Xin visa du học Tây Ban Nha và những thông tin cần biết

Xin visa du học Tây Ban Nha và những thông tin cần biết

Ngày đăng Jan. 19, 2018 - Người đăng: Nhã Uyên

Xin visa du học Tây Ban Nha thành công là mong muốn của bất cứ ai khi “trót yêu” và khao khát được học tập, nghiên cứu tại Xứ sở Bò tót. Tây Ban Nha không chỉ đã "soán ngôi" Mỹ để trở thành quốc gia du lịch nổi tiếng thứ hai thế giới năm 2017* mà còn là điểm đến du học chất lượng có chi phí hợp lý. Hằng năm, nơi đây chào đón hơn 300.000 sinh viên tham gia vào các khóa học ngôn ngữ và chương trình đại học, sau đại học.

Tây Ban Nha là quốc gia du lịch nổi tiếng thứ hai thế giới

Nét chính về visa du học Tây Ban Nha

Visa du học Tây Ban Nha là điều kiện bắt buộc phải có để sinh viên có thể tham gia học tập và nghiên cứu tại Xứ sở Bò tót. Visa sẽ có giá trị pháp lý trong vòng 90 ngày hoặc 180 ngày (đối với các khóa dự bị ngắn hạn). Sau khi sang đến Tây Ban Nha, sinh viên sẽ có 3 tháng để xin giấy phép cư trú (NIE CARD). Thời gian lưu trú có hiệu lực tùy thuộc vào khóa học được ghi rõ trong thư mời nhập học từ các trường. Khi hết hạn visa, sinh viên phải gia hạn thì mới có thể tiếp tục du học Tây Ban Nha. Thủ tục gia hạn visa có thể tiến hành ở nước sở tại với chi phí là 60 Euro/lần. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà HSSV sẽ chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho việc gia hạn. Visa du học Tây Ban Nha có chứng minh tài chính và không phỏng vấn. Tuy nhiên, đối với những hồ sơ đặc biệt thì Đại sứ quán vẫn sẽ yêu cầu phỏng vấn. Vì vậy quý phụ huynh cùng các em HSSV không nên chủ quan mà hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần. Khi phỏng vấn visa thì HSSV phải sử dụng tiếng Tây Ban Nha (ưu tiên) hoặc tiếng Anh.

Visa du học Tây Ban Nha được xét chủ yếu dựa trên tài chính và học lực của HSSV. Trong đó, tài chính bao gồm tài khoản ngân hàng, nguồn thu nhập của gia đình và học lực sẽ phụ thuộc vào chương trình mà HSSV muốn du học Tây Ban Nha, cụ thể:

 • Dự bị tiếng: Tốt nghiệp THPT
 • Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT, trình độ B1 tiếng Tây Ban Nha
 • Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, trình độ B2 tiếng Tây Ban Nha
 • Thạc sĩ : Tốt nghiệp đại học, trình độ B2 tiếng Tây Ban Nha

Các trường Tây Ban Nha có 6 kì khai giảng chính trong năm là 1,3, 4, 9,10,11. Đối với những sinh viên không đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ sẽ theo học chương trình dự bị tiếng Tây Ban Nha được mở hàng tháng. Học phí du học Tây Ban Nha 2018 của các bậc như sau:

 • Dự bị ngôn ngữ: 1.900 – 6.400 Euro/năm
 • Cao đẳng: 350 – 1.000 Euro/năm
 • Cử nhân: 1.200 – 3.000 Euro/năm đối với nhóm Xã hội, Khoa học và 5.000 – 10.000 Euro/năm đối với nhóm Y sinh
 • Thạc sĩ: 1.600 – 10.000 Euro/năm

Visa du học Tây Ban Nha có yêu cầu chứng minh tài chính

>> Có thể du học vừa học vừa làm ở đâu?

Vì không phỏng vấn nên hồ sơ nộp cho Đại sứ quán có vai trò quyết định đối với tỉ lệ thành công visa. Hồ sơ phải đầy đủ giấy tờ, được sắp xếp hợp lý để cung cấp tất cả thông tin và giải đáp được thắc mắc của Đại sứ quán. Thông thường, hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha sẽ gồm có: tờ khai xin visa, ảnh, hộ chiếu, giấy tờ tùy thân, sơ yếu lý lịch, thư mời nhập học, giấy khám sức khỏe, bảo hiểm, vé máy bay, giấy tờ chứng minh nhà ở tại Tây Ban Nha và hồ sơ chứng minh tài chính ..v..v... Tùy theo thời gian du học và độ tuổi của HSSV mà phải chuẩn bị thêm các giấy tờ khác.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha

Quy trình xin visa du học Tây Ban Nha chung sẽ là:

