Phát triển năng lượng điện bền vững cùng Đại học KHUD HAN

Phát triển năng lượng điện bền vững cùng Đại học KHUD HAN

Ngày đăng March 31, 2019 - Người đăng: Tố Uyên

Nhu cầu về các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, điện nhiệt thải đang tăng lên trên phạm vi toàn cầu. Có thể thấy rõ xu hướng “điện khí hóa xã hội” ở mọi nơi. Điều này đòi hỏi những cách thức mới, sáng tạo để phân cấp phát điện, lưu trữ năng lượng phi tập trung tốt hơn và điều chỉnh các tác động lên sự ổn định của lưới điện. Cả lưới điện thông minh quốc gia và các đơn vị điện lưới nhỏ cũng tham gia vào hoạt động này. Đại học KHUD HAN phát triển và chia sẻ kiến thức về những đổi mới như vậy trong lĩnh vực năng lượng điện thông qua Trung tâm chuyên môn năng lượng điện bền vững (SEECE).

Từ nhiều thế kỷ trước, người Hà Lan đã biết sử dụng năng lượng gió phục vụ sản xuấtTừ nhiều thế kỷ trước, người Hà Lan đã biết sử dụng năng lượng gió phục vụ sản xuất

Chuyển đổi toàn cầu theo hướng năng lượng bền vững

Có sự đồng thuận trên toàn thế giới rằng nguồn cung năng lượng của chúng ta sẽ thay đổi mạnh mẽ trong tương lai gần. Cần thiết có một sự chuyển đổi toàn cầu theo hướng năng lượng bền vững hoặc tái tạo. Nghiên cứu của HAN tập trung vào năng lượng điện. Sự lựa chọn này được thúc đẩy bởi các công ty trong khu vực và mạng lưới của HAN, trong chuyên môn đào tạo của trường và xu hướng chủ đạo trong xã hội đối với điện khí hóa.

>> Xem thêm: Dự án năng lượng của Đại học KHUD HAN tạo khác biệt cho làng châu Phi

Từ cung cấp năng lượng tập trung đến phi tập trung

Xã hội đang thực hiện một quá trình chuyển đổi năng lượng cơ bản từ nguồn cung cấp tập trung sang phi tập trung. Sự phát triển này nhanh đến mức những sinh viên tốt nghiệp trong tương lai sẽ làm việc trong một thế giới năng lượng hoàn toàn khác so với thế giới chúng ta biết bây giờ. Các cuộc cách mạng nổi bật nhất là sự chuyển đổi từ sản xuất năng lượng điện tập trung sang phi tập trung thông qua sự xuất hiện của các đơn vị năng lượng nhiệt và sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo, như mặt trời và gió.

Công trình điện gió ven đường cao tốc tại Hà LanCông trình điện gió ven đường cao tốc tại Hà Lan

Phát triển bước ngoặt

Sự phát triển trong công nghệ năng lượng điện chủ yếu dự kiến sẽ xảy ra ở lĩnh vực hệ thống phát điện phi tập trung và hệ thống vận chuyển điện. Đây là những phát triển bổ sung vì nhu cầu năng lượng cho giao thông vận tải có thể được điều chỉnh theo nguồn cung ngẫu nhiên từ các nguồn phi tập trung. Các lưới điện thông minh cho phép điều chỉnh cung và cầu năng lượng điện và có thể thay thế việc sản xuất theo hướng cung cấp cổ điển hiện nay.

SEECE: kết nối chuyên môn khác nhau trong nghiên cứu

Nghiên cứu dựa trên thực tiễn của Đại học KHUD HAN về năng lượng điện bền vững được thực hiện với sự cộng tác và được ủy quyền bởi cộng đồng doanh nghiệp, kết nối các lĩnh vực chuyên môn khác nhau như:

Đến cả làn đường dành riêng cho xe đạp tại Hà Lan cũng được thiết kế để tận dụng nguồn năng lượng mặt trời dùng cho xe điện và chiếu sáng công cộngĐến cả làn đường dành riêng cho xe đạp tại Hà Lan cũng được thiết kế để tận dụng nguồn năng lượng mặt trời dùng cho xe điện và chiếu sáng công cộng

SEECE hoạt động trong mối quan hệ đối tác công - tư nhằm thúc đẩy những nghiên cứu chất lượng trong lĩnh vực năng lượng điện tái tạo. Kiến thức thu được từ quá trình này được cập nhật vào nội dung giảng dạy tại HAN nhằm cải thiện chất lượng giáo dục, giúp sinh viên tiệm cận với nhu cầu thay đổi liên tục của thực tiễn ngành nghề. Sinh viên có thể tham gia nghiên cứu ở các giai đoạn phù hợp để có được kinh nghiệm trong giai đoạn đầu của sự nghiệp.

