Du học Hà Lan – “Enhance your future!”

  • du-hoc-inec

Du học Hà Lan – “Enhance your future!”

Ngày đăng April 18, 2017 - Người đăng: Yến Ngân

Bạn có biết Vincent Van Gogh, họa sĩ có sức ảnh hưởng nhất thế giới vào thế kỉ hai mươi? Bạn đã bao giờ thắc mắc Erasmus, nhân vật nổi bật của phong trào nhân đạo thời kì đầu được sinh ra ở đâu? Hay nơi nào đã đưa Robin Van Persie, cầu thủ có thành tích ghi bàn nhiều nhất thế giới trong mùa giải 2012 – 2013 đến với fan bóng đá toàn cầu? Họ đều là người con của Xứ sở Tulip phồn hoa, cùng với những thế hệ trước đóng góp đáng kể cho nền văn minh toàn cầu.

Hà Lan là quê hương của nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới

Là nơi sản sinh nhiều vĩ nhân, Hà Lan có đủ kinh nghiệm và khả năng tiếp tục đào tạo nên nguồn nhân lực trình độ cao cho thế giới. Được bảng xếp hạng Universitas 21 bầu chọn là nền giáo dục thứ 7 thế giới và có 13 trường đại học thuộc top 2% toàn cầu (theo Times Higher Education World University Ranking 2016), Hà Lan được hơn 90.000 sinh viên lựa chọn học tập và nghiên cứu mỗi năm. HSSV theo học tại Đất nước Giày gỗ sau khi tốt nghiệp đều tìm được vị trí phù hợp với đam mê, trong đó có những doanh nghiệp tên tuổi như Apple, Google, Microsoft, Samsung, PepsiCo, Uber, Deloitte, KPMG, Ernst&Yong, KLM...                                        

Sinh viên tốt nghiệp các trường Hà Lan có đủ khả năng chinh phục các nhà tuyển dụng khó tính nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền giáo dục danh tiếng của châu Âu với chi phí xứng đáng để nâng cao triển vọng tương lai thì đừng ngần ngại lựa chọn Hà Lan. Học tập tại Xứ sở Tulip, sinh viên sẽ được củng cố, nâng cao trình độ chuyên môn cùng vốn hiểu biết xã hội, được thể hiện rất rõ ở 5 yếu tố là môi trường học tập, kĩ năng, kiến thức, khả năng Anh ngữ và uy tín bằng cấp.

Môi trường học tập và sinh sống chất lượng cao

Theo Bảng Xếp hạng Chất lượng cuộc sống – NUMBEO 2016 thì Hà Lan đứng thứ 7 toàn thế giới về hạng mục này. Bên cạnh đó, Hà Lan cũng là trường hợp hi hữu khi phải đóng cửa hàng loạt nhà tù vì thiếu tù nhân, phần nào nói lên cuộc sống sinh viên sẽ được thụ hưởng khi du học Hà Lan. Lối sống của người dân nơi đây vô cùng thân thiện cùng với hệ thống giao thông công cộng hiện đại, ẩm thực đặc sắc, phong cảnh thơ mộng, các sự kiện âm nhạc, văn hóa, thể thao diễn ra quanh năm sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ. Không dừng lại ở đó, các em sẽ có cơ hội khám phá những thành phố nổi tiếng khác của châu Âu khi được tự do đi lại trong phạm vi 26 nước EU bằng Visa Schengen.

Đi đôi với cuộc sống đáng nhớ là môi trường học tập cũng không hề kém cạnh của các trường đại học, học viện Hà Lan. Tuy nhiều ngôi trường có niên đại từ thế kỉ 16 với kiến trúc cổ độc đáo bề ngoài nhưng bên trong vẫn được tu bổ thường xuyên với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ trang thiết bị cho giảng dạy và học tập từ lớp học lý thuyết, phòng thực hành, trung tâm thực nghiệm, hội trường, thư viện đến trung tâm thể thao, phòng media, khu vực tự học, khu vực giải trí, ăn uống.... Bên cạnh đó, Dịch vụ Hỗ trợ Sinh viên của các trường luôn hết lòng hỗ trợ sinh viên quốc tế vượt qua khó khăn ban đầu, nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới.

