Thông tin cơ bản về các bậc học khi du học tại Hà Lan

 • du-hoc-inec

Thông tin cơ bản về các bậc học khi du học tại Hà Lan

Ngày đăng Feb. 7, 2018 - Người đăng: Yến Ngân

Các bậc học khi du học tại Hà Lan dành cho HSSV quốc tế khá đa dạng. Xứ sở Tulip là một trong những quốc gia không nói tiếng Anh tiên phong giảng dạy các khóa học bằng ngôn ngữ này. Theo Nuffic Neso, Hà Lan là nơi sở hữu số lượng chương trình học bằng tiếng Anh lớn nhất Châu Âu với 2.100 khóa học, đáp ứng được đa dạng nhu cầu học tập và nghiên cứu của HSSV. Như nhiều quốc gia Châu Âu khác, sinh viên quốc tế du học Hà Lan chỉ được phép nhập học từ bậc cử nhân. Sau đó tùy theo đại học nghiên cứu hay khoa học ứng dụng mà sẽ xác định lộ trình để đến với các bậc học cao hơn. Nếu sinh viên định hướng trau dồi kĩ năng học thuật, tập trung nghiên cứu cốt lõi vấn đề thì có thể chọn trường nghiên cứu. Tại đây, sinh viên có thể tự đăng kí chương trình học và không bắt buộc thực tập. Còn đối với những HSSV mong muốn tiếp cận thực tế, trau dồi kĩ năng giải quyết vấn đề từng ngành cụ thể thì hãy lựa chọn đại học khoa học ứng dụng. Sinh viên bắt buộc thực tập trong suốt thời gian học ở bất kì chuyên ngành nào.  

các bậc học khi du học Hà LanHà Lan đào tạo đa dạng bậc học dành cho HSSV quốc tế

1. Đối với đại học nghiên cứu

Sinh viên khi du học Hà Lan tại các trường đại học nghiên cứu được đăng kí vào các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Trong đó, cử nhân và thạc sĩ là hai khóa học được đa số HSSV lựa chọn. Đại học nghiên cứu của Hà Lan không có khóa dự bị Anh văn cho những sinh viên chưa đủ điều kiện đầu vào.

 • Cử nhân: thời gian học là 3 năm với 180 tín chỉ. Sinh viên lớp 12, tốt nghiệp THPT có IELTS 6.0/TOEFL iBT 80 là đủ điều kiện nhập học.
 • Thạc sĩ: khóa học kéo dài từ 1- 2 năm (60 – 80 tín chỉ). Điều kiện đầu vào là tốt nghiệp đại học, IELTS 6.5/TOEFL iBT 90, kinh nghiệm làm việc hoặc GMAT (tùy trường)

So với hai bậc học này, chương trình tiến sĩ có điều kiện đầu vào khó hơn, khối lượng kiến thức, kĩ năng chuyên sâu hơn. Sinh viên tiến sĩ sẽ theo học chương trình trong vòng 3 năm. Sau đây là 13 trường nghiên cứu nổi tiếng nhất Hà Lan, được Times Higher Education 2018 xếp trong top 2% thế giới về chất lượng đào tạo.

STT

Tên trường

Vị trí tại Times Higher Education 2018

1

Đại học Amsterdam

59

2

Đại học Công nghệ Delft

63

3

Đại học Wageningen

64

4

Đại học Leiden

67

5

Đại học Utrecht

68

6

Đại học Erasmus Rotterdam

72

7

Đại học Groningen

83

8

Đại học Maastricht

103

9

Đại học Radboud

122

10

Đại học Công nghệ Eindhoven

141

11

Đại học Vrije Amsterdam

165

12

Đại học Twente

179

13

Đại học Tilburg

195

các bậc học khi du học Hà LanĐại học Tilburg là trường nghiên cứu nổi tiếng của Hà Lan và Châu Âu

2. Đối với đại học khoa học ứng dụng

Khác với trường nghiên cứu, đại học khoa học ứng dụng của Hà Lan không đào tạo bậc tiến sĩ. Vì vậy, khi có nhu cầu theo đuổi bậc học này bạn nên chú ý. Hiện Hà Lan đang có 41 trường khoa học ứng dụng, nhiều hơn gần 3 lần so với số đại học nghiên cứu. Sau đây là thông tin cơ bản về các bậc học của trường khoa học ứng dụng:

 • Cử nhân: gồm 240 tín chỉ kéo dài trong 4 năm. Điều kiện đầu vào là học sinh lớp 12 hoặc tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0/TOEFL iBT 80.
 • Thạc sĩ: gồm 120 tín chỉ với thời gian học từ 1- 2 năm. Sinh viên tốt nghiệp đại học, IELTS 6.5/TOEFL iBT 90, có kinh nghiệm làm việc là đủ điều kiện nhập học.

