Phát huy tối đa sức sáng tạo khi học tập tại Thụy Điển

Phát huy tối đa sức sáng tạo khi học tập tại Thụy Điển

Ngày đăng Jan. 18, 2017 - Người đăng: Windy Byrne

Là quê hương của giải Nobel danh tiếng, Thụy Điển còn được biết đến là một trong những quốc gia hiện đại và sáng tạo nhất thế giới. Ngoài ra, đây cũng là điểm đến du học lý tưởng bởi nền giáo dục xếp thứ 5 thế giới (theo Universitas21 2016), các trường đại học chiếm thứ hạng cao trên bảng xếp hạng toàn cầu như:

  • Đại học Lund, Học viện Công nghệ Hoàng gia KTH, Đại học Uppsala (top 1% thế giới),
  • Đại học Công nghệ Chalmers, Đại học Stockholm (top 2% thế giới)
  • Đại học Gothenburg, Đại học Linköping, Đại học Umea (top 3% thế giới)

Thủ đô Stockholm hiện đại, sôi động và phát triển của Thụy Điển. Ảnh: internet

Sự sáng tạo là điểm nổi bật trong chương trình giáo dục của Thụy Điển. Sinh viên tại đây được học cách kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, khuyến khích tư duy độc lập, sáng tạo và phản biện. Sự thân thiện và không phân cấp của xã hội cũng là điều kiện tốt để bạn được tự do suy nghĩ sáng tạo. Bên cạnh đó, Thụy Điển còn là quốc gia đầu tư cho nghiên cứu và phát triển nhiều hơn các quốc gia khác, với tỷ trọng GDP năm 2014 là 3,2% (trung bình toàn thế giới là 2,4%). Vì thế, nơi đây được xem như vùng đất “màu mỡ” cho những ý tưởng mới, là nơi để sinh viên thỏa sức sáng tạo không giới hạn cùng với chương trình giảng dạy được đánh giá cao.

Điều quan trọng nhất mà bạn cần để thành công trong sự nghiệp là gì? Câu trả lời của các CEO là sự sáng tạo.

Ngoài ra, quốc gia này còn thu hút sinh viên quốc tế bởi những yếu tố khác như: chương trình học mang tính thử thách, phương pháp học tập chủ động, môi trường học đa dạng, bình đẳng cũng như tập trung vào các vấn đề về môi trường… Vì thế, Thụy Điển là lựa chọn tuyệt vời cho HSSV muốn theo học một trong những nhóm ngành dưới đây:

Kinh doanh – Kinh tế

Đứng đầu trong danh sách những quốc gia phát triển về Kinh doanh của Forbes 2016 với GDP đầu người là 50.300 USD, Thụy Điển là cái tên mà chắc chắn bạn sẽ hối hận khi bỏ qua nếu muốn theo học nhóm ngành Kinh doanh – Kinh tế.

Khi theo học nhóm ngành Kinh doanh – Kinh tế tại các trường đại học của Thụy Điển, sinh viên không chỉ được đào tạo những kiến thức chuyên ngành thông thường mà còn được tiếp cận với những xu hướng mới và bài học thực tế của các công ty, tập đoàn để từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân trong công việc sau khi tốt nghiệp.

Nói về lĩnh vực này, không thể không kể đến Đại học Jonkoping với Khoa kinh doanh lâu đời nhất và là ngôi trường đầu tiên tại Thụy Điển được đồng thời công nhận bởi 2 tổ chức danh tiếng AACSB và EQUIS về giảng dạy nhóm ngành Kinh doanh. Chương trình tại Đại học Jonkoping linh hoạt và đa dạng, gồm cả 3 bậc Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ với nhiều chuyên ngành khác nhau, giúp sinh viên có thể lựa chọn được khóa học phù hợp nhất với bản thân.

