Nhiều trường đại học tại Canada đã đóng các kì nhập học gần nhất!

banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada

Nhiều trường đại học tại Canada đã đóng các kì nhập học gần nhất!

Ngày đăng Sept. 30, 2017 - Người đăng: Ly

Kỳ tuyển sinh quốc tế cuối cùng trong năm 2017 của Canada đã khép lại để bắt đầu khai giảng niên khóa mới. Theo đúng chu kỳ tuyển sinh của hệ thống Bắc Mỹ, hiện “xứ sở lá phong” đang tiến hành tuyển sinh cho kỳ Xuân vào tháng 01/2018. Tuy nhiên, tại các thành phố lớn như Toronto, Vancouver, không ít trường đại học đã thông báo đủ chỉ tiêu tuyển sinh. Bên cạnh đó, ở một số nơi khác của Canada, nhiều trường đại học danh tiếng cũng đã đóng các kỳ nhập học gần nhất.

số lượng sinh viên quốc tế vào Canada đang có sự gia tăng đáng kể trong niên khóa 2017/18

Bức tranh toàn cảnh về du học Canada năm 2018

Theo Tạp chí The Globe and Mail Inc.*, số lượng sinh viên quốc tế vào các trường đại học Canada đang có sự gia tăng đáng kể trong niên khóa 2017/18. Hiện nay Canada đã tiếp nhận khoảng 414.000 du học sinh, với gần một nửa sinh viên hiện đang học tập tại các tỉnh Ontario, British Columbia và Quebec.

Nhiều giả thuyết cho rằng việc Donald Trump lên làm tổng thống Mỹ đã khiến cho cộng đồng du học sinh trên thế giới đổi hướng từ du học Mỹ sang du học Canada. Tuy nhiên, với sự sẵn lòng chào đón của chính phủ thì việc số lượng sinh viên quốc tế năm sau cao hơn năm trước đã là thông lệ tại “xứ sở lá phong”. Điển hình như tại Đại học Toronto, số lượng sinh viên Mỹ nhập học trong năm 2017 tăng gấp đôi so với năm 2016. Bên cạnh đó, Đại học Alberta cũng tăng 80% và Đại học Brock cũng tăng 30% về số lượng du học sinh. Do đó, chỉ cần chậm trễ nộp hồ sơ vào các trường có danh tiếng tại Canada thì các bạn HSSV liền phải đối mặt với một tỉ lệ chọi cao.

*Một tờ tạp chí uy tín, với nguồn tin có thẩm quyền tại Canada. The Globe and Mail Inc. chuyên đưa ra những thông tin thời sự, các bài phân tích và bình luận mang tính xác thực.

Du học Canada 2018 – Thời điểm nào là thích hợp nhất?

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

Thời gian đợi visa Canada thường lâu hơn thị thực của các quốc gia khác

Với visa du học Canada, đương đơn sẽ phải đợi Lãnh sự quán tiếp nhận và xét duyệt trong khoảng 2 tháng. Riêng vào các tháng cao điểm trong năm, do lượng hồ sơ nộp vào nhiều nên thời gian đợi kết quả visa có thể lên đến 3 tháng. Khác với một số nước, visa Canada thường không yêu cầu đương đơn phải tham gia phỏng vấn. Nhưng đổi lại, các bạn phải cung cấp một bộ hồ sơ chi tiết kèm với thư giải trình thuyết phục. Chất lượng hồ sơ nộp vào cũng là một yếu tố có tầm ảnh hưởng lớn đến thời gian xét duyệt visa. Đây cũng là lý do khiến cho thời gian đợi visa Canada thường lâu hơn thị thực của các quốc gia khác. Tóm lại, nếu xét cả quá trình từ lúc bắt đầu chuẩn bị xin mời từ trường cho đến khi có kết quả visa thì tổng thời gian chuẩn bị sẽ kéo dài từ 5 – 6 tháng.

Thời điểm lý tưởng để nộp hồ sơ

Các khoá học dành cho sinh viên quốc tế tại Canada thường bắt đầu vào mùa Thu (tháng 9), mùa Xuân (Tháng 1) và mùa Đông (tháng 5) thường niên. Thông thường, các bạn HSSV và gia đình sẽ bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ từ trước đó khoảng nửa năm. Hiện nay với chương trình Canada Express Study, vấn đề chứng minh tài chính du học đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đương đơn vẫn cần nhiều thời gian để thống nhất lại các thông tin cá nhân trong sổ đỏ, giấy khai sinh, hộ khẩu và các chứng từ liên quan khác. Trong khi những thủ tục hành chính này Việt Nam hiện vẫn còn khá rắc rối và tốn thời gian. Chưa kể với trường hợp xấu nhất là rớt visa, các bạn vẫn nên dành ra cho mình một khoảng thời gian dự trù để xin visa lần 2. Cho nên, các bạn vẫn nên sắp xếp nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.

Đặc biệt, HSSV cũng có thể nộp hồ sơ nhập học cho các cơ sở giáo dục tại Canada từ trước khi hoàn thành chương trình học ở Việt Nam. Hầu hết các trường của Canada đều chấp nhận cho học viên quốc tế bổ sung bảng điểm và bằng cấp cần thiết sau một năm. Điều này có nghĩa là nếu dự định du học Canada vào năm sau thì ngay từ bây giờ, bạn đã có thể nộp đơn vào trường mình yêu thích để được giữ chỗ trước. Đây là một giải pháp lý tưởng để các bạn tránh gặp phải trường hợp bị trường từ chối vì đã đầy chỉ tiêu tuyển sinh.

