Đại học Quản lý Singapore (SMU) – “16 tuổi” và thành công “không đếm xuể”

Đại học Quản lý Singapore (SMU) – “16 tuổi” và thành công “không đếm xuể”

Ngày đăng Aug. 23, 2016 - Người đăng: Windy Byrne

Được thành lập cách đây chỉ mới 16 năm với mô hình giáo dục của Mỹ (khác với NUS và NTU theo mô hình của Anh), Đại học Quản lý Singapore (SMU) thực sự là một cái tên rất nổi bật trong số các trường công lập của Singapore. Không đi theo con đường cũ là đào tạo đa ngành, SMU tập trung vào giảng dạy chuyên ngành Kinh doanh và Quản lý, lựa chọn những sinh viên xuất sắc để tạo nên những nhà lãnh đạo thành công trong tương lai.

Thực tế, rất nhiều sinh viên đã thành công từ SMU, trong đó có các bạn sinh viên Việt Nam. Dù đạt học bổng của trường hay vay học phí của chính phủ thì bây giờ các bạn cũng đều tìm được công việc lý tưởng trong những tập đoàn lớn của Anh, Úc, Mỹ, Singapore…  Sinh viên từ SMU cũng dẫn đầu trong các trường tại Singapore với mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp lên đến gần 6000 SGD và tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm trước và trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp là 94% - một con số khá ấn tượng.

>> Tại sao sinh viên SMU có mức lương khởi điểm lên đến 99 triệu đồng/tháng?

SMU tọa lạc tại trung tâm của Singapore

SMU được thành lập chỉ mới 16 năm, và vẫn là một cái tên khá mới mẻ so với các “anh lớn” NUS hay NTU. Tuy nhiên, với thế mạnh chuyên biệt của mình, SMU cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết mà không phải SV nào cũng có thể tự rèn luyện được thông qua nhiều chương trình học tập khác nhau như:

Heart skill - Kỹ năng về “trái tim”

Có thể nói đây là “kỹ năng” đặc biệt nhất mà chúng ta từng biết đến. Giải thích sơ lược thì đây là cách mà bạn thực hiện các hoạt động xã hội, hoạt động cộng đồng, hoặc quan điểm, tư tưởng và cả tấm lòng của bản thân đối với những hoạt động đó.  Sinh viên SMU bắt buộc tham gia những hoạt động này theo số giờ nhất định trong một học kỳ. Kết quả sẽ được đánh gía dựa trên kết quả học tập và những kỹ năng kèm theo như kỹ năng mềm, và việc tham gia các hoạt động phi lợi nhuận cho xã hội và cộng đồng.

Điều này hoàn toàn quan trọng trong cuộc sống mỗi chúng ta, không riêng gì với sinh viên SMU. Cân bằng được việc học, vui chơi giải trí và những hoạt động ngoài giờ sẽ giúp bạn có một cuộc sống tích cực, giảm thiểu stress. Hơn nữa, dù sau này bạn có làm một người bình thường, hay một nhà lãnh đạo cấp cao thì bạn cũng cần phải có một tấm lòng để làm việc có tâm nhất có thể. Như vậy, không chỉ là người thành đạt, bạn còn sẽ là một người hạnh phúc nữa.

Giỏi chưa đủ, còn cần phải chuyên nghiệp

Đó là điều mà sinh viên SMU cho chúng ta thấy mỗi khi họ xuất hiện. Họ cho chúng ta sự yên tâm về kỹ năng chuyên môn, và còn luôn thể hiện sự chuyên nghiệp từ cách làm việc đến tác phong linh hoạt, khuôn mặt tươi vui, tràn đầy sức sống và cả một ngoại hình “chuẩn không cần chỉnh”, phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau như lúc đi học, thuyết trình, đi thực tập, hay đi chơi, làm tình nguyện… Chỉ cần là SMU thì sẽ luôn có những diện mạo thật nổi bật và thu hút.

Tại sao vậy?


Tại SMU, bạn được học những lớp học về những kỹ năng trên. Từ thuyết trình, đến việc ứng xử, cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể và thậm chí là cách chọn lựa trang phục phù hợp, hay làm đẹp… đều được SMU hướng dẫn một cách cụ thể. Thông điệp của SMU là “Transform to a different U”, vì thế, hãy chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng để thay đổi bản thân khi đến học tại SMU nhé!

Học bổng toàn phần Lee Kong Chian

Có thể bạn đã biết, khi được nhận vào SMU, tất cả sinh viên đều được nhận mức hỗ trợ của chính phủ là 40% học phí. Sau đó, bạn được phép vay toàn bộ phần còn lại để hoàn thành chương trình của mình. Mức vay này yêu cầu sinh viên cam kết làm việc cho công ty Singapore 3 năm sau khi tốt nghiệp và trả nợ trong vòng 20 năm.

