Du học Mỹ cao đẳng cộng đồng – 10 nghề đang khát nhân lực và giàu tiềm năng phát triển

 • du-hoc-inec

Du học Mỹ cao đẳng cộng đồng – 10 nghề đang khát nhân lực và giàu tiềm năng phát triển

Ngày đăng July 13, 2016 - Người đăng: Bảo Lộc

Cao đẳng cộng đồng đang là lựa chọn của đông đảo sinh viên quốc tế lẫn 46% sinh viên Mỹ bởi chi phí tiết kiệm, chương trình học mang tính thực tế cao, cọ xác nhiều giúp ra trường dễ xin việc, tự lập sớm. Chỉ trong 2 năm bạn đã có thể sở hữu bằng cao đẳng Mỹ và đi làm. Nhiều việc chỉ cần bằng cao đẳng, lại cho thu nhập tốt (tầm 40,000 – 50,000 USD/năm), tiềm năng phát triển cao. Đó là những công việc nào, các bạn muốn du học Mỹ cao đẳng cộng đồng cùng tham khảo nhé!

01.Trợ lý bác sĩ trị liệu (Occupational Therapy Assistant)

du-hoc-my-cao-dang-cong-dong-01

 • Lương trung bình: $53,240/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022(*): tăng truởng 43% nhu cầu lao động trong ngành

Những người làm việc trong ngành này sẽ giúp bệnh nhân hoặc những người bị thương tích phục hồi các chức năng vận động trong sinh hoạt hàng ngày. Người trợ lý sẽ hỗ trợ các bác sĩ trị liệu giúp bệnh nhân như làm thế nào để sử dụng khung tập đi, gậy và các dụng cụ khác. Họ còn có nhiệm vụ chuẩn bị phòng ốc, không gian, dụng cụ y tế cho phòng khám, ghi chép sổ sách và công tác văn thư. Để làm công việc này, cần có bằng cao đẳng 2 năm và chương trình này phổ biến ở các trường cao đẳng cộng đồng.

(*): theo Cục Thống Kê Lao Động Hoa Kỳ (The Bureau of Labor Statistics)

02.Trợ lý bác sĩ vật lý trị liệu (Physical Therapy Assistant)

du-hoc-my-cao-dang-cong-dong-02

 • Lương trung bình: $52,160/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 41% nhu cầu lao động trong ngành

Bác sĩ trị liệu (occupational therapy) và bác sĩ vật lý trị liệu (physical therapy) đều giống nhau ở chỗ sẽ dùng các biện pháp kỹ thuật để giúp bệnh nhân, những người bị thương hoặc bị mất khả năng kiểm soát phục hồi sức khọe lại dần dần. Nhưng bác sĩ trị liệu sẽ giúp bệnh nhân hồi phục thông qua các hoạt động hàng ngày như ăn, mặc, viết... Trong khi bác sĩ vật lý trị liệu sẽ chủ yếu sử dụng các biện pháp mang tính thể dục như kéo tay chân, nâng tạ, đi bộ,…Vì vậy, trợ lý của họ cũng sẽ có điểm giống và khác theo đặc thù công việc. Trợ lý cho bác sĩ vật lý trị liệu sẽ giúp bệnh nhân hồi phục chức năng vận động, kiểm soát cơn đau, theo dõi tiến trình của bệnh nhân, thực hiện kế hoạch chăm sóc, theo dõi hiệu quả của các biện pháp trị liệu, chuẩn bị và dọn dẹp các thiết bị y tế. Ngoài ra công việc văn thư cũng là một phần nhiệm vụ của họ.

03.Siêu âm và chẩn đoán y tế (Diagnostic Medical Sonographer)

du-hoc-my-cao-dang-cong-dong-03

 • Lương trung bình: $60,350/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 39% nhu cầu lao động trong ngành, cần thêm 110,000 lao động

Nhân viên siêu âm và chẩn đoán y tế sử dụng các thiết bị để chụp lại hình ảnh các cơ quan của bệnh nhân. Các bác sĩ sẽ lấy kết quả siêu âm này để chẩn đoán bệnh. Nhân viên siêu âm chịu trách nhiệm về việc đưa bệnh nhân vào phòng chụp, chụp ảnh, phân tích hình ảnh bất thường, ghi lại kết quả kiểm tra trong hồ sơ bệnh án, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị siêu âm. Mặc dù công việc này có nhiều ứng viên là cử nhân, nhưng bằng cao đẳng vẫn được chấp nhận.

