Bí quyết để có visa du học Anh

 • du-hoc-inec

Bí quyết để có visa du học Anh

Ngày đăng March 5, 2016 - Người đăng: Nhã Uyên

Trong số những quốc gia được sinh viên quốc tế chọn làm điểm đến du học nhiều nhất trên thế giới, Vương quốc Anh chưa bao giờ rời khỏi top 3. Sức hút của quốc gia này đến từ nền học thuật đẳng cấp và chuẩn mực, chi phí không quá cao, cùng với đó là thời gian học rút ngắn (khóa Thạc sĩ chỉ vỏn vẹn 1 năm). Tuy nhiên, nhằm thắt chặt tình trạng nhiều du học sinh đến Anh không với mục đích học tập nghiêm túc, chính phủ nước này đưa ra chính sách cấp visa du học khá nghiêm ngặt. Vậy, để có visa du hoc Anh thành công, bạn cần chú ý những gì?

Chuẩn bị đầy đủ và trung thực cấc giấy tờ cần thiết

Đầy đủ và trung thực là điều bạn luôn cần ghi nhớ khi làm hồ sơ xin visa du học Anh. Hãy xem xét về danh sách những điều kiện (chủ yếu là điều kiện về năng lực học tập, khả năng tài chính và điều kiện sức khỏe) xem mình có khả năng đáp ứng được hay không. Nếu có, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ đó là đã có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh rồi.

Nước Anh là trung tâm học thuật lớn của thế giới

Hồ sơ xin visa su học Anh thường bao gồm:

 • Hộ chiếu
 • Ảnh thẻ
 • Sổ tiết kiệm
 • Bằng cấp
 • Bảng điểm
 • Giấy khám sức khỏe
 • Giấy đồng ý của cha mẹ
 • Thư mời nhập học của trường

Tất cả những giấy tờ trên đều cần đảm bảo trung thực về thông tin bởi vì lãnh sự quán sẽ xét hồ sơ của bạn trong vài tuần và nếu phát hiện hồ sơ giả, bạn có thể sẽ không được cấp visa đến Anh tới 10 năm sau đó.

Về vấn đề khám sức khỏe, sinh viên phải được kiểm tra lao phổi ở phòng khám đượcc chỉ định của Đại sứ quán Anh:

IOM Hà Nội:

Tòa nhà CMC, Tầng 12A Phố Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3795 5884 (04) 3795 5885 Fax: (04) 3795 5883 Đường dây nóng: 0934 660 148

IOM Thành phố Hồ Chí Minh:

1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh ĐT: (08) 3822 2057 Fax: (08) 3822 1780

Phí kiểm tra là 90 USD, kết quả từ các phòng khám khác đều không được chấp nhận.

>> Trượt visa Anh – Nguyên nhân từ đâu?

Chứng minh được khả năng tài chính

Để tránh việc sinh viên tới Anh với mục đích khác ngoài học tập, chẳng hạn như lao động bất hợp pháp, Đại sứ quán Anh yêu cầu sinh viên và gia đình phải chứng minh được mình có khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí trong suốt thời gian học tập của sinh viên.

Số tiền chứng minh bao gồm tổng học phí và sinh hoạt phí 1 năm học đầu tiên. Học phí thì tùy trường còn sinh hoạt phí thì được quy định là 12,000 GBP/năm trong London và 10,000 GBP/năm ngoài London. Hồ sơ của bạn phải bao gồm giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm và công điện chuyển tiền để chứng minh bạn đã đóng học phí với trường. Sổ tiết kiệm phải được mở ít nhất 1 tháng trước khi nộp hồ sơ.

Nguyễn Trần Thùy Linh (trái) và Trần Thị Bảo Ngân (phải) – du học sinh Anh của INEC

Vượt qua kỳ phỏng vấn

Phỏng vấn visa du học Anh là để kiểm tra sinh viên đó có đủ điều kiện và phù hợp với việc học tập tại Anh hay không. Các câu hỏi phỏng vấn thường xoay quanh thông tin cá nhân của sinh viên và gia đình, khả năng học tập của sinh viên và khả năng tài chính của gia đình. Sinh viên phải trả lời các câu hỏi này bằng tiếng Anh lưu loát.

Vì vậy, để có một cuộc phỏng vấn thành công, sinh viên cần có sự chuẩn bị trước đó bằng việc trải qua các cuộc phỏng vấn thử và lường trước những câu hỏi có thể gặp phải. Để cho quá trình làm hồ sơ cũng như phỏng vấn thuận lợi, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty tư vấn du học uy tín như Công ty INEC.

>> INEC – Địa chỉ tư vấn du học Anh uy tín

Vui lòng liên hệ với Công ty Du học INEC để được hỗ trợ và tư vấn:

 • Hotline: 093 409 2662 - 093 409 9070
 • Email: inec@inec.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
0
(Tổng cộng 0 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
mình sẽ chia sẻ cho các bạn lý do của mình và nêu ra những ưu điểm nổi bật của du học tại Vương quốc Anh so với các đất nước khác, đồng thời giải đáp một số băn khoăn mà mình thường thấy ở các bạn về du học tại Anh
VIDEO DU HỌC SINH
Đặng Lê Lộc Uyển – sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Anh tại Đại học Huddersfield kỳ tháng 1/2017. Trong nhiều năm liền trường được sinh viên quốc tế đánh giá hài lòng với mức độ rất cao. Đó là chưa kể đến chương trình Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Anh của Huddersfield được Guardian Guide xếp trong top 5 về chất lượng giảng dạy.

Đặng Lê Lộc Uyển: Đi Anh phỏng vấn những gì?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top