Tại sao sinh viên SMU có mức lương khởi điểm lên đến 99 triệu đồng/tháng?

Tại sao sinh viên SMU có mức lương khởi điểm lên đến 99 triệu đồng/tháng?

Ngày đăng Aug. 20, 2016 - Người đăng: Windy Byrne

94% sinh viên SMU có việc làm trước và trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Đó là một con số cực kỳ ấn tượng mà không nhiều trường ĐH trên thế giới đạt được. Không những thế, theo những bảng khảo sát nghề nghiệp gần đây, mức lương của sinh viên SMU cao hơn cả sinh viên tốt nghiệp từ 2 trường công lập nổi tiếng là NUS và NTU.

Triển vọng nghề nghiệp lớn tại SMU

Sinh viên SMU luôn được biết đến bởi sự nổi bật, tự tin và xuất sắc. Vì thế, đây cũng là lý do mà kết quả của Khảo sát tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp (GES) chỉ ra rằng sinh viên SMU đứng thứ hạng cao ở hầu hết tiêu chí như mức lương khởi điểm, tỷ lệ việc làm… cho dù theo học bất kỳ ngành nào trong 6 khoa chính của SMU. (Theo GES 2015 – Cập nhật ngày 02/03/2016)

  • 94% sinh viên đã có việc làm với mức lương khởi điểm cao trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp
  • 2/3 SV trong số đó có việc làm trước khi tốt nghiệp
  • 1/4 SV trong số đó nhận được lời mời làm việc toàn thời gian (full-time) trong quá trình thực tập bắt buộc của SMU

Nguồn: https://goo.gl/VGmNhu

Khảo sát trên cho thấy, mức lương khởi điểm của sinh viên SMU có thể lên đến gần 6.000 SGD, tương đương 99 triệu đồng/tháng khi bảo vệ luận văn đạt loại khá trở lên. Ngoài ra, với các kết quả tốt nghiệp thông thường, mức lương khởi điểm cũng dao động từ 3.500 – 4.500 SGD (tức là từ 57 – 74 triệu VND/tháng).

Kỳ thực tập - khởi đầu tốt cho nghề nghiệp của SV

Chương trình thực tập bắt buộc của SMU cho sinh viên cơ hội để trải nghiệm thực tế và tạo nên mạng lưới quan hệ với các nhà tuyển dụng lớn trong khu vực. Đây là giai đoạn rất quan trọng, giúp SV định hướng được lựa chọn nghề nghiệp của mình. Mỗi sinh viên SMU đều tham gia ít nhất 1 kỳ thực tập và nhiều SV trong số đó tham gia từ 2-6 đợt thực tập trong suốt quá trình học của mình.

>> Tại sao SMU là ngôi trường lý tưởng cho HSSV đam mê kinh doanh, quản lý?

SMU tọa lạc tại trung tâm sôi động của Singapore

"Bị săn lùng” sau khi tốt nghiệp

Tại SMU, bạn sẽ được học cách để trở thành một người linh hoạt, có khả năng thích ứng với mọi tình huống và có tầm nhìn toàn cầu. Phương pháp giảng dạy tại SMU với các chương trình đa ngành sẽ giúp sinh viên trở thành một người mạnh về kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm và cả những tư duy xã hội và cộng đồng. Và đây đều là những kỹ năng vốn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Phần lớn sinh viên đều làm việc ở các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như Deloitte, Ernst & Young, KPMG… về Kế toán, hay Google, Ogilvy & Mather Singapore, Singtel, Standard Chartered Bank… hoặc làm việc ở nhiều quốc gia khác trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ, Canada… với những vị trí cao như quản lý, giám đốc…

Dịch vụ hướng nghiệp toàn diện tại SMU

Trung tâm hướng nghiệp Dato’ Kho Hui Menh Career Centre (DKHMCC) luôn đảm bảo sinh viên tìm được đúng việc mình mong muốn và phù hợp với thế mạnh bản thân. Sinh viên sẽ được tiếp cận với nguồn tài nguyên kiến thức phong phú để chuẩn bị một hành trang vững chắc trong con đường tìm kiếm sự nghiệp của mình. Những dịch vụ đó bao gồm: tư vấn chọn nghề 1:1, hướng dẫn viết hồ sơ xin việc, giới thiệu văn hóa trong kinh doanh, cách phỏng vấn… Ngoài ra, hệ thống SMU onTRAC II – một cơ sở dữ liệu trực tuyến về thực tập và việc làm, cho phép các nhà tuyển dụng tìm kiếm những tài năng tại SMU, cũng đồng thời cung cấp thêm nhiều cơ hội cho SV tìm được công việc hoàn hảo.

Sinh viên SMU rạng ngời trong ngày tốt nghiệp 

Đại học Quản lý Singapore - SMU là một trong 6 trường công lập của Singapore mà HSSV luôn tìm kiếm cơ hội để được có được một chỗ ngồi trong giảng đường. Dù chỉ mới “ít tuổi” nhưng người em SMU này không hề thua kém các anh lớn NUS, NTU, thể hiện ở những thành tựu sau:

  • Mức lương sinh viên SMU cao nhất trong 6 trường công lập Singapore
  • Được đồng công nhận bởi 3 tổ chức uy tín thế giới là AACSB, AMBA và EQUIS
  • Là trường Kinh doanh đứng đầu tại Singapore và đứng thứ 8 trên thế giới

Không chỉ được hỗ trợ học phí và cho vay của chính phủ, sinh viên SMU còn có cơ hội nhận học bổng toàn phần của khoa Lee Kong Chian và hàng trăm loại học bổng khác được đầu tư bởi các tập đoàn, tổ chức lớn nhằm tìm kiếm những SV thực sự có tài năng.

>> Các loại học bổng của SMU

Để được hỗ trợ tốt nhất về hồ sơ xét tuyển vào SMU cũng như luyện phỏng vấn cho HSSV, liên hệ INEC – đại diện tuyển sinh ĐỘC QUYỀN của SMU tại Việt Nam:


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 1 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Sinh viên SMU không hề thiếu cơ hội thực tập khi trường có riêng một trang web chuyên đăng các vị trí thực tập sinh tại các công ty, tập đoàn lớn ở Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ… để bạn tìm hiểu
VIDEO DU HỌC SINH
Xu hướng du học Singapore hiện nay đang là mối quan tâm của rất nhiều HSSV và phụ huynh. Mời các bạn cùng tìm hiểu về yêu cầu đầu vào, học bổng của 1 trong 4 trường đại học công lập lớn nhất Singapore - Đại học Công lập Quản lý Singapore SMU

Học bổng trường Đại học Quản lý Singapore

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top