Du học Singapore cần bằng tiếng Anh gì?

  • du-hoc-inec
  • banner-qc-sing
  • banner-qc-sing

Du học Singapore cần bằng tiếng Anh gì?

Ngày đăng April 13, 2015 - Người đăng: Bảo Lộc

Du học Singapore cần bằng tiếng Anh gì? Để chuẩn bị cho mình một hành trang vững vàng trước khi lên đường du học, một điều bạn không thể không quan tâm là kỹ năng tiếng Anh. Một số bạn chọn học tiếng Anh tại Việt Nam trước khi qua Singapore du học trong khi một số khác thì lại chọn phương án học tiếng Anh tại singapore. Với mỗi phương án đều có những cân nhắc cần thiết để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.Du học Singapore cần bằng tiếng Anh gì?

Bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh là yêu cầu đầu tiên để bạn có thể nhập học một trường tại Singapore.

        1. Học tiếng Anh tại Singapore

Nếu bạn chọn học tiếng Anh tại Singapore thì những điều sau đây sẽ là ưu điểm của phương án lựa chọn này:

Một học sinh giỏi tiếng Anh tại Việt Nam vẫn cần phải học lại tiếng Anh tại Singapore do những kiến thức mà bạn có thường không phải là kiến thức thực tế có thể áp dụng ngay vào việc học tại Singapore. Học tiếng Anh tại đây có nghĩa là bạn không chỉ học tiếng Anh mà còn được tiếp xúc với con người, văn hóa nơi đây, được đắm chìm vào một môi trường hoàn toàn khác trong nước. Cũng có nghĩa là tiếng Anh mà bạn được học sẽ gần hơn với những kiến thức chuyên ngành mà bạn sẽ được học sau này hay chí ít là những kiến thức nền tảng để bạn quen với môi trường học tập tại Singapore.

Nhiều người nhìn vào mức học phí tại đây (670-2,100 SGD/cấp độ) để đánh giá rằng học tại Singapore sẽ tốn một khoản chi phí lớn. Thực ra, “đắt xắt ra miếng”, công bằng mà nói, nếu so sánh việc học một thời gian ngắn mà thu được kết quả cao và học một thời gian dài và kết quả thấp thì học tại Singapore không hề đắt hơn. Thêm vào đó, “thời gian là vàng bạc”, nếu bạn cứ tính toán số tiền trước mắt mà bỏ lỡ những cơ hội tốt thì cái bạn mất còn nhiều hơn thế nữa.

Học tiếng Anh tại Singapore sẽ cho bạn một hồ sơ đẹp. điều này sẽ thật sự có ích bởi nền giáo dục Singapore hiện nay đã được công nhận toàn cầu. Nếu bạn có một bằng cấp được chứng nhận tại đây thì dù không tiếp tục học tại Singapore nữa mà muốn chuyển tiếp qua một nước khác để tiếp tục việc học của mình thì hồ sơ của bạn cũng được đánh giá cao hơn so với việc bạn học tiếng Anh tại Việt Nam.

Tuy nhiên, quyết định học tiếng Anh tại Singapore không có nghĩa là bạn không cần học tiếng Anh tại Việt Nam, thậm chí nếu tiếng Anh của bạn dưới 4.0  IELTS  thì bạn cũng cần xem xét lại. Nghĩa là hãy đảm bảo rằng mình có một trình độ tiếng Anh tối thiểu để có thể tham gia vào quá trình học tập tại đây.

         2. Yêu cầu tiếng Anh để du học tại Singapore

Dù là học tiếng Anh tại Singapore hay không thì việc tìm hiểu những yêu cầu về tiếng Anh của chương trình học, các trường học tại đây cũng là điều hết sức cần thiết. Dưới đây là thông tin tham khảo về những yêu cầu về tiếng Anh để nhập học tại một số trường tại Singapore mà bạn có thể tham khảo:

Trường

Yêu cầu tiếng Anh

SIM

 

TOEFL 550 với TWE 4.0 (thi giấy) hoặc 70 (iBT)/IETS 5.5/SAT 1 tối thiểu 550 điểm (kỹ năng đọc và viết)/Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson 49/100/ Vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh của SIM trình độ nâng cao.

SMU

TOEFL (trên giấy): 550

TOEFL (trên máy tính): 213

IELTS: 6.5

 

JCU

IELTS tối thiểu là 6.0

Curtin

Tùy theo chương trình, với điểm IELTS: yêu cầu tối thiểu từ 5.0 đến 6.0 TOEFL (iBT): yêu cầu tối thiểu từ 46 đến 79

Dù học tiếng Anh tại đâu thì mục đích cuối cùng bạn cần đạt được là có được trình độ tiếng Anh cơ bản để có thể nhập học cũng như tiếp thu được kiến thức tại trường một cách tốt nhất. Môi trường học tập tại Singapore sau đó sẽ tạo điều kiện tốt cho bạn có được vốn tiếng Anh vững vàng cả về chuyên môn lẫn các kiến thức khác trong đời sống. Lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy chuẩn bị cho mình khả năng tiếng Anh đủ để tiếp tục học một khóa tiếng Anh tại Singapore trước khi bước vào những môn chuyên ngành. Chúc các bạn thành công!


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
0
(Tổng cộng 0 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Dịch vụ chu đáo, không có sai sót, chuyên viên tư vấn tận tình kể cả trước, trong và sau khi đi du học (chị Hạnh và chị Kim)...
VIDEO DU HỌC SINH
Trần Thị Huyền Trinh, quê Quảng Ngãi, hiện đang làm việc tại TP. HCM. Sau khi tốt nghiệp ngành tài chính - ngân hàng và đi làm vài năm, Trinh quyết định học khóa tiếng Anh tại Đại học James Cook Singapore trước khi học tiếp chương trình sau đại học. 
Điều khiến Huyền Trinh ấn tượng nhất tại Đại học James Cook Singapore là trường có trang thiết bị hiện đại, với lớp học nhỏ, thuận lợi cho việc tham gia các hoạt động nâng cao kỹ năng giao tiếp và gắn kết các thành viên. Sau khi hoàn thành khóa học, Trinh cảm thấy tự tin hơn với khả năng viết tiếng Anh học thuật và nói chuyện trước đám đông của mình. Không những vậy, khóa học còn giúp Trinh có thêm kỹ năng viết bài nghiên cứu, làm báo cáo… bằng tiếng Anh, trang bị hành trang cần thiết cho việc học sau đại học trong tương lai. 
Để biết thêm thông tin chi tiết về Đại học James Cook Singapore, mời bạn tham gia hội thảo “Đại học James Cook Singapore: top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới”:
Tại Bình Dương:
Thời gian: 16h00 thứ Bảy, ngày 19/10/2019
Địa điểm: KS The Mira, 555B Đại lộ Bình Dương, Thủ Dầu Một
Tại TP. HCM:
Thời gian: 9h30 Chủ nhật, ngày 20/10/2019
Địa điểm: 279 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10
Link đăng ký: https://docs.google.com/forms/d/e/1FA...
Xem thêm: https://duhocinec.com/dai-hoc-james-c...

Du học Singapore - Vượt qua rào cản tiếng Anh cùng Đại học James Cook Singapore

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top