Dù là đại học nghiên cứu hay khoa học ứng dụng đều có cơ sở vật chất hiện đại

Kĩ năng chuyên môn và kĩ năng xã hội

Nền giáo dục Hà Lan mang đến cho sinh viên bản lĩnh không chỉ về kiến thức chuyên ngành mà còn là các kĩ năng cần thiết, giúp các em gia tăng lợi thế cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm. Với mô hình giảng dạy đặt trọng tâm về định hướng quốc tế hóa và tính ứng dụng sau khi tốt nghiệp, các trường Hà Lan xây dựng chương trình thực tập và học kì trao đổi giữa các học viện đối tác trên khắp thế giới. Nhờ đó, sinh viên được áp dụng kiến thức đã học vào môi trường thực tế để rèn luyện tay nghề thành thạo. Trong quá trình này, các em cũng được rèn luyện thêm những kĩ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, xác định trọng tâm thông tin, thuyết trình, đàm phán, xây dựng mối quan hệ, ngôn ngữ... để chuẩn bị sẵn sàng cho công việc tương lai.

Bên cạnh đó, các trường Hà Lan nói riêng và các thành phố nơi đây nói chung cũng thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động chuyên ngành, xã hội, văn hóa để gắn kết cộng đồng sinh viên hoặc giúp các em làm giàu thêm kĩ năng cần thiết. Du học Hà Lan là quá trình sinh viên được thường xuyên làm mới mình, vì vậy đừng bao giờ bỏ lỡ những sự kiện bổ ích và thú vị này.

Hà Lan thường xuyên có những sự kiện gắn kết du học sinh

Kiến thức chuyên môn về đa dạng ngành

Hà Lan nằm trong danh sách 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới (theo Hollandtradeandinvest.com) và hiện đang đứng thứ 5 thế giới về sức sáng tạo (theo World Finance 2016) nổi tiếng với các công trình nghiên cứu quy mô về nhiều lĩnh vực. Những thành tựu này chính là nền tảng để Hà Lan cung cấp chương trình giảng dạy đa ngành, điển hình là logistics, khoa học đời sống, kĩ thuật, kinh doanh quốc tế, du lịch – nhà hàng – khách sạn.

Logistics: với vị trí địa lý thuận lợi cùng cơ sở hạ tầng hiện đại như Hà Lan được xem là một trong những trung tâm logistics hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, sinh viên theo học ngành này tại Đất nước Giày gỗ sẽ được tiếp xúc với thực tiễn ngành nghề sôi động, thực tập tại các công ty lớn và tiếp thu kiến thức từ nền giáo dục danh tiếng.

Cảng viển Rotterdam đóng vai trò quan trọng trong ngành Logistics của Hà Lan

Khoa học đời sống: Hà Lan là quê hương của rất nhiều nhà khoa học, nghiên cứu y học với 16 nhân vật đoạt giải Nobel kể từ thế kỉ 17 cho đến nay. Điều này cùng với phương pháp khuyến khích sáng tạo, nâng tầm tư duy vượt khỏi lối mòn thông thường, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đã khiến Hà Lan trở thành điểm đến du học ngành khoa học đời sống chất lượng.

Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn: Hà Lan là quốc gia có thực tiễn ngành công nghiệp không khói khá sôi động vì có nhiều cảnh quan đẹp, khí hậu khá dễ chịu cùng hệ thống hình thức nghỉ dưỡng đa dạng và chất lượng. Du học Hà Lan ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, sinh viên sẽ được học tập đầy đủ kiến thức, kĩ năng chuyên ngành và trau dồi những ngôn ngữ phổ biến top đầu thế giới

Hà Lan có nhiều tiềm lực để phát triển ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Kinh doanh Quốc tế: với tiềm năng có sẵn về sức mạnh nền kinh tế cùng uy tín giáo dục Hà Lan thu hút đông đảo sinh viên theo học ngành Kinh doanh Quốc tế mỗi năm. Sau khi tốt nghiệp, các em có thể làm việc ở đa dạng lĩnh vực từ tài chính, điều hành, kinh doanh, truyền thông đến marketing, kinh tế, tư vấn...

