Sinh viên Đại học KHUD Wittenborg và câu chuyện khởi nghiệp

Sinh viên Đại học KHUD Wittenborg và câu chuyện khởi nghiệp

Ngày đăng April 2, 2019 - Người đăng: Tố Uyên

Thuộc top các trường đại học khoa học ứng dụng quy mô nhỏ tốt nhất Hà Lan, Đại học KHUD Wittenborg có tốc độ phát triển nhanh chóng song song với việc đào tạo những thế hệ sinh viên giỏi chuyên môn và giàu kỹ năng trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình. Nhiều sinh viên đang học tập hoặc tốt nghiệp từ trường đã bước đầu khởi nghiệp thành công trong môi trường quốc tế.

Nắm bắt cơ hội từ sản phẩm địa phương

Bertha Carolina TanaemBertha Carolina Tanaem - sinh viên ngành logistics và thương mại quốc tế tại Đại học KHUD Wittenborg

Bertha Carolina Tanaem là sinh viên năm cuối chương trình logistics và thương mại quốc tế tại Đại học KHUD Wittenborg. Được truyền cảm hứng từ tinh thần kinh doanh của cha mình, Bertha theo đuổi giấc mơ khởi nghiệp khi còn là sinh viên tại trường. Đam mê thiết kế và thời trang, Bertha nhìn thấy cơ hội quảng bá các loại vải địa phương của Indonesia thông qua việc tạo ra một bộ sưu tập túi xách.

Bertha nói: “Nhiều người biết về batik* Indonesia nhưng không nhiều người nhận ra rằng Indonesia có một số lượng lớn văn hóa và vải vóc. Ý tưởng luôn ở đó nhưng tôi đã không biết tôi muốn thực hiện nó như thế nào. Sau khi thử nghiệm quy trình tạo ra một chiếc túi, tôi đã có thêm kiến thức về quy trình kinh doanh và xem đó là cơ hội để bắt đầu động não cho một kế hoạch kinh doanh.” Bertha nhìn thấy tiềm năng trong ý tưởng kinh doanh của mình và hành động để thúc đẩy nó xảy ra. Việc kinh doanh của Bertha là tạo ra những chiếc túi xách quảng bá các loại vải và kiểu dệt của Indonesia trên khắp thế giới.

Khi được hỏi về thương hiệu của mình, cô tổng kết như sau: “Duy trì văn hóa dệt thông qua thời trang hiện đại. Mỗi hoa văn đại diện cho một câu chuyện khác nhau và nền văn hóa khác nhau.” Để trở thành một doanh nhân thành công, theo Bertha, “cộng tác là mấu chốt” và cô nhấn mạnh cách tiếp cận thực tế của mình bằng 3 từ: “Cứ làm thôi!”

*Batik: tấm vải truyền thống được tạo ra bằng kỹ thuật nhuộm sáp và in hoa văn theo phương pháp thủ công truyền thống.

Diễn đạt suy nghĩ thành ý tưởng và mạo hiểm triển khai kế hoạch

Hanne Skauge GarnvikHanne Skauge Garnvik - sinh viên ngành doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ tại tại Đại học KHUD Wittenborg

Hanne Skauge Garnvik tốt nghiệp Đại học KHUD Wittenborg chương trình doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ. Từ thuở bé, Hanne đã thích trang điểm và chăm sóc da. Cô đã kết hợp niềm đam mê mỹ phẩm và kiến thức của mình về tiếp thị trực tuyến vào cơ sở nhượng quyền của công ty chăm sóc da Na Uy - Marina Miracle - ở Hà Lan. Tinh thần kinh doanh của “bộ đôi” (Hanne và công ty), kết hợp với bí quyết công nghiệp riêng đã giúp họ có quyền bán hàng độc quyền ở Hà Lan và Bỉ.

