Thanh Phương “CoCo” và trải nghiệm 1 tháng học tiếng Anh tại Học viện CIA, Philippines

Thanh Phương “CoCo” và trải nghiệm 1 tháng học tiếng Anh tại Học viện CIA, Philippines

Ngày đăng July 20, 2016 - Người đăng: Nhã Uyên

Châu Thị Thanh Phương là sinh viên INEC Đà Nẵng mới hoàn tất khóa học tiếng Anh 1 tháng tại Philippines. Đây là thời gian em lấy lại vốn tiếng Anh đã không dùng tới trong một khoảng thời gian khá dài để đủ điều kiện nhập học tại một đất nước nói tiếng Anh. Một tháng tuy không dài nhưng cũng đủ để Thanh Phương có những trải nghiệm thú vị tại quốc đảo xinh đẹp này. Dưới đây là chia sẻ của Thanh Phương.

Xin chào, em là Châu Thị Thanh Phương, em có khá nhiều biệt danh nhưng em thích nhất và cũng gắn bó lâu nhất với cái tên CoCo (vừa là Cô Cô Tiểu Long Nữ vừa có ý nghĩa là CoCo trong Coconut, hì hì). Em mới kết thúc khóa học tiếng Anh 1 tháng tại Học viện Anh ngữ CIA, Philippines.

Thanh Phương tại Học viện Anh ngữ CIA, Philippines

Khóa học này giúp em cải thiện khả năng Anh ngữ sau 1 thời gian dài không dùng tới, đồng thời giúp em đủ điều kiện du học chương trình học cao hơn ở một đất nước khác. Chỉ trong 1 tháng học gấp rút, em đã đạt được mục tiêu đề ra, việc này giúp em tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Tại CIA, em hài lòng với chương trình đào tạo và cơ sở vật chất của trường. Tuy nhiên, điều em hơi tiếc một chút là trải nghiệm 1 tháng hơi ngắn. Tất cả các lớp học của em đều tốt. Trường còn tạo điều kiện cho học viên đổi lớp mỗi thứ 6 hàng tuần nếu thấy không hài lòng. Đa bạn học của em là người Hàn Quốc, ngoài ra còn có các bạn đến từ Nhật Bản, Đài Loan và ở mọi lứa tuổi. Mọi người đều rất hòa đồng, thân thiện và cởi mở.

Các lớp học ở đây được thiết kế theo quy mô nhỏ để tăng tính tương tác và giúp học viên cải thiện kỹ năng tiếng Anh tốt hơn. Một ngày em có tới 4 lớp 1:1 (1 giáo viên kèm 1 học viên) còn lại là các lớp nhóm: nhóm 4 người, nhóm 10 người và lớn hơn, tùy nội dung tiết học. Giáo viên rất nhiệt tình và thân thiện, tạo cảm giác gần gũi cho người học.

Bạn học của Thanh Phương tại CIA đa số đến từ Hàn Quốc, một số bạn đến từ Nhật Bản, Đài Loan…

Tuy thời gian học khá dài (hơn 10 tiếng/ngày) nhưng việc học ở trường của em vẫn rất thoải mái. Em học 5 môn và cả 5 môn đó đều hỗ trợ đầy đủ cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Môn em thích nhất là Reading vì qua môn học này em có thể rèn luyện được khả năng đọc, có thêm nhiều từ vựng và nội dung bài học thì thường rất hay, có nhiều kiến thức xã hội bổ ích.

Hàng tuần và hàng tháng trường đều có các đợt kiểm tra kỹ năng và những bài Test, những người cao điểm nhất sẽ được ghi tên trên Bảng Vàng, được tuyên dương, khen thưởng. Tất nhiên là chăm học và cố gắng hết mình thì sẽ được điểm cao!

