Chứng minh tài chính du học Anh không khó như bạn nghĩ

  • du-hoc-inec

Chứng minh tài chính du học Anh không khó như bạn nghĩ

Ngày đăng Aug. 29, 2017 - Người đăng: Minh Tâm

Chứng minh tài chính là một trong những yếu tố quan trọng trong việc chuẩn bị các thủ tục, hồ sơ du học Anh. Thủ tục chứng minh tài chính du học Anh không khó như bạn vẫn nghĩ mà quan trọng nhất là sự rõ ràng, minh bạch và nghiêm túc. Tại sao cần chứng minh tài chính? Thủ tục hồ sơ chứng minh tài chính như thế nào? Số tiền cần chứng minh tài chính là bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Tại sao cần chứng minh tài chính?

Mục đích lớn nhất của việc yêu cầu chứng minh tài chính du học Anh chính là chứng minh cho Đại sứ quán thấy bạn và gia đình của bạn hoàn toàn có khả năng chi trả các khoản chi phí cho toàn bộ khóa học của mình (bao gồm học phí, sinh hoạt phí cùng các loại chi phí du học Anh khác). Bên cạnh đó việc chứng minh tài chính khi du học Anh còn cho thấy ý định học tập của bạn là thật sự nghiêm túc chứ không phải chỉ là muốn đi học rồi sa đà vào việc làm thêm hay có ý định ở lại sinh sống bất hợp pháp. Qua đó giúp hồ sơ của bạn được đánh giá tốt hơn và có tỉ lệ thành công cao hơn.

Chứng minh tài chính để cho thấy bạn có đủ khả năng chi trả học phí và các khoản khác trong suốt khóa học. Ảnh: ShutterstockChứng minh tài chính để cho thấy bạn có đủ khả năng chi trả học phí và các khoản khác trong suốt khóa học. Ảnh: Shutterstock

Khi nào cần chứng minh tài chính?

Vương quốc Anh là quốc gia áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Để được cấp visa du học Anh Quốc thì bạn phải có tối thiểu 40 điểm, trong đó thư đảm bảo được nhận vào học một ngôi trường, cơ sở đào tạo tại Anh đã được Cục Biên giới cấp phép chiếm 30 điểm và việc chứng minh tài chính du học Anh sẽ chiếm 10 điểm.

Thông thường, sau khi đăng ký thành công một khóa học ở một trong số các trường tại Anh, sinh viên sẽ nhận được thư bảo lãnh xin visa từ phía trường (CAS – Confirmation of Acceptance for Studies). Kế tiếp đó bạn sẽ phải chuẩn bị thủ tục, giấy tờ chứng minh tài chính cần thiết để xin visa du học Anh. Các loại giấy tờ chứng minh tài chính phụ thuộc vào diện visa mà bạn xin cấp, đó là Tier 4 (General) Student visa, Tier 4 (Child) Student visa và Visitor visa. Cụ thể như sau:

  • Với Tier 4 (General) Student visa: Dành cho học sinh từ 16 tuổi, chỉ cần sổ tiết kiệm và nếu có tài sản có giá trị có thể thêm vào, không bắt buộc phải chứng minh thu nhập.
  • Với Tier 4 (Child) Student Visa: Dành cho học sinh dưới 18 tuổi, bao gồm sổ tiết kiệm, các giấy tờ sở hữu tài sản và phải chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh.
  • Với Visitor visa: Là loại visa du lịch cho các khóa học dưới 6 tháng, yêu cầu sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu tài sản và phải chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh.

Tùy vào loại visa mà giấy tờ chứng minh tài chính sẽ khác nhau. Ảnh: ShutterstockTùy vào loại visa mà giấy tờ chứng minh tài chính sẽ khác nhau. Ảnh: Shutterstock

Số tiền cần chứng minh là bao nhiêu?

