Mở một tài khoản ngân hàng

  • du-hoc-inec

Mở một tài khoản ngân hàng

Ngày đăng Feb. 16, 2016 - Người đăng: Nhã Uyên

Tiền bạc là vấn đề không thể thiếu trong cuộc sống với bất kỳ ai, du hoc sinh cũng không phải ngoại lệ. Trong thời gian du học, việc quản lý chi tiêu là hết sức quan trọng và với những du học sinh  theo học một khóa học trên 6 tháng, mở một tài khoản ngân hàng ở đất nước bạn du học là hoàn toàn cần thiết. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý khi mở một tài khoản ngân hàng trong thời gian du học.

Chọn một ngân hàng

Chọn ngân hàng dựa trên lời khuyên cúa người đi trước là một lựa chọn an toàn

Mỗi đất nước có nhiều ngân hàng hoạt động và có nhiều lựa chọn cho sinh viên quốc tế. Hãy tìm hiểu về những ngân hàng lớn và đã có nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Các ngân hàng này đã có kinh nghiệm làm việc với du học sinh và có nhiều chính sách ưu đãi cho bạn, thời gian làm việc cũng nhanh chóng và thỉ tục đơn giản hơn. Tuy nhiên, lựa chọn về ngân hàng ở những thành phố lớn thường là phong phú hơn các đô thị nhỏ. Ngoài ra, cũng nên lưu ý về hệ thống máy ATM, đừng mở một tài khoản tại ngân hàng mà bạn không thể tìm thấy máy ATM ở trường học hay nơi ở của bạn nhé!

Với những kỳ nhập học chính trong năm như kỳ mùa xuân, mùa thu, lượng sinh viên nhập học rất đông và số sinh viên mở tài khoản ngân hàng cũng vậy. Do đó, việc đặt lịch hẹn sẽ khó khăn hơn và thời gian mở tài khoản cũng lâu hơn. Trong trường hợp này, bạn nên chọn chi nhánh của ngân hàng xa trường một chút để được đặt lịch sớm và thời gian mở tài khoản nhanh hơn.

Đến ngân hàng mở tài khoản

Du học sinh sẽ quen với việc xài thẻ hơn là dùng tiền mặt

Sau khi đã quyết định được ngân hàng mà mình sẽ mở tài khoản, bạn phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của họ. Những giấy tờ này thường là hộ chiếu, thư mời nhập học hay thẻ sinh viên, giấy xác nhận nhà ở. Tham khảo về thông tin của ngân hàng sẽ giúp bạn biết để mang đầy đủ giấy tờ, các thông tin này thường cõ sẵn trên website của họ, nếu không, hãy liên lạc với bộ phận tư vấn của họ để được hỗ trợ. Khi quyết định mở tài khoản, hãy đọc hết tất cả các văn bản trước khi đặt bút ký. Nếu không tự tin với khả năng của mình, hãy đi theo một người có kinh nghiệm (một anh chị du học sinh đi trước hoặc người thân chẳng hạn). Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy hỏi trực tiếp nhân viên ngân hàng để được giải đáp chính xác và nhanh nhất nhé.

Tiền mặt và tài khoản ngân hàng ở Việt Nam

Mặc dù tài khoản ngân hàng và thanh toán qua thẻ là hình thức phổ biến, tiện lợi và an toàn nhưng tiền mặt vẫn là thứ không thể thiếu. Bạn sẽ bắt buộc phải thanh toán bằng tiện mặt khi đi chợ, mua đồ ở một số shop nhỏ hay mua thức ăn đường phố. Hãy đổi tiền lẻ và chia nhỏ ra một số nơi cất giữ như túi xách, ví, ba lô… để hạn chế rủi ro.

Mở một tài khoản ngân hàng ở nước ngoài thường mất thời gian hơn ở Việt Nam (khoảng 2 tuần). Do đó, nên duy trì tài khoản ngân hàng ở Việt Nam và chọn mở thẻ thanh toán quốc tế (có thể chọn thẻ Visa Debit). Thẻ này sẽ cần thiết nếu bạn chọn mua hàng online ở nước bạn du học khi mà tài khoản ngân hàng của bạn ở nước đó chưa có. Tuy nhiên, đừng dùng thẻ này rút tiền mặt vì phí đắt, bạn sẽ phải trả phí giao dịch quốc tế rút tiền mặt và phí chuyển đổi.


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
0
(Tổng cộng 0 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Hoàng Thị Mỹ Linh hiện đang là du học sinh tại trường Cao đẳng Cộng đồng Parkland, Mỹ. Em đã có những trải nghiệm đáng nhớ tại xứ sở cờ hoa.
VIDEO DU HỌC SINH
Bạn du học vì mục tiêu gì, đích đến của bạn là gì. Đây là câu hỏi đầu tiên bạn phải trả lời trước khi đi du học.

Xác định mục tiêu đi du học

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top