đối với những sinh viên muốn đắm mình trong một nền văn hóa mới, Pháp mang đến rất nhiều điều. Người Pháp tự hào về thức ăn và rượu vang của họ với đặc trưng vùng miền, tạo nên những khác biệt độc đáo trong hương vị. Paris đại diện cho những gì mà nước Pháp nổi tiếng nhất: thời trang, ẩm thực, nghệ thuật và sự lãng mạn. Ngoài thành phố thủ đô, bạn cũng có thể tìm thấy cuộc sống sinh viên hấp dẫn ở các thành phố khác như Lille, Toulouse, Grenoble hay Lyon. Nếu bạn mơ thấy mình thư thái trên tấm bạt dã ngoại ở Champ de Mars hay phơi nắng trên những bãi biển ở Nice, hãy du học Pháp nhé.

 1. Tây Ban Nha

 • #6 tại châu Âu
 • #1 về trải nghiệm một nền văn hóa hoặc lối sống mới
 • #3 trên thế giới về có một cuộc phiêu lưu

Là một lựa chọn phổ biến nhất nhì trong giới du học sinh, Tây Ban Nha được những người muốn trải nghiệm nền văn hóa hoặc lối sống mới cực kỳ yêu thích. Cho dù bạn đang dùng thử món tapas trên đường phố Seville hay khám phá kiến trúc Gaudí có một không hai ở Barcelona, có hàng tá cơ hội để tiếp nhận mọi thứ mà Tây Ban Nha mang lại. Với những người đam mê phiêu lưu, Tây Ban Nha là điểm đến lý tưởng. Bạn có thể đi tàu qua các thành phố Moorish của vùng Andalucia, đi bộ từ núi xuống biển ở Valencia hoặc nhảy múa suốt đêm trên đảo Ibiza. Với các trường đại học được thành lập từ năm 1218, Tây Ban Nha mang đến cho bạn nhiều cơ hội học tập để lựa chọn. Du học Tây Ban Nha nhé, cuộc phiêu lưu tiếp theo có thể đang đợi bạn ở đó!

 1. Vương quốc Anh

 • #5 tại châu Âu
 • #2 trên thế giới về tiếp cận chất lượng giảng dạy cao hơn
 • #4 trên thế giới về trải nghiệm một nền văn hóa hoặc lối sống mới

Từ không gian đô thị nhộn nhịp của London đến các đường phố đậm chất trung cổ ở Edinburgh, du học sinh đều sẽ dễ phải lòng Vương quốc Anh. Nhờ các trường đại học nổi tiếng như Oxford và Cambridge và nhiều trường đại học chất lượng trên cả nước, Anh đứng vị trí á quân về mục tiêu tiếp cận chất lượng giảng dạy cao hơn. Với vị trí thứ 4 về văn hóa và lối sống, Anh mang đến rất nhiều điều để làm ngoài lớp học. Từ trà chiều đến quán rượu, từ lâu đài trên đồi đến cao nguyên lộng gió, từ món fish and chips đến những bữa tiệc thịnh soạn, bạn sẽ có được những trải nghiệm hoàng gia trong thời gian du học Anh.

 1. Hà Lan

 • #4 tại châu Âu
 • #6 trên thế giới về phát triển bản thân
 • #6 trên thế giới về tiếp cận chất lượng giảng dạy cao hơn

Nếu bạn yêu các quán cà phê ấm cúng, những cánh đồng hoa tulip rộng lớn và những con đường đi bộ ven kênh thì Hà Lan là điểm đến du học phù hợp với bạn. Nổi tiếng với trình độ tiếng Anh rất cao, các trường đại học Hà Lan cung cấp rất nhiều khóa học đa ngành, đa cấp độ bằng tiếng Anh nên sinh viên quốc tế có thể tìm thấy chương trình hoàn hảo cho mình. Hà Lan cũng là quốc gia để bạn học tập và thực hành những ngôn ngữ mới bởi sự đa dạng về quốc tịch của cư dân nước này. Ở một quốc gia mà xã hội cực kỳ khoan dung, yêu xe đạp và mọi tiện ích ở trong khoảng cách hợp lý, bạn vừa thoải mái thể hiện bản thân, vừa tiết kiệm đáng kể cho hầu bao của mình. Còn gì bằng du học Hà Lan nữa!

 1. Thụy Điển

 • #3 tại châu Âu
 • #1 trên thế giới về đạt mục tiêu nghề nghiệp
 • #7 trên thế giới về tiếp cận chất lượng giảng dạy cao hơn

Đất nước vùng Scandinavi nổi tiếng với đồ nội thất đóng gói, thịt viên và nhóm nhạc ABBA còn đem đến cho bạn rất nhiều điều khác nữa. Bạn sẽ tìm thấy các trường đại học lớn nhất ở Stockholm, Uppsala và Lund, và còn hơn 30 trường đại học để lựa chọn. Được xếp hạng đầu tiên cho việc theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp, bối cảnh khởi nghiệp đang phát triển nhanh chóng của Thụy Điển và trình độ tiếng Anh của người dân nơi này giúp tạo ra vô vàn cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đừng bỏ lỡ những trải nghiệm như người Thụy Điển với chiếc bánh nhồi kem vào Thứ Ba Béo Ngậy, nhảy múa quanh cột gỗ cao suốt mùa hè hay đơn giản là tắm nắng ở các đảo. Xứ sở mùa đông này nổi tiếng vì sự đổi mới và sinh viên du học Thụy Điển sẽ đứng trước những cơ hội hấp dẫn.

(Theo educations.com)

Liên hệ Du học INEC để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về du học các nước. 

Công ty Tư vấn Du học INEC


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
4.6
(Tổng cộng 5 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Đối với bản thân em, em cảm thấy dịch vụ của INEC rất tốt không những trong việc cung cấp thông tin mà còn trong việc tạo bầu không khí thoải mái. Hơn hết, thái độ chuyên nghiệp và sự nhiệt tình của các chị nhân viên...
VIDEO DU HỌC SINH
Đặng Lê Lộc Uyển – sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Anh tại Đại học Huddersfield kỳ tháng 1/2017. Trong nhiều năm liền trường được sinh viên quốc tế đánh giá hài lòng với mức độ rất cao. Đó là chưa kể đến chương trình Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Anh của Huddersfield được Guardian Guide xếp trong top 5 về chất lượng giảng dạy.

Đặng Lê Lộc Uyển: Đi Anh phỏng vấn những gì?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top