Nhiều suất tuyển sinh ưu tiên cho HS INEC nộp hồ sơ vào Trung học Nova Scotia kỳ 9/2018

banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada

Nhiều suất tuyển sinh ưu tiên cho HS INEC nộp hồ sơ vào Trung học Nova Scotia kỳ 9/2018

Ngày đăng Sept. 30, 2017 - Người đăng: Ly

Hiện tại, kỳ tuyển sinh quốc tế tháng 02/2018 của Hệ thống Trung học Nova Scotia (NSISP) chỉ còn lại vẻn vẹn 5 suất. Với tình hình này, nhiều khả năng là NSISP sẽ không còn chỗ cho các bạn HSSV nộp hồ sơ từ bây giờ. Tuy nhiên, hệ thống này cam kết sẽ dành tối thiểu 25 suất sớm nhất cho học sinh ứng tuyển vào tháng 09/2018 qua INEC –  Đại diện tuyển sinh chính thức của NSISP tại Việt Nam.

Nhanh tay nộp hồ sơ qua INEC ngay từ bây giờ để tranh thủ những suất tuyển sinh sớm nhất trong kỳ 9/2018

NSISP là một trong những chương trình trung học thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh quốc tế nhất tại Canada, nhờ vào danh tiếng vững vàng trong suốt 20 năm qua. Đó là lý do vì sao chương trình này thường xuyên hết chỗ sớm. Hiện tại trên thế giới, hiếm có một chương trình giáo dục bậc tú tài nào có thể vượt qua NSISP nếu xét về mức tương quan giữa chất lượng đào tạo và chi phí áp dụng. Cụ thể, tổng học phí và sinh hoạt phí của học viên quốc tế tại đây được xếp vào hàng siêu tiết kiệm với khoảng 300 triệu VNĐ/năm.

Phụ huynh quốc tế quan tâm điều gì khi cho con em học tại NSISP?

Hiện tại, du học bậc trung học là điều mà nhiều phụ huynh nghĩ đến khi muốn con cái mình tiếp cận với nền giáo dục quốc tế từ sớm. Bên cạnh đó, sự trưởng thành và tự lập đúng nghĩa cũng là một trong lợi ích lớn mà các bạn du học sinh có được nếu đi theo lộ trình này. Tuy nhiên, “du học ở đâu” vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều người.  Và do phải đưa con em đến một đất nước khác để học tập nên phụ huynh thường không chỉ chú trọng tới chất lượng đào tạo mà còn quan tâm đến điều kiện sinh hoạt của học sinh, tính an toàn, hay triển vọng tương lai sau khi tốt nghiệp…

Thấu hiểu được mối quan tâm của phụ huynh Việt Nam, ông Gerry Pitman - Giám đốc tuyển sinh quốc tế của NSISP đã đưa ra những thông tin giải đáp vô cùng thiết thực như sau:

1. Với chi phí bậc trung học thấp nhất Canada, liệu NSISP có đảm bảo về chất lượng?

Tính đến thời điểm hiện tại, học phí bậc trung học áp dụng cho học sinh quốc tế tại Canada đang dao động từ 9.000 - 14.000 CAD/ năm. Riêng tại NSISP, học phí cho du học sinh năm 2018 chỉ có 8.750 - 9.000 CAD/ năm. Do đó, nói học phí trung học tại Nova Scotia tiết kiệm nhất Canada là không sai. Chưa kể là tỉnh này cũng có chi phí cuộc sống khá phải chăng. Nếu tính tổng cả chi phí học tập lẫn sinh hoạt thì mỗi gia đình có con du học tại NSISP chỉ phải trả khoảng 300 triệu VNĐ, tương đương hoặc thấp hơn so với các trường quốc tế tại Việt Nam.

Chi phí du học bậc trung học tại Nova Scotia đang ở mức kiệm nhất Canada

Điều quan trọng là tất cả những ưu thế lớn về chi phí trên đều là do chính sách thu hút nhân tài của tỉnh mang đến. Hơn thế nữa, mọi các hệ thống trường công tại Canada (bao gồm cả NSISP) đều được kiếm soát theo tiêu chuẩn chặt chẽ, cho nên các bậc phụ huynh có thể không lo về chất lượng. Hơn thế nữa, chương trình NSISP học được công nhận trên toàn Bắc Mỹ. Sinh viên chuyển tiếp vào các trường cao đẳng, đại học danh tiếng trong nước và thế giới.

Bạn Nguyễn Hoàng Thiện Nhân là đại diện cho cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Nova Scotia. Thiện Nhân vừa tốt nghiệp tại hệ thống THPT Nova Scotia và xuất sắc nhận được học bổng trị giá 5.000 CAD vào Đại học Alberta. Như nhiều người đã biết, chi phí giáo dục tại Canada vốn ở mức tiết kiệm hơn so với nhiều nước, nên có quỹ học bổng cho sinh viên ở quốc gia này vốn rất hạn chế. Do đó, không chỉ sinh viên quốc tế mà chính sinh viên bản xứ phải thật sự ưu tú mới có thể mang về các suất hỗ trợ tài chính cho mình. Và bạn Thiện Nhân, học sinh của INEC là một gương mặt tiêu biểu.

Bạn Nguyễn Hoàng Thiện Nhân - đại diện cho cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Nova Scotia

2. Con tôi có được ở với những nhà host người gốc Canada không? Nếu học sinh có thói quen ăn uống, sinh hoạt đặc biệt thì sao?