Hanne chia sẻ lý do cô chọn chăm sóc da là cơ hội kinh doanh và những thách thức khi bắt đầu công việc này: “Nhượng quyền kinh doanh đi kèm với những thách thức. Thách thức lớn nhất trong giai đoạn thiết lập ban đầu là tài chính cho việc hình thành công ty.” Hanne đang sống với ngân sách sinh viên vào thời điểm đó và cần đầu tư nhiều hơn để hiện thực hóa kế hoạch kinh doanh của mình. “Bộ đôi” quyết định mạo hiểm, chủ động và chuyển sang giai đoạn kinh doanh tiếp theo. Ngoài ra, Hanne tiếp tục khuyên các sinh viên quan tâm đến con đường sự nghiệp của doanh nhân nên theo đuổi ước mơ của họ. “Bạn không cần phải là người có tiếng nói nhất trong phòng, chỉ cần bạn có thể diễn giải suy nghĩ của mình thành ý tưởng và kế hoạch.” Công ty của Hanne vượt trội so với các đối thủ và gần đây đã nhận được 8 giải thưởng về làm đẹp quốc tế từ “Beauty Shortlist”. Phản hồi tích cực của khách hàng thúc đẩy Hanne tiếp tục con đường kinh doanh của mình.

Liên kết mạng lưới để định vị thương hiệu

Nadia ZamanNadia Zaman - sinh viên thạc sĩ ngành quản lý sự kiện quốc tế tại Đại học KHUD Wittenborg

Được truyền cảm hứng từ cách người Indonesia tôn vinh văn hóa của họ thông qua quần áo, doanh nhân này muốn thay đổi tư duy ở Malaysia và cho thấy cách biến quần áo truyền thống thành thời trang hiện đại. Nadia Zaman sắp hoàn thành chương trình thạc sĩ về quản lý sự kiện quốc tế. Cô sinh viên đến từ Malaysia luôn dồi dào năng lượng kinh doanh trong huyết quản. Nadia đã có những trải nghiệm đầu tiên trong việc nướng bánh cupcake và brownie, hiện đang điều hành một công ty thời trang cho nam giới.

Thương hiệu của Nadia bắt nguồn từ 10 năm trước qua những chuyến đi của cô ở Indonesia. Ở đó, cô đã yêu cách mọi người đón nhận văn hóa của họ thông qua quần áo và muốn chuyển tư duy này sang Malaysia. Năm 2017, Nadia lần đầu tiên bắt đầu kinh doanh bằng cách đầu tư vào một vài bộ quần áo và bán chúng ở Indonesia. Chỉ mất một tuần để bán được 20 chiếc và từ đó Nadia nhìn thấy tiềm năng trong ý tưởng kinh doanh của mình. Thách thức lớn nhất mà Nadia nhớ lại là tìm đúng thị trường mục tiêu sẽ mua sản phẩm. Cô đặt ra câu hỏi: “Bạn có thể tưởng tượng về những chiếc ô tô bay, nhưng bạn có thể làm tất cả mọi việc để biến nó thành hiện thực không?” Hoạt động trong ngành công nghiệp thời trang không phải là một quyết định rõ ràng mà chính vải vóc và màu sắc mới là thứ kết nối với Nadia. Khi được hỏi đâu là chìa khóa để phát triển kinh doanh, Nadia trả lời: “Đó là liên kết mạng lưới.” Mạng lưới của Nadia cho phép cô định vị thương hiệu của mình tại 3 cửa hàng khác nhau ở Malaysia.

>> Xem thêm: Chương trình đào tạo của Đại học KHUD Wittenborg

Liên hệ đại diện tuyển sinh của Đại học KHUD Wittenborg tại Việt Nam để được tư vấn chi tiết về ngành học và thủ tục hồ sơ du học Hà Lan

Công ty Tư vấn Du học INEC

  • Tổng đài:1900 636 990  
  • Miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 
  • Miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
  • Email: inec@inec.vn
  • Đăng kí tư vấn miễn phí: http://bit.ly/2Jh02Dz

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 6 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Cảm ơn công ty INEC đã tư vấn và hướng dẫn chu đáo mọi thủ tục, giấy tờ nhập học tại trường HAN. Xin chúc quý công ty INEC ngày càng phát triển và thành công hơn nữa. Xin cảm ơn!
VIDEO DU HỌC SINH
Tại Đại học KHUD HAN, bạn thỏa sức khám phá cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy móc, nuôi dưỡng trí tưởng tượng, thực hiện những ý tưởng sáng tạo của mình để cho ra đời thiết bị, máy móc, hệ thống tiện ích một cách tối ưu nhất. Bạn học cách thiết kế kỹ thuật, tư duy về vật liệu, công trình và năng lượng bền vững.
Hãy nghe sinh viên Tarik Berkhof nói về chương trình cử nhân kỹ thuật cơ khí của mình tại Đại học KHUD HAN nhé.

Ngành kỹ thuật cơ khí của HAN hấp dẫn như thế nào

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top