04.Nhân viên vệ sinh răng miệng (dental hygienist)

du-hoc-my-cao-dang-cong-dong-04

 • Lương trung bình: $70,120/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 33% nhu cầu lao động trong ngành

Nhân viên vệ sinh răng miệng sẽ làm việc cùng với các nha sĩ, để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho khách hàng. Họ sẽ chịu trách nhiệm cho việc làm sạch răng, cạo vôi răng, chụp hình X-rays, hướng dẫn khách hàng cách chải răng đúng và dùng chỉ nha khoa. Lưu giữ hồ sơ và công tác văn thư cũng là nhiệm vụ của họ. Ngành vệ sinh răng miệng là lựa chọn của rất nhiều sinh viên ở các trường cao đẳng cộng đồng. Người Mỹ và các nước phương Tây rất chú trọng đến sức khỏe răng miệng và nét đẹp của nụ cười. Họ đi chăm sóc răng rất thường xuyên.

05.Thợ sửa các thiết bị y tế(Medical Equipment Repairer)

du-hoc-my-cao-dang-cong-dong-05

 • Lương trung bình: $44,570/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 30% nhu cầu lao động trong ngành

Nhân viên sửa chửa các thiết bị y tế chịu trách nhiệm lắp đặt, bảo trì, sửa chửa các thiết bị được sử dụng bởi người trong ngành y. Kiểm tra và hiệu chỉnh các bộ phận máy móc y tế cũng là nhiệm vụ chính của họ, cũng như hướng dẫn cho các nhân viên y tế cách sử dụng các thiết bị này. Họ có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, từ bệnh viện, cơ sở y tế đến những phòng khám nha khoa và mắt.

06.Nhà trị liệu bằng bức xạ (Radiation Therapist)

du-hoc-my-cao-dang-cong-dong-06

 • Lương trung bình: $77,560/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 24% nhu cầu lao động trong ngành

Nhà trị liệu bằng bức xạ chịu trách nhiệm điều hành xạ trị cho bệnh nhân ung thư và các bệnh khác trong bệnh viện, phòng khám và trung tâm ung bướu. Họ giải thích quy trình, thủ tục cho bệnh nhân và giải đáp các thắc mắc. Người làm công việc này phải tập trung cao đến từng chi tiết, thành thạo việc sử dụng máy tính và đảm bảo chính xác tuyệt đối về liều lượng các loại thuốc và bức xạ trị liệu cho bệnh nhân.

07.Kỹ thuật viên y học hạt nhân (Nuclear Medicine Technologist)

du-hoc-my-cao-dang-cong-dong-07

 • Lương trung bình: $70,180/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 22% nhu cầu lao động trong ngành

Kỹ thuật viên y học hạt nhân chịu trách nhiệm sử dụng các thiết bị y tế công nghệ cao để scan (quet) các bất thường trên cơ thể bệnh nhân. Họ sẽ chuẩn bị và quản lý thuốc cho bệnh nhân, ghi chú rõ những khu vực bất thường trên kết quả scan, vận hành các thiết bị y tế, theo dõi và ghi chép phản ứng của bệnh nhân đối với các loại thuốc được sử dụng. Tuy nhiên, việc đọc kết quả scan là của bác sĩ.

08.Chuyên gia trị liệu về hô hấp (Respiratory Therapist)

du-hoc-my-cao-dang-cong-dong-08

 • Lương trung bình: $55,870/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 20% nhu cầu lao động trong ngành

Chuyên gia trị liệu hô hấp làm việc ở bệnh viện hoặc các phòng khám lâm sàn, cung cấp những liệu pháp điền trị cho các bệnh nhân bị khó thở. Họ đánh giá bệnh nhân, tham khảo ý kiến bác sĩ để đề ra biện pháp điều trị thích hợp, tiến hành các xét nghiệm chẩn đoán, phân tích bệnh lý dựa trên kết quả xét nghiệm. Thêm vào đó, họ cũng theo dõi và ghi lại sự tiến bộ của bệnh nhân trong quá trình điều trị và hướng dẫn cho bệnh nhân cách sử dụng các dụng cụ hỗ trợ.