Tại NSISP, sinh viên được đảm bảo một môi trường học tập toàn diện. Điều đó có nghĩa là khi lựa chọn hợp tác với các gia đình người bản xứ cho sinh viên ở dạng homestay, nhà trường chọn lựa rất kỹ càng. Học viên được chủ động lựa chọn nơi để ở dựa trên sở thích và thói quen sinh hoạt cá biệt của mình. Và trước đó, trường cũng sẽ yêu cầu các bạn học sinh quốc tế cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng như: thích điều gì, ghét điều gì, dị ứng gì, có thích ở cùng nhà host có trẻ em, chó mèo hay không?... Tiếp đến, chủ nhà và du học sinh đều có những thỏa thuận chi tiết và cụ thể ngay từ đầu. Mọi thắc mắc trong quá trình ở homestay đều có thể nhờ nhà trường hỗ trợ.

Người bản xứ tại Canada nổi tiếng là thân thiện, nhiệt tình và rất yêu quý trẻ em. Đó là lý do các phụ huynh cho con du học Canada đều muốn cho con mình ở với những gia đình bản xứ. Tuy nhiên, vì Canada có lịch sử nhập cư 200 năm nên khái niệm người gốc Canada gần như ít được nhắc đến. Các gia đình ở đây dù có nguồn gốc xa xưa khác nhau nhưng đều đã hòa nhập hoàn toàn. Họ nói tiếng Anh 100% và chính thức được xem là người bản xứ từ lâu. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể yên tâm với những gia đình đã được nhà trường tuyển chọn.

3. Nova Scotia có mật độ dân số thưa, cuộc sống của du học sinh tại đây có buồn tẻ?

Dân cư Nova Scotia tập trung đông đúc ở vùng duyên hải

Canada nổi tiếng thế giới là vùng đất rộng người thưa, nhưng Nova Scoita khá khác biệt so với số còn lại. Tuy nhìn từ ngoài vào, tỉnh này là một bán đảo rộng lớn với diện tích 55.283 km² (gấp 28 lần TP HCM), nhưng lại chỉ có khoảng 1 triệu dân. Nhưng ai đã từng tìm hiểu sâu về Nova Scotia sẽ biết rằng thực chất dân cư của tỉnh đang tập trung đông đúc ở vùng duyên hải. Đây là một vùng bình yên, an toàn nhưng không tẻ nhạt. Nơi đây vẫn thường xuyên diễn ra các lễ hội văn hóa, ẩm thực suốt năm. Thêm vào đó, bên trong học xá của NSISP còn bố trí rất nhiều hoạt động phong phú sôi nổi, 19 tụ điểm thể thao, nhiều nhà hàng, quán ăn, sinh viên có cuộc sống năng động. Trên thực tế, INEC đã ghi nhận có rất nhiều học sinh Việt Nam đi du học hè tại Nova Scotia và sau đó chỉ muốn đến nơi này để tiếp tục việc học mà không phải những thành phố danh tiếng nào khác.

4. Việc di chuyển đến trường của trẻ được hỗ trợ như thế nào?

Nếu nhà gần trường thì sinh viên mất 5-7 phút đi bộ. Ở xa 1km trở lên thì sẽ có Yellow bus đón đưa sinh viên miễn phí. Thậm chí nhiều nhà host sẵn sàng đưa đón học sinh mỗi ngày đi học vì có những nhà nhà host cũng có con cùng độ tuổi.

NSISP có hệ thống Yellow bus hỗ trợ học sinh di chuyển đến trường miễn phí

5. Hướng đi nào là lý tưởng nhất cho học viên tốt nghiệp trung học tại Nova Scotia?

Sau khi tốt nghiệp tại Nova Scotia, học viên có thể chuyển tiếp lên các trường đại học và cao đẳng trong hoặc ngoài khu vực tùy theo nguyện vọng. Thậm chí, với giá trị bằng cấp được công nhận trên toàn khu vực Bắc Mỹ, các bạn cũng có thể hướng đến các cơ sở giáo dục bậc cao của “Xứ cờ hoa” để kiến tạo tương lai. Riêng với những du học sinh muốn đi theo con đường tiết kiệm chi phí nhất, các bạn nên học cao đẳng, sau đó chuyển tiếp sang đại học. Như vậy sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể 2 năm đầu đại học. Đặc biệt là nếu học cao đẳng rồi chuyển tiếp đại học, bằng cấp vẫn là bằng đại học không khác biệt so với việc học đại học xuyên suốt 4 năm.

Với bằng trung học của NSISP, học viên có thể chuyển tiếp đến các trường của Canada, Mỹ và toàn thế giới

>> Tìm hiểu thêm: Tại sao bạn nên chọn Nova Scotia làm nơi học tập và định cư?

Cơ hội được thông tin đầy đủ về chương trình trung học phổ thông Nova Scotia và hỗ trợ làm hồ sơ du học Canada với các suất tuyển sinh ưu tiên đang được áp dụng tại INEC. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ về:

Nhanh tay tham gia tư vấn để làm hồ sơ du học Canada kịp thời!

Hotline: 093 409 8883 – 093 409 3223 - 093 409 9070

  • Văn phòng 1 – Tp. HCM: 138 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10
  • Văn phòng 2 – Tp. HCM: 279 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10
  • Văn phòng 3 – Đà Nẵng: 51L Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC CANADA!


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 7 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Gia đình chúng tôi muốn bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới INEC nói chung và chị Thủy nói riêng đã tận tâm giúp đỡ cho em Tân trong toàn bộ quá trình làm hồ sơ du học Canada
VIDEO DU HỌC SINH
Tăng Kim Hòa - Học sinh trường Trung học Charles P.Allen - Nova Scotia.

Du học Canada bậc Trung học là con đường tốt nhất dẫn đến các trường Đại học hàng đầu Canada.

Tăng Kim Hòa: "Dù bạn không quen biết họ, bạn vẫn sẽ thấy họ cười với bạn"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top