Không thi kịp IELTS/TOEFL, mình thi Duolingo English Test nhé!

banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada

Không thi kịp IELTS/TOEFL, mình thi Duolingo English Test nhé!

Ngày đăng March 26, 2020 - Người đăng: Ly

Dịch Covid-19 đang khiến nhiều kỳ thi quốc tế bị hoãn, bao gồm IELTS/TOEFL trong khi đây là các chứng chỉ phổ biến được các trường cũng như lãnh sự quán làm căn cứ để xét duyệt đầu vào hay chứng minh ý định du học nghiêm túc. Tại Việt Nam, ngày thi lại IELTS sớm nhất là 18/04 trong khi hệ thống thi TOEFL của Mỹ ngưng ít nhất đến tháng 5 đang khiến nhiều bạn trẻ có nguy cơ cao trễ kỳ học tháng 9/2020, thậm chí kỳ học tháng 1/2021 nếu dịch bệnh chưa được kiểm soát. Với các bạn có ý định du học Mỹ, Canada, đây không phải là thời điểm “giậm chân tại chỗ” chỉ vì chưa thi kịp thi IELTS/TOEFL hay phải ngồi tại nhà để ngăn ngừa lây lan virus corona. Bởi thực tế có những cách thay thế hiệu quả và tối ưu nhất cho các bạn.

Chuẩn bị tiếng Anh đi du học Việc chờ đợi thi và có kết quả IELTS/TOEFL muộn sẽ làm lở dở kế hoạch du học năm 2020 của bạn

Duolingo English Test: Giải pháp cho vấn đề IELTS/TOEFL

Qua hơn 50 năm, việc kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng Anh đã có nhiều thay đổi. Mặc dù IELTS/TOEFL vẫn là các chứng chỉ được nhiều trường ưu tiên chọn làm tiêu chí xét tuyển đầu vào nhưng bên cạnh đó cũng đã xuất hiện nhiều bài kiểm tra khác được các trường chấp nhận như một giải pháp thay thế cho kết quả IELTS/TOEFL. Duolingo English Test là một ví dụ. Có thể nhiều bạn chưa biết nhiều về bài kiểm tra trình độ tiếng Anh này. Tuy nhiên, đừng lo, hãy cùng INEC tìm hiểu ngay nhé!

Duolingo English Test là gì? Đây là một dạng bài kiểm tra trình độ tiếng Anh tương tự IELTS/TOEFL thuộc hệ thống Duolingo, một nền tảng học ngôn ngữ miễn phí do Luis Von Ahn người Guatemala, một doanh nhân, giáo sư ngành khoa học máy tại Đại học Carnegie Mellon, Mỹ và được xem là “người hùng thầm lặng” của Google sáng lập. Kể từ khi ra đời vào năm 2012 đến nay Duolingo đã thu hút hơn 300 triệu người dùng tại hơn 100 quốc gia.

Thi Duolingo Test có khó hơn thi IELTS/TOEFL không? Về cơ bản đây đều là các bài kiểm tra kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh cho người dùng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 nên khó nhận định khó hơn hoặc dễ hơn. Tuy nhiên, Duolingo hoàn toàn thao tác trên thiết bị công nghệ và bài thi gói gọn trong vòng 1 giờ do đó đòi hỏi tốc độ đánh máy. Nếu học sinh quen luyện bài thi trên giấy thì có thể chuyển sang thực hành trên nền tảng công nghệ để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và có các kỹ năng cần thiết giúp hoàn thành bài thi tốt nhất.

Chuẩn bị tiếng Anh đi du học Tiết kiệm thời gian và tránh ùn ứ hồ sơ với việc kiểm tra tiếng Anh online Duolingo Test

Lợi thế khi làm bài thi Duolingo English Test

 • Bạn có thể làm bài thi trực tuyến tại bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào
 • Phí thi chỉ 49 USD, rẻ hơn so với lệ phí 200 USD khi thi chứng chỉ IELTS hoặc 180 USD khi thi chứng chỉ TOEFL
 • Hoàn thành trong 1 giờ thay vì 2 giờ 45 phút với bài thi IELTS và 4 giờ với bài thi TOEFL
 • Có kết quả trong 2 ngày thay vì 5 ngày nếu thi IELTS trên máy tính và trong vòng 2 tuần nếu thi trên giấy, giúp tiết kiệm thời gian hơn

Để làm bài thi Duolingo Test cần yêu cầu gì? Để đảm bảo, yêu cầu, điều kiện làm bài thi Duolingo, bạn cần có:

 • Hộ chiếu, giấy phép lái xe hoặc giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp
 • Một căn phòng yên tĩnh, đủ sáng
 • 60 phút rảnh rỗi
 • Kết nối internet ổn định
 • Một máy tính

Máy tính của bạn cần có:

 • Một trình duyệt được hỗ trợ
 • Camera mặt trước
 • Micro
 • Loa ngoài

Điểm thi Duolingo được tính thế nào? Cần bao nhiêu điểm để đủ điều kiện vào các trường?

