Du học Singapore nhóm ngành không thể thiếu cho sự phát triển doanh nghiệp

Du học Singapore nhóm ngành không thể thiếu cho sự phát triển doanh nghiệp

Ngày đăng Dec. 22, 2016 - Người đăng: Nhã Uyên

Truyền thông – nhóm ngành không thể thiếu trong bối cảnh thế giới hiện nay

Truyền thông là nhóm ngành cần thiết trong mọi lĩnh vực của đời sống, xã hội và kinh tế. Đây là phương tiện để bạn duy trì mối quan hệ với các nhà đầu tư cũng như khách hàng hay giữa các nhân viên. Yêu cầu đối với những người muốn làm việc trong lĩnh vực này là khả năng giao tiếp tốt, mối quan hệ rộng và đặc biệt là tư duy sáng tạo cũng như suy nghĩ tích cực.

Truyền thông là nhóm ngành cần thiết trong mọi lĩnh vực của đời sống, xã hội và kinh tế

Sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực Truyền thông từ lâu đã là một lực lượng lao động cần thiết mà các doanh nghiệp luôn tìm kiếm. Vị trí công việc tùy thuộc vào loại hình và cách thức hoạt động nhưng phổ biến sẽ là nhân viên marketing, quan hệ công chúng (PR), quảng cáo, chăm sóc khách hàng thậm chí là quản trị nhân lực hay luật doanh nghiệp.

Tuy nhiên, triển vọng nghề nghiệp của ngành này khộng dừng lại ở đó. Đây cũng là một lĩnh vực công nghiệp sáng tạo nắm giữ trong mình sự phát triển nhanh chóng của các phương tiện truyền thông kỹ thuật số bao gồm cả phương tiện truyền thông trực tuyến. Đây là cơ sở phát triển của ngành và liên ngành.

Singapore – môi trường lý tưởng để theo học và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực Truyền thông

Singapore nằm ở vị trí trung tâm của châu Á. Đây không chỉ là điều kiện thuận lợi để quốc đảo xinh đẹp này vươn lên trở thành một trong những trung tâm tài chính lớn của khu vực và thế giới mà cũng là một trong những lý do khiến Singapore hội tụ điều kiện lý tưởng để phát triển các lĩnh vực Truyền thông.

Là một quốc gia nhỏ bé chỉ 5.4 triệu dân với lịch sử hơn 50 năm thành lập nhưng Singapore lại luôn được xếp vào danh sách những quốc gia sáng tạo nhất thế giới và sở hữu hệ sinh thái khởi nghiệp sôi động với hơn 42,000 startup (trong đó có 5,200 startup về công nghệ).

Thời điểm mới thành lập, mục tiêu hàng đầu của những người lãnh đạo quốc đảo này là tạo thêm nhiều việc làm mới, thu hút các công ty đa quốc gia và khuyến khích các ngành công nghiệp hướng đến xuất khẩu để giúp đảo quốc nghèo tài nguyên này nhanh chóng vươn lên. Ngày nay, khi đã khẳng định được giá trị, Singapore biến mình thành nơi tập trung các ngành công nghiệp có hàm lượng tri thức cao.

Singapore là quốc đảo xinh đẹp đầy nội lực

Singapore luôn góp mặt trong nhóm các quốc gia dễ dàng trong hoạt động kinh doanh với chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao, minh bạch trong khâu quản lý và chính sách công. Đảo quốc sư tử nhanh chóng trở thành “miền đất hứa” cho những người thực sự muốn vươn lên nhờ bộ óc của mình.

Thành công của Singapore về kinh tế không thể không kể đến sự góp mặt của Truyền thông. Dù trực tiếp hay gián tiếp thì đội ngũ nhân sự về marketing, quan hệ công chúng hay liên kết nội bộ đều đóng góp vai trò quan trọng vào sự phát triển của một doanh nghiệp.

Theo số liệu của trang payscale.com, mức lương cao nhất trong lĩnh vực Truyền thông tại Singapore thuộc về vị trí Giám đốc Truyền thông Doanh nghiệp với con số cụ thể là 132,025 SGD (~2 tỉ đồng)/năm (số liệu cập nhật đến 10/12/2016).  

Học Truyền thông tại Singapore – nên chọn trường nào?

Sự phát triển thần kỳ của Singapore là nhờ chính phủ nước này biết đầu tư đúng mức và hiệu quả cho giáo dục. Hơn 20% ngân sách của đảo quốc này được chi cho lĩnh vực phát triển con người. Singapore áp dụng chiến lược “đứng trên vai người khổng lồ”, áp dụng sáng tạo những thành quả có sẵn của thế giới. Hệ thống giáo dục đại học Singapore khá đa dạng với một số ít trường công lập nhận được sự ưu tiên nhiều mặt, các phân viện của trường công lập quốc tế đặt tại Singapore và các trường tư thục, học viện với số lượng sinh viên quốc tế đông đảo và là môi trường học tập đa văn hóa độc đáo. Đây cũng là các lựa chọn của sinh viên quốc tế khi theo học nhóm ngành Truyền thông.

