Tại sao SMU là ngôi trường lý tưởng cho HSSV muốn trở thành nhà quản lý?

Tại sao SMU là ngôi trường lý tưởng cho HSSV muốn trở thành nhà quản lý?

Ngày đăng Aug. 11, 2016 - Người đăng: Windy Byrne

Nhắc đến du học Singapore, ai cũng ôm trong mình giấc mơ có được một vị trí trong trường công lập. Không thể phủ nhận rằng trường công lập ở Singapore có một sức hút khó cưỡng, đặc biệt là với HSSV Việt Nam với chính sách hỗ trợ học phí của chính phủ, học bổng của trường và cả chính sách cho vay toàn bộ học phí. Đó chính là cơ hội cho những bạn học sinh có năng lực thực sự nhưng gặp khó khăn về tài chính.

Là một trong những trường công lập nổi tiếng của Singapore, Đại học Quản lý Singapore (SMU) là ngôi trường mà các bạn trẻ đam mê kinh doanh, kinh tế không thể bỏ qua. Mặc dù ra đời sau 2 anh lớn NUS và NTU một khoảng thời gian khá lâu nhưng chất lượng đào tạo của SMU không hề kém cạnh. Vậy tại sao nên chọn SMU thay vì chọn NUS và NTU vốn đã rất nổi tiếng?

1. Chương trình đào tạo của Mỹ

Mỹ được xem là trung tâm kinh tế, tài chính, giáo dục, thương mại lớn bậc nhất thế giới, và là miền đất hứa của nhiều bạn trẻ với hoài bão gầy dựng sự nghiệp. Với sự phát triển vượt trội, Mỹ luôn nằm trong top những nước có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, và các trường tại Mỹ cũng luôn chiếm nhiều thứ hạng cao trên bảng xếp hạng toàn cầu, đặc biệt là những trường thuộc nhóm Ivy League, gồm:

 • Đại học Brown
 • Đại học Columbia
 • Đại học Cornell
 • Đại học Dartmouth
 • Đại học Havard
 • Đại học Pennsylvania
 • Đại học Princeton
 • Đại học Yale

Một góc Đại học Pennsylvania

Nếu như NUS và NTU đều được biết đến với mô hình giáo dục của Anh Quốc thì SMU lại khác biệt hơn bởi sự hợp tác cùng Trường Kinh doanh Wharton – ngôi trường đứng đầu thế giới về đào tạo lĩnh vực Kinh doanh (theo U.S News & World Report) thuộc Đại học Pennsylvania danh tiếng. Sự liên kết chặt chẽ này không ngừng đưa SMU đi lên, trở thành một trong những ngôi trường đào tạo kinh doanh bậc nhất thế giới với chương trình kinh doanh đồng thời được công nhận bởi 3 tổ chức danh tiếng toàn cầu là AACSB, EQUIS và AMBA.

>> 

2. Chuyên về kinh doanh và quản lý

SMU có tổng cộng 6 khoa bao gồm: Kinh doanh, Kinh tế, Kế toán, Hệ thống thông tin, Khoa học Xã hội, Luật với nhiều chuyên ngành đa dạng khác nhau. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng của SMU và đào tạo nên những nhà quản lý cho từng lĩnh vực trên. Chính vì vậy, tất cả các chương trình học đều được thiết kế để truyền cho các bạn sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành nhà quản lý giỏi trong lĩnh vực của minh.

>> Các chuyên ngành đào tạo tại SMU

3. Không chỉ học kiến thức

Tại SMU, bạn không chỉ được học tập từ những vị giáo sư, tiến sĩ của trường mà còn được học từ cuộc sống xung quanh mình những kỹ năng như: hard skills (kiến thức), soft skills (kỹ năng mềm) và heart skill. Chương trình học tại SMU yêu cầu bạn phải tham gia các hoạt động xã hội và hoạt động ngoại khóa như một môn học tính điểm, điều này giúp các nhà lãnh đạo tương lai không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội cũng như giữ cho mình “một cái đầu lạnh và một trái tim nóng”.

