Tìm hiểu điều kiện du học Anh dành cho sinh viên quốc tế

  • du-hoc-inec

Tìm hiểu điều kiện du học Anh dành cho sinh viên quốc tế

Ngày đăng Aug. 23, 2017 - Người đăng: Minh Tâm

Theo một cuộc khảo sát của Theguardian, cứ 9 người lựa chọn cho mình con đường đi du học thì có 1 người chọn du học Anh Quốc. Đây là quốc gia xếp thứ hai trên thế giới về số lượng trường đại học góp mặt trong top 100 thế giới (chỉ sau Mỹ) của Tạp chí Times Higher Education, đồng thời cũng đứng thứ hai thế giới về số lượng giải Nobel (theo Ủy ban Nobel 2016). Với sự pha trộn hài hòa giữa nét văn hóa cổ điển Tây phương cùng phong cách hiện đại, tính quốc tế cao cùng nền giáo dục đẳng cấp đã làm cho vương quốc Anh trở thành điểm đến học tập hấp dẫn bậc nhất hành tinh.

Mặc dù thụ hưởng nền giáo dục ưu tú và tiên tiến như Anh Quốc chính là ước mơ, hoài bão của biết bao bạn trẻ nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để du học tại quốc gia này. Lý do thì có nhiều nhưng cơ bản nhất vẫn là hồ sơ năng lực của người đi du học, tiềm lực tài chính cũng như sự chịu khó, khát khao kiến tạo tương lai thật cháy bỏng. Có không ít học sinh sinh viên đã phải gác lại giấc mơ du học của mình vì chưa đáp ứng được điều kiện đi du học. Vậy, điều kiện du học Anh là gì?

Du học Anh là mơ ước của biết bao người nhưng không phải ai cũng làm được điều đóDu học Anh là mơ ước của biết bao người nhưng không phải ai cũng làm được điều đó

Điều kiện về trình độ học vấn

Hệ thống giáo dục Anh Quốc có nhiều điểm khác biệt so với hệ thống giáo dục Việt Nam. Chính vì vậy, tùy thuộc vào từng độ tuổi, năng lực, trình độ học vấn hiện tại mà bạn có cơ hội lựa chọn khóa học phù hợp với bản thân mình. Điều kiện du học Anh cụ thể với trình độ học vấn như sau:

Bậc

Chương trình

Thời gian

Yêu cầu

Phổ thông

GCSE

2 năm

- Học sinh đủ 15 tuổi

- IELTS 4.5

A level

Tiến triển vào năm 1 đại học

2 năm

- Học sinh hết lớp 10, đủ 16 tuổi

- IELTS 5.0 – 5.5

Đại học

Dự bị đại học

→ Chuyển tiếp vào năm 1 đại học

1 năm

- Với học sinh hết lớp 11: GPA ≥ 7.0; IELTS 4.5 – 5.0

- Với học sinh hết lớp 12: GPA ≥ 6.5; IELTS 4.5 – 5.0

Cao đẳng

→ Chuyển tiếp vào năm 2 đại học

1 năm

- Học sinh hết lớp 12, GPA ≥ 7.0

- IELTS 5.0

Năm 1 Quốc tế

→ Chuyển tiếp vào năm 2 đại học

1 năm

- Học sinh hết lớp 12, GPA ≥ 6.5

- IELTS 6.0

Cử nhân

3 năm

- Hoàn tất năm 1 ĐH, GPA ≥ 8.0

- IELTS 6.0

Sau đại học

Dự bị Thạc sĩ

9 tháng

- Tốt nghiệp ĐH, GPA ≥ 6.0

- IELTS 5.5

Thạc sĩ

1 năm

- Tốt nghiệp ĐH, GPA ≥ 6.5

- IELTS 6.0 – 6.5

Điều kiện về chi phí

Khi nhắc đến du học Anh thì nhiều người rất e ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, bù lại thì thời gian các khóa học tại quốc gia này thường ngắn hơn so với các nước khác. Đáng phải kể đến nhất là du học Thạc sĩ tại Anh Quốc (bao gồm cả Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA) có thời gian chỉ 1 năm (thay vì từ 1.5 – 2 năm ở nhiều quốc gia khác). Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian và tạo lợi thế để khởi nghiệp sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Thông thường, chi phí du học Anh sẽ được chia ra làm hai loại cơ bản là học phí và chi phí sinh hoạt.

Chứng minh tài chính du học Anh giúp chứng tỏ mục đích học tập nghiêm túcChứng minh tài chính du học Anh giúp chứng tỏ mục đích học tập nghiêm túc

Về học phí trong điều kiện du học Anh sẽ thay đổi tùy thuộc vào khóa học, ngành học cũng như thời gian của khóa học. Tương tự với học phí thì chi phí sinh hoạt ở xứ sương mù sẽ thay đổi theo từng vùng, từng khu vực. Chẳng hạn như mức sinh hoạt phí ở thành phố London và các thành phố miền Đông Nam nước Anh thường cao hơn chút đỉnh so với vùng miền Bắc, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland. Xem thêm: Du học Anh Quốc bậc Trung học Phổ thông.

