Chứng minh tài chính du học Anh không khó như bạn nghĩ

  • du-hoc-inec

Chứng minh tài chính du học Anh không khó như bạn nghĩ

Ngày đăng March 5, 2016 - Người đăng: Hoài Thu

Chứng minh tài chính là một phần quan trọng trong các thủ tục hồ sơ du học Anh. Thủ tục chứng minh tài chính du học Anh không khó và quan trọng sự rõ ràng, minh bạch. Cụ thể của chứng minh tài chính du học Anh như thế nào, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Chứng minh tài chính là một khâu quan trong trong thủ tục làm hồ sơ du học Anh

Tại sao cần chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là việc bạn cho thấy rằng bản thân và gia đình có khả năng chi trả cho toàn bộ khóa học của bạn (bao gồm học phí, sinh hoạt phí và các khoản phí khác).  Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bị sa đà vào các công việc làm thêm hay có ý định ở lại bất hợp pháp. Chứng minh tài chính rõ ràng nghĩa là bạn thể hiện rằng mình có ý định học tập nghiêm túc và gia đình bạn có đủ khả năng đảm bảo nguồn tài chính ổn định để bạn yên tâm học tập và không phải lo về chi phí.

Như vậy, mục đích của việc chứng minh tài chính là để cho cả cơ quan xét duyệt visa lẫn bản thân gia đình và sinh viên yên tâm với ý định học tập nghiêm túc của sinh viên. Đây là điều cần thiết trong quá trình xét duyệt sinh viên đó có đủ điều kiện du học Anh hay không.

>> Chi phí du học Anh như thế nào?

Số tiền cần chứng minh là bao nhiêu

Chứng minh tài chính Anh không xem xét nhiều đến các yếu tố tài sản hữu hình hay thu nhập hàng tháng mà chủ yếu quan tâm đến số tiền trong tài khoản của phụ huynh hoặc sinh viên (trong trường hợp đủ 18 tuổi trở lên). Số tiền cần chứng minh tài chính sẽ khác nhau tùy vào khóa học mà bạn đăng ký và địa điểm bạn học tập tại Anh.

Với khóa học dưới 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

  • Trong London: học phí toàn khóa + 1,265 GBP (sinh hoạt phí)/tháng
  • Ngoài London: học phí toàn khóa + 1,015 GBP (sinh hoạt phí)/tháng

Với khóa học trên 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

  • Trong London: học phí năm đầu tiên + 11,385 GBP (sinh hoạt phí)/năm
  • Ngoài London: học phí năm đầu tiên + 9,135 GBP (sinh hoạt phí)/năm

Ngoài ra, bạn cần gửi thêm công điện chuyển tiền học phí với trường để chứng minh mình đã đóng học phí. Khoản tiền này sẽ được trừ ra khỏi số tiền cần chứng minh.

>> Bạn có biết du học Anh cần những gì?

INEC là công ty có nhiều kinh nghiệm về Du học Anh

Thủ tục chứng minh tài chính cụ thể

Chủ tài khoản ngân hàng có thể là cha, mẹ sinh viên, người giám hộ hoặc bản thân sinh viên (nếu đã đủ 18 tuổi trở lên). Tài khoản phải duy trì được số tiền cần chứng minh trong ít nhất 28 ngày liên tục tính đến ngày kết dư cuối cùng. Trong suốt 28 ngày đó, không có ngày nào tiền kết dư bị hụt dưới mức cần chứng minh. Ngày kết dư cuối cùng không quá 1 tháng trước ngày nộp hồ sơ visa.

Cũng như các giấy tờ khác trong hồ sơ xét duyệt visa, giấy tờ để chứng minh tài chính yêu cầu sự trung thực, rõ ràng. Vì thế cần đảm bảo tuân thủ các yêu cầu cần thiết, tránh những rắc rối phát sinh khiến hồ sơ của bạn bị xét duyệt lâu, gây phiền phức.

Với kinh nghiệm nhiều năm tiền hành làm hồ sơ du học Anh thành công, Công ty du học INEC với một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình sẽ giúp bạn thực hiện con đường du học Anh một cách thuận lợi và nhanh chóng.

>> INEC – Địa chỉ tư vấn du học Anh uy tín

Vui lòng liên hệ với Công ty Du học INEC để được hỗ trợ và tư vấn:

  • Hotline: 093 409 2662 - 093 409 9070

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
0
(Tổng cộng 0 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
mình sẽ chia sẻ cho các bạn lý do của mình và nêu ra những ưu điểm nổi bật của du học tại Vương quốc Anh so với các đất nước khác, đồng thời giải đáp một số băn khoăn mà mình thường thấy ở các bạn về du học tại Anh
VIDEO DU HỌC SINH
Đặng Lê Lộc Uyển – sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Anh tại Đại học Huddersfield kỳ tháng 1/2017. Trong nhiều năm liền trường được sinh viên quốc tế đánh giá hài lòng với mức độ rất cao. Đó là chưa kể đến chương trình Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Anh của Huddersfield được Guardian Guide xếp trong top 5 về chất lượng giảng dạy.

Đặng Lê Lộc Uyển: Đi Anh phỏng vấn những gì?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top