>> Cựu sinh viên HAN nhận được học vị Tiến sĩ từ Đại học Oxford danh tiếng

Kĩ thuật: Hà Lan là một trong những nhà tiên phong về thiết kế, phát triển các thiết bị công nghệ cao. Vì vậy, du học Hà Lan ngành Kĩ thuật là cơ hội để sinh viên tiếp thu kiến thức từ quá trình chinh phục thiên nhiên và nền công nghiệp cấp độ cao của thế giới.

Hơn 90% dân số Hà Lan sử dụng thành thạo tiếng Anh

Bằng cấp của các trường đại học uy tín

Các trường Hà Lan đều góp mặt trong các bảng xếp hạng uy tín như top 16 trường Kinh tế tốt nhất châu Âu, top các trường hàng đầu châu Âu, top 2% toàn cầu, top 100 trường danh giá nhất thế giới*... minh chứng cho chất lượng giảng dạy và trình độ chuyên môn đầu ra. Chính vì vậy, sinh viên theo học cả trường đại học nghiên cứu lẫn khoa học ứng dụng của Hà Lan đều được thừa hưởng sức sáng tạo mạnh mẽ, kết hợp với phương pháp tư duy đúng đắn cùng kiến thức chuyên môn, kĩ năng thành thạo. Tất cả những điều này luôn được nhà tuyển dụng khắp thế giới kiếm tìm, dần hình thành nên uy tín đáng nể của bằng cấp từ các trường Hà Lan. Do đó, khi du học Hà Lan là sinh viên đã nâng cao vị trí của bản thân trên mặt bằng nhân lực khi tốt nghiệp với sự chứng nhận từ nền giáo dục danh tiếng.

Bên cạnh đó, Hà Lan là quốc gia không nói tiếng Anh dẫn đầu toàn cầu về sử dụng thành thạo thứ tiếng này (theo EF EPI 2015) vì vậy sinh viên sẽ được rèn luyện khả năng ngôn ngữ cũng như thích nghi dễ dàng hơn với cuộc sống mới.

Sinh viên du học Hà Lan sẽ được đến với môi trường học tập đa văn hóa thân thiện

Eleanor Roosevelt** từng nói: “triết lí được thể hiện tốt nhất không bằng ngôn từ mà là sự lựa chọn. Những sự lựa chọn cuối cùng chính là trách nhiệm của chính ta”. Nếu bạn là một người suy tính lâu dài cho tương lai, có trách nhiệm với tài chính, công sức thời gian của bản thân và gia đình thì hãy lựa chọn hướng đi phù hợp. Hà Lan là miền đất hứa để bạn có thể trau dồi kiến thức, kĩ năng cho mục tiêu sự nghiệp luôn ấp ủ, đừng quên cân nhắc kĩ càng để không bỏ lỡ một điểm đến học tập lý tưởng, bạn nhé!

*dựa trên kết quả các bảng xếp hạng Times Higher Education Ranking và QS World University Ranking

**được Tổng thống Mỹ đời thứ 33 Harry S. Truman ca ngợi là Đệ nhất Phu nhân của thế giới vì những đóng góp đáng kể và sự đấu tranh không mệt mỏi cho nhân quyền, nữ quyền. 


ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Khi làm project, các thầy cô cũng phân chia sao cho các nhóm đều có các thành viên đến từ các nền văn hóa khác nhau để xóa đi khoảng cách. Trong cuộc sống hằng ngày, con người Hà Lan cực kỳ thân thiện. Họ luôn mỉm cười chào mỗi khi mình nhìn họ, và sẵn sàng giúp đỡ khi mình cần.
VIDEO DU HỌC SINH
Chia sẻ từ em Trần Lê Hoài Bảo, sinh viên ngành Cử nhân Kinh doanh Quốc tế tại Đại học Khoa học Ứng dụng (KHUD) HAN của Hà Lan. Sau một năm học tập tại Xứ sở hoa tulip, Hoài Bảo đã có được những sự trải nhiệm mới và hài lòng với quyết định của bản thân.

Trần Lê Hoài Bảo: "Một trong những nền giáo dục rất tốt"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top