Đại học Valladolid

Đại học Valladolid

Ngày đăng March 16, 2019 - Người đăng: Tố Uyên

Đại học Valladolid là trường đại học công lập ở thành phố cùng tên, thuộc khu tự trị Castile và Leon, Tây Ban Nha. Được thành lập vào thế kỷ 13, đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất trên thế giới. Cùng với các trường đại học Palencia, Salamanca và Lérida, Đại học Valladolid đã hình thành một phần của phong trào trí tuệ vĩ đại phát triển ở châu Âu trong thế kỷ 12 và 13. Đại học Valladolid nằm trong top 151 - 200 về xếp hạng giảng dạy ở châu Âu năm 2018 và đứng thứ 6 trong số các trường đại học Tây Ban Nha.

Đôi nét về Đại học Valladolid

 • Thành lập năm 1241, Đại học Valladolid có cơ sở vật chất hiện đại ở phía Tây Bắc Tây Ban Nha, nằm trong trung tâm về nông nghiệp và sản xuất.
 • Trường có hơn 2.000 giáo viên và khoảng 25.000 sinh viên đang theo học. Hàng năm có khoảng 950 sinh viên nhận được học bổng Erasmus.
 • 7 cơ sở tại các thành phố Valladolid, Palencia, Soria và Segovia với 24 trung tâm đại học.
 • Trường đã ký kết 190 hiệp ước quốc tế với các trường đại học châu Âu, Mỹ, Á và Phi. Một số chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh.

Quốc tế hóa là một trong những mục tiêu chính của trường. Do đó, từ năm 1987, Đại học Valladolid đã tổ chức cho sinh viên và nhân viên học tập, nghiên cứu trao đổi trong khuôn khổ ERASMUS và các chương trình châu Âu khác như TEMPUS, ALFA, EDULINK... 

Trường có các chính sách hỗ trợ tài chính và đào tạo từ xa cho sinh viên. Sinh viên Đại học Valladolid có thể sử dụng các dịch vụ thư viện, thể thao, nhà ở và cơ hội học tập ở nước khác. Số lượng sinh viên đông đảo khiến thành phố nơi trường đặt khu học xá đặc biệt thân thiện và sống động. Trong năm, các hiệp hội sinh viên tổ chức một loạt hoạt động văn hóa, thể thao và giải trí. Vào cuối tuần, sinh viên có thể tận hưởng cuộc sống ban đêm náo nhiệt. 

Thành phố Valladolid rực rỡ sắc màuThành phố Valladolid rực rỡ sắc màu

Đại học Valladolid có hẳn một dàn nhạc giao hưởng tuổi trẻ mang tên Joven Orquesta de la Universidad de Valladolid được điều hành bởi các sinh viên, hoạt động từ năm 1998. Trường còn có dàn hợp xướng nổi tiếng Coro de la Universidad de Valladolid và nhóm kịch Gente de Teatro de la Uva được thành lập năm 1984. Các tổ chức này đóng vai trò tích cực trong các chương trình văn hóa của trường diễn tra suốt năm.

Sinh viên yêu thích thể thao có thể tham gia nhiều hoạt động như: bóng rổ, bóng ném, bóng chuyền, bóng bầu dục, bóng đá, bóng đá trong nhà, điền kinh, chạy việt dã, trượt tuyết, bóng chày, cầu lông, quần vợt, bóng bàn, judo, bóng quần, karate và các khóa học giáo dục thể chất khác nhau tại cơ sở thể thao rộng 8.000 mcủa trường. Đại học Valladolid còn có 6 khu nhà ở sinh viên, cung cấp 1.260 chỗ ở với phòng ăn có sức chứa 400 chỗ ngồi.

Một dạng nhà ở dành cho sinh viên Đại học ValladolidMột dạng nhà ở dành cho sinh viên Đại học Valladolid  

Thư viện

Thư viện Đại học Valladolid có 18 chi nhánh được đặt tại các tỉnh Palencia, Soria và Segovia, phần còn lại nằm ở Valladolid, mỗi nơi đều có một giám đốc. Thư viện sở hữu bộ sưu tập khoảng 970.000 cuốn sách, một số tác phẩm trong đó rất quan trọng. Ví dụ như bộ sưu tập sách cổ của thư viện có 45.000 đầu sách, gồm các bản thảo và bản in đầu tiên của thế kỷ thứ 10. Tạp chí định kỳ gồm 16.000 đầu sách. Tạp chí điện tử gồm 21.000 đầu sách. Ngoài ra còn có 900 đầu sách điện tử, 66 cơ sở dữ liệu và 33.000 luận án, dự án thạc sĩ.