Các bạn nên nộp hồ sơ du học Canada sớm, thời điểm lý tưởng là trước 1 năm

*Lưu ý: Học viên nộp hồ sơ trước cho các trường tại Canada chỉ phải đóng phí ghi danh (dao động từ 65 -500 CAD). Ngoài ra, học phí sẽ được thu vào thời điểm chuẩn bị nhập học.

Hiện đang là kì tuyển sinh cho kỳ nhập học tháng 02/2018 trở đi của các trường tại “xứ sở lá phong”. Đây cũng là thời điểm nhiều chương trình học bổng du học Canada được áp dụng. Điển hình là học bổng 5.000 CAD của Đại học Alberta, học bổng 2.500 CAD từ Cao đẳng Conestoga, học bổng 2.500 CAD từ tập đoàn Study Group cùng nhiều chương trình hỗ trợ tài chính hấp dẫn khác đến từ các trường đại học và cao đẳng khác trên khắp cả nước. 

Đặc biệt, Lãnh sự quán Canada tại TP. HCM cũng đã có thông tin về việc chương trình CES sẽ được tiếp tục trong năm 2018. Đây là cơ hội tốt để các bạn HSSV Việt Nam dễ dàng vượt qua vấn đề chứng minh tài chính trong thủ tục làm hồ sơ du học Canada. Trên thực tế, CES đợt 1 đã giúp cho không ít bạn hoàn thành ước mơ du học Canada. Chỉ trong 9 tháng từ tháng 04 đến tháng 12/2016, Lãnh sự quán đã tiếp nhận hơn 1.400 hồ sơ của HSSV Việt Nam.

Điều kiện để Du học Canada 2018 theo từng bậc học:

Chương trình

Yêu cầu đầu vào

Trung học phổ thông

Tuyển từ tiểu học

Cao đẳng

 • Tốt nghiệp THPT (GPA 6.0 trở lên)
 • IELTS 5.5 – 6.0 (có khóa dự bị tiếng Anh dành cho sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu này)

Đại học

 • Tốt nghiệp THPT (GPA 6.5 – 7.0)
 • IELTS 6.5 trở lên (có khóa dự bị tiếng Anh dành cho sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu này)

Sau đại học

 • Đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng (GPA 6.0)
 • IELTS 6.0 – 6.5

Thạc sĩ

 • Đã tốt nghiệp đại học (GPA 7.5)
 • IELTS 7.0 trở lên
 • GMAT/GRE (tùy ngành)
 • Kinh nghiệm làm việc

Nếu HSSV đã đáp ứng được những yêu cầu trên thì hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ du học Canada để tranh thủ những chỉ tiêu tuyển sinh còn lại trong năm 2018. Riêng với những học sinh vẫn chưa hoàn thành các bậc học theo đúng yêu cầu, các bạn có thể nộp hồ sơ cho trường trước một năm để được giữ chỗ.

Sinh viên quốc tế nộp hồ sơ sớm sẽ có cơ hội nhập học thành công cao

Nếu như quyết định du học Canada của bạn là nghiêm túc và đã được suy xét kỹ lưỡng, tại sao không nộp hồ sơ sớm để thuận lợi vào các trường top đầu với tỉ lệ chấp nhận tuyệt đối? Hơn thế nữa, việc nộp hồ sơ sớm chỉ làm tăng cơ hội nhập học thành công chứ không hạn chế các lựa chọn của HSSV vì trường vẫn chấp thuận cho các em thay đổi quyết định vào thời điểm nhập học.

Nhanh tay tham gia tư vấn để làm hồ sơ du học Canada kịp thời!

Hotline: 093 409 8883 – 093 409 3223 - 093 409 9070

 • Văn phòng 1 – Tp. HCM: 138 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10
 • Văn phòng 2 – Tp. HCM: 279 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10
 • Văn phòng 3 – Đà Nẵng: 51L Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC CANADA!


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 10 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Tôi rất hài lòng và cám ơn INEC đã hướng dẩn, giúp đỡ con tôi là cháu Hà Thảo Vy làm thủ tục du học tại Canada. Chúng tôi luôn nhận được sự giúp đỡ tận tình tâm, chuyên nghiệp của nhân viên INEC, đặc biệt là chị Thủy nhờ vậy, chúng tôi rất thuận lợi trong quá trình xin visa và nhập học tại trường.
VIDEO DU HỌC SINH
Học viện Bách khoa SAIT được thành lập năm 1916, tọa lạc tại thành phố Calgary, là thành phố lớn thứ 4 của Canada. Nơi đây cung cấp các chương trình mang tính kỹ thuật, các ngành nhà hàng, khách sạn, kinh doanh... Mối quan tâm chính của trường là bạn có được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp vì thế các chương trình học đều được hội đồng cố vấn là các chuyên gia trong các ngành công nghiệp thông qua để giúp làm mới nội dung học hay đưa ra chuyên ngành học mới đáp ứng nhu cầu cao của xã hội. Hiện INEC là đối tác tuyển sinh tại Việt Nam của SAIT và được trường đánh giá rất cao. INEC luôn có được thông tin nhanh chóng, chính xác về chương trình tuyển sinh, học bổng của trường.

Southern Alberta Institute of Technology nói gì về INEC?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top