Một số dự án nghiên cứu về năng lượng điện bền vững tại Đại học KHUD HAN

SOPRA: Lưới điện thông minh và lưu trữ điện phân cấp

Dự án SOPRA (Nhà máy điện độc lập bền vững cho các ứng dụng nông thôn) kết nối các nguồn năng lượng bền vững khác nhau với một hệ thống lưu trữ để tạo ra một nhà máy điện bền vững. Các nguồn năng lượng bền vững trong dự án này bao gồm các tấm pin mặt trời 30 kW, bộ mô phỏng năng lượng gió 30 kW và máy phát điện diesel sinh học. Dữ liệu khí hậu và các phép đo thử nghiệm được sử dụng để đánh giá số lượng hộ gia đình có thể được cung cấp điện.

Hệ thống năng lượng mặt trời tập trung (CSP)

Một ví dụ về nghiên cứu năng lượng mặt trời là một dự án tập trung vào những cách tốt hơn để sử dụng năng lượng mặt trời. Dự án này có các ứng dụng tiềm năng trong làm vườn và nhằm mục đích phát triển các nhà kính sản xuất năng lượng hoặc trung hòa năng lượng. Hệ thống này tăng gấp bốn lần sản lượng năng lượng mặt trời.

Phát triển năng lượng điện bền vững giúp bảo vệ môi trường và giảm phụ thuộc vào nguồn cung năng lượngPhát triển năng lượng điện bền vững giúp bảo vệ môi trường và giảm phụ thuộc vào nguồn cung năng lượng

SkyWindTurbine

Sản lượng của tuabin gió nội địa bị hạn chế và vị trí của các tuabin lớn không khả thi ở hầu hết các nơi do tiếng ồn và những cánh quạt khổng lồ cao 120m và dài 80m. Các tuabin hiện tại đã gần như đạt đến giới hạn công nghệ của chúng. Tuy nhiên, bằng cách thu hoạch năng lượng gió ở độ cao lớn, năng suất có thể cao hơn nhiều. Ở độ cao 100m, tốc độ gió trung bình gấp đôi tốc độ trung bình ở mức 10m. Ngoài ra, ở độ cao cao hơn còn có nhiều gió và gió ổn định hơn. Do đó, có thể thu hoạch nhiều năng lượng gió hơn dù đòi hỏi đầu tư ít hơn so với các tuabin gió truyền thống.

Phòng thí nghiệm năng lượng "sống"

Living Lab Energy là một không gian trình diễn và thử nghiệm nơi các nhà nghiên cứu của Đại học KHUD HAN cùng với các đối tác từ lĩnh vực chuyên nghiệp cho thấy môi trường sống bền vững và thông minh có thể trông như thế nào. Một tòa nhà văn phòng cũ ở khu phố Presikhaaf của Arnhem được biến thành nơi ở tạm thời, một “ngôi nhà” cho các nghệ sĩ nước ngoài thực hiện “công việc nghệ thuật - xã hội” làm tăng sự gắn kết xã hội trong khu phố. Mục tiêu cuối cùng của dự án là đưa ra các ứng dụng thông minh để cải tạo bền vững các “tòa nhà vô vọng”. Một trong những ứng dụng thông minh này là hệ thống tường ngoài tự động thông báo cho người dùng về “mức tiêu thụ quá mức”.

Là đơn vị giáo dục đại học có thế mạnh về đào tạo lĩnh vực khoa học kỹ thuật, kinh doanh quản lý, Đại học KHUD HAN cung cấp các ngành học có nhu cầu nhân lực cao trong đời sống hiện đại. Liên hệ đại diện tuyển sinh xuất sắc của trường tại Việt Nam để được tư vấn cụ thể và hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học của bạn nhé. 

Công ty Du học INEC

  • Tổng đài:1900 636 990  
  • Miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 
  • Miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
  • Email: inec@inec.vn
  • Đăng kí tư vấn miễn phí: http://bit.ly/2Jh02Dz

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 3 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Cảm ơn các cô các chị INEC đã giúp đỡ em thiệt là chu đáo luôn, hơn nữa còn là những người bạn luôn lắng nghe, thấu hiểu cho em, sau này có trở về thành công và nhiều tiền thì em sẽ đãi mọi người đi ăn buffet Charm Charm nhé ^ ^! Chúc mọi người nhiều sức khỏe và may mắn!
VIDEO DU HỌC SINH
Tại Đại học KHUD HAN, bạn thỏa sức khám phá cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy móc, nuôi dưỡng trí tưởng tượng, thực hiện những ý tưởng sáng tạo của mình để cho ra đời thiết bị, máy móc, hệ thống tiện ích một cách tối ưu nhất. Bạn học cách thiết kế kỹ thuật, tư duy về vật liệu, công trình và năng lượng bền vững.
Hãy nghe sinh viên Tarik Berkhof nói về chương trình cử nhân kỹ thuật cơ khí của mình tại Đại học KHUD HAN nhé.

Ngành kỹ thuật cơ khí của HAN hấp dẫn như thế nào

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top