09.Nhân viên lắp đặt máy móc (Mechanical Insulation Worker)

du-hoc-my-cao-dang-cong-dong-09

 • Lương trung bình: $41,356/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 47% nhu cầu lao động trong ngành

Lĩnh vực này có thể dành cho cả nam lẫn nữ. Công việc của họ là lắp đặt lớp các nhiệt, cách âm chosàn nhà, trần nhà, các bức tưởng của những tòa nhà cao tầng, tháo bỏ những lớp cách nhiệt, cách âm cũ. Họ cũng có thể tháo ráp lắp đặt đường ống, máy móc và hệ thống HVAC (hệ thống sưởi ấm, thông gió, điều hòa không khí). Nhu cầu nhân lực trong ngành này hiện rất cao vì các doanh nghiệp muốn giảm thiểu chi phí cho việc sửi ấm và lọc không khí nên cần bảo trì các máy móc thiết bị thường xuyên. Công việc này chỉ cần bằng cấp từ cao đẳng cộng đồng và thời gian học nghề. Đây là ngành có nhu cầu nhân sự cao nhất trong các ngành mà sinh viên cao đẳng cộng đồng có thể làm.

10.Kỹ thuật viên hạt nhân (Nuclear Technician)

du-hoc-my-cao-dang-cong-dong-010

 • Lương trung bình: $69,060/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 15% nhu cầu lao động trong ngành

Đừng nhầm lẫn với kỹ thuật viên y học hạt nhân, kỹ thuật viên hạt nhân chỉ làm việc ở lĩnh vực năng lượng hạt nhân. Nhiệm vụ của họ là hỗ trợ các kỹ sư và các nhà vật lý tiến hành nghiên cứu, sử dụng các thiết bị để đo lường mức độ phóng xạ từ các nghiên cứu, sản xuất năng lượng và các hoạt động khác có liên quan. Thu thập và phân tích mẫu đất, nước, không khí cũng là nhiệm vụ chính của họ. Kỹ thuật viên hạt nhân thường làm việc trong ngành công nghiệp hạt nhân hoặc công nghiệp sản xuất năng lượng.

10 công việc vừa kể trên chỉ là một phần trong số những công việc mà sinh viên 2 năm cao đẳng cộng đồng có thể chọn lựa. Nếu muốn du học Mỹ và sớm đi làm, sớm lập nghiệp thì nên chọn cao đẳng cộng đồng. Một số trường uy tín, chất lượng tốt với chi phí hợp lý mà bạn có thể chọn lựa là:CĐ OlympicCĐ North SeatleCĐ South SeatleCĐ Seatle Central, CĐ Edmonds.

>>Hội thảo cao du học Mỹ - cao đẳng Olympic

Nguồn: Communitycollegereview.com


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
3.0
(Tổng cộng 2 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Em đã biết trung tâm qua các trang web. Khi nhận được và tham dự các buổi hội thảo của các trường ở trung tâm em đã thực sự tin tưởng và em rất hài lòng về dịch vụ ở trung tâm INEC
VIDEO DU HỌC SINH
INTO là tập đoàn giáo dục quốc tế hàng đầu trong việc cung cấp các chương trình dự bị tiếng Anh, chuyển tiếp năm nhất đại học, dự bị đại học, dự bị thạc sĩ. INTO liên kết với nhiều đại học danh tiếng tại các cường quốc giáo dục như Anh, Mỹ, Trung Quốc, Sinh viên học tập các chương trình của INTO sẽ được trang bị nền tảng tốt về ngoại ngữ, kiến thức, kỹ năng học tập trước khi bước vào chương trình chính khóa. Và nhờ vậy, tỉ lệ thành công của sinh viên INTO cao hơn so với những sinh viên vào thẳng chương trình năm nhất. INTO luôn có chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên của mình với giá trị học bổng lên đến 10.000 USD.

Tập đoàn INTO nói gì về INEC?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top