Trường công lập: Đại học Quản lý Singapore (SMU)

SMU được coi là trường đại học kiểu Mỹ tại Singapore với lối đào tạo toàn diện và thực tiễn. Nếu đã từng tìm hiểu về du học Singapore hẳn bạn sẽ biết là tại Singapore chỉ có sinh viên theo học tại hệ thống trường công mới được đi làm thêm trong thời gian học. Vậy nhưng yêu cầu học tập cao cộng với vô số những hoạt đông bổ ích của SMU khiến cho sinh viên trường cũng không còn nhu cầu đi làm thêm nữa! Thay vào đó, họ tập trung để săn học bổng hoặc đi thực tập, chuẩn bị cho một sự nghiệp vững vàng sau khi tốt nghiệp (sinh viên SMU có mức lương khi mới ra trường cao nhất trong số các trường công lập của Singapore – khoảng 99 triệu đồng/tháng!).

Trường quốc tế: Đại học James Cook Singapore (JCUS)Đại học Curtin Singapore

Không khí tốt nghiệp tại JCUS

Đây là phân viện quốc tế đặt tại Singapore của 2 đại học này, do đó, học tập tại đây, bạn sẽ được theo học chương trình và nhận bằng cấp của 2 trường đại học uy tín của Úc trong khi vẫn được hưởng mức ưu đãi học phí và môi trường học tập tại một trong những đất nước trẻ và sôi động nhất châu Á.

Ưu điểm của các trường quốc tế tại Singapore là bạn sẽ không phải cạnh tranh quá nhiều với các sinh viên Singapore bởi vì môi trường học tập đông đảo sinh viên quốc tế. Quy mô lớp học nhỏ hơn các trường công cũng giúp bạn nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ giảng viên và có sự tương tác rộng rãi hơn với các sinh viên trong lớp.

Đặc biệt, James Cook Singapore là trường đại học đầu tiên được chứng nhận EduTrust Star – công nhận cho chất lượng và dịch vụ chăm sóc sinh viên quốc tế tuyệt vời.

Nhóm trường tư thục: Học viện SIM, Học viện Kaplan, Học viện MDIS….

Đây đều là các trường tư thục chất lượng của Singapore, được chứng nhận EduTrust 4 năm từ Cơ quan chứng nhận chất lượng giáo dục các trường tư thục của Singapore. Ưu điểm của các trường này là đầu vào linh hoạt, chi phí hợp lý. Chương trình đào tạo từ bậc Cử nhân trở lên được cung cấp bởi các đối tác là những trường đại học uy tín trên thế giới.

Đặc biệt, theo học nhóm ngành Truyền thông tại Học viện Kaplan Singapore, bạn sẽ có được lựa chọn ngành kép. Kết hợp một chuyên ngành trong lĩnh vực Truyền thông với một chuyên ngành trong lĩnh vực khác không chỉ thỏa mãn niềm đam mê khám phá kiến thức của bạn mà còn tăng gấp đôi cơ hội việc làm. Cụ thể lựa chọn ngành kép về Truyền thông tại Kaplan bao gồm: Kinh doanh quốc tế và Truyền thông Web, Quản trị nhân lực và Marketing, Marketing và Quan hệ Công chúng, Marketing và Truyền thông Web, Nghiên cứu Media và Marketing, Nghiên cứu Media và Quan hệ Công chúng, Quan hệ Công chúng và Quản lý, Quan hệ Công chúng và Marketing,…

Các chương trình này được cung cấp bởi Đại học Murdoch (Top 2% đại học hàng đầu thế giới theo QS World University Rankings 2016).

Tới đây, Công ty Du học INEC tổ chức “Hội thảo Du học Singapore 2017 – Không chỉ học tập, mà còn là cơ hội” với nội dung chính:

  • Cung cấp thông tin tổng quan, lý do nên chọn du học Singapore
  • Các ngành học tiềm năng, được nhiều HSSV lựa chọn
  • Thông tin về các suất học bổng hấp dẫn, từ 70% - 100% và học bổng toàn phần
  • Chia sẻ của cựu sinh viên thành công
  • Tìm hiểu thông tin trực tiếp với hơn 20 trường tại Singapore
  • Tư vấn thủ tục hồ sơ

Hội thảo giới hạn số lượng khách tham dự, vì vậy, vui lòng đăng ký sớm để INEC có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.

Công ty Du học INEC

Tổng đài tư vấn: 1900 636 990

Email: inec@inec.vn

Đăng ký tư vấn du học Singapore:  https://goo.gl/iKQ6JL


ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Trung tâm INEC phục vụ rất tốt, các nhân viên luôn tận tình hướng dẫn học sinh làm hồ sơ du học.
VIDEO DU HỌC SINH
Sau khi làm hồ sơ tại Công ty du học INEC và nhận được visa du học tại Học viện Kaplan - Singapore

Khôn đã qua trường học được một thời gian và nhân dịp được nghỉ Khôn về thăm gia đình và ghé qua công ty INEC chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho bạn bè và các bạn đang muốn đi du học tại Singapore để hiểu rõ hơn về đất nước, con người, và cuộc sống tại Singapore cũng như Học viện Kaplan Hoa Kỳ.

Nguyễn Thành Khôn: "Cách giảng dạy rất thú vị và thực tế"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top