Đối với những sinh viên chưa đủ yêu cầu về tiếng Anh có thể học dự bị trước khi vào chính khóa. Muốn vậy, các em phải tốt nghiệp THPT và có IELTS tối thiểu là 5.0. Tương tự như các trường nghiên cứu, Hà Lan cũng có những đại học khoa học ứng dụng tiêu biểu, thu hút đông đảo HSSV tham gia học tập và nghiên cứu như.

 

 • Đại học KHUD Hanze
 • Đại học KHUD Wittenborg
 • Đại học KHUD Amsterdam
 • Đại học KHUD Van Hall Larenstein
 • Đại học KHUD InHolland
 • Đại học KHUD NHTV

các bậc học khi du học Hà LanINEC trong chuyến thăm các trường khoa học ứng dụng danh tiếng của Hà Lan

Một số lưu ý về các trường và bậc học tại Hà Lan

 • Sinh viên tốt nghiệp từ trường khoa học ứng dụng và trường nghiên cứu đều được nhận bằng đại học (bachelor) và thạc sĩ (master)
 • Các tổ chức như Times Higher Education, QS World University Ranking, Academic Ranking of World Universities chỉ xếp hạng đại học nghiên cứu vì các trường này phù hợp với yếu tố đánh giá. Không có nghĩa là các trường khoa học ứng dụng của Hà Lan kém chất lượng
 • Các trường khoa học ứng dụng của Hà Lan được xếp hạng dựa trên các tạp chí uy tín như Keuzegids, Elsevier
 • Nên chọn trường phù hợp với năng lực, tài chính, định hướng nghề nghiệp chứ không nên chỉ dựa vào xếp hạng
 • Học bổng du học Hà Lan giá trị cao nhất là 80% học phí và có tỉ lệ cạnh tranh cao. Vì vậy, học bổng là yếu tố giảm chi phí, không nên quá phụ thuộc vào nó
 • Hồ sơ du học Hà Lan có yêu cầu chứng minh tài chính
 • Điều kiện để nhận học bổng du học Hà Lan tùy theo trường, chuyên ngành và bậc học

các bậc học khi du học tại Hà LanNhững yếu tố bạn nên cân nhắc khi chọn trường, chọn ngành

Để biết thêm thông tin và được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ đại diện tuyển sinh của các trường Hà Lan tại Việt Nam:

Công ty Du học INEC

 • Tổng đài: 1900 636990
 • Miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 – 093 409 2442 – 093 409 9984
 • Miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
 • Email: inec@inec.vn
 • Đăng kí tư vấn miễn phí: https://goo.gl/Qdq6ec

>> Hà Lan xếp thứ 3 Châu Âu về số trường đại học thuộc top đầu thế giới


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 7 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Văn phòng INEC Đà Nẵng một buổi chiều giáp Tết Bính Thân 2016 đón học sinh yêu quý của chúng tôi trở về từ Hà Lan – Nguyễn Duy Tú.
VIDEO DU HỌC SINH
Tại Đại học KHUD HAN, bạn thỏa sức khám phá cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy móc, nuôi dưỡng trí tưởng tượng, thực hiện những ý tưởng sáng tạo của mình để cho ra đời thiết bị, máy móc, hệ thống tiện ích một cách tối ưu nhất. Bạn học cách thiết kế kỹ thuật, tư duy về vật liệu, công trình và năng lượng bền vững.
Hãy nghe sinh viên Tarik Berkhof nói về chương trình cử nhân kỹ thuật cơ khí của mình tại Đại học KHUD HAN nhé.

Ngành kỹ thuật cơ khí của HAN hấp dẫn như thế nào

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top