Có nên cho con du học Canada từ bậc trung học phổ thông?

banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada banner-qc-canada

Có nên cho con du học Canada từ bậc trung học phổ thông?

Ngày đăng July 29, 2016 - Người đăng: Ly

Đầu tư du học là bạn tạo môi trường cho trẻ học cách sống độc lập và tự tin trong một môi trường quốc tế vừa hiện đại, vừa tiên tiến. Và nếu chọn điểm đến là Canada - một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, phụ huynh sẽ không phải mảy may hối hận gì về quyết định của mình. Tuy nhiên, cho trẻ du học Canada ở độ tuổi nào là thích hợp và hiệu quả? Điều này vẫn đang là nỗi băn khoăn của nhiều bậc cha mẹ!

Du học Canada: Thời điểm nào là quá sớm?

Hiện nay, việc cho con em đi du học Canada đang là một xu hướng phổ biến đối với các bậc phụ huynh Việt Nam. Đặc biệt là với những gia đình có điều kiện ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng… thì 2 từ “du học” càng được quan tâm mạnh mẽ. Đa số các trường hợp du học Canada đều thuộc về diện tự túc, những du học sinh đạt được các suất học bổng chỉ là thiểu số. Thụ hưởng một nền giáo dục chất lượng cao và mức sống tiêu chuẩn, sinh viên đến du học tại “xứ sở lá phong” sẽ tốn khoảng chi phí tầm khoảng 4,462 - 16,204 CAD/năm. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư có lãi nhất, tuy nhiên đã là đầu tư thì phải nhắm vào thời điểm thích hợp nhất. Cho nên nếu cho con em đi du học quá sớm hay quá muộn thì cũng khó thu được thành quả tối ưu.

Thế mạnh của nền giáo dục Canada trong việc giúp trẻ phát huy hết tiềm năng vốn có và lĩnh hội những tri thức là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, phụ huynh cũng cần biết rằng trẻ chỉ có thể đón nhận kiến thức mới cần phải có một nền tảng căn bản về trí não lẫn sức khỏe. Mà theo khoa học nghiên cứu thì phải trên 8 tuổi trẻ mới đủ 2 điều kiện trên để độc lập bước vào một môi trường mới. Cho nên, việc cho trẻ đi du học từ bậc tiểu học như một số phụ huynh đang làm là hết sức mạo hiểm. Ở lứa tuổi này, du học mang đến cho bản thân trẻ và gia đình nhiều khó khăn và thách thức.

Du học ở lứa tuổi còn rất non nớt trong nhận thức xã hội như vậy là quá sớm. Việc này chỉ thích hợp với những phụ huynh cư trú dài hạn tại đây. Còn nếu không thể ở bên cạnh để chăm sóc con trong sinh hoạt thường nhật, uốn nắn con trong quá trình phát triển nhân cách và năng khiếu thì các bậc cha mẹ vẫn nên đợi trẻ lớn thêm chút nữa để du học ở bậc trung học.

>> Học bổng du học Canada 2016

Du học Canada từ bậc trung học phổ thông, nên hay không?

Khác với du học bậc tiểu học, du học bậc trung học được xem là lựa chọn thích hợp với HSSV Việt Nam. Sau đây là những lợi ích thực tế của phương án này, phụ huynh nào quan tâm đến du học Canada có thể cân nhắc để đầu tư tốt nhất cho con em mình!