 • B1: Nộp hồ sơ nhập học, khám sức khỏe, tham gia phỏng vấn với trường
 • B2: Nhận thư mời nhập học, đóng học phí
 • B3: Tìm nhà ở, hoàn thiện hồ sơ xin visa
 • B4: Nộp hồ sơ xin visa
 • B5: Nhận kết quả visa

Xin visa du học Tây Ban Nha thường có kết quả sau 2 – 4 tuần. Tuy nhiên, để đảm bảo nhập học đúng thời gian dự định thì HSSV cần chuẩn bị hồ sơ du học Tây Ban Nha trước đó từ 3 – 4 tháng. Trước khi đăng kí nhập học thì HSSV cần cân nhắc kĩ lưỡng về trường, ngành học và tiến hành dịch thuật, công chứng giấy tờ cần thiết. Muốn xin visa thành công, bạn phải chuẩn bị và sắp xếp trình tự hồ sơ đúng, đáp ứng được tiêu chuẩn của Đại sứ quán. Muốn vậy, tất cả giấy tờ (nhất là về chứng minh tài chính) phải được xem xét cẩn trọng, xử lý chuyên nghiệp và dự trù được các thắc mắc từ Đại sứ quán. Rất nhiều trường hợp HSSV có học lực tốt, tài chính mạnh nhưng vẫn rớt visa vì không thể hiện được những điều này trong hồ sơ.

INEC chụp cùng đại diện Đại học Coruna Tây Ban Nha trong hội thảo năm 2017

Tất cả điều này đều được Du học INEC mang đến cho khách hàng trong suốt hơn 11 năm qua. Ngoài việc hoàn thiện hồ sơ visa có tỉ lệ thành công 100%, INEC còn miễn hoàn toàn phí dịch vụ bao gồm:

 • Tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực và nguyện vọng của HSSV
 • Hướng dẫn hồ sơ nhập học vào trường và visa, dịch và công chứng hồ sơ
 • Nộp hồ sơ, đặt hẹn phỏng vấn với đại diện trường
 • Hỗ trợ HSSV đóng học phí, khám sức khỏe, tìm nhà ở
 • Tổ chức hướng dẫn học tập, sinh hoạt khi du học
 • Đưa đón sân bay, hỗ trợ thủ tục cho phụ huynh sang thăm du học sinh
 • Đồng hành cùng HSSV trong suốt quá trình du học

Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với Du học INEC để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ:

Công ty Du học INEC

 • Tổng đài: 1900 636990
 • Miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 – 093 409 2442 – 093 409 9984
 • Miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
 • Email: inec@inec.vn
 • Đăng kí tư vấn miễn phí: https://goo.gl/35nYqg

>> Tuyển sinh du học Tây Ban Nha 2018 – Điều gì đang chờ đợi bạn?

*Theo báo cáo 2017 của Tổ chức Du lịch Liên Hợp Quốc


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 3 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Xin chào, mình là Võ Thị Hoàng Linh, hiện mình đang là du học sinh Tây Ban Nha tại Đại học Zaragoza. Hôm nay mình có vài điều nho nhỏ muốn chia sẻ về khóa học và cuộc sống của mình.
VIDEO DU HỌC SINH
Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1992, hiện đang theo học chương trình Thạc sĩ Truyền thông tại trường ĐH Complutense of Madrid, một trong ba trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha. Như nhiều HSSV Việt Nam khác, Phương Thảo lựa chọn Tây Ban Nha là nơi tiếp thu những chương trình học chất lượng, thuộc khung chuẩn chất lượng châu Âu với mức chi phí vô cùng hợp lý.
Đại học Complutense of Madrid là trường đại học công lập nổi tiếng của Xứ sở bò tót cả về chất lượng đào tạo lẫn cơ sở vật chất, giảng dạy đa dạng chuyên ngành như: Nghệ thuật, Sinh học, Truyền thông, Kinh tế, Điều dưỡng, Dược, Cơ khí, Giáo dục Mầm non,Toán học, Du lịch, Tâm lý học...với mức chi phí cực thấp. Chỉ với 1.458 – 1.782 Euro/năm cho khóa Cử nhân, 3.510/năm cho chương trình Thạc sĩ và 4.421 – 7.515 Euro/khóa Dự bị tiếng, sinh viên đã có thể được gia nhập vào một môi trường học tập đỉnh cao, thân thiện và cởi mở. 
Chọn ngành, chọn trường khi du học không phải là vấn đề đơn giản nên bạn hãy tìm kiếm một người đồng hành đáng tin cậy. Với hơn 15 kinh nghiệm tư vấn du học Tây Ban Nha, INEC luôn sẵn sàng để chắp cánh ước mơ cho HSSV Việt Nam.

Nguyễn Thị Phương Thảo: "Thân thiện và có gì đó rất là lôi cuốn"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top