Đại học Erasmus Rotterdam - Top 3 Hà Lan về cơ hội sự nghiệp của sinh viên

Đại học Erasmus Rotterdam - Top 3 Hà Lan về cơ hội sự nghiệp của sinh viên

Ngày đăng Nov. 21, 2017 - Người đăng: Yến Ngân

Năm 2017, đã có 5 trường đại học của Hà Lan lọt top 100 thế giới về triển vọng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp (theo Global University Employability Ranking). Các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới đã đưa ra nhiều lời khen về trình độ chuyên môn và tác phong của những HSSV tốt nghiệp từ nền giáo dục thứ 7 toàn cầu. Xếp hạng cao nhất thuộc về Đại học Công nghệ Delf, theo sau là Đại học Công nghệ Eindhoven và Đại học Erasmus Rotterdam.

Đại học Erasmus Rotterdam thuộc top 100 trường có triển vọng việc làm của sinh viên cao nhất thế giới

Được mệnh danh là bến cảng của tri thức, Đại học Erasmus hiện đang quy tụ hơn 28.000 HSSV từ 100 quốc gia khác nhau tham gia học tập và nghiên cứu. Trường sở hữu 7 khoa đào tạo các lĩnh vực luôn “khát” nguồn nhân lực trình độ cao như kinh tế, luật, quản trị, văn hóa xã hội, y tế và sức khỏe. Như nhiều trường đại học khác của Hà Lan, Đại học Erasmus nổi tiếng về phương pháp giảng dạy đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng trên khắp thế giới. Sinh viên luôn được khuyến khích phát huy tính sáng tạo nhờ đội ngũ giảng viên  chuyên môn cao và tận tình. Bên cạnh đó, trường còn có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu giảng dạy và học tập. Đến với Đại học Erasmus Rotterdam, sinh viên không ngừng được nâng cao trình độ, đột phá giới hạn để vươn đến tầm cao mới. Chính vì vậy không mấy ngạc nhiên khi trường hiện đang chiếm lĩnh nhiều vị trí ấn tượng về giáo dục tại Hà Lan và thế giới.

Top 1% trường đại học tốt nhất thế giới (theo Times Higher Education 2017)

Đại học Erasmus Rotterdam là “gương mặt” khá quen thuộc tại các bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu. Trường không chỉ nằm trong top đầu về chất lượng đào tạo chung mà còn không ngừng đạt được xếp hạng ấn tượng về chuyên ngành cụ thể cùng mức độ hài lòng của sinh viên như:  

 • Top 1% thế giới về chất lượng đào tạo chung (theo THE 2017)
 • Top 3 trường đại học tốt nhất Hà Lan (theo Leiden và ARWU 2017)
 • Số 1 Hà Lan về đào tạo Tài chính & Kế toán, Kinh doanh & Quản trị, Khoa học Xã hội & Quản trị (theo QS 2017)
 • Sở hữu 2 chương trình cử nhân và 8 khóa học thạc sĩ tốt nhất Hà Lan (theo Keuzegids 2017)
 • Top đầu Hà Lan về mức độ hài lòng của sinh viên luôn duy trì ở 4.08/5 trong nhiều năm qua (theo NSS 2017)
 • Á quân Hà Lan về Kinh tế – Thương mại, Khoa học Đời sống & Dược, Nghiên cứu Phát triển (theo QS 2017)
 • Top 40 trường đại học sáng tạo nhất Châu Âu (theo Reuters 2017)

Cơ sở vật chất của Đại học Erasmus Rotterdam

Ngoài vị thế giáo dục không ngừng được nâng cao, Đại học Erasmus Rotterdam còn thu hút sinh viên nhờ vào vị trí địa lý. Khi du học Hà Lan tại trường, sinh viên sẽ được đến với một trong những thành phố hấp dẫn nhất của Châu Âu và thế giới.

Top 10 thành phố nên ghé thăm nhất thế giới

Đại học Erasmus Rotterdam tọa lạc tại thành phố cảng biển Rotterdam nổi tiếng. Chỉ đứng sau Amsterdam về sức hấp dẫn, Rotterdam sở hữu tất cả các điều mà mọi đô thị trên khắp thế giới đều ao ước. Không những nằm trong top 10 thành phố nên ghé thăm nhất thế giới, Rotterdam còn là quán quân 6 năm liền của Hà Lan về chất lượng cuộc sống và tiềm lực phát triển ngành Logistics, yếu tố quan trọng để thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Nhờ vào thực tiễn đa ngành sôi động mà Rotterdam trở thành nơi đặt cơ sở kinh doanh, sản xuất và điều hành của các tập đoàn nổi tiếng như Heineken, Unilever, P&G, Tommy Hilfiger, Marsh, Lloyds, JLT... tạo cơ hội để sinh viên tìm kiếm công việc thực tập hay chính thức phù hợp. Bên cạnh đó, Rotterdam đã xuất hiện trên hệ thống cao tốc Paris - Amsterdam vào cuối năm 2016. Từ đó đến nay, Rotterdam đã trực tiếp kết nối với những đô thị nổi tiếng khác của Châu Âu tại ga Rotterdam Centraal.