Những lợi ích khi du học Canada từ độ tuổi trung học

Cùng với sự phát triển của xã hội, điều kiện kinh tế của các gia đình tại Việt Nam đang ngày một nâng cao. Mà một khi chất lượng đời sống đã tăng lên thì nhu cầu được học tập trong một nền giáo dục tiên tiến hơn là điều hết sức dễ hiểu. Từ đó, xu hướng du học từ bậc phổ thông đã hình thành và đang trở nên phổ biến nhờ những lợi ích sau:

Dễ thích nghi:

Theo các nhà khoa học thì trẻ từ 8 – 18 tuổi là đối tượng cần được khám phá và trải nghiệm nhiều nhất để phát triển toàn diện. Trải qua giai đoạn căn bản để hình thành nhân cách, các em đã có được sự tự lập trong suy nghĩ và hàng động để giải quyết các vấn đề. Đồng thời, đây cũng là lứa tuổi nhạy bén trong việc thích nghi với những thay đổi xung quanh, từ phương thức học tập cho đến môi trường văn hóa. Nhiều phụ huynh cho rằng trẻ con Việt Nam ở độ tuổi này còn quá non nớt và không thể dạn dĩ như trẻ phương Tây thì quý vị đã lầm. Bởi lẽ, trẻ con ở nước họ chính vì được cha mẹ cho tự lập từ nhỏ nên mới trưởng thành sớm như vậy. Du học ở độ tuổi này chính là cách giúp trẻ thôi ỷ lại vào gia đình và bắt đầu cuộc sống tự lập để trưởng thành đúng lúc.

>> Hội thảo du học Canada

Chi phí đầu tư hợp lý

Du học từ bậc trung học có thể thực hiện khi trẻ đã đủ 8 tuổi hoặc 13 tuổi. Mới nghe qua thì có vẻ tốn kém hơn phương án du học bậc đại học nhưng nếu nhìn xa hơn thì phụ huynh sẽ thấy rất nhiều cái lợi lớn về chi phí. Vì khi du học sớm, trẻ sẽ tránh được tình trạng không thích nghi được, mất thêm 1 – 2 năm mới theo kịp chương trình học như nhiều bạn cùng trang lứa đến từ Việt Nam.

Cho trẻ đi du học sớm, phụ huynh sẽ được áp dụng mức học phí ưu đãi 8,500 CAD/năm (khoảng 158 triệu/ năm) nếu nộp hồ sơ thông qua công ty du học Canada INEC - đại diện trường tại Việt Nam. Số tiền này phụ huynh chỉ cần chi vài lần, nhưng sau này học lên càng cao sẽ càng tốn ít đi. Bởi lẽ, khi mà trẻ đã quen với môi trường thực tế thì sẽ tiết kiệm được cả trăm loại chi phí phát sinh khác. Chưa kể, tiết kiệm thời gian cũng là một khoản tiết kiệm vô giá.

Xin visa thuận lợi

Khi lựa chọn du học ở cấp bậc trung học, những vấn đề phức tạp về điều kiện được đi du học sẽ giảm đi đáng kể. Học sinh dưới 18 tuổi sẽ được cấp visa một cách dễ dàng, do quá trình học tập tốt và liên tục của các em. Các em cũng không bị yêu cầu có các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như IELTS hoặc TOEFL vì chương trình trung học thấp hơn cao đẳng và đại học. Khi theo học chương trình trung học, các em sẽ được học tiếp cấp lớp học của mình mà không phải học lại những cấp lớp đã qua, chỉ cần học lực khá cộng với thể chất tốt sẽ được các trường nước ngoài nhận học. Như vậy, việc du học từ giai đoạn phổ thông là hoàn toàn hợp lý và thuận lợi, chứ không hề sớm như một số người vẫn nghĩ.

>> Xin visa du hoc Canada

Chuẩn bị tốt nhất cho bậc đại học

Trung học chính là khoảng thời gian để du học sinh quen thuộc với đời sống văn hóa và nâng cao khả năng ngoại ngữ và kiến thức một cách hiệu quả. Những “vốn liếng” này sẽ giúp các em thuận lợi thi đậu vào các ngành thuộc các trường đại học mà mình và cả phụ huynh đều mong muốn. Thêm vào đó, khả năng giành được học bổng giá trị của học sinh du học Canada từ bậc trung học là rất cao.

Tóm lại, đầu tư du học Canada từ bậc trung học là việc nên làm với những phụ huynh có dự định cho con du học sớm.

