Khi Du học Châu Âu bạn sẽ ở trong những ngôi nhà như thế nào?

  • du-hoc-inec

Khi Du học Châu Âu bạn sẽ ở trong những ngôi nhà như thế nào?

Ngày đăng March 13, 2017 - Người đăng: Yến Ngân

 Khi đã quyết định du học thì nhà ở là một trong những vấn đề ưu tiên hàng đầu của phụ huynh và các em HSSV. Ngoài các yếu tố về di chuyển thuận tiện, tình hình an ninh, khoảng cách đến trường, tiện lợi khi mua sắm…thì sinh viên cũng còn quan tâm đến loại hình căn hộ bản thân sẽ sinh hoạt. Những thể loại nhà ở HSSV có thể lựa chọn khi du học Châu Âu khá đa dạng, tùy theo nhu cầu, khả năng tài chính và đặc điểm của thành phố nơi các em học tập. Dưới đây là một số loại hình nhà ở cơ bản mà sinh viên có thể xem xét lựa chọn như:

1. Nhà ở theo phong cách kí túc xá

Đây là loại hình khá quen thuộc và được đông đảo du học sinh lựa chọn khi học tập tại nước ngoài. Nơi đây thường gắn liền với đặc trưng của ngôi trường các em theo học, bao gồm những yếu tố cơ bản như nhà vệ sinh (có thể riêng ở từng phòng hoặc dùng chung cho nam/nữ). phòng sinh hoạt chung, phòng bếp, phòng tập thể dục, phòng giặt ủi, phòng ngủ. Các tiện ích này có thể khác nhau tùy theo ngôi trường sinh viên theo học nhưng nhìn chung khá tiện nghi và gần gũi đối với các em.

Nhà ở theo phong cách kí túc xá được nhiều du học sinh lựa chọn

Nếu lựa chọn loại hình này thì sinh viên phải chấp nhận quy định an ninh nghiêm ngặt, thông thường chỉ có những ai được cho phép và nhận thẻ an ninh mới được ra vào. Bên cạnh đó, nơi đây cũng được xem là một sự lựa chọn kết bạn khá lý tưởng khi tập trung đông đảo du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Các em thường xuyên gặp gỡ ở những khu vực sinh hoạt chung hoặc tham gia các hoạt động gắn kết thú vị nên có thể trò chuyện và xây dựng mạng lưới mối quan hệ cho riêng mình.

2. Căn hộ theo phong cách khách sạn

Được thiết kế theo phong cách sang trọng và thường nằm ở trung tâm thành phố, hình thức này là sự lựa chọn của một số HSSV khi du học châu Âu. Những căn hộ theo phong cách này thường có phòng ngủ 2 giường đôi, phòng tắm chung, phòng khách và dịch vụ phục vụ 24/24 như những khách sạn thông thường. Với ưu điểm nằm ở khu vực trung tâm, sinh viên có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều nơi và mua sắm nhanh chóng những loại hình sản phẩm cần thiết cho bản thân.

Nếu như kí túc xá là nơi sinh viên kết giao với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới thì căn hộ theo phong cách khách sạn đảm bảo sự yên tĩnh, giúp các em tập trung học tập và nghiên cứu. Bên cạnh đó, nơi này không cần trải qua nhiều quy trình an ninh phức tạp như kí túc xá nhưng vẫn đảm bảo được an toàn cho sinh viên.

Căn hộ theo phong cách khách sạn dành cho sinh viên có điều kiện tài chính cao

3. Chung cư

Đây là một trong những hình thức căn hộ phổ biến nhất của du học sinh châu Âu, đặc biệt đối với những em theo học chương trình đào tạo dài hạn. Thông thường, sẽ có những khu chung cư ở quanh khu học xá, có thể di chuyển bằng phương tiện công cộng cho sinh viên lựa chọn và được cung cấp bởi những dịch vụ chỗ ở liên kết với trường. Tại đây, các em có thể chọn giữa việc sống cùng người khác để tiết kiệm chi phí hoặc ở một mình nếu muốn có không gian riêng tư.