Rotterdam được mệnh danh là miền đất của thể thao, văn hóa và âm nhạc quốc tế. Hằng năm nơi đây tổ chức đa dạng sự kiện, lễ hội như Summer Carnival, City Racing, World Port Days, North Sea Jazz Festival, ABN World Tennis Tournament, Liên hoan Phim Quốc tế Rotterdam...Không chỉ mang đến góc nhìn chân thực về nền kinh tế ổn định thứ 2 thế giới, Rotterdam còn giúp HSSV trải nghiệm cuộc sống du học Hà Lan đáng nhớ.

Thành phố Rotterdam là đô thị nổi tiếng của Châu Âu

Học bổng du học Hà Lan đa dạng và giá trị

Du học Hà Lan tại Đại học Erasmus Rotterdam sinh viên sẽ được tham gia vào nhiều chương trình học bổng hấp dẫn như Holland Scholarship, Orange Tulip Scholarship và Erasmus Education Fund.

Holland Scholarship: trị giá 5.000 Euro, dành cho HSSV không thuộc Cộng đồng Kinh tế Chung Châu Âu, đăng kí theo học chương trình cử nhân/thạc sĩ của Erasmus Rotterdam. Yêu cầu của Holland Scholarship là sinh viên chưa từng nhận bất cứ bằng cấp, chứng nhận nào của Hà Lan, có thành tích học tập xuất sắc và nhập học chương trình toàn thời gian tại Đại học Erasmus Rotterdam.

Orange Tulip Scholarship: trị giá từ 30 – 50% học phí, áp dụng cho các khóa học thuộc Trường Quản lý Rotterdam, Viện Nghiên cứu Nhà ở & Phát triển Đô thị và Viện Khoa học Xã hội Quốc tế Rotterdam (các khoa của Erasmus Rotterdam). Điều kiện của học bổng là sinh viên phải có thành tích học tập xuất sắc và đáp ứng đầy đủ yêu cầu đầu vào của chương trình thạc sĩ toàn thời gian tại trường.

Erasmus Education Fund: chương trình hỗ trợ tài chính trị giá 3.000 cho sinh viên có tài chính gia đình thấp, áp dụng cho cả bậc học cử nhân và thạc sĩ.

Bên cạnh đó, sinh viên theo học các ngành thuộc khối Kinh tế có thành tích học tập tốt sẽ được giảm trừ mức học phí. Các em sẽ chỉ phải đóng mức tài chính như sinh viên có quốc tịch nằm trong khối Châu Âu. Hiện đang là kì tuyển sinh cho năm 2018 của Đại học Erasmus Rotterdam với thông tin chung như sau:

Chương trình

Yêu cầu đầu vào

Học phí

Cử nhân

 • Tốt nghiệp THPT/Đang là sinh viên
 • IELTS 6.0 – 7.0 (tùy ngành)
 • SAT (tùy ngành)

6.100 – 12.000 Euro/năm (tùy ngành)

Thạc sĩ

 • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành phù hợp, GPA > 7.0
 • IELTS 6.5/ TOEFL ibt 90, GMAT 600 (kinh tế)
 • IELTS 7.0 (ngành xã hội, sức khỏe, truyền thông)

4.000 – 62.000 Euro/năm (tùy ngành và thời gian học)

Sinh viên Erasmus Rotterdam chiến thắng Strategic Business Plan Awards 2014

Đại học Erasmus cung cấp 12 chương trình cử nhân và 48 khóa học thạc sĩ dành cho HSSV quốc tế với thời hạn hồ sơ và điều kiện cụ thể khác nhau. Để chọn ngành phù hợp với khả năng, nguyện vọng và được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn vui lòng liên hệ:

Công ty Du học INEC

 • Tổng đài: 1900 636990
 • Miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 – 093 409 2442 – 093 409 9984
 • Miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
 • Email: inec@inec.vn
 • Đăng kí tư vấn miễn phí: https://goo.gl/Qdq6ec

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 2 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Em đã thực hiện được ƯỚC MƠ của mình. Cám ơn INEC RẤT RẤT NHIỀU :) :) :) vì đã luôn sát cánh bên em trong quá trình đi đến ước mơ của mình. Chúc INEC ngày càng thành công và các anh chị trong công ty luôn hạnh phúc :) :) :) . P/s: Thương mấy chị trong công ty lắm :) :) :)
VIDEO DU HỌC SINH
Chia sẻ của du học sinh Việt Nam sau 1 năm du học Hà Lan tại Đại học Erasmus Rotterdam: em Mai Thái Ý Châu. Với môi trường học tập đa văn hóa, năng động và thân thiện, thời gian này đã mang đến cho Ý Châu những trải nghiệm vô cùng quý giá. Khi tham gia học tập và sinh hoạt tại Hà Lan, ngoài những kiến thức chuyên ngành được giảng dạy tận tình, Ý Châu còn học hỏi được từ những người bạn quốc tế của mình cách để hoàn thiện bản thân, chứ không đơn thuần chỉ là một “mọt sách”.

Mai Thái Ý Châu: "Thời gian là quan trọng nhất"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top