Du học Hà Lan ngành Kĩ thuật – Bạn sẽ là ai sau khi tốt nghiệp?

  • du-hoc-inec

Du học Hà Lan ngành Kĩ thuật – Bạn sẽ là ai sau khi tốt nghiệp?

Ngày đăng March 16, 2018 - Người đăng: Yến Ngân

Lịch sử loài người là sự phát triển không ngừng nghỉ, biến những điều ban đầu chỉ dám nghĩ trở thành hiện thực. Chúng ta đã bay vào không gian, khám phá các hành tinh khác, cải thiện dây chuyền sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống, ngăn chặn nhiều thảm họa, đổi mới không ngừng hệ thống giao thông... Tất cả những điều này là kết quả nỗ lực qua thời gian của ngành kĩ thuật, lĩnh vực được ca ngợi có thể đổi thay thế giới. Được xếp trong nhóm ngành STEM cùng với khoa học (sience), công nghệ (technology) và toán học (mathematics), kĩ thuật mang đến cho sinh viên cơ hội việc làm rộng mở và mức lương vô cùng xứng đáng tại bất kì quốc gia nào. Chính vì vậy, ngành này được đào tạo trên khắp thế giới, trong đó có Hà Lan – đất nước sở hữu lĩnh vực kĩ thuật phát triển mạnh mẽ.

Hà Lan có ngành Kĩ thuật phát triển khá mạnh mẽ

Hà Lan có vị trí thấp hơn mực nước biển, dễ bị ảnh hưởng nặng nề từ thiên tai và biến đổi khí hậu. Chính vì vậy quốc gia này ý thức được tầm quan trọng của kĩ thuật trong việc bảo vệ đất nước bằng hệ thống đê biển (được xếp trong 10 công trình ấn tượng nhất hành tinh), cối xay gió cùng các thành tựu kĩ thuật đa dạng khác. Nhờ vậy, Xứ sở Giày gỗ lọt top 5 quốc gia sáng tạo nhất thế giới (theo World Finance 2016) nổi tiếng về khả năng thiết kế phát triển lĩnh vực kĩ thuật chất lượng cao.

Bạn sẽ được điều gì khi du học Hà Lan ngành Kĩ thuật?

Khám phá môi trường sáng tạo không ngừng nghỉ của Xứ sở hoa Tulip

Hà Lan là nơi tọa lạc của Vùng Trí tuệ Eindhoven, khu vực thông minh nhất thế giới trong năm 2011, mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp xúc với môi trường sáng tạo thuộc top đầu toàn cầu. Các công ty, doanh nghiệp, viện nghiên cứu và tổ chức Chính phủ tại Hà Lan luôn hợp tác chặt chẽ với nhau để đào sâu kiến thức, nâng cao kĩ năng và tạo ra các công nghệ tiên tiến. Dù là nghiên cứu ở cấp độ cá nhân hay tổ chức thì các công trình tại Hà Lan đều gắn liền với quan điểm “sáng tạo mở”. Vì vậy sinh viên du học Hà Lan ngành Kĩ thuật sẽ có cơ hội tiếp xúc và gặt hái kiến thức quý giá thông qua nhiều hoạt động bổ ích như hội thảo chuyên đề, thực tập, giao lưu với cựu sinh viên, tham quan các doanh nghiệp...

Vùng Trí tuệ Eindhoven nổi tiếng của Hà Lan

Tốt nghiệp với bằng cấp giáo dục uy tín dù ở hình thức trường đại học nào

Khi lựa chọn du học Hà Lan ngành Kĩ thuật, sinh viên sẽ cân nhắc hướng đi giữa đại học khoa học ứng dụng (KHUD) và đại học nghiên cứu. Các khóa học cử nhân của trường KHUD sẽ kéo dài 4 năm với định hướng giảng dạy là sự ứng dụng cụ thể vào thực tiễn ngành nghề. Trong khi đó, chương trình đào tạo bậc đại học của trường nghiên cứu chỉ có 3 năm, tập trung vào nghiên cứu và áp dụng vào các lĩnh vực của cuộc sống.

Mỗi trường sẽ có trọng tâm đào tạo riêng, chẳng hạn như Đại học KHUD HAN giảng dạy  nghiêng về kĩ thuật tự động hóa, điều khiển xe hơi. Khi theo học tại đây, các em có được hiểu biết về giải pháp sáng tạo, kết hợp yêu cầu sử dụng linh hoạt với sự phát triển xã hội. Nếu các em đam mê chuyên ngành Kĩ thuật Hóa học thì có thể đến với Đại học Groningen để có thể tìm hiểu về quy trình phát triển sản phẩm mới thông qua quá trình nghiên cứu những phản ứng trong phòng thí nghiệm.