Cụ thể mức chi phí dành cho sinh viên quốc tế như sau:

Khoản chi

Chi phí

Học phí

5.500 – 26.000 GBP/năm

(tùy chương trình học)

Sinh hoạt phí

600 – 800 GBP/tháng (ngoài London)

800 – 1.000 GBP/tháng (tại London)

Điều kiện về visa du học

Vương quốc Anh là quốc gia áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Để được cấp visa du học Anh Quốc thì bạn phải chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn được chấp nhận vào một khóa học tại một ngôi trường, cơ sở đào tạo đã được Cục Biên giới Anh cấp phép. Bên cạnh đó, bạn cũng phải cung cấp những bằng chứng để chứng minh tài chính du học Anh nhằm cho thấy gia đình có đủ tiềm lực tài chính để hỗ trợ bạn trong suốt thời gian học tập tại nơi đây. Ngoài ra, bạn cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin nhận dạng cá nhân ở Lãnh sự Quán Anh tại Việt Nam.

Để chủ động trong quá trình chuẩn bị, bạn nên làm hồ sơ trước 3 thángĐể chủ động trong quá trình chuẩn bị, bạn nên làm hồ sơ trước 3 tháng

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Anh thông thường là 3 tháng. Tuy nhiên, Công ty Du học INEC khuyên bạn nên có sự chuẩn bị từ sớm để phòng tránh trường hợp Lãnh sự yêu cầu bổ sung giấy tờ sẽ làm kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ visa. Mặt khác, việc hoàn thành hồ sơ thị thực sớm cũng giúp bạn chủ động về thời gian chuẩn bị tâm lý, bổ sung kiến thức nhằm tránh những cú “sốc” về văn hóa và tinh thần những ngày đầu sang Anh. Xem thêm: Các ngành học tại Anh Quốc.

Visa du học Anh có những loại cơ bản như sau:

Visa dành cho cho học sinh đăng ký khóa học ngắn hạn hoặc khóa tiếng Anh kéo dài 11 tháng:

  • Thị thực học sinh nhỏ tuổi ngắn hạn: Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 17 tuổi hoặc nhỏ hơn và có mong muốn đến học tại vương quốc Anh nhiều nhất là 6 tháng (hoặc 12 tháng nếu bạn đi cùng một người lớn với mục đích nghiên cứu hay học tập).
  • Thị thực sinh viên ngắn hạn: Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 18 tuổi trở lên và bạn muốn đến học tại Anh nhiều nhất là 6 tháng. Nếu chỉ theo học các khoá tiếng Anh, bạn có thể xin gia hạn thị thực tới 11 tháng.

Tìm hiểu kỹ điều kiện du học Anh giúp nâng cao cơ hội thành công, tiết kiệm thời gianTìm hiểu kỹ điều kiện du học Anh giúp nâng cao cơ hội thành công, tiết kiệm thời gian

Hai loại thị thực sau đây cho phép bạn theo học các khóa học có thời gian dài hơn ở nước Anh. Khóa học bạn lựa chọn phải được giảng dạy tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc trường thuộc cấp học khác nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế của Cục Biên giới Anh.

  • Thị thực học sinh nhỏ tuổi Tier 4: Bạn có thể xin thị thực này nếu đang trong độ tuổi từ 4 – 17. Trong khoảng độ tuổi từ 4 – 15 thì học sinh xin thị thực phải đến Anh và học tập ở một trường tư thục có trả phí.
  • Thị thực sinh viên thông thường Tier 4: Loại visa này dành cho học sinh sinh viên từ 16 tuổi trở lên và tham gia khóa học kéo dài hơn 6 tháng tại Anh. Với visa Tier 4 này sinh viên sẽ được phép làm thêm trong thời gian học (tùy trường) theo quy định của Cục biên giới Anh. Bạn có thể gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh với điều kiện trường mà bạn theo học chứng nhận khóa học mới của bạn là tiếp nối khóa học trước đó.

Liên hệ Công ty Du học INEC – Đại diện tuyển sinh các trường Anh Quốc tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 1 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Hài lòng, nhân viên rất nhiệt tình giúp đỡ
VIDEO DU HỌC SINH
Đặng Lê Lộc Uyển – sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Anh tại Đại học Huddersfield kỳ tháng 1/2017. Trong nhiều năm liền trường được sinh viên quốc tế đánh giá hài lòng với mức độ rất cao. Đó là chưa kể đến chương trình Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Anh của Huddersfield được Guardian Guide xếp trong top 5 về chất lượng giảng dạy.

Đặng Lê Lộc Uyển: Đi Anh phỏng vấn những gì?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top