Chứng minh tài chính Anh không xem xét nhiều đến các yếu tố tài sản hữu hình hay thu nhập hàng tháng mà chủ yếu quan tâm đến số tiền trong tài khoản của phụ huynh hoặc sinh viên (trong trường hợp đủ 18 tuổi trở lên). Số tiền cần chứng minh tài chính sẽ khác nhau tùy vào khóa học mà bạn đăng ký và địa điểm bạn học tập tại Anh. Cơ quan Visa và Bộ di trú Anh Quốc (UKVI) đã triển khai quy định mới trong việc chứng minh tài chính dành cho sinh viên khi du học tại quốc gia này, áp dụng từ ngày 12/11/2015. Theo đó, sinh viên khi du học Anh Quốc thay vì phải chứng minh tài chính tối thiểu 1.020 GBP/tháng nếu học tại London và 820 GBP/tháng nếu học ngoài London thì bây giờ, số tiền bạn phải chứng minh như sau:

Với khóa học dưới 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

  • Tại London: Học phí toàn khóa + 1.265 GBP (sinh hoạt phí)/tháng
  • Ngoài London: Học phí toàn khóa + 1.015 GBP (sinh hoạt phí)/tháng

Số tiền cần chứng minh tài chính khi học tại London sẽ cao hơn những vùng khác. Ảnh: ShutterstockSố tiền cần chứng minh tài chính khi học tại London sẽ cao hơn những vùng khác. Ảnh: Shutterstock

Với khóa học trên 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

  • Tại London: Học phí năm đầu tiên + 11.385 GBP (sinh hoạt phí)/năm
  • Ngoài London: Học phí năm đầu tiên + 9.135 GBP (sinh hoạt phí)/năm

Lưu ý, sinh viên khi gia hạn visa để theo đuổi khóa học tiếp theo cũng phải chứng minh đủ số tiền như trên. Ngoài ra, bạn cần gửi thêm công điện chuyển tiền học phí với trường để chứng minh mình đã đóng học phí. Khoản tiền này sẽ được trừ ra khỏi số tiền cần chứng minh.

Thủ tục chứng minh tài chính cụ thể như sau

Chủ tài khoản ngân hàng có thể là cha, mẹ sinh viên, người giám hộ hoặc bản thân sinh viên (nếu đã đủ 18 tuổi trở lên). Tài khoản phải duy trì được số tiền cần chứng minh trong ít nhất 28 ngày liên tục tính đến ngày kết dư cuối cùng. Trong suốt 28 ngày đó, không có ngày nào tiền kết dư bị hụt dưới mức cần chứng minh. Ngày kết dư cuối cùng không quá 1 tháng trước ngày nộp hồ sơ visa.

Cũng như các giấy tờ khác trong hồ sơ xét duyệt visa, giấy tờ để chứng minh tài chính yêu cầu sự trung thực, rõ ràng. Vì thế, để tránh việc thời gian xét duyệt hồ sơ có thể bị kéo dài ra và gây phiền phức, bạn cần đảm bảo tuân thủ các yêu cầu. Mặt khác, chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt cũng là điều cần thiết bởi nó giúp bạn có đủ thời gian chuẩn bị mọi giấy tờ, chủ động giải quyết các rắc rối phát sinh.

Với hơn 11 năm kinh nghiệm tư vấn và làm hồ sơ du học Anh Quốc thành công, Công ty Du học INEC với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình, tự tin sẽ là chọn lựa lý tưởng để bạn sớm hiện thực hóa giấc mơ du học. Không chỉ được tư vấn chọn ngành, chọn trường học phù hợp với năng lực, sở thích, tài chính và định hướng nghề nghiệp của bản thân, INEC còn hỗ trợ bạn trong suốt quá trình dịch thuật, chuẩn bị hồ sơ visa với tỉ lệ đậu đến 99%. Liên hệ với INEC qua hệ thống:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 1 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Đề nghị INEC duy trì và cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến việc học tập và cuộc sống sinh hoạt của hs.
VIDEO DU HỌC SINH
Đặng Lê Lộc Uyển – sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Anh tại Đại học Huddersfield kỳ tháng 1/2017. Trong nhiều năm liền trường được sinh viên quốc tế đánh giá hài lòng với mức độ rất cao. Đó là chưa kể đến chương trình Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Anh của Huddersfield được Guardian Guide xếp trong top 5 về chất lượng giảng dạy.

Đặng Lê Lộc Uyển: Đi Anh phỏng vấn những gì?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top