Đại học Jonkoping là một trong những trường hàng đầu Thụy Điển về ngành Kinh doanh

Công nghệ

Là quê hương của những “ông lớn” về công nghệ như Skype, Soundcloud, Spotify, Hexagon, Ericsson, Candy Crush Saga… hay những phát minh thay đổi thế giới khác như: dây an toàn 3 điểm trong ô-tô, máy tạo nhịp tim, chìa khóa tự điều chỉnh và an toàn… Thụy Điển xứng đáng là một trong những cường quốc về công nghệ trên thế giới.

Với sự đa dạng về ý tưởng và tính sáng tạo, đất nước này không chỉ thu hút sinh viên quốc tế mà còn là “cục nam châm” đối với những nhà đầu tư lớn trên toàn thế giới. Chính vì thế, du học nhóm ngành công nghệ tại Thụy Điển cho bạn vô vàn cơ hội để tiếp cận với những công nghệ, kỹ thuật mới nhất, biết cách tư duy để có được những ý tưởng thú vị hơn. Hơn thế nữa, bạn sẽ có đủ điều kiện để phát triển nhờ được nuôi dưỡng ý tưởng từ môi trường học tập và sự đầu tư của các tập đoàn.

Skype – Phần mềm gọi, nhắn tin phổ biến và rất quen thuộc với chúng ta hiện nay

Môi trường

Tầm quan trọng của các vấn đề môi trường luôn được chính phủ nước này đặt ở vị trí ưu tiên cao.

Bạn có biết, Thụy Điển được biết đến với sự sạch sẽ đến mức phải nhập khẩu rác để duy trì hoạt động của các nhà máy xử lý. Chỉ 1% rác thải rắn ở đây được cho vào bãi rác (theo Independent), còn lại đều được tái chế, chuyển hóa thành nhiệt, điện, nhiên liệu xe cộ dưới dạng khí sinh học. Ngoài ra, năng lượng tái tạo chiếm gần một nửa (48%) nguồn năng lượng ở Thụy Điển nhờ sự kết hợp với các công ty về môi trường. Những công nghệ như sản xuất nhiên liệu sinh học, năng lượng sinh học, năng lượng gió, năng lượng mặt trời, xử lý nước thải… đều được sử dụng phổ biến tại đây, góp phần tối ưu hóa vấn đề bảo vệ môi trường.

Chính vì thế, nếu bạn muốn du học các ngành liên quan đến lĩnh vực môi trường thì không đâu phù hợp hơn Thụy Điển. Các chính sách duy trì môi trường bền vững và sự phát triển về các công nghệ mới sẽ là điều kiện tốt để sinh viên học tập, thực hành thực tế trong lĩnh vực này cũng như có cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Theo Liên Hợp Quốc, trên thế giới có đến 2,6 tỷ người thiếu điều kiện vệ sinh cơ bản, đặc biệt ở những quốc gia nghèo. Sản phẩm Peepoople của Thụy Điển không chỉ giúp giải quyết vấn đề đó mà còn góp phần bảo vệ môi trường, biến chất thải thành phân bón cho cây trồng phát triển. Đây được đánh giá là một trong những phát minh thay đổi thế giới.

Không chỉ nổi tiếng về chất lượng của chương trình học và những cơ hội thực tế mà sinh viên có được, khi du học Thụy Điển, bạn còn có thể làm thêm trong quá trình học để hiểu thêm về văn hóa, con người cũng như trải nghiệm ở nhiều quốc gia khác trong khối châu Âu. Hội thảo sắp tới về Du học châu Âu: “Chọn đúng trường, đúng ngành không khó!” sẽ là dịp để các bạn tìm hiểu chi tiết về cơ hội học bổng, các chi phí cần thiết và cách thức chọn đúng trường đúng ngành khi đi du học:

  • Thời gian: 9g00, ngày 22/01/2017
  • Địa điểm: Văn phòng INEC, 279 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, TP. HCM
  • Đăng ký tham dự tại đây hoặc hotline: 093 409 8883 – 0939 38 1081 – 093 409 2442

>> Hội thảo du học châu Âu 2017: Chọn đúng trường, đúng ngành không khó!


CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top