Phòng ở và góc học tập của Thanh Phương

Vì thời điểm em học ký túc xá của trường đã hết chỗ nên em ở khách sạn (phòng 2 người) đối diện trường, chỉ cần băng qua đường là tới lớp học. Giao thông tại Philippines rất tốt, mọi người đều ý thức và văn minh. Sáng nào em cũng được các anh bảo vệ dẫn qua đường, rất an toàn. Về phương tiện giao thông, em thường chọn Zeepny (hoạt động tương tự như xe bus) khi đi những siêu thị gần và Taxi nếu di chuyển xa. Phí Zeepny và Taxi đều rất rẻ so với Việt Nam.

Tại CIA em được trường lo luôn cả phần ăn với 3 bữa chính trong ngày, mỗi bữa đều rất nhiều đồ ăn. Tuy nhiên, theo cảm nhận của em thì đồ ăn có vẻ như được nấu theo kiểu Hàn Quốc nên khá ngọt và hơi nhiều dầu mỡ. Cuối tuần thì đồ ăn không được ngon lắm vì mọi người đi du lịch nhiều nên nhà bếp nấu ít và không chu đáo như ngày thường. Theo trải nghiệm của em thì nếu đi du học tại Philippines, các bạn nên mang theo một số đồ ăn đặc trưng như dăm bông, mực rim, thịt kho ruốc sả… để đỡ nhớ khẩu vị quê nhà hoặc có thể giao lưu và giới thiệu về ẩm thực thực Việt Nam với bạn bè các nước.

Đồ ăn tại CIA theo khẩu vị của Thanh Phương là khá ngọt

Tuy mới chỉ học 1 tháng nhưng em có khá nhiều kỷ niệm tại CIA. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là 2 tuần cuối học tại đây, lúc đó em đã hòa nhập và quen được rất nhiều bạn bè. Mọi người quan tâm lẫn nhau và chia sẻ rất nhiều, thậm chí em và các bạn vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết khi đã về nước. Nhớ lại thời gian đầu mới sang, lúc nào em cũng phải mang theo thời khóa biểu vì không nhớ được lịch học và phòng học, việc nghe giáo viên nói cũng khá khó khăn. Tuy nhiên, sau 1 tuần là em đã hòa nhập được rồi.

CIA có rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho học viên. Em có tham gia lớp học nhảy Jumba vào mỗi tối thứ 3, đây là một hoạt động rất tốt cho sức khỏe, mọi người nhảy theo nhạc rất dễ thương. Trường cũng thường tổ chức các hoạt động từ thiện hàng tuần nữa.

Em chọn khóa học tiếng Anh 1 tháng tại Học viện Anh ngữ CIA để cải thiện trình độ theo sự hướng dẫn của các chị bên INEC. Kết thúc khóa học, em khá hài lòng với quyết định của mình, khả năng phản xạ và giao tiếp của em đã tốt lên vài bậc! Trong quá trình học tại CIA, các chị bên INEC cũng thường xuyên nhắn tin hỏi thăm tình hình học tập của em. Các chị cũng là người hỗ trợ em trong việc làm thủ tục du học tiếp theo!

Mùa hè này, đến với công ty Tư vấn Du học INEC để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ, bạn sẽ nhận được các phần quà là thú bông xinh xắn, áo mưa đôi sành điệu và đặc biệt là các voucher học tiếng Anh miễn phí tại Philippnes. Việc của bạn chỉ là mang theo hồ sơ học tập tới các văn phòng của INEC:

Tại TP. HCM: 138 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10

Tại Đà Nẵng: 51L Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu

Tại các tỉnh thành khác: Vui lòng liên hệ hotline 093 409 3311 – 093 409 9070


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
0
(Tổng cộng 0 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Châu Thị Thanh Phương là sinh viên INEC Đà Nẵng mới hoàn tất khóa học tiếng Anh tại Philippines. Một tháng tuy không dài nhưng cũng đủ để em có những trải nghiệm thú vị tại quốc đảo xinh đẹp này.
VIDEO DU HỌC SINH
SPARTA là gì? Vì sao bạn lại nên học tiếng Anh tại Philippine nhỉ? Nghe bạn Trần Khánh Vy cựu học sinh trường CPILS kể về trải nghiệm của bạn tại đảo quốc này nhé!

SPARTA là gì?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top