Bí quyết học tiếng Anh khi du học Anh Quốc

  • du-hoc-inec

Bí quyết học tiếng Anh khi du học Anh Quốc

Ngày đăng Oct. 22, 2015 - Người đăng: Minh Tâm

Mỗi một chuyến đi, dù là đi chơi hay đi du lịch thì bạn cần có sự chuẩn bị thật chu đáo. Với một chuyến du học thì việc chuẩn bị sẽ mất nhiều thời gian hơn. Không đơn giản là chuẩn vị vali, bảo hiểm du lịch hoặc chuyến bay mà bạn cũng cần phải học tiếng Anh khi du học. Đối với việc nghe giảng ở cường độ cao, ghi chép các bài giảng nhanh chóng và chuyên sâu thì với mức độ ngoại ngữ cơ bản bạn khó lòng mà theo kịp chương trình.

Nếu như bạn có thể nói tiếng Anh ở mức độ cơ bản thì có thể đi tìm một căn hộ, đặt mua một thức uống mà không vấn đề gì. Tuy nhiên để học và nghiên cứu được ngôn ngữ thì cần một cấp độ khác. Tham gia một lớp học bằng tiếng Anh không giống như một cuộc trò chuyện với bạn bè. Đọc một cuốn sách giáo khoa không giốn như đọc dấu hiệu trên đường phố hay trên tàu điện ngầm. Còn ghi chép? Đó chính là phương pháp sau cùng. Dưới đây là 7 lời khuyên giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn khi du học Anh Quốc.

Học tiếng Anh là điều cần thiết và bắt buộc khi du học Anh QuốcHọc tiếng Anh là điều cần thiết và bắt buộc khi du học Anh Quốc

Lời khuyên 1: Hãy đắm mình trong ngôn ngữ

Mỗi ngày, hãy đặt mục tiêu là lắng nghe chương trình đài phát thanh hoặc chương trình truyền hình. Ban đầu, điểm nhấn nhá, cách phát âm có thể làm cho việc nghe hiểu chi tiết cuộc trò chuyện trở nên khó khăn. Sử dụng ít nhất 1 giờ mỗi ngày để nghe radio hay TV chương trình tiếng Anh thì bạn sẽ có được đôi tai nhanh nhạy, nghe hiểu được ngôn ngữ và các sắc thái của nó.

>> Nét văn hóa ấn tượng của người Anh

Lời khuyên 2: Đọc

Sau khi rèn luyện khả năng nghe và độ nhanh nhạy của đôi tai, mục tiêu tiếp theo là phải rèn luyện đôi mắt quen với loại ngôn ngữ này. Nếu bạn thích tiểu thuyết hay thậm chí truyện ngụ ngôn thì cách tốt nhất chính là đọc. Không phải báo, không phải là tin tức mới nhất trên web, 1 cuốn sách thực tế là thứ bạn nên có và rèn luyện.

Hãy thử đọc 5 đến 10 trang mỗi ngày trong ít nhất 15 phút. Có thể ban đầu sẽ rất khó khăn nhưng dần dần bạn sẽ quen và làm tốt.

>> Lợi ích của việc học tiếng Anh khi du học Anh Quốc

Lời khuyên 3: Luyện tập ghi chép

Nghe, kiểm tra. Đọc, kiểm tra. Tiếp sau đó bạn cần tập trung vào viết – một trong những yếu tố rất quan trọng để tham gia một khóa học tiếng nước ngoài. Vào cuối ngày, bạn có thể ghi chép tốt. Bạn có thể học tập như thế nào trong lớp học của mình? Việc ghi chép đòi hỏi phải nhanh, dễ đọc và đầy đủ. Ghi chú của bạn phải rõ rang, súc tích.

Cách bắt đầu tốt nhất là bạn có thể ghi chép từ TV, radio. Tốc độ những bài phát biểu ở đó không giống như bài giảng nhưng bạn có thể dễ dàng xác định ý chính và ghi lại những thông tin mình thu thập được.

Ghi chép, viết blog là cách để rèn luyện khả năng nghe và diễn đạtGhi chép, viết blog là cách để rèn luyện khả năng nghe và diễn đạt

Lời khuyên 4: Đăng ký một lớp học trực tuyến nhỏ

Khóa học, lớp học trực tuyến thông thường là miễn phí. Bất cứ lĩnh vực nào của bạn thì bạn có thể đăng ký một khóa học tương tác để rèn luyện việc ghi chép.

Lời khuyên 5: Viết mỗi ngày

Viết điều gì đó mỗi ngày cũng quan trọng như việc ghi chép. Nếu như việc ghi chép giúp rèn luyện khả năng nghe hiểu thì việc viết mỗi ngày giúp bạn rèn luyện khả năng tư duy, diễn đạt trôi chảy hơn.

Bạn có thể bắt đầu bằng việc viết nhật ký hoặc blog, chẳng hạn như về kinh nghiệm học tập của chính mình ở nước ngoài. Những bài viết của bạn có thể được theo dõi bởi các độc giả hay người bản xứ khác. Những người này có thể giúp bạn sửa những lỗi chưa chính xác.

>> Chi phí du học Anh

Lời khuyên 6: Xác định từ vựng hữu ích nhất

Cụ thể là tìm hiểu những từ vựng cụ thể trong lĩnh vực học tập. Bắt đầu bằng cách tập trung vào các từ và cụm từ mà bạn nghe thấy và sử dụng thường xuyên.

Lời khuyên 7: Tìm người để trao đổi ngôn ngữ

Cuối cùng, bạn có thể trò chuyện với người bản xứ để vừa rèn luyện kỹ năng nói, vừa để họ lắng nghe và giúp bạn sửa sai. Có rất nhiều trang web bạn có thể sử dụng để tìm đối tượng đáp ứng nhu cầu nghiên cứu ngôn ngữ như mình. Thảo luận, trao đổi về một chủ đề sẽ là cách học tập rất hữu ích.

(Theo topuniversities)


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
0
(Tổng cộng 0 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
mình sẽ chia sẻ cho các bạn lý do của mình và nêu ra những ưu điểm nổi bật của du học tại Vương quốc Anh so với các đất nước khác, đồng thời giải đáp một số băn khoăn mà mình thường thấy ở các bạn về du học tại Anh
VIDEO DU HỌC SINH
Đặng Lê Lộc Uyển – sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Anh tại Đại học Huddersfield kỳ tháng 1/2017. Trong nhiều năm liền trường được sinh viên quốc tế đánh giá hài lòng với mức độ rất cao. Đó là chưa kể đến chương trình Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Anh của Huddersfield được Guardian Guide xếp trong top 5 về chất lượng giảng dạy.

Đặng Lê Lộc Uyển: Đi Anh phỏng vấn những gì?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top