Cơ sở vật chất hiện đại của các trường Hà Lan

Dù lựa chọn hướng đi nào thì sinh viên vẫn tốt nghiệp với bằng cấp của nền giáo dục top 10 thế giới (theo Universitas 21 Ranking). Thành tích này được Hà Lan giữ vững quá các năm nhờ vào định hướng đào tạo đúng đắn, trình độ chuyên môn đầu ra và sự gắn kết chặt chẽ với xã hội. Các trường đại học uy tín như HAN, Stenden, Fontys, Kinh doanh Rotterdam, Tilburg,...đều được công nhận chất lượng bởi Bộ Kiểm định Giáo dục Hà Lan (NVAO) vì vậy sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về giáo trình được thụ hưởng và uy tín bằng cấp nhận được khi tốt nghiệp.

Trải nghiệm môi trường giáo dục và thực tiễn ngành nghề trên khắp thế giới

Các trường Hà Lan sở hữu mạng lưới quan hệ đối tác rộng khắp thế giới, trong đó có nhiều ngôi trường danh tiếng như: ĐH Lancaster, ĐH Oxford, ĐH Portsmouth, ĐH Complutense of Madrid, ĐH Quản lý Singapore, ĐH Jonkoping, ĐH Helsinki Metropolia, Đại học Mikkeli... không chỉ thể hiện uy tín giáo dục, tầm nhìn toàn cầu mạnh mẽ mà còn mang đến cho sinh viên những trải nghiệm quốc tế vô cùng quý giá. Trong học kì trao đổi (thường là vào năm 3), các em được đến với các học viện đối tác để đa dạng hóa kiến thức, kĩ năng và vốn sống xã hội. Những yếu tố này sẽ giúp các em nâng cao lợi thế cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm cũng như đưa sự nghiệp lên tầm quốc tế.

Sinh viên được tham gia học kì trao đổi để phong phú trình độ chuyên môn

Không những vậy, Hà Lan còn luôn chú trọng về trình độ chuyên môn thực tế của sinh viên trong suốt chương trình đào tạo. Các em thường xuyên được tham gia vào các lớp học thực hành ngay trong khuôn viên khu học xá dưới sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Ví dụ điển hình là Đại học HAN khi đầu tư riêng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cho sinh viên chuyên ngành kĩ thuật với các đa dạng thể loại xe hơi, động cơ, máy móc...và thường xuyên khuyến khích các em tham dự các hoạt động, cuộc thi chuyên ngành để thử sức cũng như học hỏi từ bạn bè quốc tế. Trong chương trình thực tập bắt buộc, các em có thể đến với những doanh nghiệp nổi tiếng của Hà Lan như: AkzoNobel, Shell, DSM, Purac, MSD, ECN...để tích lũy kinh nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, trường cũng hỗ trợ nhiệt tình các sinh viên có khả năng mong muốn thực tập ngoài Hà Lan, để các em tìm được vị trí và công việc phù hợp.

Xe dùng cho giờ thực hành tại Đại học HAN

Du học Hà Lan ngành Kĩ thuật là cách sinh viên tạo được nét chấm phá ấn tượng trong CV của bản thân khi tốt nghiệp với bằng cấp uy tín, kiến thức chuyên sâu, kĩ năng thành thạo và tầm nhìn chiến lược quốc tế. Chính vì vậy, đừng bỏ qua cơ hội tìm hiểu kĩ hơn lĩnh vực hấp dẫn này chỉ bằng một cách rất đơn giản là vui lòng liên hệ:

Công ty Du học INEC

  • Tổng đài: 1900 636990
  • Miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 – 093 409 2442 – 093 409 9984
  • Miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983

Du học INEC tại Đại học KHUD HAN

Tự hào là Công ty Tư vấn Du học đã có 10 năm phát triển, sở hữu mối quan hệ đối tác rộng khắp Hà Lan, INEC luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn chinh phục ước mơ. Đến với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ hài lòng!


ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Để được qua đây sống và học tập, em xin cảm ơn các chị nhiều lắm. Trong quá trình làm hồ sơ, có lẽ chả ai giống như em, như một đứa con nít phải để các chi nhắc nhở, gọi điện thoại từng li từng tí, cái gì cũng không biết làm hehe
VIDEO DU HỌC SINH
Tại Đại học KHUD HAN, bạn thỏa sức khám phá cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy móc, nuôi dưỡng trí tưởng tượng, thực hiện những ý tưởng sáng tạo của mình để cho ra đời thiết bị, máy móc, hệ thống tiện ích một cách tối ưu nhất. Bạn học cách thiết kế kỹ thuật, tư duy về vật liệu, công trình và năng lượng bền vững.
Hãy nghe sinh viên Tarik Berkhof nói về chương trình cử nhân kỹ thuật cơ khí của mình tại Đại học KHUD HAN nhé.

Ngành kỹ thuật cơ khí của HAN hấp dẫn như thế nào

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top