Thư viện cung cấp hơn 5.200 chỗ đọc sách. Sinh viên có thể sử dụng nhiều dịch vụ tại thư viện Đại học Valladolid như: truy cập web, phòng đọc, mượn sách liên thư viện và liên cơ sở, phòng máy tính, sách điện tử, thông tin thư mục, giáo dục người dùng trực tuyến thông qua Moodle, hướng dẫn môn học và dạy kèm.

Một góc thư viện Đại học ValladolidMột góc thư viện Đại học Valladolid

Chương trình đào tạo của Đại học Valladolid (giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha)

Đại học Valladolid có 7 trường thành viên và 13 khoa, cung cấp chương trình đào tạo ở đa dạng lĩnh vực: nghệ thuật và nhân văn; kinh doanh và khoa học xã hội; ngôn ngữ và văn hóa; y học và sức khỏe; kỹ thuật; khoa học và công nghệ. Bên cạnh các nghiên cứu truyền thống, những chuyên ngành mới hơn liên tục được tổ chức để đáp ứng nhu cầu công nghệ của tương lai. 

Trường cung cấp 160 khóa học đại học, 54 chương trình thạc sĩ và 80 chương trình tiến sĩ với những nghiên cứu được thiết kế độc đáo trong sự hợp tác chuyên sâu với doanh nghiệp và các bên liên quan khác. Trung bình hàng năm có 170 luận án tiến sĩ được thực hiện tại Đại học Valladolid.

Sinh viên Đại học Valladolid trong giờ nghiên cứuSinh viên Đại học Valladolid trong giờ nghiên cứu

Khai giảng

 • Dự bị tiếng: Các tháng trong năm
 • Đại học và thạc sĩ: Tháng 9 hàng năm

Chi phí du học Tây Ban Nha tại Đại học Valladolid

 • Học phí: 1.024 - 2.495 EUR/năm
 • Dự bị tiếng: 5.030 EUR/năm
 • Chi phí hành chính: 300 - 700 EUR
 • Chi phí sinh hoạt: 3.500 - 5.000 EUR/năm

Tham khảo thêm thông tin tại du học Tây Ban Nha.

Liên hệ với Đại diện trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn

Công ty Tư vấn Du học INEC

Những ưu đãi hấp dẫn nhất từ INEC

 • Miễn phí dịch vụ
 • Tư vấn chọn ngành, trường phù hợp theo nguyện vọng
 • Hướng dẫn thủ tục hồ sơ visa với tỉ lệ thành công 100%
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ, phù hợp túi tiền học sinh
 • Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập tại Tây Ban Nha

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
4.62
(Tổng cộng 8 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Xin chào, mình là Võ Thị Hoàng Linh, hiện mình đang là du học sinh Tây Ban Nha tại Đại học Zaragoza. Hôm nay mình có vài điều nho nhỏ muốn chia sẻ về khóa học và cuộc sống của mình.
VIDEO DU HỌC SINH
Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1992, hiện đang theo học chương trình Thạc sĩ Truyền thông tại trường ĐH Complutense of Madrid, một trong ba trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha. Như nhiều HSSV Việt Nam khác, Phương Thảo lựa chọn Tây Ban Nha là nơi tiếp thu những chương trình học chất lượng, thuộc khung chuẩn chất lượng châu Âu với mức chi phí vô cùng hợp lý.
Đại học Complutense of Madrid là trường đại học công lập nổi tiếng của Xứ sở bò tót cả về chất lượng đào tạo lẫn cơ sở vật chất, giảng dạy đa dạng chuyên ngành như: Nghệ thuật, Sinh học, Truyền thông, Kinh tế, Điều dưỡng, Dược, Cơ khí, Giáo dục Mầm non,Toán học, Du lịch, Tâm lý học...với mức chi phí cực thấp. Chỉ với 1.458 – 1.782 Euro/năm cho khóa Cử nhân, 3.510/năm cho chương trình Thạc sĩ và 4.421 – 7.515 Euro/khóa Dự bị tiếng, sinh viên đã có thể được gia nhập vào một môi trường học tập đỉnh cao, thân thiện và cởi mở. 
Chọn ngành, chọn trường khi du học không phải là vấn đề đơn giản nên bạn hãy tìm kiếm một người đồng hành đáng tin cậy. Với hơn 15 kinh nghiệm tư vấn du học Tây Ban Nha, INEC luôn sẵn sàng để chắp cánh ước mơ cho HSSV Việt Nam.

Nguyễn Thị Phương Thảo: "Thân thiện và có gì đó rất là lôi cuốn"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top