Không những thế, bạn còn có cơ hội nhận suất học bổng toàn phần Lee Kong Chian mà không cần vay chính phủ khi học tại SMU. Học bổng này bao gồm:

 • Toàn bộ học phí trong vòng 4 năm học (5 năm đối với SV chương trình bằng kép ngành Luật)
 • Mỗi SV được nhận một máy tính cá nhân phục vụ học tập, và được sở hữu ngay cả sau khi đã tốt nghiệp.
 • Chi phí sách vở và tài liệu học tập trị giá 650 SGD mỗi năm
 • Chi phí cho chương trình trao đổi sinh viên đến các trường ĐH đối tác  trên toàn thế giới, 1 dự án quốc tế và 1 dự án dịch vụ cộng đồng quốc tế
 • Được nhận nhiều cơ hội từ Trung tâm phát triển học bổng của SMU

Học bổng toàn phần Lee Kong Chian không ràng buộc sinh viên phải thực hiện bất kỳ cam kết gì.

Khoa Kinh doanh Lee Kong Chian tại SMU

Ngoài ra, hãy cùng khám phá những xếp hạng “khủng” của trường đại học trẻ này nhé!

 • SMU được xếp thứ 8 trên thế giới và thứ nhất tại Singapore trong số các trường chuyên về Kinh doanh. (Theo Webometrics Ranking Web)
 • Khoa Kinh doanh Lee Kong Chian của SMU được đánh giá là đứng đầu khu vực Đông Á trong số 200 trường kinh doanh có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới. (Theo BXH “Best 1000 Business Schools in 154 Countries” bởi Eduniversal 2014)
 • Chương trình Thạc sĩ Quản lý tài sản của Khoa Kinh doanh Lee Kong Chian được xếp thứ 2 trên toàn thế giới. (theo Financial Times)
 • SMU lọt vào top 51-100 về giảng dạy nhóm ngành Kinh tế (Theo QS University Subject Rankings 2015)
 • Ngành Kế toán & Tài chính, Hệ thống thông tin, Kinh tế, Luật lọt top 101-150 thế giới (Theo QS University Subject Rankings 2013)
 • SMU được xếp #52 thế giới và #3 ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong top 100 trường Kinh doanh của thế giới dựa trên những đóng góp về nghiên cứu từ 2009 - 2013 (Theo University of Texas at Dallas)
 • #65 thế giới và #2 tại châu Á trong bảng xếp hạng 100 trường Kinh tế của thế giới của trường Đại học Tilburg 2012. Xếp hạng dựa trên những cống hiến của các bài nghiên cứu về những phán đoán trong 5 năm kế tiếp.
 • SMU được xếp thứ 157 thế giới và đứng đầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong bảng xếp hạng Top 100 trường Kinh tế của thế giới của ĐH Tilburg. Đánh giá dựa trên những đóng góp về nghiên cứu từ 2009-2012
 • Xếp thứ 74 thế giới và thứ 4 ở Châu Á - Thái Bình Dương trong top 100 trường Kinh tế tốt nhất thế giới của ĐH Tilburg 2008-2012
 • SMU xếp thứ 45 thế giới trong bảng xếp hạng Nghiên cứu tài chính của trường ĐH Arizona State (ASU) năm 2011/2012
 • SMU xếp 135 thế giới về nhóm ngành Khoa học xã hội và Quản lý (Theo QS University Rankings 2012)
 • SMU xếp thứ 25 trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về giảng dạy MBA (Theo QS Global 200 Business School Report Rankings 2012)
 • SMU được xếp thứ 116 thế giới về những trường giảng dạy Khoa học xã hội & Quản lý tốt nhất thế giới (Theo QS Top Universities 2013)

Xem thêm thông tin Du học Singapore

Hiện tại SMU đã bắt đầu kỳ tuyển sinh tháng 8/2017, HSSV vui lòng liên hệ đại diện tuyển sinh ĐỘC QUYỀN của SMU tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất về hồ sơ:

 • Tổng đài: 1900 636990
 • Hotline: 093 409 3311
 • Email: inec@inec.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 1 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Anh Đỗ Trọng Phát là cựu sinh viên trường Đại học Quản lý Singapore (SMU) khóa 2007 – 2011. Sau khi hoàn tất chương trình học tại SMU, anh thành lập công ty về y tế của riêng mình tại Singapore.
VIDEO DU HỌC SINH
Xu hướng du học Singapore hiện nay đang là mối quan tâm của rất nhiều HSSV và phụ huynh. Mời các bạn cùng tìm hiểu về yêu cầu đầu vào, học bổng của 1 trong 4 trường đại học công lập lớn nhất Singapore - Đại học Công lập Quản lý Singapore SMU

Học bổng trường Đại học Quản lý Singapore

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top