Lựa chọn SMU nghĩa là bạn lựa chọn thay đổi bản thân theo hướng tích cực nhất có thể. Tại SMU, bạn còn có cơ hội tham gia những lớp học về ngoại hình bản thân, cách đi đứng chuyên nghiệp, cách lựa chọn trang phục phù hợp với từng hoàn cảnh công việc, cuộc sống và luôn xuất hiện với một diện mạo tươi sáng và tràn đầy năng lượng nhất. Cho dù ngoại hình không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn đến thành công của bạn, nhưng nó đóng một vai trò quan trọng trong môi trường kinh doanh, thương mại hiện nay khi tất cả mọi thứ đều chuyên nghiệp từ a đến z, từ năng lực đến ngoại hình.

Sinh viên SMU luôn xuất hiện thật chuyên nghiệp, nổi bật nhưng không kém phần nhí nhố, tươi vui

4. Giao lưu toàn cầu

Bạn có biết, có đến 84% sinh viên SMU được đi nước ngoài để thực tập hoặc tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại 218 đại học nổi tiếng trên thế giới mà không phải trả thêm học phí? Ngoài ra, nhiều dự án được hợp tác với các tổ chức quốc tế cũng là cơ hội để sinh viên được đi nhiều quốc gia hơn và cùng khám phá thế giới. Đây không phải là điều sinh viên của bất cứ trường đại học nào cũng có được, vì không chỉ có được thêm nhiều người bạn mới, SV còn được tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn, hỗ trợ cho công việc sau này. Biết đâu ngay khi trở về Singapore, bạn lại nhận ngay được một "job offer" từ tập đoàn mà mình yêu thích.

5. Cơ hội nghề nghiệp cao

Theo khảo sát hằng năm của các trường đại học công lập tại Singapore, SMU là ngôi trường có mức lương khởi điểm của sinh viên cao hơn hẳn so với 2 trường còn lại là NUS và NTU. Ngoài ra, 94% sinh viên SMU nhận được nhiều lời mời làm việc tại các công ty lớn trong vòng 6 tháng trước và sau khi tốt nghiệp. Với hơn 10.000 công ty cho sinh viên lựa chọn thực tập, chắc chắn rằng sinh viên SMU sẽ luôn có ưu thế vượt trội về nhiều mặt hơn sinh viên đến từ các trường khác.

6. Học bổng và cho vay học phí

Thuộc hệ thống các trường công lập của Singapore, sinh viên SMU cũng sẽ được nhận những hỗ trợ như:

 • Hỗ trợ học phí của chính phủ
 • Chính sách cho vay phần còn lại của học phí
 • Học bổng toàn phần Lee Kong Chian
 • Nhiều học bổng được đầu tư bởi các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới

Một ai đó đã từng nói: “Chỉ cần bạn giỏi, vấn đề tài chính sẽ không thể là vật cản trên con đường của bạn”. Chính vi thế, những chính sách của SMU nói riêng và của chính phủ Singapore nói chung là nơi dành cho bạn – những HSSV đam mê học tập, tìm tòi và khám phá nền tri thức của nhân loại.

Tốt nghiệp ĐH chính là một khởi đầu lớn, và SMU sẽ là nơi giúp SV có được khởi đầu tốt nhất

Belinda Teo, Kiểm toán của Ernst & Young, cựu SV chương trình Cử nhân Kế toán tại SMU chia sẻ: “Những kỹ năng của tôi đã được công nhận vì chính nó đã giúp tôi có được những cống hiến cho team của mình. Những kỹ năng đó khiến tôi luôn tự tin khi thuyết trình với khách hàng hay đối tác của mình. Đó là hiệu quả của chương trình học tương tác mà tôi đã được trải nghiệm tại SMU”.

Còn bạn, bạn đã sẵn sàng để trở nên giỏi hơn, tự tin hơn và chuyên nghiệp hơn cùng SMU?

Liên hệ đại diện tuyển sinh ĐỘC QUYỀN của SMU tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất:

 • Tổng đài: 1900 636990 - Hotline: 093 409 3311
 • Email: inec@inec.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
0
(Tổng cộng 0 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Sinh viên SMU không hề thiếu cơ hội thực tập khi trường có riêng một trang web chuyên đăng các vị trí thực tập sinh tại các công ty, tập đoàn lớn ở Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ… để bạn tìm hiểu
VIDEO DU HỌC SINH
Xu hướng du học Singapore hiện nay đang là mối quan tâm của rất nhiều HSSV và phụ huynh. Mời các bạn cùng tìm hiểu về yêu cầu đầu vào, học bổng của 1 trong 4 trường đại học công lập lớn nhất Singapore - Đại học Công lập Quản lý Singapore SMU

Học bổng trường Đại học Quản lý Singapore

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top