Bài thi Duolingo đánh giá mức độ thông thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của mỗi thí sinh qua một điểm số tổng trên thang điểm từ 10 - 160. Tùy theo mỗi trường mà yêu cầu mức điểm bài thi Duolingo sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo yêu cầu của Humber College - trường cao đẳng bách khoa hàng đầu Canada dành cho bài thi này với các chương trình học của trường như sau:

 • Chứng chỉ, cao đẳng, cao đẳng nâng cao: 105-110
 • Cử nhân: 115-120
 • Chứng chỉ sau tốt nghiệp: 125-130
 • Riêng ngành điều dưỡng: 135-140

Bài thi được hơn 600 tổ chức giáo dục trên thế giới chấp nhận

Hiện có hơn 600 trường cao đẳng, đại học tại Canada, Mỹ, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha… chấp nhận dùng kết quả kiểm tra online của Duolingo thay cho kết quả IELTS/TOEFL để xét tuyển đầu vào chính khóa. Tuy nhiên, Duolingo Test sẽ không thay thế được chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL khi xin visa với lãnh sự quán và bạn cần phải thi IELTS/TOEFL để bổ sung hồ sơ sau đó.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn hoành hành tại hơn 190 quốc gia, nhiều kỳ thi quốc tế bị tạm hoãn như hiện nay thì việc tiếp tục chờ thi IELTS/TOEFL đồng nghĩa các bạn có nguy cơ bỏ lỡ kỳ học tháng 9/2020, thậm chí kỳ tháng 1/2021 vì trễ hạn nộp và bổ sung hồ sơ cuối cùng của các trường. >> Xem thêm: Du học Canada - Các kỳ nhập học và thời hạn quan trọng cần biết

Chuẩn bị tiếng Anh đi du học Đăng ký và nộp hồ sơ từ hôm nay nếu bạn muốn du học kỳ tháng 9/2020

Thi online Duolingo Test và dùng kết quả nộp hồ sơ xét với trường trước. Đến khi có thư chấp nhận của trường (LOA) thì các kỳ thi IELTS/TOEFL cũng có thể hoạt động trở lại và học sinh thi lấy điểm IELTS để nộp visa. Cách này sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn và giảm tải tình trạng bị ùn ứ hồ sơ khi đăng ký thi IELTS, xin cấp thư mời nhập học, xin visa… bởi sau một thời gian ách tắc dài hạn nhiều bạn sẽ sốc lại tinh thần và chạy đua với kế hoạch du học.

Sự chuẩn bị ngay từ bây giờ, đi trước một bước là cách giúp bạn chủ động trong mọi tình huống. Bất kể dịch Covid-19, việc hạn chế tối đa ra khỏi nhà không làm giới hạn cơ hội tìm hiểu thông tin du học của bạn. INEC với đội ngũ tư vấn viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm và tận tâm sẵn sàng tiếp nhận những câu hỏi, băn khoăn, thắc mắc của bạn và giải đáp, tư vấn kịp thời thông qua sự trợ giúp của nền tảng công nghệ. Du học là một kế hoạch quan trọng, nhiệm vụ của bạn là giữ vững ước mơ, biết bản thân muốn gì, xác định khả năng tài chính… còn lại hãy để INEC giúp đỡ bạn tìm kiếm trường học, ngành học phù hợp, lập lộ trình học hợp lý, chứng minh tài chính, xin visa hiệu quả. >> Xem thêm: Du học thành công mà không cần đến văn phòng tư vấn trực tiếp

Công ty Du học INEC


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 4 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Em rất hài lòng về cách tư vấn và sự giúp đỡ của trung tâm INEC trong việc hoàn thành hồ sơ du học của em.
VIDEO DU HỌC SINH
Học viện Bách khoa SAIT được thành lập năm 1916, tọa lạc tại thành phố Calgary, là thành phố lớn thứ 4 của Canada. Nơi đây cung cấp các chương trình mang tính kỹ thuật, các ngành nhà hàng, khách sạn, kinh doanh... Mối quan tâm chính của trường là bạn có được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp vì thế các chương trình học đều được hội đồng cố vấn là các chuyên gia trong các ngành công nghiệp thông qua để giúp làm mới nội dung học hay đưa ra chuyên ngành học mới đáp ứng nhu cầu cao của xã hội. Hiện INEC là đối tác tuyển sinh tại Việt Nam của SAIT và được trường đánh giá rất cao. INEC luôn có được thông tin nhanh chóng, chính xác về chương trình tuyển sinh, học bổng của trường.

Southern Alberta Institute of Technology nói gì về INEC?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top