4. Căn hộ chung với bạn học

Hình thức này có nét tương đồng chứ không hoàn toàn giống kí túc xá. Sinh viên sẽ được sắp xếp ở cùng với bạn cùng trường trong một căn hộ chung, đầy đủ tiện nghi nhưng có không gian riêng hơn kí túc xá. Điều này giúp các em có sự riêng tư, độc lập nhưng bù lại an ninh lại không được đảm bảo như hình thức kia.

Chung cư được đông đảo du học sinh lựa chọn vì nhiều sự thuận lợi

Nếu sinh viên thích không gian riêng và có khả năng chi trả cao thì có thể bỏ qua việc chia sẻ nhà với những người khác. Tuy sự yên tĩnh được đảm bảo nhưng đổi lại sinh viên sẽ ít có cơ hội kết bạn hơn, đặc biệt là khi các em vốn khá khép kín trên lớp.

5. Căn hộ chia sẻ cùng sinh viên địa phương

Nhiều du học sinh lựa chọn sống cùng với sinh viên địa phương để tiết kiệm chi phí và thấu hiểu hơn văn hóa của đất nước mình đang theo học. Lúc này, các em có thể học về ngôn ngữ, phong tục, tập quán và có được những trải nghiệm đáng kinh ngạc trong suốt quá trình du học Châu Âu.  Không như những người bạn quốc tế khác, sinh viên bản xứ biết được những “mặt trái” của nơi du học sinh đang theo học, từ đó giúp các em nhanh chóng vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu để thích nghi với cuộc sống mới.

Ở chung với sinh viên địa phương sẽ mang đến nhiều điều đáng nhớ cho du học sinh

6. Ở chung với gia đình bản xứ

Người dân châu Âu vốn nổi tiếng với sự thân thiện, hiếu khách nên hình thức ở chung với gia đình bản xứ được nhiều du học sinh lựa chọn. Lúc này, sinh viên không những được hiểu hơn về nền văn hóa mới mà còn vơi đi nỗi nhớ nhà bằng việc tham gia nhiều hoạt động thú vị và làm giàu thêm vốn hiểu biết cho bản thân.

Sinh hoạt với gia đình bản xứ giúp bạn giảm bớt cảm giác nhớ nhà

Trên đây là một số thông tin về các loại hình nhà ở sinh viên có thể xem xét khi du học Châu Âu. Nếu bạn cảm thấy băn khoăn vì không biết nên chọn lựa hình thức nào thì đừng quá lo lắng! Là công ty tư vấn du học đã có 10 năm hình thành và phát triển, INEC mang đến cho quý khách hàng đầy đủ dịch vụ cần thiết cho việc học tập và sinh hoạt ở nước ngoài, trong số đó là hỗ trợ tìm chỗ ở. Với kinh nghiệm phong phú vốn có, chúng tôi hoàn toàn giúp HSSV có được chỗ ở phù hợp với nhu cầu và khả năng của gia đình. Lựa chọn INEC làm người đồng hành, bạn không cần phải lo điều gì!

Công ty Du học INEC

  • Tổng đài: 1900 636990
  • Miền Bắc & Nam: 093 9381081 – 093 409 2442
  • Miền Trung: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn

ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Trường đại học lý tưởng là nơi không chỉ giúp bạn trang bị kiến thức học thuật mà còn giúp bạn trở thành một con người toàn diện. Do đó, việc lựa chọn đúng đắn một trường đại học có thể là một trong những lựa chọn mang tính quyết định nhất cuộc đời.
VIDEO DU HỌC SINH
Bạn du học vì mục tiêu gì, đích đến của bạn là gì. Đây là câu hỏi đầu tiên bạn phải trả lời trước khi đi du học.

Xác định mục tiêu đi du học

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top