Ưu thế của chương trình trung học Nova Scotia (NSISP)

Đây là chương trình trung học tỉnh Nova Scotia (Nova Scotia International Student Program – viết tắt là NSISP). Đây là lựa chọn tối ưu và hiệu quả nhất cho những phụ huynh muốn cho con du học sớm. Bởi lẽ, NSISP đáp ứng được đồng thời cả hai điều kiện về môi trường học tập chất lượng lẫn chi phí hợp lý.

- Chương trình NSISP thiết kế các chương trình giáo dục phù hợp cho du học sinh từ độ tuổi 8 - 18.

- Cho phép học sinh chuyển đổi tín chỉ một cách dễ dàng khi theo học tại NSISP.

- Học sinh và phụ huynh được lựa chọn nhiều môn liên quan đến lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, ngôn ngữ và máy tính như: Toán, Toán Nâng cao, Sinh học, Hóa học, Vật lý, Địa lý, Hải dương học, Khoa học Thực phẩm, Lịch sử, Địa chất học, Kinh tế, Luật, Nghệ thuật, Nhảy, Kịch, Nhạc, Yoga, Nghề báo, Sản xuất nhạc, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Latin, Khoa học Máy tính, Công nghệ Thiết kế, Nghệ thuật Đa phương tiện, Sản xuất phim và video.

- Chất lượng giảng dạy đảm bảo với các lớp học nâng cao (AP) & chương trình bằng tú tài quốc tế (IB).
Quá trình học sẽ bao gồm một chương trình Trại hè Tiếng Anh vào tháng 7 hoặc 8 hàng năm. Đây là hoạt động bổ ích giúp HS nâng cao các kỹ năng mềm & trình độ tiếng Anh.

- HS được bố trí sống cùng gia đình bản xứ thông qua chương trình Homestay. Qua đây, các em được tích lũy kinh nghiệm sống, văn hóa và nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

- Sĩ số lớp nhỏ (22 – 27 HS/ lớp), đảm bảo tính tương tác chặt chẽ giữa giảng viên và HS.

- Hai kỳ nhập học linh hoạt cho HS lựa chọn: tháng 2 & tháng 9 hàng năm.

- Học phí ưu đãi: 8,500 CAD/năm (khoảng 158 triệu/năm) duy nhất khi nộp qua đại diện trường tại Việt Nam – Du học INEC.

- Đầu vào đơn giản: điểm tổng kết 2 năm học gần nhất đạt mức trên trung bình.

- Khi hoàn thành chương trình THPT của NSISP, phần đông HS đều đủ điều kiện để theo học tại các trường đại học lớn tại Canada.

Để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học Canada của bạn, xin vui lòng liên hệ về tổng đài 1900 636 990 hoặc:


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
4.5
(Tổng cộng 6 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Vào năm lớp 12, mình dự định chuẩn bị đi du học. Mọi thứ lúc nào cũng khó khăn ban đầu, ngay cả việc lựa chọn một công ty tư vấn. Nhưng may mắn thay, mình vô tình tìm được
VIDEO DU HỌC SINH
Học viện Bách khoa SAIT được thành lập năm 1916, tọa lạc tại thành phố Calgary, là thành phố lớn thứ 4 của Canada. Nơi đây cung cấp các chương trình mang tính kỹ thuật, các ngành nhà hàng, khách sạn, kinh doanh... Mối quan tâm chính của trường là bạn có được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp vì thế các chương trình học đều được hội đồng cố vấn là các chuyên gia trong các ngành công nghiệp thông qua để giúp làm mới nội dung học hay đưa ra chuyên ngành học mới đáp ứng nhu cầu cao của xã hội. Hiện INEC là đối tác tuyển sinh tại Việt Nam của SAIT và được trường đánh giá rất cao. INEC luôn có được thông tin nhanh chóng, chính xác về chương trình tuyển sinh, học bổng của trường.

Southern Alberta Institute of Technology nói gì về INEC?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top